10 DApp phổ biến nhất cần theo dõi trong năm 2018

Trong khi Bitcoin là ứng dụng nổi tiếng nhất của công nghệ blockchain, việc áp dụng công nghệ rộng rãi hơn là do Ethereum. Điều này là do Máy ảo Ethereum (EVM), hợp đồng thông minh và ngôn ngữ độc quyền của Ethereum Solidity đã cho phép các nhà phát triển khởi chạy các dự án tiền điện tử mới có thể và hơn 1.500 ứng dụng phân phối (DApps) cho đến nay. Đánh giá về 10 DApp phổ biến nhất cho thấy xu hướng của DApps Ethereum đang bắt kịp.

DApps là mã nguồn mở, với mã phụ trợ của chúng luôn bao gồm các hợp đồng thông minh. Mã phụ trợ phải chạy trên blockchain phi tập trung, nó được phân quyền hoàn toàn mà không có thực thể nào kiểm soát phần lớn mã thông báo và không thực thể nào có thể có quyền phủ quyết đối với các thay đổi đối với ứng dụng. Token phải tuân theo các thuật toán mật mã hiện đại và dữ liệu được lưu trữ an toàn bằng cách sử dụng mật mã trên blockchain. Với tương lai của công nghệ có thể bị chi phối bởi phân quyền, mã nguồn mở và bảo mật dữ liệu tiên tiến, DApps có khả năng thống trị tương lai của công nghệ.

Các ứng dụng trao đổi, trò chơi và sòng bạc phi tập trung nằm trong số 10 DApp phổ biến nhất:

DAppRadar - 10 DApp phổ biến nhất cần theo dõi trong năm 2018

Sự phân giải của chúng tôi bao gồm việc sử dụng DAppRadar phân tích các chỉ số như Người dùng hoạt động hàng ngày (DAU), khối lượng giao dịch và số lượng giao dịch.

10 DApp phổ biến nhất sau đây:

1. IDEX:

IDEX

DApp với DAU, khối lượng và số lượng giao dịch lớn nhất là một sàn giao dịch phi tập trung, nơi người dùng có thể trao đổi hoặc bán các mã thông báo tiền điện tử trên Ethereum mà họ nắm giữ. Ưu điểm lớn nhất của trao đổi phi tập trung như IDEX là logic hoạt động hoàn toàn minh bạch và được mã hóa bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh nguồn mở.

IDEX trang mạng

2. ForkDelta:

ForkDelta

DApp phổ biến thứ hai cũng là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Lưu ý rằng các nhà quan sát công nghệ và công nghiệp như DAppRadar hiện đang phân loại DEX là “Khác”, một danh mục quá rộng bao gồm nhiều loại DApp khác và DEX nên được coi là một danh mục riêng biệt.

ForkDelta trang mạng

3. CryptoKitties:

CryptoKitties

DApp phổ biến thứ ba là một trò chơi trực tuyến. CryptoKitties được ra mắt vào ngày 28 tháng 11 năm 2017 và trong tuần đầu tiên của tháng 12 đã trở nên phổ biến, đồng thời gây ra tắc nghẽn đáng kể cho mạng Ethereum. Người chơi có thể tạo, sở hữu và bán những chú mèo con kỹ thuật số đáng yêu, trong khi Ether (ETH) được sử dụng cho các giao dịch. Trò chơi cũng tạo cơ hội tốt cho những người đam mê tiền điện tử mới tương tác với chuỗi khối Ethereum.

CryptoKitties trang mạng

4. Bancor:

Bancor

Mạng Bancor, DApp phổ biến thứ tư, là một DEX, nơi người dùng có thể chuyển đổi giữa hai mã thông báo và không có đối tác. Giá được tính toán tự động và hệ thống có tính thanh khoản tích hợp.

Bancor trang mạng

5. Trại tôm Ether:

Trại tôm Ether

Đây là một trò chơi trực tuyến được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và nó khá giống với CryptoKitties. Người chơi có thể yêu cầu tôm miễn phí, tôm sẽ đẻ trứng và sau đó, người chơi có thể ấp trứng hoặc bán chúng. Ether (ETH) là tiền điện tử được sử dụng trong trò chơi này.

Trại tôm Ether trang mạng

6. Ether trực tuyến:

Ether trực tuyến

Ấn bản Jackpot: Đây là một sòng bạc phi tập trung và không có bất kỳ sự can thiệp nào của bên thứ ba. Nền tảng này dựa trên các hợp đồng thông minh, là mã nguồn mở và mã là minh bạch. Người chơi có thể xem mã và tự làm quen với các quy tắc, do đó các sòng bạc trực tuyến dựa trên Ethereum là minh bạch.

Ether trực tuyến trang mạng

7. PoWH 3D:

Powh

Đây là một sơ đồ kim tự tháp và người dùng nên thận trọng. Các chương trình kim tự tháp là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia vì nhiều quốc gia đã mất số tiền khó kiếm được khi đầu tư vào các chương trình này. Các điều khoản và điều kiện được trình bày cho các nhà đầu tư dưới hình thức ngụy trang và nhiều người không hiểu những rủi ro mà danh mục đầu tư của họ có. Các kế hoạch kim tự tháp dựa trên chuỗi khối Ethereum yêu cầu mức độ thận trọng tương tự như trong thế giới tập trung.

PoWH 3D trang mạng

8. Moon, Inc. – Trò chơi nhàn rỗi + Kim tự tháp:

Mặt trăng

Đây là một trò chơi trực tuyến; tuy nhiên, nó cũng có một thành phần giống như kim tự tháp.

Mặt trăng trang mạng

9. Cách mạng1:

Revolution1

Đây là một trò chơi đầu tư ảo trực tuyến, sử dụng Ether. Trang web tuyên bố rằng mặc dù nó giống hệt với PoWH 3D nhưng nó sẽ giúp ích cho những người chơi có ngân sách nhỏ hơn. Người chơi nên thận trọng với bất kỳ DApp nào giống như một sơ đồ kim tự tháp.

Revolution1 trang mạng

10. Etheremon:

Ethermon

Một trò chơi trực tuyến cho phép người chơi bắt và buôn bán quái vật ảo, nó giống như CryptoKitties về khái niệm. Các hợp đồng thông minh là mã nguồn mở và minh bạch đối với mọi người, và giống như CryptoKitties, không ai có thể lừa người chơi khác và lấy đi quái vật của cô ấy.

Etheremon trang mạng

Cảnh quan DApps đang thu hút nhiều nhà phát triển và dự kiến ​​sẽ phát triển theo thời gian:

Một phân tích về cảnh quan DApp cho thấy rằng mặc dù sự dễ dàng mà DApp có thể được xây dựng trên nền tảng Ethereum đang thu hút nhiều nhà phát triển, nhưng hiện tại hầu hết các hoạt động đều tập trung vào một số trường hợp sử dụng như DEX và trò chơi trực tuyến. Ngoài ra, trong khi các DApp blockchain và Ethereum rất hứa hẹn, việc áp dụng hiện đang ở mức thấp, đặc biệt là khi so sánh với các ứng dụng thế giới tập trung như Facebook với hàng tỷ người dùng và hàng trăm triệu dấu chân mỗi ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên xây dựng một hệ sinh thái với các công cụ và cơ sở hạ tầng tốt hơn.

Vì vậy, dApp yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map