10 lý do để bạn nhận được chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp của bạn

Bạn vẫn đang tự hỏi liệu bạn có cần chứng nhận blockchain doanh nghiệp hay không? Nếu bạn làm vậy, thì bạn đã đến đúng nơi vì chúng tôi sẽ liệt kê mười lý do để bạn đạt được chứng nhận blockchain.

Blockchain đang thay đổi ngành công nghiệp của chúng ta. Nó có tác động lớn đến mức thị trường việc làm xung quanh nó cũng đang bùng nổ.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc học blockchain, thì đây là thời điểm tốt nhất để làm điều đó. Nhu cầu trong blockchain cũng dẫn đến nhu cầu về các chuyên gia và nhà phát triển. 

Tuy nhiên, có một ngách của blockchain đang phát triển nhanh hơn mong đợi – blockchain doanh nghiệp.

Blockchain doanh nghiệp giải quyết yêu cầu blockchain của các doanh nghiệp, công ty và tổ chức có chức năng cấp doanh nghiệp. Điều này cũng có nghĩa là có một yêu cầu của các nhà phát triển và chuyên gia blockchain doanh nghiệp. 

Vì vậy, bạn phải bắt đầu từ đâu? Bạn có cần phải thực hiện một khóa học chứng chỉ blockchain hoặc chứng chỉ kiến ​​trúc blockchain không? Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp những điều này dưới đây.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem qua các hướng dẫn và tìm hiểu về những điều cơ bản. Nhưng để tạo sự khác biệt trong ngành, bạn cần có chứng chỉ chuỗi khối doanh nghiệp. Để thuyết phục bản thân về nhu cầu của nó, chúng ta sẽ điểm qua mười lý do. Bắt đầu nào.

10 lý do để bạn nhận được chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp của bạn

Nhu cầu cao

Lý do số một để có được chứng nhận là sự gia tăng nhu cầu đối với các cá nhân có kỹ năng blockchain. Blockchain đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong vài năm qua. Sự bùng nổ diễn ra vào năm 2017. Xu hướng từ khóa blockchain đã tăng đột biến vào khoảng năm 2017, nhưng đã giảm mức độ phổ biến của nó kể từ đó.

Chú thích: Chuỗi khối xu hướng từ khóa trong 5 năm qua.

Tin tốt là xu hướng từ khóa việc làm blockchain không có nhiều tác dụng.

Chú thích: Xu hướng từ khóa việc làm trong chuỗi khối trong 5 năm qua

Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê blockchain hoặc một người ham học hỏi muốn trở thành một chuyên gia blockchain doanh nghiệp được chứng nhận, thì đây là lúc.

Ở Hoa Kỳ, các bang như New Jersey, New York và những bang khác cũng đã thể hiện sự quan tâm cao hơn nhiều khi nói đến nhu cầu việc làm blockchain.

Chú thích: Lãi suất trong 5 năm qua theo khu vực.

Làm việc trên các công nghệ tiên tiến

Blockchain doanh nghiệp luôn là nơi bạn có cơ hội khám phá các công nghệ tiên tiến. Doanh nghiệp cố gắng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, không chỉ cho bản thân mà cho toàn ngành. Đó là lý do tại sao bạn, với tư cách là một chuyên gia chuỗi khối doanh nghiệp, có cơ hội làm việc trên các khuôn khổ và công cụ tuyệt vời.

Một số khuôn khổ doanh nghiệp blockchain phổ biến mà bạn sẽ làm việc bao gồm Hyperledger, Quorum, R3 Corda và Enterprise Ethereum (EE).

Ngoài ra, các giải pháp doanh nghiệp được cho phép về bản chất. Điều này cũng có nghĩa là một số công cụ chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ – công cụ tiên tiến và giúp bạn phát triển bản thân như một chuyên gia blockchain.

Hiện tại, chỉ 0,5% dân số thế giới sử dụng blockchain. Trong khi đó, khoảng 50% dân số thế giới sử dụng Internet. Vì vậy, bạn có cơ hội làm việc trên một công nghệ đang trong giai đoạn lai tạo.

Tiền lương cao cấp (Bạn kiếm được rất nhiều tiền)

Khi bạn làm việc trên công nghệ tiên tiến, bạn nhất định kiếm được nhiều tiền hơn! Blockchain không có gì khác biệt. Thị trường việc làm cho blockchain đang phát triển và các công ty sẵn sàng trả tiền cho những tài năng phù hợp. Với cách tiếp cận và thái độ phù hợp, bạn có thể kiếm được từ $ 100K mỗi năm trở lên!

Tài năng tốt nhất có thể dễ dàng kiếm được tới 200 nghìn đô la mỗi năm. Ngoài ra, có nhiều cách bạn có thể tham gia với các dự án blockchain.

Khả năng làm việc trên các sản phẩm / dịch vụ thế hệ tiếp theo

Các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến việc áp dụng blockchain mà còn rất tập trung vào đổi mới. Hầu hết các doanh nghiệp đều hướng tới việc đổi mới và tạo ra các dịch vụ và sản phẩm thế hệ mới. Nếu họ không làm điều đó trong nhà, họ khám phá quan hệ đối tác và làm việc trên một dự án mã nguồn mở.

Hyperledger là một trong những sáng kiến ​​mã nguồn mở do Linux Foundation quản lý để giúp cải thiện hệ sinh thái blockchain. Nó có một số khung công tác blockchain tuyệt vời, bao gồm Fabric, Besu và những người khác.

Là một chuyên gia blockchain doanh nghiệp được chứng nhận, bạn có thể đóng góp vào dự án mã nguồn mở và giúp tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ định hình tương lai.

