Blockchain cho bảo hiểm: Các trường hợp sử dụng và ứng dụng

Bài viết này cung cấp một cái nhìn chi tiết về các trường hợp sử dụng và ứng dụng của blockchain cho bảo hiểm và cách các công ty bảo hiểm có thể tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain.

Bảo hiểm là một trong những lĩnh vực có thể thu được lợi nhuận từ việc sử dụng blockchain. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những gì bảo hiểm blockchain mang lại cho chúng ta. Bảo hiểm luôn là một nhiệm vụ lớn đối với bất kỳ ai gặp phải vấn đề và chúng tôi hy vọng rằng bảo hiểm blockchain có thể thay đổi toàn bộ cục diện. Nhiều công ty khởi nghiệp bảo hiểm blockchain đang làm việc hướng tới trải nghiệm bảo hiểm tốt hơn cho người dùng cuối và các doanh nghiệp xử lý bảo hiểm cho mọi người.

Một số công ty khởi nghiệp bảo hiểm blockchain đang tập trung vào một cách tiếp cận hoàn toàn mới, trong khi những công ty khác đang cố gắng tăng cường các quy trình bảo hiểm hiện tại và cải thiện chúng trong toàn bộ quy trình.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về chính sách bảo hiểm blockchain, chúng ta cần phải xem xét các trường hợp sử dụng bảo hiểm blockchain. Bằng cách xem qua các trường hợp sử dụng bảo hiểm blockchain này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách các công ty khởi nghiệp bảo hiểm blockchain đang cố gắng giải quyết vấn đề của ngành bảo hiểm blockchain.

Đăng ký ngay:Khóa học cơ bản về Blockchain doanh nghiệp

Contents

Blockchain cho bảo hiểm: Các điều kiện hiện tại và cách Blockchain có thể trợ giúp

Sự phổ biến của bảo hiểm trong cuộc sống của chúng ta không có gì là mới. Nó đã chạy hàng ngàn năm. Hiện tại, chúng ta đang sống trong một ngành bảo hiểm phụ thuộc rất nhiều vào các công ty môi giới. Các công ty môi giới thường gọi điện cho mọi người và thuyết phục họ chấp nhận một chính sách.

Cách tiếp cận là lập một hợp đồng giấy có nghĩa là bao gồm các lỗi của con người trong quá trình hối phiếu hoặc khi yêu cầu bảo hiểm. Tựu chung lại, tất cả đều khiến mọi thứ trở nên phức tạp đối với tất cả các bên trong quy trình bao gồm cả công ty bảo hiểm, môi giới và người tiêu dùng. Chúng tôi cũng cần xem xét rủi ro liên quan đến toàn bộ quá trình.

Blockchain có thể mang lại lợi ích như thế nào cho lĩnh vực bảo hiểm?

Blockchain là công nghệ có thể biến đổi ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó không có tác động nhiều ngay bây giờ, nhưng nó cho thấy nhiều hứa hẹn. Để hiểu rõ hơn, trước tiên chúng ta cần hiểu blockchain tác động hoặc thay đổi như thế nào trong ngành bảo hiểm?

Ngoài ra, chúng ta cần biết những trường hợp sử dụng nào sẽ có tác động đáng kể về lâu dài. Đối với các công ty bảo hiểm, bảo hiểm blockchain là thuật ngữ mới nhất mà họ cần phải giải quyết. Nó sẽ tạo ra sự phát triển cho các công ty bảo hiểm blockchain, những công ty sẽ tận dụng tối đa những gì blockchain cung cấp.

Blockchain cho bảo hiểm

Hiện tại, chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi có rất nhiều dự án bằng chứng về khái niệm, nơi các ý tưởng chỉ mang tính khái niệm hơn là hiện thực. Ngoài ra, các doanh nghiệp bảo hiểm cần phải làm lại mọi thứ bao gồm cả việc thay đổi mô hình kinh doanh bảo hiểm của mình. Điều này sẽ mất thời gian và thử nghiệm thích hợp trước khi có thể nhìn thấy những thay đổi đáng kể trên thị trường.


