10 kỹ năng Blockchain hàng đầu bạn phải có

Mong muốn xây dựng một sự nghiệp thành công trong Blockchain? Dưới đây là những kỹ năng Blockchain hàng đầu sẽ đưa bạn tới một tương lai tươi sáng.

Công nghệ mới mang đến những cơ hội mới cho sự nghiệp của các chuyên gia kỹ thuật. Nếu bạn tìm kiếm một số xu hướng việc làm đang gia tăng trong thế giới công nghệ, bạn sẽ thấy nhu cầu đầy hứa hẹn cho các vai trò như nhà phát triển phần mềm, quản trị hệ thống, quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư bảo mật, kiến ​​trúc sư giải pháp và nhiều người khác. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ lưu ý rằng Blockchain là một trong những kỹ năng được yêu cầu nổi bật đối với các chuyên gia trong những vai trò này.

Hiện tại, lĩnh vực phát triển Blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Vì vậy, nhu cầu về các kỹ năng Blockchain hàng đầu đã tăng lên trong thời gian gần đây. Hệ sinh thái blockchain rõ ràng là một kho cơ hội mới và năng động. Các nhà đầu tư, doanh nhân và nhà phát triển đang bối rối trong việc tìm ra các quy tắc hoạt động. Vì Blockchain là một công nghệ mới, không có một cá nhân nào có thể khẳng định chuyên môn trong mọi kỹ năng Blockchain.

Đăng ký ngay: Khóa học cơ bản về Blockchain miễn phí

Những người mới bắt đầu có thể bị choáng ngợp với sự giới thiệu về ví kỹ thuật số, tiền mã hóa, chữ ký, khai thác và nhiều thuật ngữ liên quan đến Blockchain khác. Vì vậy, điều quan trọng là phải bình tĩnh và suy ngẫm về các kỹ năng cơ bản mà bạn sẽ cần để củng cố triển vọng việc làm của mình trong Blockchain. Cuộc thảo luận sau đây nêu bật một số kỹ năng Blockchain đáng chú ý mà bạn cần phải có cho sự nghiệp Blockchain.

Các kỹ năng Blockchain hàng đầu để có một sự nghiệp tốt hơn

Trước khi đi sâu vào các kỹ năng Blockchain hàng đầu, điều quan trọng là phải phản ánh nhu cầu trong sự nghiệp Blockchain. Vai trò của một nhà phát triển Blockchain nằm trong số rất nhiều chuyên gia có nhu cầu phổ biến liên quan đến bối cảnh Blockchain. Khoảng cách kỹ năng cho các nhà phát triển Blockchain trong ngành là cao, chỉ có một chuyên gia đủ điều kiện có sẵn cho năm vị trí tuyển dụng cho nhà phát triển Blockchain.

kỹ năng blockchain hàng đầu

Quan trọng nhất, nhiều công ty trong số 500 công ty thuộc danh sách Fortune đang theo đuổi các chuyên gia Blockchain đủ điều kiện và năng lực. Một số cái tên đáng chú ý trong số đó sẽ bao gồm IBM, Capgemini và Accenture. Do đó, điều cần thiết đối với các chuyên gia tham vọng là phải học cách tập trung vào các mục tiêu của doanh nghiệp cùng với các kỹ năng kỹ thuật cần thiết cho các công việc dựa trên Blockchain.

1. Mật mã học

Một trong những đề cập quan trọng nhất trong số các kỹ năng cơ bản của kỹ sư Blockchain đề cập đến mật mã. Về cơ bản, nó là nghiên cứu về các giao thức không cho phép các bên không được phép truy cập dữ liệu. Bạn có thể tìm thấy các khái niệm thiết yếu khác nhau trong tiền mã hóa rất quan trọng đối với các công việc khác nhau liên quan đến Blockchain. Trong trường hợp này, một trong những chủ đề quan trọng nhất sẽ đề cập trực tiếp đến mật mã khóa công khai.

