Đánh giá: Riot Blockchain là gì?

Nếu bạn đang theo dõi tin tức về tiền điện tử, bạn có thể đã nghe nói về Riot Blockchain. Họ đã mua khá sôi động trên thị trường tiền điện tử và đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh và Giao dịch (chính phủ Hoa Kỳ).

Vậy Riot Blockchain là gì?

Riot Blockchain là một công ty tập trung hoàn toàn vào các công ty dựa trên blockchain và bitcoin. Họ cũng là công ty niêm yết NASDAQ đầu tiên đã hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và tham gia vào các lĩnh vực này.

Cũng đọc,

  • 5 cuộc điều tra hàng đầu của SEC về Blockchain cần theo dõi trong năm 2018
  • Đánh giá: Titanium Blockchain là gì?
  • Đánh giá: Kodak Blockchain là gì?

Lịch sử của Riot Blockchain

Công ty Riot Blockchain có một cốt truyện rất đa dạng. Để thực sự hiểu lập trường hiện tại của họ, chúng ta cần hiểu họ đến từ đâu và họ muốn đạt được điều gì.

Công ty đầu tiên được đặt tên là Venaxis Inc. Vào thời điểm đó, họ kinh doanh các sản phẩm thú y. Trọng tâm của họ cũng là phát triển các xét nghiệm tìm bệnh. Trong nhiệm kỳ đó, nó đã mua các thiết bị chẩn đoán BiOptix. Năm 2016, họ cũng đổi tên thành Bioptix Inc. Khi đó, nhiều nhà đầu tư không hài lòng về thương vụ mua lại và cũng lo lắng về việc đốt tiền mà không có sự tăng trưởng thực tế..

Để giảm thiểu điều đó, công ty đã đổi tên thành Riot Blockchain Inc. vào năm 2017. Sự thay đổi này cũng đi kèm với sự thay đổi trọng tâm của những gì công ty sẽ làm. Họ đã thay đổi hoàn toàn mô hình kinh doanh của mình sang blockchain. Theo kế hoạch ban đầu, họ muốn đầu tư mạnh vào kinh doanh tiền điện tử và blockchain.

Động thái bất ngờ đã thu hút sự chú ý của SEC. Chủ tịch SEC, Jay Clayton, nói thêm,

“Không ai nên nghĩ rằng có thể đổi tên của bạn thành một thứ gì đó liên quan đến blockchain khi bạn không có kế hoạch kinh doanh blockchain cơ bản thực sự và cố gắng bán chứng khoán dựa trên sự cường điệu xung quanh blockchain.”

Mặc dù nó thu hút được sự chú ý của SEC, nhưng giá cổ phiếu của nó đã tăng gấp đôi. Nó đã tăng từ 8 đô la lên 40 đô la ngay lập tức. Động thái này có thể được mô tả tốt nhất là cách các nhà đầu tư kiếm tiền nhờ sự cường điệu hóa. Tuy nhiên, động thái này bị chỉ trích nặng nề bởi cả thế giới tài chính và tiền điện tử.

Các khoản đầu tư của Riot Blockchain

Để thực sự hiểu những gì Riot Blockchain đang cố gắng đạt được, chúng ta cần xem xét đầu tư của họ cho đến bây giờ.


Đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử

Ngay sau khi xoay trục, họ bắt đầu đầu tư vào các công ty tiền điện tử. Khoản đầu tư lớn đầu tiên xảy ra khi họ quyết định mua cổ phần tại Coinsquare, một sàn giao dịch tiền điện tử của Canada. Cổ phần ban đầu chỉ là 11%. Tuy nhiên, theo báo cáo, họ sẽ có cơ hội tăng cổ phần của mình vào tháng 5 năm 2018.

Coinsquare chắc chắn là một trong những khoản đầu tư lớn được thực hiện bởi Riot Blockchain. Sau tất cả, nó là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất (về số lượng) ở Bắc Mỹ.

Hoạt động khai thác của Riot

Riot Blockchain không dừng lại ở đó. Họ tiếp tục tham gia vào thế giới tiền điện tử. Khoản đầu tư tiếp theo của họ là hoạt động khai thác khi họ mua lại một hoạt động khai thác hoàn chỉnh có tên là Kairos Global Technology Inc. Thương vụ đã thành công với giá 11,9 triệu đô la. Hoạt động, được báo cáo, có 500 Antminer L3 và 700 Antminer S9.

Các khoản đầu tư khác

Họ cũng đầu tư vào Tesspay, The Block và Verady. Tất cả các công ty này đều liên quan đến tiền điện tử. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các khoản đầu tư khác.

Tesspay: Riot Blockchain đã nắm 52% cổ phần của Tesspay vào tháng 10 năm 2017. Công ty đặt mục tiêu xây dựng một dịch vụ ký quỹ được xây dựng bằng blockchain.

Khối: Vào tháng 5 năm 2018, Riot đã công bố đầu tư vào The Block. Khối đang xây dựng các ứng dụng trên blockchain.

Verady: Họ đã đầu tư vào Verady vào tháng 11 năm 2017. Verady là một dịch vụ kiểm toán sử dụng tài sản dựa trên blockchain.

Các khoản đầu tư quan trọng khác bao gồm mua lại một hoạt động khai thác khác ở Mỹ. Lần này họ nắm giữ 3000 Antminer S9.

Riot Blockchain liên tục tìm kiếm các cơ hội mới để đầu tư và theo công ty, họ chỉ mới bắt đầu.

Tình trạng hiện tại của Riot Blockchain

Tình trạng hiện tại trên Blockchain của Riot không tốt cho lắm. Giá cổ phiếu của họ đã giảm xuống mức quan trọng ban đầu và vẫn đang tiếp tục giảm từ từ. Công ty cũng đã không thực hiện các cuộc họp thường niên đã bị hủy bỏ hai lần cho đến nay. Không những vậy, họ còn mất hai công ty kiểm toán chỉ trong năm ngoái.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Riot Blockchain John O’Rourke vẫn có quan điểm mạnh mẽ về tương lai tươi sáng của công ty mình. Theo ông, những người hoài nghi cuối cùng sẽ là người thua cuộc. Đối với chúng tôi, chúng tôi phải đợi nếu Riot blockchain phục hồi từ đây. Ngoài ra, bạn nghĩ gì về chúng? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Blockchain là gì? Đây là Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map