Tuy nhiên, sẽ có những người áp dụng sớm, những người sẽ có lợi thế cho người dẫn đầu. Bốn trường hợp sử dụng và ứng dụng blockchain bao gồm những điều sau.

 1. Phát hiện gian lận và ngăn ngừa rủi ro
 2. Quản lý và Ngăn chặn Yêu cầu bồi thường
 3. Bảo hiểm y tế
 4. Tái bảo hiểm
 5. Tài sản và Thương vong (P&C) Bảo hiểm

Để hiểu các kết quả tiềm năng, hãy xem qua các ứng dụng bảo hiểm blockchain và các trường hợp sử dụng bên dưới.

Các trường hợp sử dụng bảo hiểm Blockchain và các ứng dụng bảo hiểm trên Blockchain

Phát hiện gian lận và ngăn ngừa rủi ro: Các vấn đề và vấn đề hiện tại

Gian lận trong bảo hiểm là một vấn đề lớn mà cả tổ chức và người dùng cuối đều mong muốn được giải quyết. Với việc các công ty bảo hiểm chưa thực sự đầu tư vào việc giải quyết vấn đề gian lận. Cách tiếp cận của họ để giải quyết gian lận luôn ít hơn yêu cầu. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ chống gian lận khá phổ biến trong các công ty bảo hiểm với 95% trong số họ sử dụng công nghệ này..

Ngay cả khi đã áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa và sử dụng công nghệ chống gian lận, các công ty bảo hiểm vẫn phải hứng chịu một số lượng lớn các vụ gian lận. Theo báo cáo, ngành bảo hiểm bị thiệt hại 80 tỷ đô la mỗi năm. Cả công ty bảo hiểm và người sử dụng cuối cùng đều bị thiệt hại do gian lận. Trung bình, một gia đình có thể mất bất cứ nơi nào từ $ 400 đến $ 700 mỗi năm.

Nói tóm lại, phương pháp tiêu chuẩn không ngăn chặn được gian lận khi xét đến mức độ phức tạp tuyệt đối mà ngành bảo hiểm mang lại. Hầu hết thời gian, vấn đề về khả năng hiển thị xảy ra khi thông tin được gửi giữa các đồng nghiệp bao gồm công ty bảo hiểm, nhà tái bảo hiểm và người yêu cầu bồi thường. Thủ tục giấy tờ cũng cho phép tội phạm hoặc kẻ gian lận sửa đổi thông tin và do đó thực hiện hành vi gian lận.

Blockchain có thể giúp phát hiện gian lận và ngăn ngừa rủi ro như thế nào?

Blockchain có thể giải quyết vấn đề gian lận nhờ tính minh bạch mà nó mang lại. Sự phối hợp tốt hơn giữa các công ty bảo hiểm có nghĩa là gian lận có thể được chống lại một cách thích hợp. Công nghệ sổ cái phân tán đảm bảo rằng các giao dịch được thực hiện trên blockchain là vĩnh viễn.

Điều này có nghĩa là không có dữ liệu nào có thể được sửa đổi sau khi được viết, điều này cung cấp cơ sở cho việc bảo mật dữ liệu. Các yêu cầu bồi thường hiện có thể nằm trên sổ cái phân tán, giúp công ty bảo hiểm dễ dàng xác minh thông tin khi đến thời điểm.

Để cải thiện khả năng phát hiện gian lận, các công ty bảo hiểm quan trọng thu thập dữ liệu một cách công khai và sau đó dự đoán các hoạt động gian lận. Với dữ liệu, các mẫu được tiết lộ, đổi lại sẽ giúp cải thiện khả năng nhận dạng. Tuy nhiên, thách thức là phải chia sẻ dữ liệu nhạy cảm giữa các tổ chức luôn ở đó, điều này làm cho toàn bộ quá trình trở nên phức tạp.