Làm việc với các chuyên gia hàng đầu

Làm việc trong ngành công nghiệp blockchain có thể mang lại lợi ích từ quan điểm mạng. Là một chuyên gia chuỗi khối doanh nghiệp, bạn sẽ có thể gặp gỡ những người tuyệt vời.

Đặc quyền này cực kỳ có lợi nếu bạn đang muốn phát triển. Như chúng ta đã biết, mạng lưới quan trọng đối với một sự nghiệp thành công và đó là những gì mà sự nghiệp blockchain có thể mang lại cho bạn. Nó cũng giúp bạn thăng tiến sự nghiệp đúng hướng. Nếu bạn là người mới trong ngành, bạn thậm chí có thể tìm thấy một người cố vấn có thể hướng dẫn bạn trên hành trình của mình.

Tăng sự hiện diện của bạn trực tuyến bằng cách chia sẻ kiến ​​thức

Mọi người lắng nghe những người có thẩm quyền được tin cậy trong bất kỳ ngành nào. Bằng cách thực hiện chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp và trở thành chuyên gia chuỗi khối doanh nghiệp được chứng nhận. 

Bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức của mình trực tuyến thông qua các phương tiện khác nhau. Ban đầu, bạn nên duy trì blog của riêng mình. Bằng cách này, bạn có thể chuyển hướng lưu lượng truy cập đến blog của mình từ các nguồn khác. Bạn cũng nên tìm kiếm các cơ hội viết blog của khách. Ở đó, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc trong các dự án và giúp họ học hỏi từ những thất bại của bạn. Bạn cũng nên thực hiện podcasting, phỏng vấn các nhà lãnh đạo ngành khác và tạo kênh YouTube của riêng bạn.

Có rất nhiều lựa chọn để bạn tiếp cận mọi người và tạo dựng thương hiệu cho mình. Tuy nhiên, bạn nên đi theo một con đường cụ thể mà bạn nghĩ là phù hợp với mình. Nếu bạn giỏi viết blog, hãy làm điều đó, hoặc bạn có thể thử sử dụng youtube và tạo nội dung video thú vị. Bạn có tất cả các lựa chọn. Tất cả những gì bạn cần làm là thử nghiệm và khám phá thế giới của blockchain.

Tham gia phát triển chuỗi khối doanh nghiệp mã nguồn mở

Khi nói đến blockchain, sáng kiến ​​mã nguồn mở là rất lớn. Tại trung tâm của sáng kiến, bạn có thể tìm thấy dự án ô Hyperledger do Linux Foundation quản lý. Nhiều công ty lớn, bao gồm Microsoft, IBM, Infosys và những công ty khác, đang làm việc trên một số dự án mã nguồn mở dưới sự bảo trợ của Hyperledger.

Đối với bạn, điều này có nghĩa là cơ hội để đóng góp. Bạn không chỉ mang lại điều gì đó cho cộng đồng mà còn nâng cao cơ hội trở thành một thực thể chuyên gia về blockchain trong lĩnh vực blockchain. Chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp có thể giúp bạn hiểu cách hoạt động của khuôn khổ doanh nghiệp – và cho phép bạn đóng góp vào các khuôn khổ, dịch vụ và công cụ chuỗi khối doanh nghiệp mã nguồn mở.

Tự tạo ra sự khác biệt

Trong thời đại cạnh tranh, việc đặt bản thân mình ra ngoài luôn có lợi. Mặc dù bạn có thể có kiến ​​thức cần thiết để làm việc trong các dự án liên quan đến blockchain của doanh nghiệp, nhưng chứng chỉ có thể cho người khác biết những gì bạn biết về blockchain. Nó giúp người khác chắc chắn về kiến ​​thức và kỹ năng của bạn – thay vì suy đoán về nó cho đến khi họ thấy một số công việc thực sự.

Nó cũng sẽ giúp bạn đạt được hợp đồng biểu diễn nhanh hơn so với một người không có chứng chỉ.

Nghiên cứu và giúp phát triển các giải pháp blockchain doanh nghiệp

Các giải pháp blockchain doanh nghiệp đòi hỏi trí tuệ sáng suốt nhất để phát triển. Nó khác với việc đóng góp vào các dự án mã nguồn mở. Nghiên cứu chuỗi khối là một lĩnh vực phụ lớn cần sự quan tâm của các chuyên gia chuỗi khối như bạn.

Blockchain vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và bạn có thể giúp nó phát triển nhanh hơn bằng cách nghiên cứu các vấn đề doanh nghiệp gặp phải. Bằng cách này, bạn sẽ có thể sử dụng chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp của mình.

Bảo vệ bạn khỏi bất kỳ sự thay đổi nào của thị trường

Cuối cùng, bằng cách được chứng nhận, bạn sẽ ít bị ảnh hưởng hơn nếu thay đổi thị trường xảy ra. Theo mặc định, không cần phải lo lắng vì thị trường blockchain nhất định sẽ phát triển. Nhưng nếu các động lực thị trường thay đổi, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để duy trì liên quan vì bạn có chứng chỉ sau lưng.

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của 10 lý do để nhận được chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp của bạn. Đây là thời điểm tốt nhất để được chứng nhận và khám phá những cơ hội tuyệt vời ngoài kia. Một điều cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập là không có chứng chỉ nào có thể thay thế được kỹ năng. Bạn cần phải học bằng cả trái tim và khối óc để trở thành người giỏi nhất. Chứng nhận chỉ thêm niềm tin vào bộ kỹ năng của bạn và giúp bạn đạt được hợp đồng biểu diễn nhanh hơn.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để có được chứng nhận chuỗi khối doanh nghiệp của mình chưa?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map