10 thách thức triển khai chuỗi khối doanh nghiệp hàng đầu

Khi blockchain chuyển đổi từ cường điệu thành hiện thực, các thách thức triển khai blockchain khác nhau sẽ được đưa ra ánh sáng. Hãy đi sâu hơn để hiểu rõ hơn về những thách thức này và cách bạn có thể vượt qua chúng.

Trên thực tế, các thách thức triển khai blockchain chỉ đơn giản ngụ ý rằng còn nhiều việc phải làm trước khi công nghệ này có thể thực hiện lời hứa của nó. Hơn nữa, rõ ràng là công nghệ yêu cầu chi tiết hơn về mặt cho phép hiểu rõ hơn, do đó triển khai tốt hơn.

Điều thú vị là, đi đến tận cùng của những thách thức đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về công nghệ và những gì nó đòi hỏi. Ngay cả bây giờ, blockchain vẫn chưa được xác định rõ ràng. Do đó, bạn có thể không rõ điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Dự đoán tương lai là một việc khó và khá mơ hồ, một cách trung thực. Đáng chú ý, các vấn đề vẫn còn phải rõ ràng bao gồm kiến ​​trúc triển khai blockchain vẫn chưa được tiêu chuẩn hóa. Dưới góc độ này, chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề blockchain mà chúng ta đang đối mặt ngày nay và liệu bạn có thể vượt qua chúng hay không.

Đăng ký ngay:Khóa học Blockchain miễn phí

10 thách thức triển khai chuỗi khối doanh nghiệp hàng đầu

Những thách thức về triển khai chuỗi khối doanh nghiệp

Tăng chi phí triển khai Blockchain

Một trong những thách thức lớn trong việc triển khai blockchain là chi phí của toàn bộ quá trình. Đáng chú ý, hầu hết các nền tảng blockchain hiện tại khá kém hiệu quả về tốc độ giao dịch và mức tiêu thụ năng lượng. Ví dụ: trong khi mạng bitcoin chỉ giao dịch từ 3 đến 5 giao dịch mỗi giây, nó ngốn rất nhiều năng lượng trong quá trình này.

Mặt khác, Ethereum có thể quản lý tới 15 giao dịch mỗi giây. Thật không may, tất cả những điều này so sánh quá kém so với VISA có thể thực hiện 1.667 trong một giây.

Về cơ bản, các nền tảng blockchain doanh nghiệp chạy trên một khuôn khổ tương tự như bitcoin và các nền tảng khác. Đáng chú ý, mạng bitcoin là mạng đầu tiên được đưa ra ánh sáng và nó là mạng truyền cảm hứng cho tất cả các công nghệ dựa trên blockchain khác còn tồn tại ngày nay.

Tuy nhiên, các nền tảng blockchain doanh nghiệp phổ biến đã đạt được những bước tiến lớn về tốc độ giao dịch.

Ví dụ, Hyperledger Fabric yêu sách để cho phép tốc độ lên đến 3.500 TPS, chỉ gấp đôi tốc độ so với nền tảng VISA. Tuy nhiên, Hyperledger Fabric không chạy trên nền tảng bằng chứng công việc như bitcoin và do đó tiêu thụ điện năng chậm.


Điều này không có nghĩa là quá trình thực hiện là rẻ. Đầu tiên, người ta sẽ cần thuê đúng người đang thiếu hụt. Hơn nữa, hầu hết các yêu cầu phần mềm đều đắt tiền.

Nói tóm lại, người ta phải sẵn sàng trả tiền cho sự tiện lợi đi kèm với công nghệ mới. Điều này bao gồm tư cách thành viên của hiệp hội đang thúc đẩy các dự án blockchain doanh nghiệp, nơi hầu hết chúng là tư nhân. Nhưng dù sao, chúng ta hãy kiểm tra các vấn đề blockchain và giải pháp của chúng trong phân đoạn tiếp theo.

Khả năng mở rộng thấp

Công nghệ chuỗi khối, và mở rộng ra là công nghệ chuỗi khối doanh nghiệp, đang phải đối mặt với vấn đề không thể phục vụ nhiều người dùng.

