20 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn kiến ​​trúc sư chuỗi khối hàng đầu

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain? Ở đây, chúng tôi mang đến hướng dẫn chuyên gia sẽ bao gồm các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain hàng đầu để bạn chuẩn bị!

Sự cường điệu xung quanh công nghệ blockchain đang dần lắng xuống và tiền điện tử có liên quan đến việc giảm giá. Tuy nhiên, các công việc blockchain tiếp tục đạt được động lực căn bản trên các lĩnh vực khác nhau, với các công ty nhận ra giá trị kinh doanh của blockchain. Vì vậy, nhiều ứng viên thường tìm kiếm các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain để chuẩn bị cho các vai trò công việc chuyên nghiệp dựa trên blockchain.

Vai trò công việc kiến ​​trúc sư blockchain là một trong những vai trò công việc được tìm kiếm nhiều nhất trong bối cảnh blockchain. Vì vai trò công việc của một kiến ​​trúc sư blockchain liên quan đến các trách nhiệm cốt lõi, các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain hàng đầu sẽ tập trung vào sự thông thạo kỹ thuật của các ứng viên. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain mới nhất để tăng cơ hội đủ điều kiện cho một sự nghiệp sinh lợi với công nghệ blockchain ở đâu? Dưới đây là hướng dẫn toàn diện của chúng tôi để giúp bạn.

Đăng ký ngay: Khóa học Kiến trúc sư Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBA)

Contents

Câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư Blockchain hàng đầu

Một trong những mối quan tâm hàng đầu trong tâm trí của bất kỳ ứng viên phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain nào là sự phức tạp của các câu hỏi. Tuy nhiên, các ứng viên cần lưu ý rằng các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain cơ bản bắt đầu với các khái niệm cơ bản. Người phỏng vấn thường hỏi những câu hỏi kiểm tra kiến ​​thức cơ bản của ứng viên về blockchain. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain phổ biến nhất mà bạn có thể gặp trong giai đoạn đầu.

1. Sự khác biệt giữa Hyperledger và Blockchain là gì?

Blockchain được định nghĩa là một công nghệ phi tập trung với các bản ghi bất biến khác nhau, được gọi là các khối. Mặt khác, Hyperledger đóng vai trò như một nền tảng cho phép mọi người phát triển các blockchain riêng tư của họ. Hyperledger chỉ phù hợp với các giải pháp hướng đến doanh nghiệp. Mặt khác, blockchain có thể áp dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau ngoài kinh doanh, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe và quản trị. Hyperledger chỉ cho phép người dùng xây dựng các blockchain riêng tư, trong khi blockchain cung cấp sự linh hoạt trong việc lựa chọn giữa blockchain riêng tư và công khai.

2. Cây Merkel là gì?

Merkel Tree là một trong những yếu tố quan trọng trong công nghệ blockchain để xác minh một khối. Về cơ bản, nó là một cấu trúc dữ liệu, với sự xuất hiện của một cây nhị phân chứa các băm mật mã trong mỗi khối. Cấu trúc cây nhị phân trong Merkel Trees trình bày hàm băm của một khối dữ liệu giao dịch dưới dạng một nút lá. Mặt khác, các nút không phải lá đóng vai trò là băm của nút lá. Sau đó, gốc Merkel hoặc gốc băm đại diện cho gốc băm cuối cùng cho tất cả các băm giao dịch, bao gồm tất cả các giao dịch trong các nút không phải lá.

3. Xác định tầm quan trọng của mật mã trong chuỗi khối

Mật mã học sẽ là một trong những mục hàng đầu trong số các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain. Băm trong mật mã có thể giúp hỗ trợ bảo mật danh tính của người dùng. Nó cũng đảm bảo thực hiện an toàn các giao dịch thông qua một hàm băm. Blockchain sử dụng giao thức mật mã SHA-256 với cơ sở là đầu ra băm duy nhất cho tất cả các đầu vào. Thuật toán SHA-256 cung cấp đầu ra chữ và số tiêu chuẩn bao gồm 64 ký tự, bất kể đầu vào là gì.

4. Xác định Khối khởi đầu

Khối genesis cũng là một trong những chủ đề đáng chú ý cho các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain cơ bản. Hơn nữa, khối genesis, như tên của nó, là khối đầu tiên trong một blockchain và nó còn được gọi là khối 0. Khối genesis là khối duy nhất trong một blockchain không tham chiếu đến khối trước đó. Sau đó, khối genesis cũng có thể giúp xác định các thông số blockchain khác nhau như thuật toán đồng thuận và mức độ khó.


5. Một số thuật toán mật mã phổ biến là gì?

Một số thuật toán mật mã đáng chú ý nhất bao gồm SHA-256, Blowfish, RSA, Ethash và Triple DES.

