Blockchain cho bất động sản: Điều này làm gián đoạn thị trường như thế nào

Với cách thức blockchain đang phá vỡ hàng loạt các lĩnh vực tài chính và ngân hàng, thật khó để tìm thấy bất kỳ ngành nào vẫn còn chưa bị ảnh hưởng bởi công nghệ này. Trên thực tế, ngay cả bất động sản cũng không thể thoát khỏi tình trạng gián đoạn. Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn làm thế nào và tại sao blockchain cho bất động sản có thể trở thành bước ngoặt của lĩnh vực này.

Trên thực tế, bất động sản thương mại đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể nền kinh tế thế giới. Theo MSCI, thị trường bất động sản toàn cầu đã tăng từ 8,9 nghìn tỷ USD vào năm 2018 lên 9,6 nghìn tỷ USD vào năm 2019. Mặc dù có vẻ như ngành này đang hoạt động khá tốt, nhưng thực tế nó lại bao gồm nhiều mâu thuẫn và vấn đề thanh khoản..

Thị trường hiện nay quá biến động để đầu tư vào và chỉ dành cho tầng lớp cao cấp. Thật thú vị, nhiều công ty bất động sản dựa trên blockchain đã nổi lên trong những năm qua và giờ đây họ có ý định phá vỡ cách hoạt động của ngành này.

Mối đe dọa là có thật, ảnh hưởng đến các phương thức kinh doanh bất động sản truyền thống, vốn sẽ sớm trở nên lỗi thời. Do đó, cách duy nhất mà ngành công nghiệp này có thể tồn tại là thông qua việc tích hợp blockchain vào các mô hình kinh doanh của họ.

Đó là lý do tại sao, trong hướng dẫn này, tôi sẽ theo dõi cách công nghệ này đang phá vỡ bất động sản và cách blockchain cho các sáng kiến ​​bất động sản là cách tiếp cận tốt nhất tại thời điểm này.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Contents

Blockchain cho bất động sản: Các vấn đề lớn nhất của bất động sản là gì?

Không mở cho tất cả mọi người

Nói thẳng ra, ngành bất động sản luôn là sự lựa chọn đầu tư chỉ dành cho những người giàu có. Tuy nhiên, trước đây tầng lớp trung lưu có thể cố gắng sử dụng điều này như một lựa chọn, nhưng nó nằm ngoài tầm với của họ. Không có nhiều tài sản có thể hoạt động như một giải pháp thay thế bất động sản cho tầng lớp trung lưu. Nhưng sao tình hình bây giờ khắc nghiệt quá?

Trên thực tế, rất nhiều rào cản được đặt ra nhằm ngăn cản phần lớn người dân tiếp cận với bất động sản. Ví dụ: điểm tín dụng, tài khoản ngân hàng quốc tế, sự công nhận, quyền công dân, nguồn tài chính, khả năng tiếp cận đúng nhà tài trợ, yêu cầu tiền mặt và người quản lý quỹ là một số rào cản lớn.

Ngoài ra, ngành công nghiệp này giao dịch với rất nhiều người trung gian, điều này làm tăng mức độ khó khăn cho người dân nói chung.

Thiếu minh bạch

Mức độ thiếu trung thực và tham nhũng ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực này. Vì không có khái niệm về tính minh bạch trong quy trình kinh doanh, nên nó đề cập đến việc trốn thuế, lừa đảo, rửa tiền, v.v..

Trên toàn cầu mỗi năm, 800 tỷ đến 2 nghìn tỷ đô la được rửa. Và một phần đáng kể trong số đó là thông qua các chương trình bất động sản. Hơn nữa, ước tính rửa tiền xảy ra trong bất động sản là khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la.

Rõ ràng, đó là một vấn đề lớn mà chính phủ đang gặp khó khăn trong việc giải quyết. Vì vậy, nếu mô hình kinh doanh bắt đầu kết hợp tính minh bạch, nó có thể chống lại tham nhũng.