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với blockchain doanh nghiệp và các ứng dụng liên quan, các công ty có thể mở rộng quy mô thành công nền tảng blockchain doanh nghiệp của họ sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Đáng chú ý, để công nghệ có được sự chấp nhận đáng kể của các thực thể chính, thông lượng phải đủ. Hiện tại, có một số dự án đang triển khai đang nghiên cứu các cách mà thông qua đó tốc độ giao dịch của các nền tảng doanh nghiệp có thể vẫn cao ngay cả khi có nhiều người dùng tham gia.

Đối với những doanh nghiệp có lượng khách hàng lớn, rõ ràng khả năng mở rộng là điều cần thiết để họ cân nhắc về công nghệ.

Thật không may, hầu hết các mạng blockchain doanh nghiệp hiện tại chưa được kiểm tra ở mức độ đó. Vì vậy, đây là một trong những thách thức lớn trong việc triển khai blockchain vào thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, không có bằng chứng về việc một mạng blockchain doanh nghiệp như Corda hoặc Hyperledger Fabric được các ngân hàng lớn sử dụng để xác định tỷ lệ thành công.

Như vậy, rất ít tổ chức, nếu có, sẵn sàng nắm lấy cơ hội vì sợ rằng nó có thể phản tác dụng đối với họ. Do đó, các dự án blockchain doanh nghiệp khác nhau phải cam kết đảm bảo với thị trường rằng nền tảng của họ có đủ khả năng mở rộng bằng cách thực sự đưa chúng vào thực tế. Nhưng dù sao, hãy cùng xem các vấn đề blockchain và giải pháp của chúng trong phân đoạn tiếp theo.

Đọc thêm: 6 tính năng chính của Blockchain bạn cần biết

Bảo mật dữ liệu thấp

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của blockchain doanh nghiệp là nó phân cấp các hoạt động để người dùng không yêu cầu sự trung gian của người trung gian. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những thách thức triển khai blockchain.

Trên thực tế, cũng đúng là hầu hết các doanh nghiệp sẽ không đánh giá cao trường hợp bất kỳ ai cũng có thể xem dữ liệu của họ, vốn có thể khá nhạy cảm với hoạt động kinh doanh chính của họ. Hãy xem những thách thức của việc triển khai blockchain trong chuỗi cung ứng như một ví dụ.

Giả sử Công ty A và Công ty B là đối thủ cạnh tranh trong ngành vận tải biển. Hơn nữa, chúng ta hãy giả định rằng các công ty quan tâm đến việc tham gia “TradeLens”, một giải pháp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain nhằm mục tiêu số hóa các hoạt động trong ngành vận chuyển.

Đáng chú ý, TradeLens là một trường hợp triển khai blockchain trong chuỗi cung ứng, nơi các công ty trong ngành vận tải biển có thể dễ dàng truy cập dữ liệu liên quan đến hàng hóa. Hơn nữa, giải pháp chạy trên Hyperledger Fabric của IBM, nơi các tương tác là ngang hàng. Ngoài ra, tất cả những người tham gia có thể dễ dàng truy cập bất kỳ loại dữ liệu nào thông qua sổ cái phân tán. Về bản chất, điều này ngụ ý rằng Công ty A có thể xem bất kỳ loại dữ liệu nào liên quan đến Công ty B.

Nếu Công ty A và Công ty B là đối thủ kinh doanh, thì Công ty B sẽ mất bất kỳ loại đòn bẩy nào mà họ có thể có khi Công ty A xem dữ liệu đáng lẽ phải được giữ kín. Ví dụ, Công ty A sẽ ngăn chặn bất kỳ loại động thái bất ngờ hoặc chiến lược nào mà Công ty B đã nghĩ đến. Theo cách này, hoạt động kinh doanh của Công ty B sẽ không tốt như công ty có thể hình dung.

Trong bối cảnh này, khó có khả năng các công ty tham gia vào một nền tảng như vậy. Do đó, quyền riêng tư của dữ liệu vẫn là một điểm mấu chốt mà các dự án blockchain doanh nghiệp đang tìm cách khắc phục nếu công nghệ này trở thành xu hướng chủ đạo.