Mục đích là xây dựng một nền tảng phát hiện gian lận có thể hoạt động trên toàn mạng bằng cách kiểm soát quyền riêng tư. Blockchain cho phép các công ty bảo hiểm làm điều đó. Nó cho phép ngăn chặn gian lận và mang lại sự phối hợp nhiều hơn giữa các công ty bảo hiểm có thể mang lại lợi ích vô thời hạn.

Vì vậy, những gian lận nào có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng blockchain? Hãy liệt kê chúng bên dưới.

 1. Ngăn chặn hoặc giảm hàng giả là lợi ích số một với sự trợ giúp của chứng chỉ kỹ thuật số.
 2. Chi tiêu gấp đôi hoặc đặt phòng có thể bị loại bỏ khi khách hàng không thể yêu cầu bồi thường cho tai nạn hai lần.
 3. Xóa người bán chưa đăng ký và giảm phí bảo hiểm.

Phòng ngừa và quản lý khiếu nại: Các vấn đề và vấn đề hiện tại

Tránh gian lận sang một bên, một vấn đề lớn khác mà ngành bảo hiểm phải đối mặt là ngăn chặn và quản lý khiếu nại. Doanh nghiệp bảo hiểm cần có thời gian để thu thập tất cả các thông tin cần thiết trong khi xác minh hoặc giải quyết yêu cầu bảo hiểm. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề khi xem xét mức độ nghiêm trọng của khiếu nại.

Một thách thức khác là tìm ra sự đầy đủ phù hợp của các yêu cầu. Người yêu cầu bồi thường giả mạo các tài liệu sai lệch có thể dẫn đến các khiếu nại chưa từng xảy ra.

Blockchain có thể trợ giúp như thế nào đối với việc quản lý và ngăn chặn khiếu nại?

Blockchain, khi kết hợp với các công nghệ hiện đại, có thể cho phép các công ty bảo hiểm tạo ra một mô hình yêu cầu tập trung vào khách hàng minh bạch nhưng có khả năng tập trung vào khách hàng. Mô hình nên phụ thuộc nhiều vào sự tin tưởng, có nghĩa là nó cần phải minh bạch ở mức độ cao.

Khía cạnh phòng ngừa khiếu nại của bảo hiểm có thể được hưởng lợi rất nhiều từ thông tin liên quan đến vị trí của sự kiện, phân tích và các rủi ro bên ngoài liên quan đến sự kiện.

Bản chất phân tán của Blockchain cho phép một phương pháp triển khai đặt cả công ty bảo hiểm và người yêu cầu bảo hiểm vào cùng một mạng lưới. Các công ty bảo hiểm hoặc các bên thứ ba khác có thể dễ dàng nắm bắt thông tin liên quan đến các biểu mẫu, báo cáo của cảnh sát, bằng chứng và sớm. Các khía cạnh chính khác của công nghệ có thể trợ giúp trong quá trình này có thể là điện thoại di động hoặc cảm biến được gắn vào các thiết bị khác được gắn vào thực thể hoặc xung quanh khu vực diễn ra sự kiện.

Những điều này sẽ hợp lý hóa toàn bộ quy trình và đảm bảo gửi yêu cầu đúng cách. Đổi lại, nó sẽ cải thiện sự hài lòng của khách hàng và cải thiện sự phối hợp giữa tất cả các bên liên quan trong quá trình khiếu nại.

Vì vậy, làm thế nào doanh nghiệp bảo hiểm có thể biết được khi một sự kiện diễn ra? Sự cho phép của cảm biến để cung cấp thông tin có thể cảnh báo cho các bên được yêu cầu khi một sự kiện ngoài kế hoạch diễn ra.

Nói tóm lại, các công ty bảo hiểm, kết hợp với blockchain và các công nghệ khác như vệ tinh, dữ liệu cảm biến, công nghệ di động và những công nghệ khác có thể giúp giải quyết vấn đề về lòng tin vào hệ thống. Blockchain đóng vai trò là xương sống vì nó mang lại sự minh bạch ngay từ đầu. Hơn nữa, blockchain cũng có thể được sử dụng để tạo điều kiện thanh toán nếu đáp ứng các tiêu chí nhất định, cải thiện thời gian xử lý yêu cầu.