Phí rất cao

Đây hầu hết là mối quan tâm của các nhà đầu tư đang muốn đầu tư vào bất động sản quốc tế. Nhưng để làm được điều đó, họ phải trả một khoản phí rất lớn theo nhiều giai đoạn khác nhau. Ví dụ: có phí môi giới, phí trao đổi, thuế, phí luật sư, phí chuyển nhượng, phí đầu tư, v.v..

Ngoài ra, do số lượng người trung gian trong lĩnh vực này khá đông đảo, họ đều tự cắt giảm, làm tăng ngân sách tổng thể của bạn cho khoản đầu tư. Hơn nữa, bạn cũng phải lưu ý rằng bạn sẽ cần sử dụng kế toán và tham khảo ý kiến ​​luật sư để giữ cho hồ sơ thuế của bạn luôn sạch sẽ.

Vì vậy, về tổng thể, nó trở thành một lựa chọn đầu tư tốn kém.

Mức thanh khoản thấp

Vâng, tôi nghĩ mọi người đều biết việc thanh lý tài sản bất động sản khó khăn như thế nào. Đó là một trong những lý do chính khiến lĩnh vực này thực sự cần thay đổi. Ở đây, theo tính thanh khoản, ý tôi là bạn có thể chuyển đổi tài sản bất động sản của mình thành tiền mặt nhanh như thế nào. Do phí cao và giá trị cao của tài sản bất động sản, không có nhiều người mua xung quanh để giúp bạn bán tài sản của mình khi bạn cần.

Vì vậy, việc tìm kiếm người mua nó khó hơn rất nhiều so với các loại tài sản khác. Các vấn đề là các rào cản gia nhập, tính sẵn có thấp, quá nhiều quy định, quy trình kéo dài, v.v..

Tất cả những vấn đề này không khuyến khích người mua tiềm năng đầu tư vào bất động sản.

Cam kết định giá cao

Đây lại là một vấn đề khác khiến tầng lớp trung lưu không bao giờ coi bất động sản là một lựa chọn tốt. Trên thực tế, loại hình đầu tư này cần rất nhiều vốn trả trước. Không nhiều người có thể mua được. Hơn thế nữa, chỉ một số ít các lớp cao hơn mới có thể trả trước nhiều vốn đó.

Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư phải tìm kiếm các giải pháp thay thế đắt tiền khác để đạt được các cam kết về giá cả. Ngoài ra, khi thị trường biến động, sẽ là một rủi ro đáng kể nếu đặt cược số tiền này vào một tài sản. Mặc dù bạn có thể có điểm tín dụng xuất sắc ở quốc gia của mình, nhưng bạn không thể sử dụng điểm đó cho các thị trường quốc tế.

Tốc độ giao dịch chậm

Nỗi kinh hoàng của việc mua bất động sản bắt đầu với quá trình giao dịch chậm đến mức điên cuồng. Lĩnh vực này không chỉ hoạt động ồ ạt trong hầu hết thời gian mà còn mắc rất nhiều lỗi trong quy trình. Ngoài ra, việc tìm kiếm tài sản phù hợp cũng mất rất nhiều thời gian.

Rõ ràng, trung bình mất khoảng 6 tháng để tìm được một tài sản và sau đó là 6 tháng nữa để làm mọi thủ tục để có được nó. Đó là một lượng lớn thời gian lãng phí cho các kế hoạch đầu tư.

Nếu bạn ghi nhớ tất cả những điều này, bạn sẽ thấy lý do tại sao lĩnh vực này cần một lực lượng đột phá vào lúc này.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Lợi ích của Blockchain trong bất động sản là gì?

 

Có một số lợi ích khi sử dụng blockchain trong lĩnh vực bất động sản. Hãy kiểm tra xem đây là những gì –

Tăng tính minh bạch

Không nghi ngờ gì nữa blockchain hoàn toàn có khả năng cung cấp sự minh bạch mà lĩnh vực bất động sản rất cần. Như bạn đã biết, lĩnh vực bất động sản có rất nhiều tham nhũng. Nhưng với sự trợ giúp của các hệ thống minh bạch, điều này cuối cùng có thể dừng lại. Nếu các công ty bất động sản bắt đầu sử dụng blockchain cho các giải pháp của họ, khách hàng có thể biết tiền đang đi đâu.

