Blockchain có thể phá vỡ ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Blockchain là chất xúc tác để thay đổi các quy trình và mô hình kinh doanh trong các công ty doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu chính xác cách thức mà blockchain đang trở thành một lực lượng đột phá, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe là một thị trường rộng lớn. Chỉ ở Hoa Kỳ, tổng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe ước tính là 3,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2018. Con số này cũng được dự đoán sẽ đạt 6 nghìn tỷ đô la vào năm 2027. Nhưng thực tế đáng buồn là khía cạnh quan trọng này trong cuộc sống của chúng ta cực kỳ kém hiệu quả. Trên thực tế, hơn 30% chi tiêu cho y tế là lãng phí do quản lý và bảo mật kém.

Blockchain đổi mới hiện đại liên quan đến chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp tính bảo mật cao, theo dõi thuốc và trao lại quyền sở hữu cho những cá nhân có quyền đồng ý sử dụng nó. Hơn nữa, các cá nhân cũng có thể di chuyển giữa các dữ liệu dựa trên quyền lưu giữ dữ liệu qua các ranh giới tổ chức khác nhau.

Blockchain thực sự có thể tạo ra một sự thay đổi và đã đến lúc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của chúng ta sử dụng công nghệ này vì những lợi ích của riêng nó. Vì vậy, trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn về lĩnh vực blockchain trong chăm sóc sức khỏe và cách công nghệ này đang dần phá vỡ lĩnh vực này. Hãy bắt đầu!

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Contents

Blockchain trong chăm sóc sức khỏe: Tại sao ngành này cần thay đổi?

Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện tại còn nhiều sơ hở và các vấn đề an ninh. Hầu hết các vấn đề này đều xoay quanh dữ liệu y tế, chuỗi cung ứng thuốc, thử nghiệm lâm sàng, thông tin bệnh nhân, thông tin xác thực của bác sĩ, v.v. Cho đến ngày nay, những vấn đề này quá lớn đến nỗi ngay cả các công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu cũng không đủ khả năng giải quyết. Hãy xem những vấn đề này là gì –

Thuốc giả

Đây là một trong những vấn đề nguy hiểm nhất của lĩnh vực này. Trên thực tế, các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe không có các công cụ thích hợp để theo dõi từng loại thuốc từ giai đoạn sản xuất đến bệnh nhân. Do đó, rất nhiều loại thuốc bị làm giả. Điều tồi tệ nhất là những loại thuốc giả này vào được hệ thống mà không bị phát hiện, và người ta chỉ mua chúng để rồi đổ bệnh nặng.

Trong nhiều trường hợp, những loại thuốc này thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Vấn đề là, số lượng lớn thuốc giả cũng khiến ngành y tế thua lỗ mỗi năm. Các công ty dược phẩm có thể mất hàng tỷ đồng mỗi năm vì sản phẩm giả mạo.

Quản lý và phân đoạn dữ liệu kém

Đây là một khía cạnh chính khác mà hệ thống chăm sóc sức khỏe bị thất bại nặng nề. Trên thực tế, hệ thống quản lý trong ngành chăm sóc sức khỏe thực sự không đạt chuẩn. Kết quả là, hầu hết dữ liệu bị mất hoặc thất lạc. Vì vậy, khi có nhu cầu về chúng, bạn không thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng hoặc không kịp thời. Trên thực tế, nó cũng có thể dẫn đến việc các bác sĩ nhận được thông tin sai lệch hoặc thậm chí là sự chậm trễ trong việc tiếp nhận thông tin thích hợp, gây tổn hại nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, dữ liệu được phân đoạn trong toàn bộ cơ sở dữ liệu và một cách vô tổ chức. Vì vậy, việc tổ chức chúng theo cùng một tiêu chí cũng không thể.

Không có sự riêng tư của bệnh nhân


Phần tồi tệ nhất của hệ thống chăm sóc sức khỏe là thiếu sự riêng tư cho bệnh nhân. Về phía bệnh nhân, họ không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với việc ai có thể xem thông tin cá nhân của họ và ai không thể xem. Ngoài ra, họ có xu hướng không có bất kỳ quyền truy cập nào vào thông tin của riêng mình, điều này khá vô lý khi bắt đầu. Hầu hết thời gian, thông tin này được bán cho các bên thứ ba, nơi họ sử dụng sai thông tin mà không có sự đồng ý của bệnh nhân.