Cơ sở kiến ​​thức không đầy đủ về Blockchain

Blockchain như một công nghệ đang phát triển. Đáng chú ý, hầu hết các giải pháp được đưa ra đều mới lạ, và chúng chủ yếu mang tính kỹ thuật đối với phần lớn những người trong ngành. Tuy nhiên, các tổ chức không có những người hiểu rõ ràng về khái niệm blockchain và nói chung là blockchain doanh nghiệp. Vì vậy, đây là một trong những thách thức triển khai blockchain khác cản trở sự phát triển của lĩnh vực này.

Đáng chú ý, các tổ chức thiếu thông tin liên quan đến các khía cạnh như lựa chọn nền tảng blockchain doanh nghiệp tốt nhất để áp dụng. Hơn nữa, các công ty không nhận thức được các bước triển khai blockchain thích hợp để đảm bảo kết quả tốt nhất cũng như việc sử dụng công nghệ tối ưu.

Điều thú vị là công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề mà ban đầu không thể chữa được. Công nghệ này hứa hẹn sẽ tiếp cận với hầu hết các loại hình công nghiệp, từ quản lý chuỗi cung ứng đến quản lý danh tính. Do đó, các tổ chức cần phải rõ ràng về nhu cầu blockchain của họ để họ có thể chọn nền tảng blockchain doanh nghiệp tốt nhất.

Để thực hiện thành công mục tiêu, tổ chức sẽ cần có đủ kiến ​​thức về blockchain nội bộ. Điều thú vị là họ có thể cố gắng lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào bằng cách thuê nhân tài bên ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu những người có kỹ năng có thể đạt được mục tiêu một cách thành công. Do đó, các công ty trở nên khó khăn trong việc triển khai dự án liên quan đến blockchain.

Lúng túng về việc triển khai blockchain là một kịch bản bình thường vì nó vẫn là một công nghệ mới. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về “Bạn có cần một chuỗi khối không?” Để đưa ra quyết định ngay bây giờ!

Khó khăn trong việc chuyển đổi từ các mạng kế thừa

Một trong những thách thức triển khai blockchain khác là giai đoạn chuyển đổi hình thành các mạng kế thừa. Trước khi blockchain đi vào hình ảnh, hầu hết những thứ nó đang nhắm mục tiêu để thay đổi đã hoạt động khá tốt.

Đáng chú ý, mặc dù có một số thách thức mà họ gặp phải, các ngành công nghiệp đang cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm cho khách hàng của họ. Đặc biệt, các ngành công nghiệp đã quá quen với các cấu trúc kế thừa đã được thiết lập cũng như các tiêu chuẩn được thiết lập phù hợp với cấu trúc.

Được ưu tiên trong không gian chuỗi cung ứng, đây là một trong những thách thức lớn của việc triển khai blockchain.

Hơn nữa, những người trong ngành công nghiệp đã khá quen thuộc với các cấu trúc kế thừa để nói rằng bất kỳ nỗ lực nào trong việc giới thiệu các cấu trúc mới sẽ gây mất ổn định cho toàn ngành. Ví dụ, rõ ràng là ngành tài chính nằm trong số các lĩnh vực đang phải đối mặt với một cuộc cách mạng do blockchain gây ra. Tại đây, lĩnh vực này đã thiết lập các cấu trúc hướng dẫn việc cung cấp dịch vụ.

Đáng chú ý, người dân sử dụng VISA cho các giao dịch xuyên biên giới. Đối với các ngân hàng, họ sử dụng SWIFT và các phương tiện khác để chuyển tiền mặt với số lượng lớn. Các cấu trúc như vậy đã cố định trong hệ thống nên sẽ mất nhiều thời gian để đưa ra các cơ chế mới. Thật thú vị, đây chính xác là những gì blockchain đang làm. Công nghệ này về cơ bản đang thay đổi bản chất của hoạt động theo mọi cách có thể hình dung được.

Giống như đã thảo luận trước đó, các hệ thống kế thừa đã gắn bó sâu sắc trong ngành để mọi người có thể miễn cưỡng thử các hệ thống mới. Ví dụ, những người trong ngành tài chính có thể chống lại việc áp dụng công nghệ blockchain bởi vì – i) họ biết quá ít về nó và ii) họ cảm thấy nó có thể báo trước những mất việc lớn do một số vị trí bị dư thừa.

