Biết về các dự án mã nguồn mở Blockchain tốt nhất

Blockchain đã trở thành từ thông dụng của năm trong gần một thập kỷ nay và điều đó dường như sẽ không sớm dừng lại. Mặc dù công nghệ này đã trở nên phổ biến với bitcoin, nhưng việc áp dụng chính thống vẫn còn chậm. Tuy nhiên, bản chất blockchain của nó có thể thúc đẩy việc áp dụng chủ đạo của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá mã nguồn mở blockchain và cách nó có thể đẩy nhanh việc áp dụng chính thống.

Một cái nhìn ngắn gọn về Công nghệ Blockchain

Để dễ hiểu, trước tiên chúng ta hãy hiểu công nghệ blockchain và những gì nó mang lại.

Công nghệ chuỗi khối là một ứng dụng sáng tạo của sổ cái phân tán để tạo ra một mạng lưới các nút được kết nối. Giả sử nền tảng blockchain là một bảng tính của Google. Bảng tính này được phân phối giữa các mạng máy tính và mỗi người dùng trong mạng có một bản sao.

Mỗi khi một người thực thực hiện một giao dịch, thông tin sẽ được ghi lại trên bảng tính và tất cả những người tham gia trên mạng đều có thể truy cập. Ưu điểm đáng kể là không ai trong số người dùng có thể chỉnh sửa thông tin.

Công nghệ chuỗi khối có các tính năng chính khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Thứ nhất, không có cơ quan trung ương làm trung gian hòa giải các giao dịch giữa các đồng nghiệp. Do đó, hướng tương tác ngang hàng cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng và an toàn.

Thứ hai, sổ cái được phân phối trên toàn hệ sinh thái và mỗi nút có thể truy cập cùng một thông tin. Do đó, kẻ xấu không thể giả mạo thành công dữ liệu trên sổ cái.

Đọc ngay: Giải thích về công nghệ chuỗi khối: Hệ sinh thái phi tập trung

Thứ ba, một mạng lưới blockchain được xây dựng dựa trên khái niệm mật mã. Về cơ bản, các tác nhân xấu không thể can thiệp vào mạng trừ khi họ vượt qua các hệ thống mật mã mạnh mẽ được đưa vào.

Thứ tư, khi dữ liệu đã được cam kết với sổ cái công khai, không người dùng nào có thể thay đổi nó.

Cuối cùng, người dùng có thể đồng ý thông qua đồng thuận để thêm dữ liệu trên nền tảng. Đây là nơi công nghệ nhận được thuộc tính phi tập trung của nó và do đó có tên là Công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Mã nguồn mở Blockchain

Khi công nghệ blockchain trở nên công khai, nó chủ yếu nhắm vào lĩnh vực tài chính. Đặc biệt, sách trắng bitcoin vạch ra một hệ thống cho phép người dùng chuyển tiền mặt từ điểm A đến điểm B mà không cần phải dựa vào các kênh truyền thống. Kênh mới sẽ là kênh ngang hàng, như đã giải thích ở trên.

Tuy nhiên, blockchain hiện đã lan rộng ra ngoài lĩnh vực tài chính và các ứng dụng của nó rất rõ ràng trong quản lý dữ liệu, thương mại điện tử, quản trị điện tử, bỏ phiếu trực tuyến, năng lượng, trò chơi và các lĩnh vực khác.

Trước những ứng dụng mới này, các nền tảng blockchain thương mại khác nhau đang bắt đầu ra đời.

Đồng thời, một cộng đồng mã nguồn mở blockchain đã được thành lập để khởi động các dự án mã nguồn mở blockchain vì sự tiến bộ của ngành.

Cho dù thương mại hay mã nguồn mở, nền tảng blockchain chủ yếu được xây dựng để đáp ứng các điều kiện sau.

Đầu tiên, một nền tảng blockchain phải có một cơ sở dữ liệu có thể giao dịch và hoạt động được. Do đó, người dùng có thể giao dịch với đồng nghiệp của họ bất cứ lúc nào.

Thứ hai, một nền tảng blockchain nên có nhãn nhận dạng người dùng để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa những người dùng đang hoạt động.

Thứ ba, nền tảng phải cung cấp cơ chế xác minh các giao dịch trước khi chúng được phê duyệt.

Cuối cùng, nền tảng phải có hệ thống để dừng các giao dịch không thể xác minh.