Mật mã khóa công khai có thể đảm bảo nền tảng cho các giao dịch được thực hiện thông qua tiền điện tử. Người dùng cần một ví và một khóa cho ví liên quan để đảm bảo các giao dịch tiền điện tử. Chìa khóa là bằng chứng quan trọng về quyền sở hữu ví của một cá nhân.

Thường thấy các giao dịch tiền điện tử liên quan đến mã hóa & giải mã khóa công khai cũng như khóa cá nhân. Các khái niệm mật mã cũng liên quan đến việc tập trung vào lợi thế quan trọng của việc băm mật mã. Băm là một quá trình liên quan đến việc sản xuất đầu ra theo độ dài xác định trên cơ sở đầu vào có độ dài thay đổi.


Hàm băm có thể chứa thông tin gồm 20 ký tự hoặc 200 ký tự làm đầu vào để hiển thị đầu ra theo độ dài bạn đã chỉ định. Mật mã không chỉ là một trong những kỹ năng Blockchain hàng đầu mà bạn phải học mà còn là một thành phần thiết yếu của toàn cảnh Blockchain.

Xem các cuốn sách về Blockchain và tiền điện tử để có kiến ​​thức và kỹ năng thực hành về mật mã để có được các cách tiếp cận tốt hơn cho sự an toàn của dữ liệu Blockchain.

2. Kiến trúc Blockchain

Một trong những kỹ năng Blockchain rõ ràng trên sơ yếu lý lịch sẽ thu hút sự chú ý là kiến ​​trúc Blockchain. Kiến trúc Blockchain là một khái niệm cơ bản trong Blockchain bắt buộc đối với tất cả các chuyên gia. Điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của sổ cái trong Blockchain, ý nghĩa của sự đồng thuận và hoạt động của các hợp đồng thông minh.

Bạn phải phát triển thông thạo ba loại kiến ​​trúc Blockchain, chẳng hạn như kiến ​​trúc tư nhân, kiến ​​trúc tập đoàn và kiến ​​trúc công cộng. Kiến trúc Blockchain riêng phù hợp cho các trường hợp sử dụng liên quan đến số lượng người tham gia hạn chế trong hệ thống và là một lựa chọn phổ biến giữa các doanh nghiệp. Điểm nổi bật của kiến ​​trúc Blockchain riêng là sự thiếu phân cấp.

Mặt khác, kiến ​​trúc tập đoàn không hoàn toàn phi tập trung và tất cả các thành viên của mạng đều có toàn quyền. Vì vậy, kiến ​​trúc liên hợp có thể áp dụng cho các trường hợp sử dụng liên quan đến các nhóm bao gồm nhiều tổ chức. Kiến trúc Blockchain công cộng có mức độ phân quyền cao nhất cho phép tham gia vào mạng thông qua việc thực hiện các giao dịch hoặc khai thác.

Hiểu biết chi tiết về kiến ​​trúc Blockchain là một trong những kỹ năng Blockchain hàng đầu thể hiện bề rộng hiểu biết cơ bản của một cá nhân liên quan đến Blockchain. Do đó, nó chắc chắn là một kỹ năng cơ bản nổi bật để nâng cao hiểu biết của bạn về các khái niệm tiên tiến trong công nghệ Blockchain.

3. Cấu trúc dữ liệu

Đề cập quan trọng tiếp theo trong số các kỹ năng dành cho nhà phát triển Blockchain đề cập đến cấu trúc dữ liệu. Các chuyên gia chuỗi khối phải thường xuyên xử lý các cấu trúc dữ liệu để phát triển và triển khai các mạng lưới. Toàn bộ mạng lưới Blockchain bao gồm các cấu trúc dữ liệu, và theo nghĩa cơ bản nhất, một khối cũng đóng vai trò như một cấu trúc dữ liệu. Các khối đóng vai trò là các cụm giao dịch liên quan đến sổ cái công khai do cấu trúc dữ liệu vùng chứa của chúng và sổ cái công khai đóng vai trò là Blockchain.