Đăng ký ngay: Khóa học Chuyên gia về Blockchain Doanh nghiệp được Chứng nhận (CEBP)

Thiếu đối tác công nghệ

Giống như đã giải thích trước đó, blockchain vẫn là một công nghệ mới nổi và nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nó. Điều này có nghĩa là ngay cả đối với những tổ chức muốn triển khai nó, không có lộ trình triển khai blockchain rõ ràng.

Đáng chú ý, việc thiếu các tiêu chuẩn rõ ràng có nghĩa là có rất nhiều thông tin gây nhầm lẫn hơn là hữu ích..

Tuy nhiên, có những nỗ lực trong việc làm cho quá trình này trở nên dễ dàng đối với những người muốn triển khai chuỗi khối doanh nghiệp. Đáng chú ý, bước quan trọng nhất cần xem xét trước khi lao vào là tìm đối tác công nghệ phù hợp để dẫn đường qua mê cung.

Tuy nhiên, ở đây có một rào cản khác. Đối tác tốt nhất là ai và làm thế nào để người ta có thể biết họ đã tìm được đối tác phù hợp?

Thật thú vị, đây là một trong những thách thức triển khai blockchain lớn nảy sinh khi các thực thể đang tìm cách triển khai công nghệ.

Có được đối tác phù hợp sẽ cho phép một tổ chức khám phá ra lộ trình triển khai blockchain tốt nhất.

Hiện tại, có các dự án ô như Hyperledger, Enterprise Ethereum Alliance và các nền tảng blockchain doanh nghiệp khác như Corda, Microsoft Azure và Hyperledger vải. Đặc biệt, đây là những nền tảng blockchain tư nhân tập hợp các tổ chức có cùng chí hướng tập trung vào blockchain.

Thực tế là chi phí triển khai blockchain rất cao. Do đó, chỉ cần thận trọng là người ta tìm kiếm một đối tác để giúp triển khai công nghệ.

Ngay cả với nhiều đối tác nổi tiếng có sẵn, đôi khi việc truy cập vào nền tảng của họ khá tốn kém. Hơn nữa, các nền tảng hiện có đang lấp đầy nhanh chóng, có nghĩa là chúng có thể sẽ sớm quá tải. Trong một môi trường như vậy, sẽ rất khó để có được các dịch vụ tùy chỉnh do nhu cầu lớn.

Bạn muốn biết thêm về các công nghệ blockchain doanh nghiệp? Kiểm tra các khuôn khổ blockchain doanh nghiệp tốt nhất cho dự án của bạn ngay bây giờ!

Vấn đề an ninh

Những thách thức khi triển khai blockchain có nhiều hình thức khác nhau. Rõ ràng rằng một trong những điểm bán hàng lớn nhất của blockchain là khả năng phục hồi chống lại các cuộc tấn công mạng.

Tuy nhiên, lĩnh vực blockchain phải đối mặt với nhiều rủi ro khác nhau từ các tác nhân xấu. Đáng chú ý, tốc độ triển khai công nghệ dường như khiến các bộ phận của ngành bị tin tặc tấn công.

Trên thực tế, có rất nhiều lỗ hổng cố hữu trong công nghệ do các quy trình và khả năng phòng thủ chưa trưởng thành. Ví dụ, khả năng một người trở thành nạn nhân của các trò gian lận lừa đảo là khá cao. Hơn nữa, việc thiếu các tiêu chuẩn phát triển rõ ràng ngụ ý rằng có rất nhiều phần mềm độc hại đang rình rập trong ngành. Những điều này, cùng với các lỗ hổng công nghệ cũng như khai thác triển khai, gây ra mối nguy hiểm nghiêm trọng cho những người dùng không nghi ngờ.

Để thoát khỏi khả năng xảy ra các vấn đề bảo mật, người dùng liên tục sử dụng các mạng blockchain riêng tư. Đáng chú ý, đây là những mạng không mở cho công chúng và chúng yêu cầu xác thực trước khi truy cập. Ví dụ về các nền tảng blockchain như vậy bao gồm những nền tảng mà các dự án blockchain doanh nghiệp khác nhau chạy.

Tuy nhiên, vấn đề với các mạng riêng là người dùng không có quyền tự chủ giống như những người sử dụng mạng blockchain công cộng. Ở đây, có xu hướng do nút “chủ trì” đưa ra một số hạn chế về những gì người tham gia có thể làm. Ví dụ: điều này ảnh hưởng đến khả năng người dùng điều chỉnh nền tảng theo cách họ muốn.