6. Nền tảng nguồn mở phổ biến để phát triển ứng dụng chuỗi khối là gì?

Các nền tảng mã nguồn mở đáng chú ý nhất có thể giúp phát triển các ứng dụng blockchain bao gồm Ethereum, Hyperledger, Eris, Open chain và Multichain.

Ethereum hiện là giải pháp thay thế phổ biến nhất để phát triển các ứng dụng blockchain. Enterprise Ethereum cũng phổ biến trong số các doanh nghiệp để phát triển các giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp.

Mặt khác, Eris là một lựa chọn phổ biến để phát triển các giải pháp blockchain doanh nghiệp.

7. Tại sao bạn chọn Blockchain để phát triển ứng dụng?

Lý do sử dụng blockchain cũng sẽ là một trong những câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain đáng chú ý. Trên thực tế, blockchain là một cách tiếp cận đáng tin cậy dựa trên các lý do khác nhau. Trước hết, blockchain có khả năng tương thích cao với các ứng dụng kinh doanh khác nhau trên cơ sở bản chất mã nguồn mở của nó. Các mô hình kinh doanh chuỗi khối cũng cung cấp bảo mật toàn diện để tạo điều kiện trao đổi và giao dịch thông tin an toàn. Hơn nữa, blockchain phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô với sự đảm bảo khả năng mở rộng theo yêu cầu.

8. Các tính năng chính mà bạn có thể tìm thấy trong công nghệ chuỗi khối là gì?

Các tính năng blockchain hàng đầu bao gồm những điều sau,

  • Bản chất phi tập trung
  • Sổ cái phân tán
  • Một hệ sinh thái an toàn với sự đảm bảo tốt hơn về tính toàn vẹn

9. Vai trò của các khối trong Blockchain là gì?

Bạn có nhiều khả năng bắt gặp mục này trong số các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain mà không có bất kỳ nghi ngờ nào. Về cơ bản, Blockchain là một chuỗi các ‘khối’ hoặc tập hợp các bản ghi. Các khối sau đó được liên kết với nhau, do đó tạo thành một chuỗi, mà chúng ta gọi là blockchain. Người dùng có thể nhận ra một khối trong sổ cái trực tuyến thông qua con trỏ băm của nó. Con trỏ băm đóng vai trò là liên kết cho khối trước khối liên quan. Ngoài ra, một khối cũng chứa dữ liệu giao dịch cùng với dấu thời gian. Và nó cũng chịu trách nhiệm xác định kích thước blockchain.

10. Bạn có biết gì về số nhận dạng khối không?

Số nhận dạng khối trong blockchain bao gồm chiều cao khối và băm tiêu đề khối, giúp xác định khối.

Bạn muốn nâng tầm sự nghiệp của mình với một trong những chứng chỉ blockchain tốt nhất? Kiểm tra cách bạn có thể trở thành Kiến trúc sư chuỗi khối doanh nghiệp được chứng nhận.

11. Đặt tên cho loại hồ sơ để lưu trữ hồ sơ trên chuỗi khối

Blockchain không áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với loại hồ sơ phù hợp để lưu trữ. Các công ty trong nhiều ngành khác nhau hiện đang sử dụng blockchain để bảo mật cho các loại hồ sơ khác nhau. Nói chung, blockchain giúp lưu trữ các hồ sơ như xử lý giao dịch, hoạt động quản lý, quản lý danh tính, tài liệu và hồ sơ giao dịch y tế.

12. Giải thích về Forking trong Blockchain

Forking là một chủ đề phổ biến trong các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain phổ biến nhất dành cho các chuyên gia. Về cơ bản, fork là quá trình cập nhật mã hoặc giao thức tiền điện tử. Trong quá trình này, một blockchain được chia thành hai nhánh. Forking nói chung là không thể tránh khỏi khi những người tham gia mạng không thể đạt được thỏa thuận liên quan đến các quy tắc mới và thuật toán đồng thuận để xác thực giao dịch. Người dùng có thể tìm thấy ba biến thể phổ biến của nĩa như nĩa mềm, nĩa cứng và nĩa ngẫu nhiên.

13. Xác định Nonce và ứng dụng của nó trong khai thác

Nonce cũng là một trong những chủ đề phổ biến mà bạn có thể bắt gặp trong các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain. Khai thác là một yêu cầu thiết yếu để chứng minh các giao dịch thông qua việc giải một câu đố toán học, được gọi là bằng chứng công việc. Bằng chứng công việc của chuỗi khối giúp xác định một số không hoặc một số cùng với thuật toán băm mật mã. Cả thuật toán nonce và thuật toán băm đều tạo ra giá trị băm thấp hơn mục tiêu được xác định trước. Vì vậy, nonce về cơ bản là một giá trị ngẫu nhiên giúp điều chỉnh giá trị băm để duy trì sự tương đồng giữa các điều kiện băm và giá trị băm cuối cùng.