Bảo hiểm Tài sản và Thương vong: Các vấn đề hiện tại và các vấn đề

Bảo hiểm tài sản và thương vong là một trong những phân đoạn quan trọng nhất của bảo hiểm vì nó được sử dụng nhiều bởi các cá nhân, công ty khởi nghiệp hoặc thậm chí là doanh nghiệp. Loại bảo hiểm này chiếm 48% tổng phí bảo hiểm của Hoa Kỳ và được coi là quan trọng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng gặp phải các vấn đề như đánh giá dữ liệu để xử lý khiếu nại, nhập dữ liệu thủ công, phối hợp giữa các bên, v.v. Việc nhập dữ liệu thủ công cũng dẫn đến sai sót mà sau này dẫn đến mất mát cho bất kỳ bên nào tùy thuộc vào loại lỗi đã xảy ra.

Việc thiếu một khuôn khổ thích hợp để xử lý xác nhận quyền sở hữu gây tổn hại cho người dùng cuối. Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn bị hư hại do sơ suất, thì bạn cần điền vào các giấy tờ yêu cầu bồi thường và sau đó yêu cầu nhà cung cấp bảo hiểm của bạn yêu cầu bồi thường. Sau khi hoàn tất, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành các yêu cầu bồi thường và xác minh chúng.

Tuy nhiên, quá trình này có thể bị trì hoãn hoặc tạm dừng tùy thuộc vào cách công ty bảo hiểm của người vi phạm xử lý yêu cầu bồi thường. Vấn đề này xảy ra do sự không phù hợp giữa cách các công ty bảo hiểm xử lý các khiếu nại từ khách hàng của họ.

Blockchain có thể trợ giúp như thế nào với yêu cầu bảo hiểm tài sản và thương vong?

Blockchain có thể giúp giải quyết các vấn đề hiện tại về tài sản và bảo hiểm thương vong. Cách tiếp cận là quản lý tài sản vật chất bằng kỹ thuật số. Như chúng ta đã biết rằng blockchain có thể được sử dụng để viết các hợp đồng thông minh trong mã.

Điều này cũng có nghĩa là các quy tắc kinh doanh có thể được thực hiện và thực thi tự động. Nói tóm lại, các xác nhận quyền sở hữu có thể được xử lý tự động bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Ngoài ra, tất cả các thay đổi có thể được theo dõi để xác định tính xác thực giúp chúng có thể kiểm tra được.

Chìa khóa ở đây là hợp đồng thông minh vì nó cung cấp chức năng cần thiết để thay đổi hợp đồng giấy thành mã có thể lập trình được. Đến lượt nó, các hợp đồng thông minh có thể được thực thi tự động bằng cách lấy tất cả thông tin và sau đó thực thi nó cho phù hợp. Các khoản nợ cũng có thể được tính bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, sau đó có thể được thanh toán cho tất cả những người tham gia.

Bảo hiểm ô tô có thể được hưởng lợi từ sự phát triển chung của công nghệ vì các cảm biến trên xe có thể được gửi tự động nếu xảy ra va chạm. Hợp đồng thông minh sẽ tự động thực hiện các bước tiếp theo như kéo xe hoặc dịch vụ y tế.

Tiếp theo, nó sẽ cố gắng đánh giá thiệt hại của xe với sự hỗ trợ của các cảm biến gắn trên xe và cũng thông qua việc kiểm tra thủ công. Các hợp đồng thông minh sau đó sẽ ghi lại khi có báo cáo mới. Sau khi nhận được tất cả thông tin cần thiết, hợp đồng thông minh sẽ giải quyết khiếu nại. Tất cả điều này có thể được thực hiện với sự can thiệp tối thiểu hoặc không có sự can thiệp của con người.