Tuy nhiên, các blockchain công khai không an toàn để bất kỳ ai cũng có thể chạy một nút trong hệ sinh thái. Nếu một kẻ xấu tấn công thành công một nền tảng để họ có thể bắt đầu chi tiêu gấp đôi số tiền xu, nền tảng đó có khả năng bị mất uy tín. Điều này ngụ ý rằng bất kỳ ai có khoản đầu tư vào hệ sinh thái sẽ bị thua lỗ.

Hoạt động tội phạm

Việc triển khai chuỗi khối doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức lớn liên quan đến tính ‘sạch’ của công nghệ. Đáng chú ý, công nghệ này đã giả định sự phổ biến toàn cầu sau hai điều đã xảy ra.

Thứ nhất, nó đưa bitcoin ra ánh sáng, thứ đe dọa sẽ làm khuynh đảo ngành tài chính. Thứ hai, công nghệ này dường như làm giảm bớt hoạt động tội phạm nổi tiếng như rửa tiền. Điều thú vị là những kẻ xấu đã sử dụng công nghệ này để chuyển những lượng tiền mặt khổng lồ bị đánh cắp đi nơi khác. Blockchain phải đối mặt với vấn đề này ngay cả ngày hôm nay!

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu tại Thư viện Đại học Cornell đã thành lập mặc dù khảo sát khiến nhiều người không tin tưởng vào blockchain vì tiền điện tử khét tiếng. Đáng chú ý, nghiên cứu cho thấy tội phạm sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để giải quyết các giao dịch mờ ám trên các thị trường dựa trên internet.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng quan sát thấy rằng tội phạm mạng đang sử dụng tiền điện tử để yêu cầu tiền chuộc trong các trường hợp máy tính bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS)..

Kết quả là, blockchain có chất lượng không thể tin được. Đối với những người áp dụng tiềm năng của công nghệ, điều quan trọng trước tiên là phải xoa dịu nỗi sợ hãi về việc những kẻ xấu tiếp tục sử dụng nền tảng này để thực hiện các hoạt động tội phạm của họ.

Về bản chất, có một số loại sợ hãi trong số những người dùng tiềm năng mới, những người không sẵn sàng bị cuốn vào một kế hoạch mà họ không thích.

Trên thực tế, chính suy nghĩ về những tỷ lệ như vậy đã cản trở những người sử dụng công nghệ tiềm năng. Đây là một trong những thách thức lớn trong việc triển khai công nghệ blockchain ở thời điểm hiện tại.

Cũng đọc:10 thách thức áp dụng Blockchain hàng đầu

Thiếu quy định

Đây là một trong những thách thức blockchain đi kèm với các giải pháp và cơ hội. Với những trường hợp đáng tiếc khác nhau được thảo luận ở trên, một số cơ quan chính phủ miễn cưỡng cho phép công nghệ tự do phát triển. Hơn nữa, các nhà quản lý đang gặp khó khăn trong việc xác định môi trường pháp lý cho công nghệ, do tính phức tạp của nó.

Ví dụ, một mạng blockchain bao gồm các nút khác nhau trải dài trên toàn cầu. Do đó, một khi giao dịch xảy ra trên nền tảng, các cơ quan chức năng rất khó xác định rõ thẩm quyền và do đó, các bên tham gia giao dịch sẽ có nghĩa vụ pháp lý chính xác..

Giữa câu hỏi hóc búa về pháp lý này, thật khó để tưởng tượng luật sắp tới như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của Liên minh Châu Âu sẽ hoạt động như thế nào.

Về bản chất, quy định trao quyền kỹ thuật số đối với quyền sở hữu dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng blockchain. Điều thú vị là rõ ràng người dùng các nền tảng blockchain có thể hoạt động ẩn danh. Trong trường hợp như vậy, các nhà quan sát hiểu biết tự hỏi GDPR sẽ hiệu quả như thế nào.

Hơn nữa, thực tế là GDPR đề xuất một số hình thức bảo vệ dữ liệu gây nhầm lẫn hơn. Rõ ràng, dữ liệu được lưu trữ trên sổ cái phân tán có sẵn cho tất cả những người tham gia xem, nhưng không thể thay đổi.