Trên thực tế, điều này làm giảm mức độ hài lòng của khách hàng và sự tin tưởng của bác sĩ trong việc thực hiện cuộc gọi tốt nhất.

Không đủ lưu trữ dữ liệu chăm sóc sức khỏe

Không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục lưu trữ thông tin bệnh nhân vì thông tin này cần thiết vì lợi ích của bệnh nhân và thậm chí cho các nhà nghiên cứu sau này. Nhưng theo thời gian, hệ thống lưu trữ các dữ liệu chăm sóc sức khỏe này đã trở nên lỗi thời. Những thứ này không đủ để lưu trữ lượng thông tin ngày càng tăng hoặc thậm chí có khả năng phân tích chúng.

Hơn nữa, hệ thống lưu trữ dữ liệu có lỗ hổng phần mềm dễ bị tội phạm mạng nhắm mục tiêu. Vì vậy, nó gây ra nguy cơ vi phạm an ninh lớn.

An ninh mạng kém

Các hệ thống chăm sóc sức khỏe cần có giao thức bảo mật ở mức độ cao hơn để bảo vệ bí mật cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Nhưng công nghệ họ đang sử dụng hiện không phù hợp cho nhiệm vụ này. Trên thực tế, công nghệ kế thừa dễ có lỗ hổng bảo mật làm phát sinh các cuộc tấn công mạng.

Hầu hết thời gian, những tội phạm mạng này có quyền truy cập vào những dữ liệu này và bán chúng cho một bên thứ ba sử dụng sai thông tin. Phần tồi tệ nhất là trong nhiều trường hợp, cơ quan có thẩm quyền thậm chí không nhận ra rằng hệ thống đã bị tấn công.

Vì vậy, nếu không giải quyết được vấn đề này, ngành chăm sóc sức khỏe sẽ sớm tụt hậu.

Tăng chi phí

Chi phí chăm sóc sức khỏe đang tăng lên từng ngày. Cụ thể hơn, chi phí sản xuất thuốc thực sự rất cao và do đó, người tiêu dùng phải mua với giá cao. Điều này không cho phép mọi người tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe phù hợp, đó là quyền của họ.

Tuy nhiên, do sự kém hiệu quả ngày càng tăng của lĩnh vực chuỗi cung ứng, chi phí sản xuất và vận chuyển tăng, dẫn đến việc tăng giá sản phẩm. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu, lĩnh vực này cần phải tìm ra những điểm kém hiệu quả và đưa ra các biện pháp dựa trên cơ sở đó.

Cũng đọc: Các tính năng hàng đầu của công nghệ chuỗi khối

Lợi ích của Blockchain trong ngành chăm sóc sức khỏe

Bây giờ bạn đã biết những vấn đề chính của lĩnh vực này là gì. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà blockchain có thể mang lại.

Độ chính xác dữ liệu

Sử dụng blockchain trong chăm sóc sức khỏe có thể giúp bạn có được độ chính xác của dữ liệu ở mọi giai đoạn. Để đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ y tế của hệ thống chăm sóc sức khỏe đều đúng nguyên tắc, blockchain có thể cho phép nhiệm vụ bất biến của nó. Trên thực tế, bất kỳ thông tin nào được lưu trữ trên blockchain đều không thể bị thay đổi theo bất kỳ cách nào. Vì vậy, nếu bạn áp dụng một quy trình kiểm toán thích hợp, thì mọi tài liệu sẽ vẫn nguyên vẹn.

Vì vậy, sẽ không có phạm vi cho bất kỳ loại thông tin sai lệch hoặc không chính xác nào. Đã có nhiều dự án trên con đường giải quyết vấn đề cụ thể này cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Khả năng tương tác

Lợi ích của blockchain trong chăm sóc sức khỏe cũng mở rộng đến khả năng tương tác. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng công nghệ blockchain để kết nối với các bên khác nhau trong ngành này. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nền tảng blockchain để làm trung tâm kết nối với các nhà cung cấp bảo hiểm y tế, bệnh viện, dược phẩm, nhà phân phối hoặc thậm chí là thanh tra y tế.

