5 cuộc điều tra hàng đầu của SEC về Blockchain cần theo dõi trong năm 2018

Theo một báo cáo được xuất bản vào ngày 28 tháng 2 năm 2018, trên Wall Street Journal, có thông báo rằng SEC (Ủy ban An ninh và Giao dịch) đã xem xét kỹ tất cả các công ty tham gia vào Blockchain.

Ủy ban đã ban hành rất nhiều lệnh của tòa án vào ngày 7 tháng 3 năm 2018. Nó cũng bắt đầu yêu cầu thông tin từ nhiều cá nhân khác nhau có liên quan đến thế giới tiền điện tử luôn thay đổi. Đợt truy quét thông tin này đã tập trung tất cả sự chú ý vào ICO, blockchain, giao dịch thị trường thứ hai và tiền điện tử.

Cụ thể hơn, họ muốn cấu trúc bán mã thông báo và chi tiết các yếu tố trước khi bán với họ.

5 cuộc điều tra Blockchain hàng đầu

Tín dụng hình ảnh: SEC

Bạn có biết rằng giá BTC đã giảm khoảng 3% ngay sau khi báo cáo của WSJ được công bố? AS ICO là một thị trường trị giá hàng tỷ đô la, hơn 5,6 tỷ đô la đã được họ huy động và $ 1 cũng đã được thêm vào cho đến khi bắt đầu điều tra.

SEC nói rằng nó sẽ tiếp tục tập trung vào các nền tảng cung cấp giao dịch tài sản kỹ thuật số, hoạt động như một “sàn giao dịch”, theo định nghĩa của luật liên bang. Họ đã xem xét doanh số bán hàng liên quan đến SAFT, hứa hẹn sẽ phân phối các mã thông báo để đổi lấy tiền.

Trong một bài phát biểu của Chủ tịch SEC, Jay Clayton, ông ấy đã nói rằng – tôi nghi ngờ bất kỳ ai nghĩ rằng có thể chấp nhận được việc một công ty không có hồ sơ trong việc tiếp tục sổ cái phân phối, thay đổi tên và chào bán chứng khoán mà không cung cấp đủ dữ liệu cho các nhà đầu tư..

Sau khi quét hết thông tin, đây là năm cuộc điều tra hàng đầu của SEC về Blockchain trong năm 2018.

5 cuộc điều tra hàng đầu của SEC về Blockchain

1. SEC đã ban hành trát đòi hầu tòa cho Riot Blockchain

Điều tra Sec của Riot Blockchain

Tín dụng hình ảnh: RiotBlockchain

SEC đã ban hành trát đòi hầu tòa liên quan đến Riot Blockchain mà cổ phiếu của nó chỉ đơn giản là tăng vọt sau khi thay đổi tên của nó. Cho đến tháng 10, tên của nó là Bioptix và nó được biết là có bằng sáng chế về sản phẩm thú y.


Báo cáo 10k hàng năm của công ty blockchain này tiết lộ rằng họ đã nhận được trát đòi hầu tòa của SEC vào ngày 9 tháng 4 năm 2018, yêu cầu một số thông tin từ công ty. Báo cáo cũng nói rằng họ cũng có ý định hợp tác với tất cả các yêu cầu của SEC.

Mặc dù Chủ tịch của Riot, John O’Rourke đã không trả lời ngay lập tức, nhưng trong một thông cáo báo chí, ông nói – chúng tôi đang tiếp tục tập trung vào việc mở rộng khai thác tiền điện tử và cuộc điều tra để bắt đầu trao đổi ở Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng công ty nhận thấy cơ hội cung và cầu giữa các hoạt động khai thác và trao đổi.

Nhưng Jay Clayton cảnh báo rằng không thể chấp nhận được việc các công ty bắt đầu làm việc với blockchain, đổi tên và chào bán chứng khoán mà không cung cấp thông tin chi tiết về những rủi ro liên quan..

Và vì Riot đã không kinh doanh lĩnh vực này trong một thời gian dài, công ty nói rằng họ không có lợi nhuận và dự kiến ​​sẽ lỗ trong tương lai. Riot cũng tuyên bố rằng nó có thể không bao giờ có lãi và ngay cả khi công ty đạt được lợi nhuận trong tương lai, nó có thể không duy trì được trong những giai đoạn tiếp theo.

Nguồn

2. SEC ngăn chặn một ICO gian lận từ chuỗi khối titan huy động được 21 triệu đô la

Điều tra bí mật về chuỗi khối Titanuim

Tín dụng hình ảnh: Titanuim Blockchain

Vào ngày 29 tháng 5 năm 2018, SEC đã công bố rằng họ đã nhận được lệnh của tòa án để ngăn chặn một vụ lừa đảo đang diễn ra liên quan đến một ICO, huy động được 21 triệu đô la từ các nhà đầu tư trong và ngoài Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại của SEC, Giám đốc điều hành của Titanuim Blockchain, Michael Stollaire, đã nói dối về mối quan hệ kinh doanh với một số công ty nổi tiếng. ICO cũng thúc đẩy mối quan hệ với Cục Dự trữ Liên bang và các công ty như Verizon, PayPal, Công ty Walt Disney và Boeing. Đơn khiếu nại nói rằng trang web của chuỗi khối này cũng có lời chứng thực sai từ khách hàng.

Robert A. Cohen, Giám đốc Đơn vị Không gian mạng của Bộ phận Thực thi SEC cho biết rằng ICO dựa trên hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội. Họ cố gắng đánh lừa các nhà đầu tư bằng những tuyên bố hư cấu về triển vọng kinh doanh của họ.