Bảo hiểm y tế: Các vấn đề hiện tại và các vấn đề

Một trong những vấn đề chính bao gồm việc không thể truy cập vào dữ liệu của bệnh nhân do tính bảo mật. Điều này dẫn đến việc thiếu thông tin / dữ liệu cần thiết cho bảo hiểm yêu cầu bồi thường, gây chi phí cho cả bệnh viện và bệnh nhân.

Bất kỳ bệnh nhân nào đối phó với các vấn đề sức khỏe nhất định phải đến gặp nhiều bác sĩ trong suốt cuộc đời của mình. Điều này dẫn đến các vấn đề khi chia sẻ thông tin từ bác sĩ này sang bác sĩ khác. Nhìn chung, tất cả mọi người trong hệ sinh thái ngành chăm sóc sức khỏe bao gồm các công ty bảo hiểm, nhà cung cấp và bệnh nhân đều gặp phải các vấn đề khó hiểu.

Hầu hết thời gian, một tổ chức chăm sóc sức khỏe sẽ lưu trữ thông tin trong hầm chứa của riêng họ thay vì chia sẻ thông tin đó với các nhà cung cấp dịch vụ khác. Ngoài ra, có một vấn đề về thông tin trùng lặp hoặc lỗi được lưu trữ mà không có bất kỳ hình thức nào của quá trình chỉnh sửa. Việc không sử dụng khung liên kết cũng có nghĩa là chi phí quản lý nhiều hơn và thậm chí gây đau đầu cho bệnh nhân.

Tóm lại, có hai vấn đề đáng kể trong chăm sóc sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Luật bảo mật cứng nhắc có nghĩa là thông tin không thể được chia sẻ liền mạch giữa các viện chăm sóc sức khỏe.

Blockchain trong bảo hiểm y tế: Giải pháp

Blockchain là một mạng an toàn bằng mật mã cung cấp cho cơ sở chăm sóc sức khỏe cơ sở hạ tầng cần thiết để hoạt động bình thường. Nó có thể được sử dụng để tạo sự riêng tư trong mạng và đổi lại, giúp ngành chăm sóc sức khỏe tiết kiệm hàng tỷ đô la.

Mục tiêu chính của blockchain là tạo ra một mạng lưới đảm bảo rằng bệnh nhân luôn kiểm soát được dữ liệu y tế của họ. Bằng cách đó, họ có thể cho phép bệnh nhân quyết định khi nào và cách thức dữ liệu của họ được chia sẻ với các bác sĩ hoặc viện y tế.

Tác động tổng thể của blockchain đối với chăm sóc sức khỏe có nghĩa là bảo hiểm cũng có thể hoạt động như bình thường. Họ có thể sử dụng mạng lưới blockchain cho hồ sơ y tế của bệnh nhân và đảm bảo rằng chúng là chính xác. Vì blockchain sử dụng chữ ký mật mã, nó đảm bảo dữ liệu không thể bị thao túng bằng bất kỳ phương tiện nào.

Blockchain bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng dấu thời gian. Ngoài ra, tài liệu được lưu trữ trên blockchain có thể được cập nhật thường xuyên để phản ánh những thay đổi. Cả công ty bảo hiểm và nhà cung cấp đều có thể truy cập dữ liệu bất cứ lúc nào và đảm bảo rằng thông tin kiểm toán được thực hiện mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bệnh nhân cũng có thể bổ sung thêm thông tin để kiểm tra trong quá trình này và gia tăng giá trị cho yêu cầu bảo hiểm của họ.

Đọc thêm: Blockchain dành cho chăm sóc sức khỏe: Các trường hợp sử dụng và ứng dụng

Tái bảo hiểm: Các vấn đề hiện tại và các vấn đề

Tái bảo hiểm cũng là một mảng lớn của ngành bảo hiểm. Họ bảo vệ người bảo hiểm và bảo vệ quyền lợi của họ khi thiên tai xảy ra. Cũng giống như bảo hiểm giúp con người giảm thiểu rủi ro và quản lý các biến cố bất ngờ trong cuộc sống, tái bảo hiểm cũng có tác dụng tương tự đối với doanh nghiệp bảo hiểm.

