5 giao thức Blockchain hàng đầu cần tuân theo vào năm 2018

Bây giờ đã là giữa năm 2018 và ngày càng có nhiều người ngày càng quan tâm hơn đến blockchain và tiền điện tử. Khi nói đến blockchain, mọi người thường cho rằng chúng ta chỉ đang nói về Bitcoin. Chà, Bitcoin chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, công nghệ blockchain rất rộng lớn và có vô số những đứa trẻ mới sinh có thể khiến bộ não của bạn chú ý. Hôm nay chúng ta sẽ nói về các giao thức blockchain hàng đầu mà bạn nên theo dõi trong năm 2018.

Danh sách cuối cùng của các giao thức Blockchain

1. Bitcoin

Bitcoin

Không ai có thể phủ nhận mạng lưới blockchain đầu tiên từng được xây dựng. Về cơ bản, nó đã mở đường cho những cái khác sau này. Bitcoin vẫn đứng đầu danh sách. Với vốn thị trường đáng kinh ngạc 131 tỷ đô la.

Bitcoin là một hệ thống tiền mặt kỹ thuật số đã loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ bên thứ ba nào để xác thực các giao dịch. Họ nổi tiếng với thuật toán đồng thuận Proof-of-Work, băm, chữ ký kỹ thuật số, các tính năng khai thác.

Bitcoin đã hoạt động dựa trên nhiều yếu tố quan trọng khiến hệ thống trở nên đáng tin cậy và xác thực như ngăn chặn chi tiêu gấp đôi. Năm ngoái, giá trị của Bitcoin đã tăng 1.000%. Không nghi ngờ gì nữa, Bitcoin là người dẫn đầu ngành và là một trong những giao thức blockchain tốt nhất sẽ thu hút sự quan tâm của bạn.

2. Ethereum

Lợi ích của Nền tảng phi tập trung Ethereum

Ethereum thường được gọi là blockchain thế hệ thứ 2 vì nó đưa khả năng của blockchain vào một chiều hướng hoàn toàn mới. Trong khi Bitcoin chỉ là một hệ thống tiền mặt kỹ thuật số, Ethereum còn hơn thế nữa.

Thiên tài người Nga Vitalik Buterin đã đổi mới Hợp đồng thông minh cho phép blockchain hoạt động trên các tài sản, chỉ số, dịch vụ khác nhau.

Ngoài Hợp đồng thông minh, họ đã giới thiệu Máy ảo Ethereum (EVM), Ứng dụng phi tập trung và Tổ chức tự trị phi tập trung.

Rất nhiều blockchain mới hơn sử dụng mã thông báo ERC-20 do Ethereum phát minh. Ether là tiền điện tử mà blockchain Ethereum sử dụng. Tìm hiểu thêm về các lợi ích của Nền tảng phi tập trung Ethereum

3. Ripple


Ripple Net

Ripple được đưa ra ánh sáng vào năm 2012 và nó được xây dựng trên một sổ cái phân tán mã nguồn mở. Điều gì khiến Ripple trở nên không thể cưỡng lại được? Giao dịch nhanh hơn và dễ dàng hơn. Mặc dù phải mất hàng giờ để chuyển tiền bằng cách sử dụng chuỗi khối Bitcoin, nhưng Ripple có thể thực hiện điều đó chỉ với một cú nhấp chuột tức thì. Hơn nữa, phí giao dịch gần như bằng không. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi tiền cho ai đó sống ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn sẽ chỉ mất vài giây và gần như bằng không.

Họ có XRP làm tiền tệ bản địa của họ. Hơn nữa, blockchain thân thiện với các ngân hàng và các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán khác với RippleNet của họ.

4. IOTA

IOTA

IOTA được biết đến với sổ cái kỹ thuật số không khối của họ. Trong khi hầu hết các công ty khác sử dụng blockchain để giữ cho sổ cái hoạt động, họ sử dụng một sổ cái duy nhất được gọi là “Tangle”. Tangle cho phép nền kinh tế máy giao dịch các tài nguyên kỹ thuật số trên toàn cầu trong thời gian thực.

Họ tin rằng các blockchain mã hóa có thể hơn nhiều so với một loại tiền kỹ thuật số P2P và sẽ rất hữu ích để giao dịch các tài sản kỹ thuật mà không phải trả phí.

Nó có thể được sử dụng trong các lĩnh vực như Quản trị điện tử và Bỏ phiếu điện tử. Hầu hết các tài nguyên luôn ở trạng thái nhàn rỗi và vô dụng như băng thông hoặc sức mạnh tính toán. IOTA cho phép các tài nguyên nhàn rỗi này được chia sẻ và cho thuê khắp nơi.

5. Symbiont

Symbonit

Sổ cái phân phối Symbiont lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào năm 2016. Lúc đầu, nó hoạt động giống như một bộ công cụ phát triển cho Assembly. Giờ đây, Assembly chỉ là một phần của Hợp đồng thông minh của Symbiont. Làm thế nào nó nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của nó? Chà, không phải mạng blockchain nào cũng có thể xử lý hơn 80.000 giao dịch mỗi giây!

Họ là người phát minh ra Chứng khoán thông minh Công nghệ. Smart Securities cho phép các tổ chức chia sẻ logic kinh doanh và dữ liệu thị trường bằng một sổ cái kỹ thuật số phân tán. Nó có thể chia sẻ dữ liệu với tốc độ nhanh duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu. Công nghệ này hoàn toàn không có rủi ro và không cần bất kỳ bên thứ ba nào để tạo niềm tin cho người dùng.

Nó chắc chắn là một trong những giao thức blockchain hàng đầu sẽ phát triển mạnh vào năm 2018.

Cũng đọc,

  • 10 loại tiền điện tử đáng xem nhất trong năm 2018

  • 10 loại tiền điện tử hàng đầu mà bạn cần biết

Từ cuối cùng

Vì vậy, bạn đang nghĩ về điều gì? Không sớm thì muộn, công nghệ blockchain sẽ thống trị nền kinh tế thế giới. Bạn bắt đầu làm việc với chúng càng sớm thì càng tốt. Bạn không muốn lùi bước khi thế giới đang chuyển động với công nghệ đáng kinh ngạc này.

Có một số mạng lưới blockchain đầy hứa hẹn khác đáng để xem xét. Bạn cũng có thể theo dõi Chain, Corda, HydraChain, Lisk, Openchain và Hyperledger. Họ không bị tụt lại rất xa trong cuộc đua các giao thức blockchain tốt nhất.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map