Đánh giá: Kodak Blockchain là gì?

Kodak đã trở nên nổi tiếng vì điều mà họ thích làm. Bạn có thể đã nghe nói về việc Kodak tạo ra công nghệ tốt nhất. Họ đã tạo ra ngành kinh doanh điện ảnh tuyệt vời và cũng thuê những kỹ sư giỏi nhất để phát triển các bằng sáng chế có thể thay đổi thế giới.

Tuy nhiên, họ thất bại từ từ khi nộp đơn phá sản vào năm 2012.

Từ đó, chúng tôi đã đi một chặng đường dài.

Vì vậy, Kodak blockchain là gì?

Tin tức mới là Kodak đang chuyển hướng sang blockchain. Người đàn ông 130 tuổi từ từ chuyển sang blockchain và tham gia vào canh bạc lớn nhất. Đây là nơi “Kodak blockchain” ra đời.

Phản ứng từ cộng đồng luôn trái chiều. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã bối rối và bắt đầu đặt ra câu hỏi về quyết định này. Mặt khác, các cổ đông và nhà đầu tư tỏ ra khá hào hứng khi thấy sự thay đổi. Ngay khi có thông báo, giá cổ phiếu tăng gấp đôi.

Gặp gỡ đồng tiền kỹ thuật số của Kodak – KODAKCoin

Ngay sau thông báo lớn, Kodak đã đưa ra và đặt tên cho đồng tiền kỹ thuật số của họ là “KODAKcoin”. Các đồng tiền là một loại tiền kỹ thuật số và được bán như một loại tiền tệ sẽ giúp các cơ quan và nhiếp ảnh gia kiểm soát tốt hơn quyền đối với hình ảnh. Nó còn được gọi là tiền điện tử “lấy ảnh làm trung tâm”.

KODAKCoin sẽ được các nhiếp ảnh gia sử dụng làm tiền tệ để sử dụng trên chuỗi khối sắp tới của Koda. Nó sẽ hoạt động như một “phương tiện trao đổi”.

Giám đốc điều hành của Kodak, Jeff Clarke, rất tích cực về động thái của họ. Anh ấy nói thêm,

Đối với nhiều người trong ngành công nghệ, ‘blockchain’ và ‘tiền điện tử’ là những từ thông dụng phổ biến, nhưng đối với các nhiếp ảnh gia từ lâu đã vật lộn để khẳng định quyền kiểm soát công việc của họ và cách nó được sử dụng, những từ thông dụng này là chìa khóa để giải quyết những gì cảm thấy giống như một vấn đề nan giải . Kodak luôn tìm cách dân chủ hóa nhiếp ảnh và làm cho việc cấp phép trở nên công bằng cho các nghệ sĩ.

KODAKCoin được cho là sẽ là nền tảng quản lý quyền hoạt động KodakOne. Nền tảng sẽ giúp các nhiếp ảnh gia quản lý tài sản kỹ thuật số của họ với sức mạnh của blockchain.

KODAKCoin có quá tốt để trở thành sự thật không?


Kodak đặt mục tiêu giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất mà ngành công nghiệp sáng tạo phải trải qua, tức là bản quyền. Ăn cắp tài liệu và vi phạm bản quyền là một việc thường xảy ra trong thế giới truyền thông hiện nay. Đối với cả những người chơi lớn và nhỏ, việc theo dõi mọi vi phạm bản quyền đang xảy ra trên khắp thế giới là điều không thể xảy ra. Bằng cách kết nối các quyền kỹ thuật số với blockchain, các nhà xuất bản sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc quản lý tài sản trí tuệ của họ. Nó sẽ hoạt động bằng cách liên kết địa chỉ IP của người tạo với hình ảnh được cấp phép. Cũng sẽ có các chương trình thu thập thông tin được sử dụng trong blockchain. Nếu rô bốt thu thập thông tin phát hiện ai đó có địa chỉ IP khác và không có ủy quyền thích hợp để sử dụng hình ảnh, rô bốt sẽ cảnh báo chủ sở hữu về tình huống này.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường đối với Kodak là hoài nghi. Nhiều chuyên gia đang đoán cách Kodak đang sử dụng thẻ blockchain để đạt được lợi nhuận nhanh hơn. Nó có thể chỉ là một nỗ lực cuối cùng để cứu công ty.

KodakOne, nền tảng quản lý hình ảnh cũng sẽ hoạt động như một nền tảng cấp phép. Nó sẽ giúp các nhiếp ảnh gia bán tác phẩm của họ.

Gặp gỡ sản phẩm tiền điện tử thứ hai của họ: Kodak KashMiner

Kodak không chỉ dừng lại ở đó. Họ cũng phát hành Kodak KashMiner của họ mà dường như chỉ có thể cho thuê. Máy thậm chí còn được trưng bày tại CES 2018. Bạn sẽ chỉ phải trả giá $ 3,400.

Chương trình cho thuê nhằm mục đích hướng tới những người khai thác tiền điện tử, những người không muốn trải qua tất cả những rắc rối để thiết lập một giàn khai thác phù hợp. Sau khi thuê, bạn có thể sử dụng nó trong hai năm. Không chỉ vậy, bạn sẽ phải chia 50% lợi nhuận cho Hệ thống Năng lượng Spotlite của California. Công ty này đang cấp phép cho thương hiệu Kodak bằng cách sử dụng “Dự án chuỗi khối Kodak”.

Liệu nó có đủ để cứu tương lai của Kodak?

Blockchain đã mang lại cho các công ty cơ hội thứ hai để tồn tại trong thị trường cạnh tranh. Hầu như tất cả mọi người đều muốn tham gia chuỗi khối blockchain. Toàn bộ ý tưởng về blockchain KodakOne và Kodak trông có vẻ đầy hứa hẹn. Bảo vệ hình ảnh của các nhiếp ảnh gia chưa bao giờ là điều dễ dàng và với blockchain, điều đó dường như có thể. Các nhiếp ảnh gia cũng sẽ có thể sử dụng KODAKcoin, tiền tệ kỹ thuật số để cung cấp năng lượng cho hệ thống quản lý hình ảnh kỹ thuật số của họ, KodakOne.

Vì vậy, bạn nghĩ gì về Kodak blockchain? Liệu nó có thành công? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Bạn muốn đọc một cái gì đó tương tự? Kiểm tra Riot Blockchain.

Bạn muốn Tìm hiểu thêm về Công nghệ Blockchain? Kiểm tra Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map