Cấu trúc dữ liệu là một trong những kỹ năng hàng đầu của Blockchain vì chúng giúp hiểu được chức năng cơ bản của thành phần cơ bản nhất trong Blockchain, tức là khối. Các khối chứa một tiêu đề nhỏ hơn gần 10.000 lần so với chính khối. Tìm hiểu về cấu trúc dữ liệu sẽ giúp phát triển nền tảng vững chắc để hiểu các khái niệm nâng cao nhanh hơn và tốt hơn.

Cũng nên đọc: Những lý do để trở thành nhà phát triển chuỗi khối

4. Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh cũng là một mục nhập đáng gờm trong số các kỹ năng Blockchain hàng đầu cho tất cả các chuyên gia đầy tham vọng. Những người mới bắt đầu sử dụng Blockchain phải hiểu rằng hợp đồng thông minh là một thuật ngữ phổ biến trong ngành kể từ những ngày Ethereum ra đời. Trên thực tế, về cơ bản, tất cả các giải pháp Blockchain đều muốn tận dụng các hợp đồng thông minh để có lợi thế.

Hợp đồng thông minh giúp thực hiện các giao dịch hàng hóa hoặc dịch vụ mà không cần bất kỳ trung gian nào. Hợp đồng thông minh chỉ được thực hiện sau khi các bên tham gia giao dịch tuân thủ các điều kiện giao dịch của họ. Hiệu quả của các hợp đồng thông minh chủ yếu là do tính chất phi tập trung của Blockchain.

Do đó, hợp đồng thông minh tìm thấy các ứng dụng trong nhiều ngành, bao gồm xây dựng, luật và các lĩnh vực khác. Lý do cơ bản để tập trung vào các hợp đồng thông minh như một trong những kỹ năng hàng đầu của Blockchain là khả năng loại bỏ những người trung gian, do đó mang lại hiệu quả về chi phí và tài nguyên..

5. Kiến thức về các động lực kinh doanh và kết quả mong đợi

Ngoài các kỹ năng về Blockchain kỹ thuật theo yêu cầu, người mới bắt đầu cũng phải tập trung vào các khía cạnh doanh nghiệp của việc triển khai Blockchain. Điều quan trọng là phải có được ấn tượng kỹ lưỡng về các động lực kinh doanh cho việc áp dụng Blockchain. Ngoài ra, người mới bắt đầu phải có được cái nhìn tổng thể toàn diện về những kỳ vọng của doanh nghiệp từ các giải pháp Blockchain. Hiểu các yếu tố khác nhau thúc đẩy các doanh nghiệp áp dụng Blockchain có thể giúp cải thiện các chiến lược của bạn.

Hơn nữa, những người mới đến có thể có được những hiểu biết độc quyền về các phương pháp hay nhất để đạt được kết quả doanh nghiệp mong muốn từ các giải pháp Blockchain. Về cơ bản, bạn phải nhìn Blockchain ngoài danh tính của nó như một cơ hội đầu tư công nghệ đáng tin cậy. Kiến thức về các động lực và kết quả kinh doanh có thể giúp người mới bắt đầu tìm thấy các tuyến đường lý tưởng để cải thiện kỹ năng và hiệu quả của họ hơn nữa.

Để trở thành một chuyên gia về Blockchain, bạn cần phải mở rộng kỹ năng của mình với kiến ​​thức phù hợp về các tính năng của Blockchain. Kiểm tra các tính năng Blockchain hàng đầu mà bạn cần biết.

6. Kỹ năng tương tác

Với sự gia tăng của nhiều lựa chọn thay thế tiền điện tử và các ứng dụng phân tán, việc kỳ vọng sự tăng trưởng về độ phức tạp trong giao tiếp là hợp lý. Do đó, các doanh nghiệp sẽ tập trung phần lớn vào khả năng tương tác giữa các Blockchain khác nhau. Do đó, khả năng tương tác cũng là một trong những kỹ năng Blockchain cơ bản hàng đầu và là một phần đáng chú ý của hệ sinh thái Blockchain. Các chủ doanh nghiệp mong muốn sự phát triển của các hệ thống với các mô hình mã nguồn mở và các kỹ năng tương tác có thể giúp bạn hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh này.