Ngoài ra, vì cơ sở dữ liệu chính sẽ vẫn công khai, không ai có thể thay đổi hoặc thậm chí xóa bất kỳ giao dịch nào khi nó được đưa vào blockchain.

Chúng tôi tin rằng đây là giải pháp tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Không có ngăn chứa dữ liệu

Dữ liệu nằm rải rác xung quanh các cơ quan bất động sản. Do đó, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bất kỳ nguồn điểm duy nhất nào mà bạn có thể truy cập vào tất cả thông tin cần thiết cho việc mua hàng của mình. Nó thậm chí còn cần thiết hơn đối với các công ty doanh nghiệp. Nếu chỉ có một cơ sở dữ liệu duy nhất chứa tất cả thông tin từ các bên liên quan khác nhau, thì hiệu quả của công ty sẽ tăng lên rất nhiều.

Blockchain có thể cung cấp điều đó. Trên thực tế, blockchain có thể cung cấp nhật ký được chia sẻ chống giả mạo có thể biên dịch mọi thông tin về một tài sản. Vì vậy, sử dụng blockchain trong bất động sản có thể nhanh chóng giải quyết một vấn đề lớn và tăng doanh thu tổng thể.

Quy trình giao dịch hiệu quả

Trên thực tế, các giao dịch mua bán bất động sản diễn ra hàng ngày đều thông qua hình thức chuyển khoản và cần rất nhiều thời gian. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, việc xác minh KYC hoặc các tài liệu khác tốn rất nhiều tiền. Nhưng với blockchain, các giao dịch có thể xảy ra trong vòng vài phút.

Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, nó có thể hoàn thành quá trình trong vòng một ngày, trong khi trước đây phải mất vài ngày để hoàn thành. Vì vậy, các nhà đầu tư hoặc khách hàng sẽ trở nên háo hức đầu tư hơn và không né tránh nó.

Nhưng bạn cần đảm bảo rằng giải pháp blockchain của bạn có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của công ty bạn. Nếu không, thì bạn sẽ kết thúc với một hệ thống chậm.

Giới hạn trung gian

Lợi ích tốt nhất của việc sử dụng blockchain trong bất động sản là giảm bớt các trung gian áp đảo. Trên thực tế, quá nhiều bên trung gian làm phát sinh sự phức tạp và tăng thêm chi phí. Blockchain có hiệu quả trong việc loại bỏ những người trung gian khỏi phương trình. Vì vậy, bằng cách chuyển sang kỹ thuật số hoàn toàn, bạn sẽ không phải đối mặt với việc cắt giảm người trung gian không cần thiết.

Ngoài ra, bất kỳ danh sách mới nào trên nền tảng sẽ trải qua quá trình xác minh kỹ lưỡng. Vì vậy, không có phạm vi lừa đảo hoặc các hoạt động gian lận trong lĩnh vực này. Nó không chỉ hiệu quả hơn cho các nhà đầu tư mà còn cho các công ty bất động sản lớn.

Bạn muốn biết thêm về những lợi ích của công nghệ blockchain? Tại sao bạn không xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi ích của công nghệ blockchain?

Các trường hợp sử dụng có thể xảy ra của Blockchain trong bất động sản

Tăng tính thanh khoản

Một trong những trường hợp sử dụng tốt nhất của blockchain trong ngành này là tính thanh khoản tăng lên. Trên thực tế, việc sử dụng blockchain có thể tạo ra một nền tảng nơi các công ty bất động sản có thể cung cấp các dịch vụ và tài sản của họ để mua và bán.

Hơn nữa, các cá nhân đầu tư vào tài sản bất động sản cũng có thể liệt kê các tài sản của họ để tiếp cận tốt hơn. Các nền tảng blockchain công khai có thể chào đón bất kỳ ai liệt kê tài sản của họ. Tuy nhiên, họ sẽ phải trải qua quá trình xác thực để kiểm tra lý lịch và loại bỏ mọi trò gian lận.