Bằng cách này, bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hơn trong đó bệnh nhân có thể tự động yêu cầu bảo hiểm khi họ nằm trong bệnh viện. Ngoài ra, điều này giúp xác minh nhiều văn bản pháp luật trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Bảo mật cao

Blockchain luôn cố gắng cung cấp các giao thức bảo mật tốt nhất trên thị trường. Sử dụng blockchain, các hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể tăng cường quy trình bảo mật của chúng và loại bỏ bất kỳ mối đe dọa tấn công mạng nào.

Vì vậy, không tội phạm nào có thể xâm nhập vào hệ thống và truy cập dữ liệu và bán chúng cho bên thứ ba. Đây là một trong những lợi ích của blockchain trong việc chăm sóc sức khỏe là hoàn toàn cần thiết. Ngoài ra, vì công nghệ không có điểm lỗi trung tâm, nên trong thời gian xảy ra thiên tai, cộng đồng chăm sóc sức khỏe có thể truy cập tài liệu bất kể vị trí của họ.

Chi phí xử lý thấp

Chi phí xử lý của công nghệ blockchain khá thấp so với các hệ thống kế thừa truyền thống. Ngay cả khi bảo trì thấp, hệ thống hoàn toàn có khả năng xử lý lưu lượng truy cập tăng cao trong một khoảng thời gian ngắn. Không chỉ vậy, một số nền tảng có thể cung cấp 3000-10000 giao dịch mỗi giây. Chỉ cần tưởng tượng nó nhanh hơn bao nhiêu so với các hệ thống xử lý truyền thống.

Đây là điều mà ngành chăm sóc sức khỏe còn thiếu khi họ đầu tư hàng triệu đô la mỗi năm chỉ để bảo trì. Trên thực tế, blockchain có thể làm gián đoạn việc chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả bằng cách cung cấp giải pháp cắt giảm chi phí này mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Tuy nhiên, có một số yếu tố chi phí khác với nó. Tôi sẽ giải thích nó ngay.

Truy xuất nguồn gốc trong thời gian thực

Một lợi ích khác của việc sử dụng blockchain trong lĩnh vực này là tính năng truy xuất nguồn gốc. Trên thực tế, blockchain có thể cung cấp khả năng truy tìm ma túy theo thời gian thực hoặc bất kỳ hành động nào khác trong hệ sinh thái. Ví dụ, các nhà sản xuất có thể theo dõi tất cả các loại thuốc từ dây chuyền sản xuất đến tận tay người tiêu dùng. Hơn thế nữa, họ thậm chí có thể theo dõi nguồn cung cấp của mình để đảm bảo chất lượng cao nhất mỗi lần.

Một tính năng tuyệt vời khác là theo dõi các báo cáo xét nghiệm y tế. Sử dụng tính năng này, bệnh nhân sẽ biết khi nào họ có thể nhận được các xét nghiệm y tế khác nhau. Vì vậy, theo cách này, blockchain và chăm sóc sức khỏe có thể bắt đầu cùng tồn tại và tạo ra một hệ sinh thái làm việc hiệu quả và tốt hơn.

Cũng đọc: Blockchain dành cho chăm sóc sức khỏe: Các trường hợp sử dụng và ứng dụng

Các trường hợp sử dụng có thể xảy ra là gì?

Bảo mật hồ sơ sức khỏe điện tử

Hãy hình dung một viễn cảnh mà bạn chỉ phải điền vào biểu mẫu y tế của mình một lần duy nhất và không phải xử lý bất kỳ thủ tục giấy tờ nào nữa! Blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể cung cấp cho bạn một cổng thông tin duy nhất với tất cả thông tin ở định dạng kỹ thuật số. Thông thường, các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe vẫn đang sử dụng các hệ thống thủ công dựa trên giấy, dễ xảy ra sai sót.

Nhưng với sự kết hợp giữa blockchain, việc mọi tài liệu đều có mặt kỹ thuật số chỉ là vấn đề thời gian. Ngoài ra, có rất nhiều ứng dụng của blockchain trong chăm sóc sức khỏe tạo ra một trung tâm cho bệnh nhân và anh ấy / cô ấy có thể tải lên thông tin chung của họ ở đó và các bác sĩ khác có thể xem chúng với sự cho phép.

Vì vậy, đó là một trường hợp sử dụng tuyệt vời cho blockchain.