Ngoài ra, không phải tất cả dữ liệu thuộc một giao dịch nhất định đều có sẵn để người dùng xem. Điều này là do thuộc tính mạng blockchain được gọi là giảm thiểu dữ liệu. Do đó, đây là bằng chứng cho thấy dữ liệu trên mạng blockchain đã được bảo vệ.

Tuy nhiên, vấn đề là cộng đồng blockchain vẫn chưa rõ luật nói gì về công nghệ mới nổi. Do đó, đây là một điểm đáng quan tâm khiến nhiều người dùng tiềm năng của blockchain doanh nghiệp đoán trước quyết định của họ.

Đọc thêm: Danh sách hơn 20 trường hợp sử dụng công nghệ chuỗi khối

Không có khả năng tương tác của nền tảng chuỗi khối doanh nghiệp

Giống như đã lưu ý trước đó, có rất nhiều nền tảng blockchain doanh nghiệp đang tồn tại ngày nay. Điều thú vị là mỗi dự án đều cố gắng cung cấp các giải pháp nhất định cho người dùng.

Ví dụ: IBM’s Hyperledger Fabric rất xuất sắc trong việc quản lý chuỗi cung ứng, trong khi R3’s Corda là tốt nhất cho các giải pháp ngành tài chính. Rõ ràng, có một số loại ngắt kết nối giữa các nền tảng này, điều này khiến việc điều hướng giữa các nền tảng trở thành một cơn ác mộng.

Khả năng tương tác của blockchain doanh nghiệp là một vấn đề liên quan mà các nhà phát triển phải tìm ra giải pháp nếu việc áp dụng hàng loạt xảy ra. Đáng chú ý, một người sẽ có thể tham gia Hyperledger vải nhưng có thể sử dụng các dịch vụ trên Corda hoặc Microsoft Azure mà không gặp bất kỳ vấn đề tương thích nghiêm trọng nào.

Đây là một trong những thách thức blockchain đi kèm với các giải pháp và cơ hội.

Thật thú vị, hai trong số các nền tảng blockchain doanh nghiệp phổ biến nhất, đó là Enterprise Ethereum Alliance và Hyperledger, đã gặp nhau vào năm ngoái để xem xét vấn đề.

Đáng chú ý, các dự án dự định làm việc cùng nhau để chúng có thể thử và giải quyết vấn đề về khả năng tương tác. Một phần của thỏa thuận yêu cầu thiết lập các tiêu chuẩn nhất định sẽ hướng dẫn việc triển khai các giải pháp blockchain doanh nghiệp.

Bất chấp sự nhiệt tình đằng sau cuộc họp, có rất nhiều điều mong muốn về khả năng tương tác. Thật thú vị, khả năng tương tác là một thuộc tính của phần mềm xác định xem nó có bất kỳ cơ hội được áp dụng hàng loạt hay không.

Đặc biệt, có vô số phần mềm trên mạng mà mỗi phần mềm đều có người dùng. Do đó, cần phải có một cách mà thông qua đó người dùng các phần mềm khác nhau có thể tương tác và tiến hành kinh doanh có ý nghĩa. Trong bối cảnh này, cần phải làm việc nhiều hơn về khả năng tương tác của chuỗi khối doanh nghiệp để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt.

Bạn muốn biết thêm về khả năng tương tác của blockchain? Hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về khả năng tương tác blockchain ngay bây giờ!

Từ cuối cùng

Bây giờ bạn đã nhận thức được những thách thức khi triển khai công nghệ blockchain, bạn có thể đưa ra quyết định có học thức về việc bạn muốn sử dụng blockchain hay không. Tuy nhiên, blockchain sẽ là tương lai ngay cả khi có vấn đề về blockchain ngày hôm nay.

Với thời gian trôi qua, công nghệ blockchain đang nhận được các bản cập nhật để loại bỏ những vấn đề cơ bản này. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp đã sử dụng các công nghệ blockchain riêng để giải quyết các vấn đề.

Nhưng dù sao, nếu bạn chỉ là người mới và muốn tìm hiểu thêm về công nghệ này và các vấn đề, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi. Đây có thể là bước khởi đầu cho hành trình blockchain của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map