Các nền tảng blockchain mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) cung cấp giải pháp cho các vấn đề khác nhau. Nhu cầu về phần mềm nguồn mở đang nóng lên khi các doanh nghiệp tiếp tục áp dụng công nghệ ngày càng tăng. Blockchain doanh nghiệp là điều quan trọng tiếp theo đối với công nghệ mà hầu hết mọi người vẫn chưa biết đến. Tuy nhiên, kiểu áp dụng này là một lời mời sử dụng chính thống.

Hãy thử ngay bây giờ: Khóa học nguyên tắc cơ bản về Blockchain miễn phí

Các dự án nguồn mở Blockchain tốt nhất

Nhu cầu ngày càng tăng đối với chuỗi khối doanh nghiệp đã thúc đẩy ngành công nghiệp tạo ra nhiều dự án mã nguồn mở hơn, trong đó mỗi dự án có một khung mã nguồn mở blockchain duy nhất.

Đặc biệt, mỗi dự án đều tìm cách đạt được một mục tiêu cụ thể trong ngành. Các giải pháp áp dụng cho tất cả các lĩnh vực với ngành tài chính, được khám phá nhiều nhất.

Đọc ngay: Tại sao Blockchain sẽ thay đổi thế giới?

Mã nguồn mở Blockchain

Cho đến nay, lĩnh vực chuỗi cung ứng cũng đã chứng kiến ​​một số dự án được công bố với các giải pháp phù hợp. Về vấn đề này, một số dự án mã nguồn mở blockchain tốt nhất bao gồm:

1. Hyperledger

Nhận thấy tiềm năng của công nghệ blockchain, Quỹ Linux đã tập hợp một nhóm các giám đốc điều hành đa ngành để thành lập Dự án Hyperledger. Đây là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí blockchain cung cấp các công cụ và khuôn khổ rộng rãi cho các nhà phát triển để tạo ra các giải pháp tập trung vào doanh nghiệp.

Dưới sự bảo trợ của Hyperledger, một doanh nghiệp có thể thử nghiệm với các nền tảng blockchain nhằm tạo ra các giải pháp trên tất cả các ngành.

Có một Ban chỉ đạo kỹ thuật (TSC) có trách nhiệm chính là xem xét và phê duyệt các đóng góp kỹ thuật từ tất cả các thành viên của cộng đồng Hyperledger để giữ cho môi trường nguồn mở tồn tại trong cộng đồng..

TSC bao gồm các chuyên gia hàng đầu được thu thập từ khắp các ngành công nghiệp và cam kết hướng tới “quá trình thảo luận, ra quyết định và quy trình công khai và minh bạch”.

Một số trách nhiệm quan trọng mà TSC đảm nhận bao gồm giám sát các nhóm làm việc và chỉ đạo kỹ thuật của cộng đồng.

Ngoài ra, ủy ban sẽ đánh giá những đóng góp do các thành viên đề xuất. Sự cần thiết của TSC là đảm bảo rằng có một cơ sở mã thống nhất cho tất cả các dự án dưới tầm nhìn của Hyperledger. Trên và phía trên TSC, có Hội đồng quản trị, là cơ quan đưa ra các quyết định quản lý quan trọng.

Cũng nên đọc: Hyperledger: Chuỗi khối doanh nghiệp

Các dự án mã nguồn mở chuỗi khối trong Hyperledger
 • Vải Hyperledger

Dựa trên bản chất nguồn mở của Hyperledger, các thành viên khác nhau đã phát triển các dự án tập trung vào nhiều ngành.

Một trong những dự án phổ biến nhất và được áp dụng rộng rãi là Hyperledger Fabric. Sự mạnh mẽ của nền tảng này đã đưa nó trở thành tiêu chuẩn thực tế cho các dự án tập trung vào chuỗi khối doanh nghiệp. Đáng chú ý, các nhà phát triển có quyền truy cập vào cách tiếp cận đồng thuận duy nhất tạo điều kiện cho hiệu suất trên quy mô lớn. Đồng thời, các nền tảng có khả năng tương tác cao trong môi trường mạng lưới mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Hyperledger Fabric là một trong những khuôn khổ blockchain mã nguồn mở tốt nhất cho tính sáng tạo của nó. Thông qua quản trị mở và mã nguồn mở, các nhà phát triển và doanh nghiệp có thể tạo ra các ứng dụng đáng tin cậy, đề cao trách nhiệm giải trình và tính minh bạch.