Khiếu nại và Kiểm toán Bảo hiểm Tốt hơn

Blockchain và chăm sóc sức khỏe có thể tạo ra một hệ sinh thái tuyệt vời, nơi các yêu cầu bảo hiểm được xử lý với tốc độ nhanh hơn. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều cần bảo hiểm y tế để trang trải các hóa đơn y tế của mình. Nhưng quá trình này cực kỳ tốn thời gian và hơi tẻ nhạt.

Trên thực tế, tất cả người Mỹ phải có bảo hiểm y tế, nếu không họ sẽ phải đối mặt với một hình phạt. Mặc dù hệ thống có thể khác nhau giữa các quốc gia, nhưng cuối cùng, bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong đó. Vì vậy, quá trình này cần phải suôn sẻ nhất có thể, nếu không, luôn có ai đó gặp rắc rối vì điều đó.

Sử dụng blockchain, các công ty có thể hợp lý hóa các chính sách bảo hiểm y tế của họ, theo dõi bất kỳ hành vi đáng ngờ nào cùng với việc loại bỏ tất cả các thủ tục giấy tờ. Ngoài ra, bằng cách liên kết trực tiếp với bệnh viện, họ có thể nhận được thông tin cập nhật về tình trạng và yêu cầu của bệnh nhân.

Ngăn chặn thanh toán gian lận

Hàng năm, hàng tỷ tỷ đô la được thu thập để giải quyết cho các hóa đơn gian lận và kê đơn sai. Tính minh bạch của các hóa đơn y tế này là không tồn tại, và vì vậy bệnh nhân là nạn nhân của điều này mỗi ngày. Để ngăn chặn điều này, blockchain có thể cung cấp tính minh bạch của từng giao dịch đã xảy ra cho mọi bệnh nhân.

Vì bệnh nhân có thể theo dõi các hóa đơn của họ thông qua nền tảng blockchain, nên không có phạm vi cho việc lừa đảo hóa đơn y tế hoặc thanh toán quá mức cho bệnh nhân. Do đó, các ngành công nghiệp blockchain và chăm sóc sức khỏe có thể tạo ra một không gian an toàn thích hợp cho người tiêu dùng để xây dựng niềm tin và bảo mật.

Đọc thêm: Blockchain trong dược phẩm: Liệu ngành công nghiệp dược phẩm có phát triển?

Giảm dược phẩm giả

Dược phẩm giả là một trong những vấn đề chính của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Như bạn đã biết, điều này dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi năm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 10% dược phẩm trên thế giới là hàng giả. Mặc dù nó có vẻ là một số tiền nhỏ nhưng trên thực tế, nó đã đặt 75 tỷ đô la vào túi của các nhà sản xuất bất hợp pháp.

Hơn thế nữa, với số lượng hàng giả nhiều như vậy mỗi năm, 100.000 người chết. Trong trường hợp này, blockchain sẽ làm gián đoạn việc chăm sóc sức khỏe bằng cách đưa ra một quy trình theo dõi thích hợp. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng blockchain để theo dõi tất cả các loại thuốc và đảm bảo rằng người tiêu dùng chỉ nhận được những loại thuốc ban đầu. Hơn nữa, điều này cũng sẽ giúp xác định bất kỳ nhà sản xuất và thuốc giả nào.

Xác minh các thử nghiệm lâm sàng

Đây là một trong những trường hợp sử dụng công nghệ blockchain trong chăm sóc sức khỏe. Trên thực tế, thử nghiệm y tế hay thử nghiệm lâm sàng phụ thuộc rất nhiều vào quá trình xác minh dữ liệu vì tính mạng có giá trị phụ thuộc vào nó. Tuy nhiên, dữ liệu không được xác minh 100% trong nhiều trường hợp, đưa ra phạm vi hoạt động gian lận.

Nhưng chi phí xác minh tất cả dữ liệu khá tốn kém khi ngân sách eo hẹp. Hơn nữa, lợi nhuận cho loại đầu tư này gần bằng không. Khoảng 150.000 đô la được chi cho việc xác minh dữ liệu với chỉ 500 đô la để đổi lại.

Tuy nhiên, blockchain có thể giúp giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cơ chế băm để xác minh và đánh dấu thời gian tất cả dữ liệu để ngăn ngừa lỗi. Do đó, nó cũng có thể giảm chi phí lưu trữ hoặc xác minh tất cả các thông tin này. Đã có nhiều ứng dụng của blockchain trong chăm sóc sức khỏe cung cấp tính năng này.

