Đánh giá: Ethereum có hoạt động không?

Nền tảng Ethereum là một trong những loại tiền mã hóa nổi tiếng. Nó đứng thứ hai sau giá trị của Bitcoin. Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng, nó dễ dàng đánh bại Bitcoin. Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng ta sẽ tập trung vào ngày hôm nay. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào Ethereum và hiểu cách hoạt động của nó.

Vào thời điểm ra mắt, nhiều người cũng nghi ngờ về cách thức Ethereum. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng sẽ cố gắng trả lời câu hỏi, “Ethereum có hoạt động không?” Bắt đầu nào.

Ethereum là gì?

Ethereum có hoạt động không?

Tín dụng hình ảnh: Ethereum

Để hiểu rõ hơn, trước tiên chúng ta cần hiểu về nền tảng Ethereum. Nó là một nền tảng cho phép các ứng dụng phi tập trung (Dapps) chạy. Sự tương tự tốt nhất là “Internet”. Cũng giống như internet, nó được phân phối. Nhưng nó mang lại cho chúng tôi nhiều bảo mật, minh bạch và khả năng mở rộng. Chuỗi khối Ethereum bao gồm các nút tham gia vào việc đạt được sự đồng thuận và các hoạt động liên quan đến nền tảng khác. Toàn bộ cơ sở hạ tầng hoạt động theo cách mà Dapps có thể được lưu trữ và chạy trên đó. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy Ethereum phát triển mạnh mẽ gần đây. Các dự án như EOS, TRON, v.v..

Nó được tạo ra vào năm 2015 bởi Vitalik Buterin, một lập trình viên ở Toronto. Anh ấy cũng đã phát hành một mã thông báo được liên kết với mạng. Nó được gọi là “ether.” Ether hoạt động như nhiên liệu để vận hành mạng.

Suy đoán về Ethereum khi nó được phát hành lần đầu tiên

Khi ý tưởng được công bố, đã có rất nhiều suy đoán về những gì mạng Ethereum sẽ có khả năng hoạt động. Tuy nhiên, những hoài nghi và suy đoán đã từ từ giảm xuống với việc phát hành testnet công khai. Testnet có khả năng chạy các DAO và các hợp đồng thông minh gần như hoàn chỉnh.

Vào thời điểm đó, JavaScript API cho Ethereum cũng đang hoạt động, củng cố vị trí nắm giữ sau khi ra mắt. Để đảm bảo rằng lỗi được xử lý nhanh nhất có thể, họ cũng tiền thưởng phát hành để săn lỗi.

Chẳng bao lâu, khách hàng v1 đã được phục vụ với sự trợ giúp của trình duyệt Mist và Ethereum GO.

Ethereum hoạt động như thế nào?

Mạng Ethereum cho phép các nhà phát triển phát triển các ứng dụng cho chuỗi khối. Trong khi đó, Bitcoin không làm được điều đó. Các ứng dụng có thể tự hoạt động và mang lại kết quả do lập trình viên xác định trước. Phần mềm cho phép loại hành vi đó được gọi là hợp đồng thông minh.


Hợp đồng thông minh tương tự như hợp đồng pháp lý hoạt động trong thế giới thực. Nó chỉ là các nhà phát triển bây giờ có khả năng viết các hợp đồng với mã. Điều đó mang tính đột phá vì nó có thể tự động hóa các tác vụ trên chuỗi khối. Hợp đồng thông minh cũng được hưởng lợi từ các thuộc tính blockchain khác như tính toàn vẹn, tính minh bạch và trong một số trường hợp là quyền riêng tư.

Hãy lấy một ví dụ để hiểu rõ hơn. Một người bạn muốn của bạn muốn gửi cho bạn mã thông báo mà anh ta đã tạo. Tỷ lệ anh ấy chọn là 5000 token cho một ethereum. Để ngăn chặn bất kỳ công việc thủ công nào, anh ta có thể viết một hợp đồng thông minh và sau đó yêu cầu bạn gửi số tiền đã nói. Khi địa chỉ nơi lưu trữ mã thông báo nhận được ether, nó sẽ tự động gửi đúng số lượng mã thông báo cho bạn bè của bạn. Nó tự động hóa mọi thứ và đó là vẻ đẹp của hợp đồng thông minh.

Một tính năng khác của chuỗi khối Ethereum là Dapps. Chúng là các ứng dụng phi tập trung hoạt động trên blockchain. Nó giống như các ứng dụng đơn giản chạy trên blockchain. Hãy khám phá nó bằng cách so sánh nó với các hợp đồng thông minh.

Hợp đồng thông minh và Dapps

Các ứng dụng phân cấp Ethereum

Tín dụng hình ảnh: Ethereum

Sự khác biệt chính giữa Dapps và hợp đồng thông minh là giao diện. Dapps cho phép người dùng kết nối với blockchain. Ngoài ra, Dapps có dung lượng không giới hạn so với các hợp đồng thông minh. Dapp có thể có nhiều mục đích sử dụng so với hợp đồng thông minh chỉ sử dụng cho mục đích thương mại.

ICO trên nền tảng Ethereum

Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp để huy động tiền. Bằng cách thực hiện ICO, các công ty khởi nghiệp bán mã thông báo của họ cho các nhà đầu tư công cộng hoặc tư nhân. Mạng Ethereum do khả năng của nó là hoàn hảo cho các công ty khởi nghiệp tạo và phát hành mã thông báo. Ngoài ra còn có tiêu chuẩn ERC20 đảm bảo rằng các mã thông báo được phát hành trên blockchain đáp ứng một tiêu chuẩn nhất định.

Ether: Thúc đẩy nền tảng

Ether khác với Ethereum. Nó là một loại tiền điện tử cung cấp năng lượng cho toàn bộ mạng lưới. Nó cũng cung cấp năng lượng cho Dapp và khuyến khích các nhà phát triển tạo Dapp. Tại thời điểm viết bài, giá trị của 1 ether là khoảng $ 600. Nó đã tăng cao tới $ 1300 vào tháng 12 năm 2017.

Ethereum có hoạt động không?

Vậy, Ethereum có hoạt động không? Tất nhiên là thế. Nó có hoạt động như dự định không? Đúng. Ethereum là con ngựa của cuộc cách mạng blockchain và mọi thứ sẽ chỉ phát triển từ đây. Để so sánh, Bitcoin chỉ được coi là vật lưu trữ giá trị.

Vậy, bạn nghĩ gì về Ethereum? Và, bạn có nghĩ rằng nó hoạt động? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map