Hiện tại, người ta có thể tạo các mạng được phép và không được phép thông qua Hyperledger Fabric.

Khung cho phép các giao dịch bí mật và nó đi kèm với một kiến ​​trúc có thể cắm được. Như vậy, việc bắt đầu phát triển một ứng dụng cho các giải pháp của họ là điều hoàn toàn tự nhiên. Đáng chú ý, độ bền của vải Hyperledger được nhấn mạnh bởi số lượng lớn các kỹ sư làm việc với khung. Đặc biệt, 28 tổ chức và 159 kỹ sư hiện đang sử dụng khuôn khổ.

 • Hyperledger Sawtooth

Hyperledger Sawtooth là nền tảng mã nguồn mở phổ biến thứ hai dưới sự bảo trợ của Hyperledger. Giống như vải Hyperledger, Hyperledger Sawtooth cung cấp một khuôn khổ cấp doanh nghiệp mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo các dApp.

Các nhà phát triển và doanh nghiệp có thể tạo, triển khai và thực thi các dApp mà không cần phải dựa vào cơ quan trung ương.

Hyperledger Sawtooth là một nỗ lực hợp tác giữa Digital Asset và IBM. Không giống như các nền tảng blockchain khác, Sawtooth tận dụng Bằng chứng thời gian đã trôi qua (PoET) làm cơ chế đồng thuận. Cơ chế tạo ra các môi trường thực thi đáng tin cậy tích hợp trơn tru với các giải pháp bảo mật phần cứng.

Sawtooth đi đầu trong việc thúc đẩy tham vọng mã nguồn mở của Linux Foundation. Các giải pháp phần mềm được xây dựng dựa trên mã Hyperledger, giúp bạn dễ dàng nâng cấp mà không gặp phải lỗi mạng. Giống như nhiều nền tảng blockchain doanh nghiệp khác, Sawtooth là blockchain được cấp phép và có một khuôn khổ có thể cắm được.

Cũng nên đọc: Nhà soạn nhạc Hyperledger: Xây dựng chuỗi khối doanh nghiệp của bạn

2. Ethereum doanh nghiệp

Ngoài việc là nền tảng phổ biến các hợp đồng thông minh, Ethereum có tầm quan trọng lớn đối với các doanh nghiệp. Với tên gọi tiện lợi là Enterprise Ethereum, nền tảng này cho phép các nhà phát triển tạo ra các giải pháp blockchain nhằm phục vụ người dùng doanh nghiệp. Không giống như mạng Ethereum truyền thống, là mạng công khai, Enterprise Ethereum được cấp phép vì những lý do tương tự như HydraChain, Corda và Hyperledger.

Về cơ bản, nền tảng này là một triển khai của cơ sở mã Ethereum. Với mạng này, các tổ chức có thể tạo các ứng dụng phi tập trung (dApps). Các dApp có thể được thử nghiệm và triển khai trong hệ sinh thái mà không có bất kỳ thời gian chết nào. Do các đặc tính vốn có của công nghệ blockchain, các dApp được tạo ở đây không thể bị kiểm duyệt, can thiệp bởi các bên thứ ba hoặc được sử dụng cho các mục đích gian lận.

Ethereum Enterprise được điều hành bởi Liên minh Ethereum. Các tổ chức muốn tận dụng nền tảng này là thành viên đầu tiên của liên minh. Hiện tại, các tổ chức thành viên hoạt động đa ngành. Một số trong số đó là Accenture, Microsoft, Advanced Micro Devices (AMD), Banco Santander SA, BBVA, Deloitte, trong số những người khác.

Đọc ngay: Hướng dẫn cơ bản: Tất cả những gì bạn cần biết về Ethereum

Các điểm bán hàng chính cho Enterprise Ethereum
 • Có thể tùy chỉnh cao

Không giống như nền tảng Ethereum truyền thống, Enterprise Ethereum cho phép nhà phát triển thay đổi kích thước mạng để có quy mô tốt nhất. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể điều chỉnh kích thước khối cũng như giới hạn gas để đảm bảo mạng hoạt động tốt nhất. Đặc biệt, việc sử dụng chính của nền tảng blockchain doanh nghiệp là cho phép người dùng tạo các ứng dụng sẽ cho phép doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

 • Giảm chi phí ủy thác

Giống như đã đề cập trước đó, Enterprise Ethereum là một triển khai của cơ sở mã Ethereum. Điều này có nghĩa là các tổ chức (hiện là đồng nghiệp trên nền tảng Ethereum doanh nghiệp) có thể tương tác trực tiếp và an toàn mà không cần trung gian. Ngoài ra, sự gần gũi giữa những người dùng như vậy làm tăng cơ hội cộng tác về những nỗ lực mang tính đột phá. Bên cạnh đó, tính chất bất biến của dữ liệu trên nền tảng giúp người dùng dễ dàng truy cập và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng.