Bảo vệ dữ liệu bệnh nhân

Dữ liệu bệnh nhân là một trong những yếu tố quan trọng nhất của ngành chăm sóc sức khỏe. Như bạn đã biết, hiện tại, bệnh nhân không thực sự nắm được dữ liệu của họ. Vì vậy, lạm dụng tất cả các thông tin là một nhiệm vụ dễ dàng cho tội phạm hoặc các công ty mờ ám.

Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, những vụ vi phạm dữ liệu này gây thiệt hại nặng nề như ở Hoa Kỳ duy nhất, nó mất khoảng 6,2 tỷ đô la mỗi năm. Hơn nữa, chi phí này được chuyển cho bệnh nhân, cuối cùng làm tăng tổng chi phí của họ, điều này chắc chắn là không công bằng.

Blockchain có thể phá vỡ ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng các chính sách bảo mật của nó. Nhiều nền tảng blockchain là riêng tư hoặc liên kết. Vì vậy, sử dụng các nền tảng này làm cơ sở, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể cung cấp cho bệnh nhân sự riêng tư và bảo mật. Do đó, nó cũng sẽ loại bỏ vi phạm dữ liệu.

Chứng nhận nhân viên y tế

Có rất nhiều bác sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực y tế mà không được kiểm tra lý lịch thích hợp. Trong nhiều trường hợp, việc thiếu thời gian và nguồn lực cùng với nhu cầu quá lớn có thể khiến các bệnh viện hoặc phòng khám bỏ qua quy trình này.

Kết quả là, đôi khi, những người kém trình độ có thể được tuyển dụng vào một vị trí công việc đòi hỏi nhiều khó khăn, điều này cũng khiến bệnh nhân gặp rủi ro. Tuy nhiên, blockchain có thể nhanh chóng thay thế phương pháp xác minh cũ này bằng phương pháp phân quyền hiện đại, nơi nó có thể được xác minh trực tiếp trực tuyến.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng công nghệ này để cho phép truy cập đầy đủ, một phần hoặc rất hạn chế vào tất cả các thông tin đăng nhập. Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng của blockchain trong chăm sóc sức khỏe đang cung cấp tính năng này.

Đọc thêm: Danh sách hơn 20 trường hợp sử dụng công nghệ chuỗi khối

Thách thức và Cân nhắc khi Thực hiện

Có những thách thức triển khai nhất định liên quan đến blockchain. Trên thực tế, việc sử dụng blockchain trong chăm sóc sức khỏe vẫn còn cần rất nhiều việc. Hiện tại, blockchain vẫn là một công nghệ tương đối mới. Vì vậy, nó có một số hạn chế cần được sửa chữa. Do đó, bất kỳ triển khai nào của blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cần phải xem xét những điều này từ trước.

Ràng buộc về khả năng mở rộng

Blockchain là một công nghệ tuyệt vời, nhưng có một sự đánh đổi khi sử dụng tất cả những lợi ích mà nó mang lại. Đối với người mới bắt đầu, nó giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng.

Vì vậy, khi có quá nhiều người tham gia vào mạng, hiệu suất của mạng sẽ giảm sút nghiêm trọng. Vì vậy, điều này có thể đặt ra một vấn đề lớn vì ngành xử lý rất nhiều bệnh nhân cùng một lúc.

Tuy nhiên, có một số yếu tố quan trọng trong việc này. Một số triển khai nhất định của blockchain trong chăm sóc sức khỏe đang cố gắng giải quyết vấn đề bằng các blockchain riêng tư hoặc sử dụng sự đồng thuận khác nhau. Nhưng nó vẫn cần một chặng đường dài để đi.

Chuẩn hóa dữ liệu

Tiêu chuẩn hóa dữ liệu là một điểm đáng quan tâm. Nếu không hiểu hoặc chọn loại thông tin nào sẽ được lưu trữ trên nền tảng, bạn không thể sử dụng các lợi ích một cách đúng đắn. Ví dụ: nếu bạn chọn một loại dữ liệu lớn hơn nhiều, thì bạn sẽ khó lưu trữ tất cả các loại thông tin ngay cả khi bạn sử dụng blockchain.

