5 Trường hợp sử dụng Công nghệ Blockchain trong ngành Chăm sóc sức khỏe

Công nghệ chuỗi khối có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề. Nó hiện đang được sử dụng bởi các ngân hàng, tài chính và thậm chí là chăm sóc sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe là một ngành công nghiệp lớn với rất nhiều vấn đề cần được giải quyết. Mặt khác, Blockchain đã đẩy ranh giới đủ để giải quyết các vấn đề của nó. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về một số trường hợp sử dụng tốt của công nghệ blockchain trong ngành chăm sóc sức khỏe. Để hiểu trường hợp sử dụng của nó, trước tiên chúng ta cần biết nó được định giá như thế nào ngay bây giờ.

Hiện tại, chi tiêu mỗi năm chỉ riêng ở Hoa Kỳ là 3,55 nghìn tỷ đô la. Đến năm 2025, nó sẽ tăng lên 5,5 đô la. Tuy nhiên, con số này bao gồm của cải lãng phí theo Viện y học, gần 20-30% chi tiêu là một sự lãng phí.

Nguồn gốc chính của việc vượt quá chi tiêu đến từ phí y tế quá đắt, gian lận y tế, phí hành chính cao để đặt tên cho một số ít. Ngoài ra, rất khó để truyền đạt các báo cáo từ nơi này đến nơi khác. Giao tiếp kém, ngân sách kém, thiếu dữ liệu, khiến cho việc chăm sóc sức khỏe trở nên tốn kém và không tối ưu cho người dân.

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi chăm sóc sức khỏe không?

Câu trả lời là có. Nó có thể thay đổi cách thức hoạt động của dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xóa các gian lận khỏi hệ thống. Nó cũng có thể cắt giảm chi phí hoạt động, tối ưu hóa cách dữ liệu được lưu trữ và cũng loại bỏ công việc trùng lặp. Một điều nữa mà blockchain có thể giúp cải thiện tính minh bạch. Tất cả điều này chỉ có thể thực hiện được vì cách công nghệ blockchain cho phép mọi người xác thực dữ liệu và bảo quản nó cho người khác sử dụng.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã hiểu tác động của công nghệ blockchain đối với chăm sóc sức khỏe, hãy cùng khám phá một số trường hợp sử dụng hiệu quả bên dưới.

5 trường hợp sử dụng công nghệ chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe

Có nhiều trường hợp sử dụng cho công nghệ blockchain trong chăm sóc sức khỏe. Hãy liệt kê chúng bên dưới.

  1. Quản lý thanh toán và xác nhận quyền sở hữu.
  2. Trao đổi dữ liệu lâm sàng và khả năng tương tác
  3. An ninh mạng và IoT chăm sóc sức khỏe.
  4. Tính toàn vẹn và xuất xứ của chuỗi cung ứng thuốc
  5. Nghiên cứu sức khỏe dân số và Thử nghiệm lâm sàng Dược phẩm.

Nhiều công ty khởi nghiệp đã bắt đầu làm việc với các trường hợp sử dụng. Đây là lý do tại sao chúng ta sẽ sử dụng một số ví dụ khi thảo luận về các trường hợp sử dụng bên dưới.

1. Chuỗi cung ứng thuốc

Chuỗi cung ứng luôn là một thách thức lớn đối với bất kỳ ngành nào. Điều này cũng đúng đối với chăm sóc sức khỏe. Với blockchain, toàn bộ vấn đề về chuỗi cung ứng thuốc có thể được cải thiện. Một trong những khởi động như vậy, Farmatrust đang hướng tới một giải pháp cho chuỗi cung ứng thuốc. Mục đích của dự án là loại bỏ việc lạm dụng ma túy và do đó cứu sống được nhiều người. Nó cũng sẽ kiểm soát các loại thuốc giả được phân phối trên thị trường. Không chỉ vậy nó sẽ đảm bảo bạn loại bỏ các loại thuốc lãng phí. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, họ cũng sẽ cung cấp sự minh bạch cho chuỗi cung ứng thuốc. Để đạt được tất cả những điều này, một ID duy nhất sẽ được kết hợp với chuỗi cung ứng kỹ thuật số của công ty.


2. Trao đổi dữ liệu lâm sàng và khả năng tương tác

Một cách sử dụng quan trọng khác của blockchain liên quan đến trao đổi dữ liệu lâm sàng. Chuỗi y tế là một công ty khởi nghiệp đang hướng tới việc cung cấp một nền tảng phi tập trung. Nền tảng sẽ giải quyết vấn đề trao đổi dữ liệu sức khỏe. Nó sẽ tạo ra một mạng lưới dữ liệu nơi bất kỳ ai bao gồm phòng thí nghiệm, bệnh viện, bác sĩ, y tá, v.v. đều có thể truy cập hồ sơ. Tất nhiên, quyền truy cập sẽ được yêu cầu để làm như vậy. Nó cũng sẽ giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư.

3. Quản lý thanh toán và xác nhận quyền sở hữu

Solve.Care là một ý tưởng độc đáo nhằm giải quyết các vấn đề hành chính trong lĩnh vực y tế. Điều này có nghĩa là nó sẽ giải quyết các vấn đề xử lý cũng như quản lý thanh toán và xác nhận quyền sở hữu. Nó được thực hiện chỉ vì tính minh bạch và tính toàn vẹn mà blockchain cung cấp. Nó cũng sẽ xử lý các khoản thanh toán và đảm bảo rằng việc thanh toán thêm của các thực thể có thể được xóa.

các trường hợp sử dụng công nghệ blockchain trong chăm sóc sức khỏe

Tín dụng hình ảnh: Solve Care

4. An ninh mạng và Heathcare IoT

Chăm sóc sức khỏe cũng là mục tiêu của tội phạm mạng, đặc biệt là khi chúng có thể khóa toàn bộ cơ sở dữ liệu để đổi lấy tiền. Đánh cắp dữ liệu cũng là một vấn đề nghiêm trọng khi tội phạm mạng đánh cắp dữ liệu và bán nó trên thị trường. Tuy nhiên, một trong những công ty khởi nghiệp như vậy, Bệnh nhân, đang trên đường xây dựng một sàn giao dịch thông tin sức khỏe được hỗ trợ bởi blockchain (HIE) tuân thủ HIPPA. Điều này có nghĩa là nó sẽ được sử dụng các giao thức an ninh mạng nâng cao và khả năng tương tác EMR để bảo mật dữ liệu quan trọng.

Công nghệ chuỗi khối trong chăm sóc sức khỏe

Tín dụng hình ảnh: Patientory

5. Nghiên cứu sức khỏe dân số và Thử nghiệm Dược phẩm

Trường hợp sử dụng cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận là nghiên cứu sức khỏe dân số và các đặc điểm lâm sàng dược phẩm. Mục tiêu chính của việc này là cải thiện các thử nghiệm lâm sàng. Sáng kiến ​​blockchain sẽ giúp các cá nhân lâm sàng cộng tác trên toàn thế giới và thực hiện nghiên cứu sức khỏe dân số. Nó sẽ nói để tích hợp dữ liệu mới và cũng bảo tồn dữ liệu cũ. Điều này cũng sẽ giúp việc sử dụng các phê duyệt và tuân thủ quy định tốt hơn và nhanh hơn. Hiện tại, không có khởi động đang hoạt động nào hoạt động trên trường hợp sử dụng này.

Phần kết luận

Điều này đưa chúng ta đến phần cuối của bài viết. Bạn có nghĩ rằng chúng tôi đã liệt kê các trường hợp sử dụng tốt của blockchain cho chăm sóc sức khỏe không? Nếu vậy, hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map