 • Hiệu quả tốt hơn

Các hoạt động kinh doanh kế thừa dựa trên giấy tờ do đó cồng kềnh và kém hiệu quả. Ngược lại, mạng blockchain loại bỏ nhu cầu về giấy tờ trong các giao dịch ngang hàng, giúp tăng hiệu quả. Các bên có đủ quyền có thể trao đổi hồ sơ và dữ liệu giao dịch bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Quy trình tự động hóa và hợp lý hóa các giao dịch như xác minh ID, quản lý chuỗi cung ứng, v.v. một cách triệt để.

3. Corda

Corda là một nền tảng blockchain phổ biến khác, đặc biệt là vì nó nhấn mạnh nghiêm ngặt đến quyền riêng tư của thông tin liên quan đến các giao dịch giữa các đồng nghiệp.

Corda blockchain là định hướng kinh doanh. Nó được nhấn mạnh bởi khả năng cho các nhà phát triển tạo ra các mạng blockchain có thể tương tác với nhau nhưng với chính sách bảo mật nghiêm ngặt. Các công ty sử dụng các giải pháp được xây dựng trên Corda có thể giao dịch trực tiếp.

Các tính năng chính của Corda bao gồm các hợp đồng thông minh có thể được viết bằng các ngôn ngữ JVM cũng như Java. Ngoài ra, nền tảng được xây dựng dựa trên khung quy trình, nơi các cuộc đàm phán và giao tiếp giữa người dùng có thể được quản lý suôn sẻ.

Ngoài ra, các nút trong mạng tương tác trên cơ sở ngang hàng. Ngoài ra, nền tảng này hỗ trợ cơ sở hạ tầng công chứng tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp các giao dịch cũng như xác thực tính duy nhất của chúng mà không cần phát sóng toàn cầu.

Cụ thể, Corda được xây dựng cho tất cả những người đam mê muốn tạo ra các ứng dụng mạnh mẽ cho các giải pháp đa ngành. Đáng chú ý, nền tảng này có Apache 2.0 là giấy phép nguồn mở blockchain mà nó đã có được vào năm 2016.

Là một ví dụ về mã nguồn mở blockchain, Corda đã tự phân biệt mình như một nền tảng mà các giao dịch không được công khai. Thông thường, các nền tảng blockchain truyền thống như Bitcoin và Ethereum đảm bảo rằng tất cả thông tin giao dịch đều được công khai để nâng cao khả năng xác minh. Tuy nhiên, đây là một trở ngại lớn đối với blockchain doanh nghiệp, vì hầu hết các doanh nghiệp muốn giữ dữ liệu giao dịch của họ ở chế độ riêng tư vì lợi ích của chiến lược. Không một doanh nghiệp nào muốn để lộ sự kém mềm mại của mình trước các đối thủ cạnh tranh!

Kể từ khi Corda được cấp phép, tất cả các nút tự động tin tưởng lẫn nhau vì không ai có thể giao dịch mà không phải trải qua các quy trình KYC nghiêm ngặt trước khi có quyền truy cập vào mạng. Về mặt kỹ thuật mà nói, Corda là người không đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là việc hoàn thành các giao dịch trên nền tảng không yêu cầu sự đồng thuận trên toàn mạng. Cụ thể, chỉ các nút là một bên của giao dịch mới cần xác minh giao dịch.

Cơ chế không tin cậy này ngụ ý rằng tốc độ của giao dịch là khiêm tốn so với các nền tảng truyền thống. Đối với người mới bắt đầu, giao dịch mỗi giây (TPS) là ngưỡng quan trọng sẽ xác định tốc độ áp dụng chính thống của blockchain. Do đó, ai thành công trong việc tăng tốc TPS ngang với các công ty thẻ như MasterCard và VISA sẽ giành được nhiều khách hàng doanh nghiệp.