Giả sử một nền tảng cũng muốn lưu giữ ghi chú của bác sĩ. Nhưng đó là kích thước lớn không cần thiết để lưu trữ, điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. Vì vậy, trong trường hợp đó, việc vạch ra chuẩn hóa dữ liệu trước rõ ràng sẽ ngăn nó hoạt động kém hiệu quả. Bất kỳ loại triển khai nào của blockchain trong chăm sóc sức khỏe đều phải cung cấp các tiêu chuẩn để lưu trữ dữ liệu.

Các thách thức triển khai chuỗi khối có thể trở thành một trở ngại lớn cho dự án của bạn nếu bạn không biết cách quản lý chúng. Bạn có thể xem 10 thách thức triển khai blockchain doanh nghiệp hàng đầu để tìm hiểu thêm về chúng.

Quá trình nhận con nuôi chậm

Một trong những thách thức lớn của blockchain trong chăm sóc sức khỏe là giai đoạn áp dụng. Vì đây là một công nghệ mới nên nhiều người không quan tâm đến việc sử dụng công nghệ này thay vì các hệ thống cũ mà họ đã sử dụng trong nhiều năm. Trên thực tế, đó là một sự thay đổi lớn và có thể thay đổi cách thức chúng ta đang tiến hành kinh doanh.

Ngoài ra, sự chưa hoàn thiện hoặc tính năng mới hơi khó đoán vì không ai biết một thế giới với hệ sinh thái dựa trên blockchain sẽ thực sự cảm thấy như thế nào. Vì vậy, quá trình nhận con nuôi vẫn diễn ra khá chậm. Trong trường hợp này, các tổ chức hoặc nền tảng có thể đưa ra các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy mọi người tham gia.

Giá cao

Đây là một trong những nhược điểm của blockchain trong chăm sóc sức khỏe. Trên thực tế, công nghệ blockchain có thể tăng doanh thu của bạn, nhưng việc triển khai hoặc thậm chí thay thế các hệ thống trước đây bằng công nghệ này đòi hỏi một khoản đầu tư lớn.

Do công nghệ này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi và chỉ có một số lượng nhỏ các công ty hoặc công ty khởi nghiệp đang làm việc trên nó, nên mức giá vẫn còn khá cao. Ngoài ra, vì các tổ chức chăm sóc sức khỏe phải chuyển sang công nghệ mới từ hệ thống cũ của họ, nên sẽ cần nhiều thời gian và tiền bạc hơn để thay thế từng công nghệ đó. Đó là lý do tại sao nhiều công ty không quan tâm đến việc đầu tư nhiều tiền như vậy vào công nghệ.

Cân nhắc về Quy định

Một trong những nhược điểm lớn khác của blockchain trong chăm sóc sức khỏe là thiếu các quy định. Nếu không có các quy định phù hợp trong nền tảng, ngành chăm sóc sức khỏe sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Các công ty này cần các quy định để theo kịp các công việc hàng ngày và tuân theo các quy tắc cụ thể để loại bỏ bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào.

Vì vậy, những gì các tổ chức có thể làm là đưa ra các chính sách về quản lý công nghệ blockchain cùng với việc vạch ra các điều khoản quy định từ trước. Tuy nhiên, họ cũng cần xem xét bản chất phi tập trung của hệ thống..

Bất kỳ loại sửa đổi nào sẽ diễn ra mà không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cốt lõi của blockchain.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Các công ty trong thế giới thực sử dụng chuỗi khối để chăm sóc sức khỏe

Thay đổi dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Change Healthcare là một trong những công ty đang sử dụng blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhưng dù sao, họ đang cung cấp Mạng lưới chăm sóc sức khỏe thông minh ™ để quản lý các yêu cầu của bệnh nhân và theo dõi trạng thái trong thời gian thực. Hơn thế nữa, nó đang sử dụng Hyperledger Fabric làm công nghệ cơ bản cho dự án.

Bạn muốn biết thêm về Hyperledger Fabric? Xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về vải Hyperledger ngay bây giờ!

FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm)

Giải pháp của FDA là một biện pháp sáng tạo khác, nơi bạn có thể thấy blockchain làm gián đoạn việc chăm sóc sức khỏe. Hơn thế nữa, nền tảng này sẽ bảo mật dữ liệu chăm sóc sức khỏe như EMR, dữ liệu bộ gen, thử nghiệm lâm sàng, v.v. Nhưng dù sao công nghệ này cũng đang sử dụng Hyperledger để cung cấp giải pháp của họ.