Khía cạnh tốt nhất của việc học hỏi khả năng tương tác là cải thiện tính linh hoạt của các kỹ năng của bạn. Quan trọng nhất, các kỹ năng và kinh nghiệm thực hành có thể giúp người mới bắt đầu chuyên sâu vào việc tích hợp các hệ thống hiện có với các ứng dụng Blockchain. Do đó, các kỹ năng tương tác có thể cung cấp một sự thúc đẩy đầy đủ cho cơ hội việc làm của bạn cho các vai trò dựa trên Blockchain trong các doanh nghiệp quy mô lớn.

7. Chuyên môn liên ngành

Cách tiếp cận hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu để đạt được kiến ​​thức chuyên môn đầy hứa hẹn trong Blockchain là cách tiếp cận hình chữ T. Người mới bắt đầu phải học các kỹ năng Blockchain hàng đầu theo chiều ngang cũng như chiều dọc để đạt được động lực trong ngành công nghiệp Blockchain. Các kỹ năng liên ngành là bắt buộc để giải quyết các vấn đề khác nhau bằng các ứng dụng phân tán sử dụng Blockchain.

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các trường hợp sử dụng yêu cầu tích hợp AI hoặc IoT với Blockchain để phát triển giải pháp. Mặt khác, bạn cũng có thể phải đối mặt với các trường hợp sử dụng yêu cầu phát triển các ứng dụng sản xuất dựa trên Blockchain. Do đó, các chuyên gia Blockchain cần có kiến ​​thức và chuyên môn rộng hơn để đạt được thành công.

Quan trọng hơn hết, điều cần thiết là phải phát triển mọi kỹ năng Blockchain cần thiết ngay từ khi ứng dụng ra đời cho đến khi triển khai ứng dụng. Một thực tế quan trọng cần xem xét, trong trường hợp này, sẽ là bản chất phổ quát của Blockchain. Tự nó, Blockchain không là gì cả. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được những điều kỳ diệu với nó bằng cách kết hợp với công nghệ khác và giải quyết các mục tiêu kinh doanh để mang lại giá trị.

Mới đối với Blockchain? Xem qua phần trình bày các nguyên tắc cơ bản về Blockchain và tìm hiểu những điều cơ bản về Blockchain.

8. Sử dụng Blockchain như một công cụ đơn giản hóa

Các giả định thông thường luôn tô vẽ Blockchain như một công nghệ phức tạp. Hơn nữa, phạm vi rộng hơn của các yêu cầu kỹ năng để học Blockchain cũng đưa ra bằng chứng xác thực cho điều tương tự. Vì vậy, một trong những kỹ năng Blockchain hàng đầu đề cập đến việc sử dụng Blockchain để đơn giản hóa sự phức tạp. Hiểu biết chi tiết về công nghệ Blockchain có thể giúp bạn nhận thức các vấn đề và các trường hợp sử dụng từ các khía cạnh khác nhau.

Ví dụ, bản chất phân tán của Blockchain có thể cung cấp hỗ trợ trong các quy trình phức tạp. Tương tự, Blockchain cũng giúp đơn giản hóa các giao dịch xuyên biên giới. Đồng thời, những người mới bắt đầu cũng phải lưu ý những trở ngại với Blockchain, chẳng hạn như tốc độ giao dịch. Tuy nhiên, bắt đầu với các giải pháp đơn giản có thể thiết lập nền tảng cho việc sử dụng Blockchain để đơn giản hóa ngay cả các giao dịch có khối lượng lớn, thời gian quan trọng.