Đối với các công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm là tất cả nhằm giảm thiểu rủi ro khi có khả năng xảy ra bất lợi. Ví dụ, trong các thảm họa thiên nhiên và dịch bệnh hàng loạt, tái bảo hiểm có thể giúp bảo hiểm đối phó với tất cả các yêu cầu và khiếu nại.

Giải pháp hiện tại mà tái bảo hiểm sử dụng là không hiệu quả. Nó được xử lý thủ công và xác định bằng các hợp đồng một lần. Tình hình hiện tại dẫn đến sự phức tạp vì mỗi hợp đồng được viết rõ ràng bao gồm rủi ro một phần hoặc một sự kiện cụ thể. Vấn đề thực sự xảy ra khi sự kiện xảy ra. Có thể mất đến 3 tháng để hợp đồng được quyết định, điều này khiến cả hai bên khó thực hiện toàn bộ quá trình.

Ngoài ra, một công ty bảo hiểm không chỉ thương lượng với một nhà tái bảo hiểm mà còn nhiều công ty tái bảo hiểm, làm phức tạp toàn bộ quá trình. Tóm lại, không cần tuân theo tiêu chuẩn nào dẫn đến các tiêu chuẩn dữ liệu khác nhau giữa các tổ chức.

Blockchain có thể giúp gì cho việc tái bảo hiểm?

Như đã thảo luận ở trên, tái bảo hiểm bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thiếu luồng thông tin giữa các tổ chức. Công nghệ chuỗi khối có thể giúp giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp một mạng lưới hợp lý để trao đổi thông tin giữa các bên.

Việc sử dụng sổ cái dùng chung là chìa khóa ở đây, nơi thông tin cần thiết được cập nhật ngay khi có sẵn. Điều này có nghĩa là cả hai bên, công ty bảo hiểm và nhà tái bảo hiểm có thể kết nối và chia sẻ thông tin để giải quyết khiếu nại nhanh hơn.

Hiệu quả này có thể giúp ngành hoạt động hiệu quả hơn và do đó giảm chi phí hoạt động liên quan đến nó. Người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ nó vì nó giảm chi phí tổng thể liên quan đến các yêu cầu.

Internet vạn vật (IoT)

Một trường hợp sử dụng thú vị khác của blockchain cho bảo hiểm bao gồm blockchain và Internet of Things (IoT). Trong thời đại của thế giới kết nối, việc các thiết bị luôn kết nối và trao đổi một lượng lớn dữ liệu được tạo ra và thu thập là điều phổ biến. Dữ liệu tương tự này có thể được sử dụng bởi các công ty bảo hiểm và cải thiện các mô hình bảo hiểm của họ dựa trên việc sử dụng.

Thị trường bảo hiểm ô tô có thể được hưởng lợi nhiều từ các mô hình dựa trên mức độ sử dụng này, có thể cho phép họ thu thập dữ liệu liên quan đến các phương tiện được bảo hiểm. Vì vậy, nếu một chiếc xe gặp tai nạn, thông tin có thể được thu thập và sau đó gửi đến mạng lưới bảo hiểm dựa trên blockchain.

Đọc thêm: Tầm quan trọng của Blockchain trong ngành bảo hiểm

Các ứng dụng cải thiện Blockchain cho bảo hiểm

Bảo hiểm cho blockchain luôn được áp dụng tại các công ty và tổ chức lớn. Họ đang cố gắng giải quyết các vấn đề bảo hiểm bằng blockchain và nhiều ứng dụng sử dụng nó một cách chính xác. Để có một bức tranh rõ ràng, chúng tôi sẽ liệt kê một số ứng dụng cụ thể tập trung vào việc sử dụng hợp lý bảo hiểm trong blockchain. Bắt đầu nào.