14. Khóa công khai khác với khóa cá nhân như thế nào?

Khóa riêng phù hợp để mã hóa hoặc khóa một tin nhắn hoặc giao dịch được gửi qua mạng blockchain. Trong trường hợp này, người gửi có thể gửi tin nhắn bằng cách sử dụng khóa công khai của người nhận. Sau đó, người nhận có thể giải mã giao dịch hoặc tin nhắn bằng cách tận dụng khóa cá nhân của họ. Do đó, liên lạc hoặc giao dịch vẫn an toàn trước bất kỳ mối đe dọa giả mạo nào.

Bạn tò mò về sự khác biệt giữa khóa công khai và khóa riêng tư? Đây là hướng dẫn về khóa cá nhân và khóa công khai mà bạn có thể xem.

15. Một số ứng dụng hàng đầu của hợp đồng thông minh là gì?

Các ứng dụng đáng chú ý nhất của hợp đồng thông minh bao gồm theo dõi lô hàng, đơn bảo hiểm và bảo vệ quyền sở hữu. Hợp đồng thông minh cũng có thể đóng vai trò là công cụ thuận lợi đảm bảo thanh toán tiền lương.

16. Quy trình tạo chữ ký hoặc băm khối A là gì?

Các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư chuỗi khối cũng sẽ tập trung vào quy trình tạo ra chữ ký khối. Quá trình bắt đầu bằng cách nhập chi tiết giao dịch thông qua một hàm băm đơn hướng như SHA-256. Sau đó, người dùng phải chạy giá trị đầu ra bằng cách tận dụng thuật toán chữ ký như ECDSA với khóa riêng của người dùng. Giờ đây, bạn có thể lấy mã băm được mã hóa cũng như các phần thông tin khác, chẳng hạn như thuật toán băm.

17. Kết quả của việc triển khai một tệp với nhiều hợp đồng là gì?

Người dùng không thể triển khai một tệp với nhiều hợp đồng trên blockchain. Trình biên dịch chỉ xem xét hợp đồng cuối cùng từ tệp được tải lên để triển khai, cùng với việc bỏ qua các địa chỉ liên hệ khác.

18. Có thể loại bỏ toàn bộ khối khỏi mạng chuỗi khối không?

Có, người dùng có thể xóa một khối hoàn chỉnh khỏi mạng blockchain. Điều này có thể áp dụng trong các tình huống mà bạn chỉ phải tập trung vào một khía cạnh cụ thể của sổ cái trực tuyến. Quan trọng nhất, bạn có thể tìm thấy các bộ lọc và tùy chọn mặc định khác nhau để loại bỏ một khối hoàn chỉnh.

19. Xác định Giao dịch Coinbase?

Giao dịch Coinbase đề cập đến giao dịch đầu tiên xảy ra trong một khối. Các thợ mỏ có thể tạo ra biến thể giao dịch Bitcoin độc đáo này để thu thập phần thưởng khối cho đóng góp của họ. Người khai thác cũng có thể thu phí giao dịch khác do người khai thác thu.

20. Các biến thể đáng chú ý của thuật toán đồng thuận là gì?

Các biến thể phổ biến nhất của thuật toán đồng thuận bao gồm:,

  • Bằng chứng làm việc
  • Bằng chứng cổ phần
  • Khả năng chịu lỗi của Byzantine
  • Bằng chứng về thời gian đã trôi qua
  • Bằng chứng về thẩm quyền
  • Bằng chứng cổ phần được ủy quyền

Xem qua các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn blockchain phổ biến nhất này để sẵn sàng vượt qua cuộc phỏng vấn blockchain của bạn.

Phần kết luận

Một lưu ý cuối cùng, bạn có thể quan sát rõ ràng các loại câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain. Cơ hội thành công của một ứng viên trong các câu hỏi phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain phụ thuộc đáng kể vào chuyên môn về chủ đề của họ. Ngoài kiến ​​thức và kỹ năng của bạn về kiến ​​trúc blockchain, bạn sẽ cần các kỹ năng lấy kinh doanh làm trung tâm để đạt được giá trị.

Mặc dù các cuộc phỏng vấn kiến ​​trúc sư blockchain có vẻ dễ dàng đối với các ứng viên được đào tạo và được chứng nhận, nhưng có rất nhiều điều cần xem xét cho các cuộc phỏng vấn. Bạn cần phát triển sự tập trung và sự tập trung phù hợp để tự tin giải quyết tất cả các câu hỏi. Bạn cũng có thể có được một trong những chứng chỉ blockchain tốt nhất xác nhận các kỹ năng và chuyên môn của bạn. Nó sẽ giúp bạn có thêm lợi thế trong cuộc phỏng vấn và bạn sẽ được ưu tiên cao hơn trong số các ứng viên khác.

Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để trau dồi kỹ năng và kiến ​​thức về blockchain của bạn với các nền tảng giáo dục và chứng nhận blockchain đáng tin cậy.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map