Nhưng có một nền tảng để mua và bán tài sản sẽ giúp kết nối người mua tiềm năng với người bán hiệu quả hơn.

Quy trình Tìm kiếm Bất động sản Tốt hơn

Tìm kiếm tài sản hoàn hảo là một điều phiền toái thực sự vì không có nhiều nền tảng cung cấp các tùy chọn hợp pháp. Ngày nay, mọi người quan tâm đến việc tìm kiếm trực tuyến hơn là đến đó trực tiếp. Vì vậy, thông thường chỉ là tìm kiếm các nền tảng cung cấp tính năng này.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các nền tảng này cung cấp quyền truy cập tối thiểu vào các thuộc tính. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, họ có phí thuê bao đắt đỏ. Ngoài ra, một vấn đề khác của loại nền tảng này là thiếu nội dung cập nhật. Trong hầu hết các trường hợp, họ thậm chí không cập nhật xem một sản phẩm đã được bán hay chưa.

Do đó, việc sử dụng blockchain có thể giúp ích rất nhiều vì các nhà môi giới có thể kiểm soát trực tiếp dữ liệu và người tiêu dùng sẽ không phải giao dịch với các bên thứ ba. Đó là lý do tại sao blockchain cho bất động sản có thể cung cấp các tùy chọn tìm kiếm bất động sản tốt hơn.

Hoàn toàn minh bạch trong chuyển nhượng quyền sở hữu

Có rất nhiều câu chuyện kinh dị xoay quanh việc mua nhà. Từ lịch sử tài sản cho đến các vụ tịch thu tài sản, có quá nhiều phạm vi phạm lỗi trong mỗi bước của con đường. Do tất cả những điều này, việc mua nhà có thể quay trở lại và gây ra nhiều vấn đề cho chủ nhà mới. Trên thực tế, không có sự minh bạch đầy đủ trong quá trình chuyển nhượng quyền sở hữu, nhiều người thậm chí phải đối mặt với các vấn đề pháp lý khi họ mua một ngôi nhà mới..

Đây là nơi blockchain thực sự có thể hữu ích. Sử dụng hợp đồng thông minh trong bất động sản, họ có thể hợp lý hóa quá trình chuyển nhượng quyền sở hữu. Cả người mua và người bán đều có thể tự mình xem ai là chủ sở hữu hiện tại của bất động sản và những người mua trong tương lai cũng có thể xem ai đã sở hữu bất động sản trong nhiều năm!

Mua và Bán tài sản tự động

Một lần nữa, quá trình mua và bán tài sản mất rất nhiều thời gian. Trong thời gian này, giá có thể thay đổi, cùng với phí môi giới. Với tất cả các vấn đề, lĩnh vực này đang tụt hậu một cách quyết liệt. Vì vậy, sử dụng hợp đồng thông minh trong bất động sản có thể dễ dàng quá trình mua và bán tài sản.

Trên thực tế, blockchain có thể tự động hóa toàn bộ quá trình mua nhà. Người tiêu dùng có thể đến một nền tảng nơi người bán tiềm năng sẽ trưng bày tài sản của họ. Sau khi họ chọn một chiếc, họ có thể đi qua để xem xét thực tế hoặc có được một chuyến tham quan ảo. Sau đó, tất cả những gì họ phải làm là thiết lập các thông số và xử lý thanh toán, và họ đã hoàn thành.

Tất cả những điều này có thể chỉ mất vài ngày để hoàn thành.

Ngăn chặn gian lận chức danh và chứng thư

Một trong những trường hợp sử dụng bất động sản blockchain khác là ngăn chặn gian lận chứng thư và quyền sở hữu. Bạn sẽ không tin rằng gian lận bằng chứng thư gây ra bao nhiêu vấn đề trong thập kỷ qua. Trên thực tế, loại hoạt động lừa đảo này đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng, cụ thể là hoạt động mua bán tài sản trên mạng internet..