9. Kinh nghiệm thực tế trong việc thiết kế các giải pháp chuỗi khối

Yêu cầu đáng kể đối với người mới bắt đầu trong Blockchain là kiến ​​thức chuyên môn thực tế. Các doanh nghiệp tìm kiếm kinh nghiệm thực tế như một trong những kỹ năng Blockchain hàng đầu cho các mô tả công việc dựa trên Blockchain khác nhau. Ngành công nghiệp Blockchain hiện đang phát triển với tốc độ tích cực với các cá nhân quan tâm đến việc triển khai các ý tưởng mới.

Do đó, những người mới bắt đầu phải tập trung vào việc đổi mới những ý tưởng mới có thể đóng góp vào sự phát triển của các giải pháp Blockchain mới. Blockchain sẽ từ từ tiến đến giai đoạn đỉnh cao của nó chỉ thông qua sự đóng góp của những ý tưởng mới. Người mới bắt đầu có thể xác định các lĩnh vực có thể cung cấp nền tảng để phát triển các dịch vụ bằng chứng về khái niệm. Về lâu dài, những ý tưởng như vậy có thể biến thành cơ hội kinh doanh đáng tin cậy và đầy hứa hẹn trong bối cảnh Blockchain.

10. Tiêu chuẩn Blockchain

Đề cập cuối cùng trong số các kỹ năng Blockchain hàng đầu phải bao gồm các tham chiếu đến kiến ​​thức về các tiêu chuẩn của Blockchain. Việc tham gia vào cộng đồng Blockchain thông qua các nhóm làm việc Hyperledger và các sáng kiến ​​ISO / TC 307 có thể giúp tìm hiểu về các tiêu chuẩn liên quan đến các khái niệm và thuật ngữ.

Ngoài ra, người mới bắt đầu phải đạt được sự thông thạo trong các tiêu chuẩn về rủi ro và lỗ hổng bảo mật và thông tin nhận dạng cá nhân. Các hiệp hội Blockchain và các tổ chức học thuật có thể cung cấp cơ hội thích hợp cho người mới bắt đầu để tìm hiểu về việc ủng hộ các nguyên tắc và tiêu chuẩn của Blockchain để thúc đẩy một bối cảnh Blockchain tiến bộ.

Tương lai của Blockchain có vẻ tuyệt vời và nó giống như một loại công nghệ web trên toàn thế giới. Tại đây, chúng tôi mang đến những hiểu biết sâu sắc về Tương lai của Blockchain.

Sẵn sàng đạt được các kỹ năng Blockchain hàng đầu?

Bạn có thể nhận thấy rõ ràng rằng danh sách các kỹ năng Blockchain hàng đầu là khá dài và toàn diện. Vì nó khác với công nghệ cơ sở dữ liệu, Blockchain đòi hỏi bạn phải đạt được phạm vi rộng hơn và sâu hơn về mặt kỹ năng. Các kỹ năng được đề cập ở trên củng cố nền tảng của bạn để hiểu tất cả các nguyên tắc Blockchain và các phương pháp tốt nhất cho công nghệ Blockchain.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu các phương pháp tiếp cận để áp dụng các nguyên tắc và thực tiễn của Blockchain trong môi trường kinh doanh với những kỹ năng này. Blockchain là một công nghệ non trẻ ngay cả sau hơn một thập kỷ được giới thiệu. Vì vậy, chuyên sâu về các kỹ năng Blockchain có thể đảm bảo cơ hội việc làm sinh lợi trong dài hạn với những hứa hẹn về sự phát triển nghề nghiệp hiệu quả. Đăng ký khóa học Blockchain Doanh nghiệp Miễn phí và bắt đầu học các kỹ năng về Blockchain ngay bây giờ!

Nếu bạn đã đạt được các kỹ năng Blockchain đáng kể, bạn cũng có thể xác nhận các kỹ năng của mình bằng việc đào tạo và cấp chứng chỉ về Blockchain. Kiểm tra danh sách các chứng chỉ Blockchain của chúng tôi và sẵn sàng trở thành chứng chỉ Blockchain.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map