Đơn kiện này buộc tội công ty Titanium và Stollaire vi phạm luật liên bang. Cuộc điều tra được thực hiện bởi David S. Brown và được Giám sát bởi Đơn vị Lạm dụng Thị trường của SEC với sự giám sát của Ông Cohen.

Nguồn

3. SEC khẩn cấp đóng băng 27 triệu đô la của một công ty tiền điện tử Longfin

Trên Ngày 6 tháng 4 năm 2018, SEC cũng đã nhận được một lệnh tòa khác về việc đóng băng hơn 27 triệu đô la giao dịch từ việc bán và phân phối bất hợp pháp cổ phiếu bị hạn chế của cổ phiếu Longfin Corp.

Nó cũng đã mua lại Ziddu.com, một công ty blockchain tự cho mình là giải pháp cho ngành công nghiệp kho bãi toàn cầu.

Theo đơn khiếu nại của SEC- Vào ngày 13 tháng 12 năm 2017, Vây dài bắt đầu giao dịch trên NASDAQ, giá cổ phiếu của nó tăng tới 230% chỉ trong một ngày, 2000% trong hai ngày và vốn hóa thị trường vượt quá 3 tỷ USD. Sự tăng giá này đã thu hút sự chú ý của mọi người và ngay sau khi tăng giá; SEC đã khởi động một cuộc điều tra về vấn đề này vào ngày 4 tháng 4 năm 2018.

SEC nói rằng có những cá nhân đã bán Longfin bị hạn chế cho công chúng. Và do đó đã kiếm được hơn 27 triệu đô la lợi nhuận.

Đơn khiếu nại nói rằng Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử này, Venkata Meenavali đã phát hành hơn hai triệu cổ phiếu chưa đăng ký cho thư ký công ty của công ty.

Giờ đây, Giám đốc Đơn vị Mạng của Bộ phận Thực thi SEC, Cohen nói rằng chúng tôi đã hành động để ngăn chặn 27 triệu đô la đó chuyển ra khỏi đất nước. Kết quả của cuộc điều tra này vẫn chưa được công bố vì một nhóm của SEC đang tiếp tục điều tra về trường hợp này.

4. Trà đá Long Island tăng vọt 280% sau khi đổi tên thành Long Blockchain

Long Island - Điều tra về Blockchain của SEC

Tín dụng hình ảnh: Long Blockchain

Long Island Iced Tea là một tập đoàn của Mỹ thuộc sở hữu của công ty con của Long Island Brand Beverage. Nó cũng là một cổ phiếu tăng vọt lên tới 280% khi đổi tên thành Long Island Blockchain Corp. Cổ phiếu này đã đóng cửa ở mức 2,46 đô la một ngày trước đó và chỉ đơn giản là tăng vọt lên 7,45 đô la khi tên của nó xuất hiện. Giá trị giao dịch cũng có hơn 12,5 triệu cổ phiếu, trong khi mức giao dịch hàng ngày là 170.220 cổ phiếu.

Trà đá Long Island được đổi thương hiệu do sự chuyển đổi của công ty và cho các cơ hội đầu tư mới có thể tận dụng tối đa lợi ích của công nghệ blockchain. Nó cũng đang đánh giá các triển vọng và cơ hội khác bao gồm các dịch vụ cơ sở hạ tầng khác nhau cho ngành tài chính và blockchain.

Thông cáo báo chí của NASDAQ cũng nói rằng – không có gì đảm bảo rằng thỏa thuận cuối cùng sẽ có hiệu lực. Nói cách khác, khi Long Island Iced Tea đánh giá ngành công nghiệp blockchain, nó vẫn sẽ tiếp tục sản xuất đồ uống.

Vào tháng 9 năm 2017, công ty cũng đã ký một thỏa thuận để tăng hoạt động kinh doanh của họ ở Châu Âu và Úc.

Nhưng trên Ngày 10 tháng 4 năm 2018, công ty blockchain này đã nhận được một lá thư rằng cổ phiếu của họ sẽ không được sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ coi là có thể áp dụng được.

Giờ đây, cổ phiếu của công ty này sẽ chỉ đủ điều kiện để giao dịch qua quầy. Và công ty cũng đã từ bỏ kế hoạch mua thiết bị khai thác Bitcoin.

5. SEC đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu Bitcoin

Công ty tiền điện tử - Điều tra Blockchain SEC

Tín dụng hình ảnh: Công ty tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đình chỉ quyền giao dịch của Công ty tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017. Ủy ban đã có những lo ngại nghiêm trọng về thông tin của họ; đặc biệt là tính chính xác của dữ liệu về số tiền phải trả để thúc đẩy công ty bán hàng.

Công ty tiền điện tử là công ty đại chúng đầu tiên trong lĩnh vực blockchain tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn quản trị và trách nhiệm giải trình.

Nhưng khi cổ phiếu của công ty này tăng lên gần 160%, các nhà giao dịch đã đặt giá cao cho giá Bitcoin.

Và sau đó công ty này đã lên kế hoạch chia cổ phiếu theo tỷ lệ 10: 1 để nó trở nên hợp túi tiền đối với các nhà đầu tư trung bình..

Theo sự phân chia 10-1, nó có thể tăng 10 và giảm giá $ 57,50. Giám đốc điều hành nói rằng công ty muốn xem hoạt động của cổ phiếu và cũng muốn mọi người chú ý đến hoạt động kinh doanh của họ.

Lời kết:

Sau tất cả những trò lừa đảo và gian lận đổi tên này sắp xuất hiện trong thế giới tiền điện tử; SEC đã thực hiện các bước và cuộc điều tra khổng lồ để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của chúng. Các cuộc điều tra của SEC đối với các blockchain khác nhau và ICO vẫn đang diễn ra và chúng tôi chắc chắn hy vọng sẽ có kết quả tốt nhất.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map