Hơn thế nữa, mọi người có thể bán bớt tài sản của họ cho một bên khác mà bạn không biết, điều này khá đáng sợ khi bắt đầu. Nhưng vì blockchain có thể lưu trữ tất cả thông tin tài sản và thông tin chủ sở hữu cũng như các tài liệu pháp lý trên sổ cái, nên không có cách nào để bất kỳ bên thứ ba nào có thể kiểm soát tài sản của bạn.

Chống lại gian lận qua email và dây chuyền

Bạn có biết rằng lừa đảo qua điện thoại và email dựa trên bất động sản đang tăng ở mức 480% mỗi năm không? Đó là con đường có quá nhiều nạn nhân với những thiệt hại đáng kể hơn mỗi năm. Hơn nữa, lĩnh vực này là một lựa chọn khá đắt tiền để bắt đầu, và sau đó, loại tội phạm này khiến mọi người miễn cưỡng hơn khi đầu tư vào nó. Trên thực tế, bọn tội phạm có thể giả dạng đại lý hoặc công ty để lừa mọi người đưa tiền cho họ.

Vì không có bất kỳ giao thức bảo mật thích hợp nào được áp dụng, nhiều đặc vụ thậm chí còn bị đánh cắp danh tính của họ và sau đó vướng vào các cáo buộc hình sự. Nhưng blockchain có thể giảm đáng kể con số này. Chúng tôi không biết liệu nó có thể hoàn toàn giải quyết được vấn đề hay không, nhưng nó chắc chắn có thể chống lại nó.

Đọc thêm: Danh sách hơn 20 trường hợp sử dụng công nghệ chuỗi khối

Phân cấp nhiều dịch vụ danh sách

Một trong những trường hợp sử dụng bất động sản blockchain tuyệt vời khác là sử dụng MLS phi tập trung. Thông thường, trong MLS, các công ty môi giới kết hợp với nhau để tạo thành một cơ sở dữ liệu cho các bất động sản. Tại đây, họ có thể chia sẻ thông tin với nhau để bán hàng tiềm năng. Vì vậy, khi một tài sản được bán, hoa hồng được chia cho các nhà môi giới.

Đây là một thị trường đã chín muồi, nhưng nếu không có cơ sở mạng phù hợp, bọn tội phạm cũng có thể xâm nhập vào hệ thống này. Hơn nữa, sử dụng blockchain trong MLS có thể phân cấp quy trình, khiến nó không thể thao túng.

Đầu tư phân đoạn hoặc sở hữu

Đây là một sáng tạo khác về các trường hợp sử dụng blockchain. Sử dụng công nghệ blockchain, các công ty bất động sản có thể cung cấp các tùy chọn đầu tư phân đoạn. Thông thường, điều đó có nghĩa là nhiều chủ sở hữu có thể sở hữu một phần tài sản không có khả năng chi trả riêng. Vì vậy, nếu tầng lớp trung lưu muốn đầu tư vào một bất động sản có giá cao, thì họ có thể chia sẻ quyền sở hữu với những người khác.

Trên thực tế, đây là một giải pháp tuyệt vời để mua và bán tài sản nhà nước thực sự vì nó có thể bao gồm nhiều người hơn bình thường, làm tăng các tùy chọn thanh khoản tổng thể.

Bạn có thể sử dụng hợp đồng thông minh cho bất động sản để tạo thuận lợi cho các giao dịch và tiết kiệm thời gian.

Quyền sở hữu dựa trên mã thông báo

Đây là một trong những trường hợp sử dụng bất động sản blockchain tuyệt vời. Trên thực tế, nó khác với toàn bộ tài sản bất động sản. Ví dụ: bạn có thể đầu tư vào vô số tài sản bằng cách sử dụng mã thông báo. Vì vậy, ở đây, các mã thông báo sẽ đại diện cho giá trị của tài sản. Vì vậy, không giống như bạn sẽ sở hữu một tài sản cụ thể hơn là bạn sẽ đầu tư vào các mã thông báo sẽ đại diện cho một tập hợp các tài sản nói trên.

Do đó, nó tương tự như đầu tư vào vàng, vốn có rất ít rủi ro liên quan đến nó. Trên thực tế, đã có nhiều dự án dành cho loại ứng dụng này.