Trường hợp sử dụng đặc biệt: IBM Blockchain

IBM blockchain là một trong những dự án bảo hiểm tuyệt vời đang chuyển đổi quản lý bảo hiểm với sự trợ giúp của chuỗi khối IBM. IBM cũng là một trong những công ty lớn sử dụng công nghệ blockchain. Nó cho phép các công ty xây dựng một nền tảng có tính minh bạch.

Vì vậy, nó thay đổi ngành bảo hiểm như thế nào?

Thứ nhất, nó đơn giản hóa toàn bộ quy trình của công ty đang làm việc với các nghiệp vụ bảo hiểm. Ngoài ra, nó giúp họ dễ dàng xử lý nhiều bên hơn khi họ liên tục tương tác với họ. Nhìn chung, việc sử dụng chuỗi khối IBM trong bảo hiểm có thể giúp giảm bớt những thách thức liên quan đến việc xử lý nhiều bên.

Quá trình xác nhận và cập nhật được thực hiện theo công nghệ sổ cái phân tán. Điều này có nghĩa là có một sự giảm tổng thể về chi phí liên quan đến các chính sách quản lý và phân tán. Đổi lại, bộ phận hỗ trợ khách hàng được sắp xếp hợp lý để hoạt động trơn tru trong toàn ngành bảo hiểm. Tóm lại, chuỗi khối IBM cho phép chúng tôi quản lý những thách thức hiện tại trong quản lý bảo hiểm.

Một số cách quan trọng mà blockchain của IBM cải thiện quản lý bảo hiểm như sau:

 • Hoàn thành bảo hiểm rủi ro
 • Hạ cấp
 • Lợi ích nhóm
 • Tái bảo hiểm

Và như thế. Có những trường hợp sử dụng khác mà blockchain IBM có thể được áp dụng để giảm chi phí, hợp lý hóa hoạt động và đổi lại là cải thiện dịch vụ khách hàng. Nó cũng xây dựng lòng tin giữa các nhà cung cấp, khách hàng và các bên liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến bảo hiểm.

Bảo hiểm hàng hải Blockchain

Phần lớn người chơi hướng tới việc giải quyết một vấn đề cụ thể. Điều này cũng đúng trong trường hợp của ngành hàng hải khi những người chơi như Guardtime, EY và các dự án blockchain bảo hiểm khác đang cố gắng giải quyết vấn đề bảo hiểm hàng hải.

Những người chơi chính khác tham gia tích cực vào quá trình này bao gồm Microsoft, A.P và những người khác. Họ nhằm mục đích cải thiện quản lý rủi ro bằng cách sử dụng các giao dịch sổ cái tự động.

Ban đầu, họ sẽ chỉ tập trung quản lý rủi ro cho 1.000 tàu thương mại. Một khi, chúng được thiết lập và có tỷ lệ thành công; sau đó họ sẽ mở rộng nền tảng của mình sang các bảo hiểm kinh doanh khác bao gồm hàng không, năng lượng, hàng hải và các lĩnh vực khác.

Blockchain trong bảo hiểm nhân thọ

Tính mạng con người có lẽ là quan trọng nhất. Và, khi nói đến công nghệ, nó có thể giúp định hình cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Bảo hiểm nhân thọ có thể thu được nhiều lợi ích từ việc sử dụng blockchain cải thiện quy trình đăng ký khai tử và các yêu cầu liên quan đến nó.

Vì thủ tục bảo hiểm nhân thọ khác nhau giữa các quốc gia, điều quan trọng là phải tìm kiếm một phương tiện thống nhất để xử lý tất cả các yêu cầu và quy trình liên quan đến nó.

Các yêu cầu bảo hiểm nhân thọ hiện tại không hiệu quả vì có thể mất đến sáu tháng để yêu cầu được xử lý. Có nghĩa là người yêu cầu bồi thường phải trải qua rất nhiều rắc rối trước khi yêu cầu bồi thường cuối cùng được xử lý. Bảo hiểm nhân thọ chuỗi khối có thể giúp giảm thiểu tất cả các vấn đề.