4. Số đại biểu

Đối với những người mới bắt đầu, hệ sinh thái blockchain lần đầu tiên phát triển như một sản phẩm của lĩnh vực tài chính cho phép mọi người trao đổi giá trị theo cách phi tập trung. Phương tiện trao đổi đầu tiên trên nền tảng blockchain là Bitcoin. Với sự phát triển của blockchain, nó bắt đầu rời khỏi lĩnh vực tài chính và phân nhánh sang mọi ngành đang tồn tại. Tuy nhiên, sự xuất hiện của blockchain doanh nghiệp đã phá hỏng sự phát triển của nền tảng blockchain doanh nghiệp chỉ được phát triển cho lĩnh vực tài chính. Đây là điều mà Nhóm túc số tìm cách thực hiện.

Quorum được phát triển bởi JP Morgan. Nền tảng này là một nhánh của Ethereum và nó nhằm mục đích cung cấp cho khu vực tài chính những lợi ích đầy đủ của blockchain. Đáng chú ý, việc đưa JP Morgan vào hệ sinh thái blockchain là một bước tiến quan trọng đối với việc áp dụng công nghệ một cách chính thống. Mục tiêu chính của mạng là cung cấp một mạng blockchain được cấp phép dựa trên cơ sở mã Ethereum, cho phép các giao dịch riêng tư.

Đọc ngay: Blockchain Tài chính Thương mại: Thiết kế lại Thế giới Giao dịch và Doanh nghiệp

Các tính năng chính của Quorum
 • Lòng tin

Không có ngành nào mà niềm tin có giá trị hơn trong lĩnh vực tài chính. Quorum đưa điều này lên cấp độ tiếp theo bằng cách cung cấp một nền tảng có niềm tin kỹ thuật số là nội tại đối với hệ thống. Điều đó có nghĩa là người ta có thể chứng minh và xác thực thông tin mà không cần sự trợ giúp của các tổ chức đáng tin cậy bên ngoài. Ngoài ra, người dùng có thể xác minh chữ ký của các đồng nghiệp khác, một tính năng không có trong Ethereum, nơi mọi người có thể giao dịch ẩn danh.

 • Hợp tác

Với thực tế là Quorum là mã nguồn mở, có một cộng đồng các tổ chức sôi động muốn dùng thử nền tảng này. Do đó, có nhiều quan điểm khác nhau thúc đẩy sự hợp tác giữa các đồng nghiệp.

 • Trưởng thành

Quorum sử dụng cơ sở mã Ethereum. Do đó, nền tảng này sẽ theo dõi sự phát triển của Ethereum, một trong những nền tảng blockchain tiên phong. Do đó, khi Ethereum trưởng thành, Số đại biểu sẽ phát triển cùng với nó và điều đó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng ở mức độ lớn.

Các khung công tác mã nguồn mở Blockchain khác

Ngoài Hyperledger và Corda, có một số khuôn khổ mã nguồn mở blockchain cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh cho các nhà phát triển. Một số trong số chúng bao gồm:

5. OpenChain

Đây là một nền tảng blockchain độc lập khởi đầu từ thiết kế và kiến ​​trúc truyền thống của mạng DLT. Đáng chú ý, OpenChain từ bỏ khái niệm nơi thông tin giao dịch được lưu trữ trong các khối được sắp xếp trong một chuỗi. Như vậy, điều này làm cho mạng có khả năng mở rộng cao và mạnh mẽ. Hơn nữa, điều này ngụ ý rằng người dùng có thể dễ dàng đạt được TPS, vốn vẫn chưa được ghi lại trên các nền tảng blockchain doanh nghiệp truyền thống.

Thay vì các chuỗi khối, kiến ​​trúc OpenChain liên kết các giao dịch với nhau trực tiếp tại thời điểm người dùng gửi chúng. Điều này khá mang tính cách mạng, ngay cả khi toàn bộ hệ sinh thái blockchain chỉ mới bắt đầu thu hút sự chú ý toàn cầu.

Cách hoạt động của OpenChain

Khi hiểu rằng OpenChain không hoạt động giống như các mạng blockchain truyền thống, người ta phải tự hỏi sau đó nó hoạt động như thế nào. Đây là cách.

Đầu tiên, OpenChain được quản lý tập trung hơn so với các mạng blockchain truyền thống. Điều này là do việc xác thực các giao dịch được thực hiện bởi một cơ quan duy nhất.