Ngăn chặn gian lận thế chấp

Lừa đảo thế chấp là một trong những mối quan tâm chính của ngành bất động sản. Trên thực tế, việc gia tăng giá trị tài sản chỉ là gia tăng tỷ lệ phần trăm của loại hình gian lận này. Vì vậy, ngành sẽ tiếp tục chịu lỗ có thể lên đến hàng tỷ đồng. Chỉ ở Hoa Kỳ, vụ gian lận này gây ra thiệt hại 2,5 tỷ đô la mỗi năm! Bạn có thể tưởng tượng rằng?

Nhưng nếu bạn bắt đầu sử dụng blockchain cho bất động sản, thì bạn có thể ngăn chặn loại gian lận này ngay từ đầu. Vì mọi thứ sẽ được theo dõi trực tuyến, không ai có thể lẻn qua hệ thống mà không bị phát hiện.

Kiểm tra tài sản minh bạch

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc kiểm tra tài sản. Trên thực tế, việc kiểm tra tài sản gây ra nhiều thiệt hại cho người mua hơn người bán. Ví dụ, nhiều vụ lừa đảo trong các công ty bất động sản giới thiệu một tài sản giả cho người mua. Trong nhiều trường hợp, người mua chỉ đầu tư vào tài sản không phải để sử dụng mà để bán khi giá tăng. Vì vậy, họ thậm chí có thể không biết rằng tài sản mà họ đầu tư vào thậm chí không tồn tại.

Nhưng một khi bạn chuyển đổi sang blockchain cho bất động sản, bạn có thể có được sự minh bạch trong việc kiểm tra tài sản. Ở đây không có cách nào để đánh lừa hệ thống của họ và bạn sẽ thấy đúng tài sản mà bạn sẽ đầu tư vào. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể xem lịch sử trước đây bất kỳ vấn đề nào trong tài sản chỉ từ nền tảng.

Cắt giảm chi phí bất động sản

Đây là trường hợp sử dụng tốt nhất của blockchain. Một khi các công ty bắt đầu kết hợp blockchain vào hệ thống mạng của họ, họ có thể làm cho toàn bộ quy trình được tự động hóa và sau đó cắt giảm đáng kể chi phí. Hơn thế nữa, nó sẽ không chỉ giới hạn ở cấp độ tổ chức mà còn giúp ích cho cả người tiêu dùng.

Khi blockchain thay thế vị trí của người trung gian, bạn sẽ không phải trả thêm phí để mua tài sản. Sự thay đổi mạnh mẽ trong mô hình trung gian sẽ đảm bảo mức cắt giảm thấp hơn và nó cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn muốn triển khai công nghệ blockchain trong bất động sản? Bắt đầu hành trình của bạn với chiến lược triển khai blockchain cuối cùng của chúng tôi ngay bây giờ!

Cách các tổ chức đang sử dụng Blockchain cho bất động sản

Lantmäteriet

Lantmäteriet là một cơ quan bất động sản của chính phủ Thụy Điển đang làm việc với công nghệ blockchain. Hiện tại, họ đang nghiên cứu một giải pháp mới để hỗ trợ quá trình đăng ký đất đai của họ. Hơn nữa, nó cũng sẽ loại bỏ bất kỳ sự khác biệt nào và làm cho quy trình trở nên liền mạch hơn.

Quản lý tài sản Brookfield

Vâng, Brookfield Asset Management là một trong những công ty kinh doanh bất động sản lớn nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại. Hiện tại, họ rất quan tâm đến blockchain và họ có kế hoạch làm việc trên một giải pháp để tích hợp nó vào hệ thống mạng nội bộ của họ. Họ tin rằng họ có thể giảm đáng kể chi phí bằng cách sử dụng blockchain cho bất động sản thương mại.

Liên kết REIT, Hongkong

Link REIT ở Hongkong đang làm việc với Allinfra cho một dự án blockchain trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, đây là một dự án thí điểm, nơi họ đang kiểm tra cách thức hoạt động của blockchain tại thời điểm hiện tại đối với lĩnh vực này.