DHL

DHL là một ví dụ điển hình khác về việc blockchain phát triển mạnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trên thực tế, họ đang làm việc với Accenture về một POC sẽ truy xuất nguồn gốc dược phẩm từ quá trình sản xuất đến tay người tiêu dùng. Bằng cách này, họ có thể dễ dàng đối phó với các vấn đề hàng giả.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cũng ở đây để sử dụng công nghệ này cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, họ đang làm việc trực tiếp với IBM trên một nền tảng sẽ ghi lại và cung cấp bảo mật cho tất cả Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR). Vì vậy, họ đang sử dụng Hyperledger Fabric cho việc đó.

Pfizer

Đây là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới. Trên thực tế, Pfizer và Biogen đang sử dụng blockchain để phá vỡ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tạo ra Nhóm làm việc về chuỗi cung ứng lâm sàng. Hơn thế nữa, nhóm này đang phát triển POC để theo dõi và quản lý hồ sơ về kho dược phẩm kỹ thuật số.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Một trong những dự án chăm sóc sức khỏe blockchain tuyệt vời khác đang sử dụng công nghệ để chia sẻ dữ liệu một cách an toàn liên quan đến coronavirus. Hơn nữa, nền tảng sẽ sử dụng Hyperledger Fabric làm công nghệ cơ bản. Ngoài ra, nền tảng có thể cung cấp tính năng phát hiện sớm và điểm phát sóng cho COVID-19.

Metlife

Trung tâm đổi mới LumenLab của MetLife đang nghiên cứu các quy trình tự động hóa bảo hiểm y tế. Trên thực tế, họ đang cung cấp bảo hiểm tự động cho phụ nữ mang thai đang đối phó với bệnh tiểu đường thai kỳ. Phần tốt nhất là họ thậm chí không phải yêu cầu bảo hiểm; nó sẽ tự động đến tay họ khi họ cung cấp bằng chứng về các vấn đề.

GlaxoSmithKline

GlaxoSmithKline là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất tại thời điểm hiện tại. Nhưng họ cũng đang làm việc trên các dự án chăm sóc sức khỏe blockchain khác nhau. Một trong những dự án sử dụng Ethereum sẽ theo dõi tất cả các sản phẩm dược phẩm và loại bỏ phạm vi hàng giả để trộn lẫn với các sản phẩm đích thực.

McKesson

McKesson là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trên thực tế, công ty này, cùng với những gã khổng lồ khác, đang hợp tác với MediLedger để tạo ra một nền tảng để ký hợp đồng và bồi hoàn. Các công ty dược phẩm thường có một thỏa thuận giá cả với GPO và các nhà bán buôn. Vì vậy, điều quan trọng là mọi bên phải biết các tùy chọn trước khi mua chúng.

UnitedHealth Group

UnitedHealth Group đang làm việc trên một trong những dự án chăm sóc sức khỏe blockchain tập trung vào việc giữ cho tất cả các hồ sơ chăm sóc sức khỏe được cập nhật và bảo mật. Trên thực tế, khi chăm sóc sức khỏe thường xuyên xử lý thông tin không chính xác, công ty đang thực hiện các bước để loại bỏ vấn đề này một lần và mãi mãi.

Đọc thêm: Danh sách 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối

Suy nghĩ kết luận

Blockchain đang dần tiếp quản các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể là một trong những công nghệ cho đến nay đang thay đổi thứ bậc của ngành chăm sóc sức khỏe bằng cách trao quyền cho bệnh nhân.

Sự chuyển giao quyền lực này cuối cùng dẫn đến việc chăm sóc bệnh nhân là trung tâm hơn. Tuy nhiên, cho đến nay, tác động của blockchain trong chăm sóc sức khỏe mới chỉ ở mức độ bề mặt. Nó vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể sử dụng hướng dẫn này để tìm hiểu về sức mạnh đột phá của công nghệ. Nhưng nếu bạn quan tâm hơn đến việc tìm hiểu về công nghệ blockchain, bạn có thể bắt đầu với khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi. Thực hiện bước đầu tiên hướng tới một kỷ nguyên mới ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map