Một mô hình dựa trên bảo hiểm nhân thọ blockchain phù hợp có thể hoạt động kết hợp với bệnh viện, công ty bảo hiểm, xử lý giấy chứng tử và giấy phép mai táng để đảm bảo rằng họ có thể xử lý yêu cầu bồi thường nhanh hơn và với cách tiếp cận tốt hơn.

Các bước Blockchain cần thiết cho bảo hiểm để trưởng thành và nhận con nuôi

Cũng giống như bất kỳ công nghệ nào khác, sẽ mất một thời gian trước khi blockchain có thể được triển khai đúng cách trong Bảo hiểm. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng nó thành công, nó cần phải tuân theo một giải pháp ba con đường để trưởng thành và áp dụng thích hợp.

Chúng như sau:

Chứng minh nội bộ của khái niệm

Bước đầu tiên doanh nghiệp bảo hiểm cần thực hiện là sử dụng các trường hợp sử dụng tập trung nội bộ. Bằng cách đó, họ có thể sử dụng tập dữ liệu khách hàng của riêng mình và cải thiện hoạt động nội bộ bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Thử nghiệm cần được thực hiện để tìm hiểu hệ thống của họ có lợi như thế nào đối với blockchain.

Quy trình lấy khách hàng làm trung tâm

Mặc dù thông thường các công ty muốn cải thiện hiệu quả quy trình tổng thể, nhưng họ lại quên sử dụng phương pháp lấy khách hàng làm trung tâm. Tình huống lý tưởng là đảm bảo rằng các ứng dụng hướng tới khách hàng được thực hiện đúng cách bằng cách sử dụng các chiến lược phù hợp với hệ sinh thái lớn.

Cách tiếp cận này sẽ đảm bảo rằng việc áp dụng được thực hiện trên thị trường và các công ty bảo hiểm có thể trở thành nhà tạo lập thị trường chứ không phải là người đi theo. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cần tuân theo các khuôn khổ pháp lý, pháp lý và thuế phù hợp để đảm bảo rằng công nghệ được phát triển để sử dụng lâu dài.

Kích hoạt IoT

Các công ty bảo hiểm chủ yếu dựa vào thông tin và dữ liệu được thu thập thông qua các thiết bị khác nhau để đảm bảo độ chính xác và uy tín. Cách tiếp cận tốt nhất để đảm bảo rằng dữ liệu được thu thập là chính xác, các công ty bảo hiểm cần đảm bảo rằng blockchain được tích hợp vào IoT.

Bằng cách này, sự tương tác giữa blockchain, IoT và dữ liệu lớn có thể thay đổi cách hoạt động của ngành bảo hiểm. Chìa khóa ở đây là tự động hóa toàn bộ quy trình bao gồm phí bảo hiểm, yêu cầu bồi thường và các vấn đề khác.

Để triển khai các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain, bạn cần hiểu những thách thức cơ bản. Tìm hiểu thêm từ danh sách 10 thách thức triển khai blockchain doanh nghiệp hàng đầu của chúng tôi.

Phần kết luận

Nhu cầu về blockchain là tối quan trọng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp. Bảo hiểm không khác biệt và có thể được hưởng lợi vô cùng từ blockchain. Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về các trường hợp sử dụng quan trọng có liên quan đến blockchain để bảo hiểm. Các trường hợp sử dụng chính bao gồm ngăn chặn phát hiện gian lận, quản lý và ngăn chặn khiếu nại, v.v. Ngoài ra, sẽ mất thời gian để triển khai blockchain trong bảo hiểm và trước tiên các công ty bảo hiểm cần phải triển khai nó trong nội bộ trước khi những người khác có thể áp dụng nó. Mức độ ưu tiên cần được đặt ra bởi một số công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm trước khi thay đổi thực sự có thể bắt đầu.

Nếu bạn quan tâm đến nhiều trường hợp và ứng dụng sử dụng blockchain hơn, bạn nên xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi ngay bây giờ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map