Thứ hai, mỗi nút trong hệ sinh thái OpenChain đều có sổ cái riêng có quyền kiểm soát độc quyền. Điều này đi ngược lại kiến ​​trúc truyền thống của mạng blockchain, nơi có một sổ cái duy nhất được chia sẻ trên tất cả các nút.

Hơn nữa, OpenChain có một kiến ​​trúc mô-đun. Chúng như sau:

Đầu tiên, có các công cụ lưu trữ nơi lưu trữ hồ sơ và chuỗi giao dịch.

Ví dụ về các thành phần trong mô-đun này bao gồm OpenChain.SQLServer, OpenChain.SQLite và OpenChain, MongoDB. Mô-đun thứ hai là công cụ xác nhận, trong khi mô-đun cuối cùng là phương tiện neo.

Sự mạnh mẽ của mạng được dựa trên tốc độ mà các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng.

Đáng chú ý, một phiên bản mới của OpenChain có thể xuất hiện trực tuyến trong vòng vài giây. Mỗi phiên bản OpenChain đều có một quản trị viên phụ trách các hoạt động của sổ cái. Quản trị viên đặt ra các tiêu chuẩn mà người dùng cuối phải tuân thủ. Ngoài ra, các giao dịch được xác thực bằng chữ ký điện tử vì nó xảy ra trên mạng Bitcoin.

Đọc ngay: Blockchain cho nhận dạng kỹ thuật số: Nhận dạng phi tập trung và tự chủ (SSI)

6. Multichain

Một dự án mã nguồn mở blockchain thú vị khác là MultiChain. Nó là một chuỗi khối doanh nghiệp. Theo trang web chính thức, bất kỳ tổ chức nào sử dụng MultiChain có thể cắt giảm 80% thời gian phát triển của họ.

Về cốt lõi, ý tưởng của nó là cung cấp các công cụ và kỹ thuật để giúp triển khai ứng dụng blockchain nhanh hơn.

Một số tính năng chính của nó bao gồm triển khai nhanh chóng, luồng dữ liệu, quyền chi tiết và nội dung không giới hạn. Hãy xem qua các tính năng chính của nó bên dưới.

 • Triển khai nhanh chóng

Multichain rất hiệu quả khi triển khai nhanh chóng. Bạn chỉ cần hai bước để tạo một blockchain mới. Bạn cũng cần ba bước nếu bạn muốn kết nối với một blockchain hiện có. Cũng không có giới hạn khi triển khai blockchain.

 • Luồng dữ liệu

Nó cho phép bạn tạo luồng dữ liệu với sự trợ giúp của khóa-giá trị. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối với nhiều cơ sở dữ liệu cùng lúc để cải thiện dấu thời gian, chia sẻ dữ liệu và mã hóa cấp cao.

Bạn có thể tạo và triển khai tài sản không giới hạn trên blockchain bằng cách sử dụng Multichain.

Đọc ngay: Blockchain vs Cơ sở dữ liệu: Hiểu sự khác biệt giữa hai

 • Mã nguồn mở

Dự án blockchain hoàn toàn là mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bạn có thể đóng góp vào phần cốt lõi. Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với cơ sở mã nếu có nhu cầu.

 • Quyền chi tiết

Bạn cũng có quyền truy cập vào hệ thống cấp phép phù hợp.

Các tính năng MultiChain chính khác bao gồm những điều sau.

 • Có thể tùy chỉnh
 • Bảo mật linh hoạt
 • Nhà phát triển thân thiện

Đọc ngay: 5 lý do để trở thành nhà phát triển chuỗi khối

Từ cuối cùng

Vì vậy, đây là những dự án mã nguồn mở Blockchain khác nhau mà bạn nên biết. Bạn cũng có thể thử chúng nếu bạn đang mong muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain. Chúng tôi tại 101Blockchains cung cấp các khóa đào tạo và chương trình chứng nhận cho những người đam mê blockchain để tìm hiểu về Blockchain, xây dựng các kỹ năng về blockchain và nhận ra những kỹ năng đó.

Nếu bạn là người có tiềm năng lớn để tham gia vào cuộc đua blockchain, chúng tôi mời bạn tham gia Khóa học Blockchain miễn phí của chúng tôi và thực hiện bước đầu tiên để bắt đầu hành trình blockchain của bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map