JLL

JLL cũng đang làm việc trên các dự án bất động sản blockchain. Sử dụng công nghệ này, họ sẽ định giá bất động sản thương mại ở Tây Ban Nha. Hơn thế nữa, họ tin rằng họ cũng có thể sử dụng nó để xây dựng và tài trợ cho các dự án.

Westfields

Một trong những ví dụ điển hình khác về các dự án bất động sản blockchain là giải pháp của Westfield. Họ đang nghiên cứu một giải pháp tập trung vào việc cung cấp bảo lãnh ngân hàng bất động sản. Ngoài ra, nó sẽ chủ yếu giới thiệu các bên cho thuê trong lĩnh vực bán lẻ.

Coldwell Banker

Coldwell Banker là một trong những gã khổng lồ bất động sản đang nghiên cứu các giải pháp dựa trên blockchain. Trên thực tế, họ đang sử dụng blockchain để liệt kê các đại lý, người bán và cung cấp các quy trình giao dịch. Ngoài ra, họ muốn hợp lý hóa các giao dịch và hợp đồng của mình từ một nền tảng duy nhất.

Cơ quan đăng ký công quốc gia

Cơ quan Đăng ký Công cộng Quốc gia Georgia là một trong những ví dụ về việc sử dụng blockchain cho các ứng dụng bất động sản thương mại. Trên thực tế, Georgia đang nghiên cứu một giải pháp giúp tăng cường tính minh bạch về bất động sản của họ, cắt giảm chi phí và tăng hiệu quả.

Lời mở đầu

Prologis đang nghiên cứu một giải pháp tập trung vào lĩnh vực bất động sản hậu cần. Đây là một bổ sung tuyệt vời khác cho danh sách các dự án bất động sản blockchain. Hiện tại, họ đã hợp tác với Blockchain trong Liên minh Vận tải (BiTA) để phát triển các tiêu chuẩn dữ liệu miễn phí bản quyền cho các công ty hậu cần.

Thủ đô Mata

Mata Capital là một công ty quản lý quỹ bất động sản của Pháp. Họ hiện đang làm việc trên các giải pháp blockchain sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa và hiện đại hóa quy trình duy trì và phân phối quỹ đăng ký nhà đầu tư của họ.

Sở đất đai Dubai

Sở Đất đai Dubai đang làm việc trên blockchain cho các lựa chọn bất động sản thương mại. Trên thực tế, họ đang nghiên cứu một giải pháp tập trung vào việc ghi lại tất cả các hợp đồng bất động sản tại địa phương của họ trên sổ cái. Hơn thế nữa, họ có kế hoạch bảo mật tất cả các tài liệu liên quan của chính phủ trên đó.

Blockchain không chỉ giới hạn ở các công ty bất động sản. Nhiều lĩnh vực khác cũng đang sử dụng blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình kinh doanh của họ. Tìm hiểu thêm từ danh sách 50 công ty hàng đầu sử dụng công nghệ blockchain.

Phần kết luận

Blockchain cho bất động sản là một lĩnh vực cần được tiếp xúc nhiều hơn trên thế giới. Lĩnh vực này đầy rẫy tham nhũng và các hoạt động tội phạm. Tuy nhiên, tầm quan trọng của lĩnh vực này hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Vì vậy, nếu không có các hướng dẫn thích hợp, không có cách nào để lĩnh vực này có thể phát triển hiệu quả và thoát khỏi tham nhũng một cách tốt đẹp.

Nó cần một sự thay đổi và blockchain chắc chắn đã hoàn thành nhiệm vụ. Do đó, chỉ là vấn đề thời gian khi các công ty bất động sản nhận thấy giá trị của blockchain và bắt đầu tích hợp hàng loạt công nghệ.

Nếu bạn đang làm trong ngành bất động sản và muốn khám phá chi tiết về blockchain, chúng tôi khuyên bạn nên xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi.

Thế giới đang thay đổi. Vì vậy, tại sao bạn nên tụt lại phía sau cuộc đua, phải không? Bắt đầu cuộc hành trình của bạn ngay bây giờ!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map