10+ Các trường hợp sử dụng Blockchain doanh nghiệp phải biết

Bạn có tự hỏi các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp tốt nhất là gì không? Nếu bạn làm vậy, thì bạn đã đến đúng nơi.

Hôm nay, chúng ta sẽ đi qua các trường hợp sử dụng doanh nghiệp blockchain và tìm hiểu về chúng.

Blockchain doanh nghiệp đã phát triển lớn mạnh trong vài năm qua với các doanh nghiệp quan tâm nhiều đến công nghệ blockchain.

Vì vậy, điều gì làm cho blockchain trở nên tuyệt vời?

Blockchain hay trong một thuật ngữ rộng rãi là công nghệ sổ cái phân tán nhằm nâng cao hiệu quả. Nó cho phép các doanh nghiệp tập trung vào các khía cạnh quan trọng của hoạt động kinh doanh của họ.

Ngay cả các công ty trong danh sách Fortune 500 cũng đang nhảy lên con tàu nhanh hơn dự kiến. Như đã nêu bởi các chuyên gia, có một lợi thế nhất định của việc áp dụng blockchain sớm. 500 công ty may mắn này không muốn mất lợi thế chút nào. Trên hết, sẽ có lợi cho các tập đoàn và doanh nghiệp lớn này thực sự áp dụng blockchain.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp. Chúng bao gồm những điều sau đây.

 • Cải thiện sự tin cậy và giao tiếp giữa các bên nội bộ và bên ngoài
 • Giảm chi phí của các quy trình kinh doanh tổng thể
 • Mở ra các cơ hội mới với việc sử dụng các mô hình kinh doanh mới.
 • Nó cải thiện hiệu quả hoạt động và trách nhiệm giải trình mạng.
 • Doanh nghiệp chống lại tương lai

Blockchain trong ngành công nghiệp ngày nay

Hai năm qua, 2017-2018 đã chứng kiến ​​một sự phát triển nhanh chóng khi nói đến nghiên cứu và phát triển blockchain. Chúng tôi đã thấy nhiều bằng chứng về khái niệm (PoC) và nhiều chương trình thử nghiệm khác. Nghiên cứu và tăng trưởng gắn liền với nhiều ngành.

Với PoC (một phần mềm triển khai sớm), rõ ràng là mọi người đều muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng blockchain. Xét cho cùng, blockchain là một công nghệ mới với phạm vi phát triển lớn. PoC cho phép nhà nghiên cứu biết về tính thực tế và tính khả thi của nó trong thế giới thực.

Vì vậy, tại sao chúng ta lại nói về chúng?

Bởi vì họ là một bộ phận quan trọng của doanh nghiệp R&D phổ và, khi bạn tính đến những người chơi nhỏ hơn, mọi thứ trông rất khác so với cảm nhận.

Hiện tại, có hơn 300 công ty đang thực hiện nghiên cứu của riêng họ theo Outlier Ventures. Họ theo dõi các công ty đang làm việc trên công nghệ blockchain. Gần một nửa trong số họ đang tiến hành PoC của họ, một số ít trong số họ làm bằng sáng chế và những người khác làm việc trên các giải pháp chính thức.

Tuy nhiên, trên thực tế, các tình huống lại khác khi nói đến các công ty khởi nghiệp. Theo họ, 99% các công ty khởi nghiệp blockchain không phải là chính hãng. Họ đang làm việc trên những thứ không cấu thành bất cứ điều gì đáng kể.

Có rất nhiều trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp mà chúng tôi sẽ liệt kê trong phần sau của bài viết.

Tại sao năm 2019 có thể trở thành năm của chuỗi khối doanh nghiệp?

Mỗi năm, có những thay đổi mạnh mẽ khi nói đến blockchain. Dựa theo Báo cáo trạng thái của Blockchains quý 2 năm 2019 bởi Outlier Ventures, các blockchain doanh nghiệp đang hướng tới mã nguồn mở.

Vào năm 2019, chúng tôi đã chứng kiến ​​những người chơi lớn mở mã của họ ra thế giới. JP Morgan và EY, cả hai đều đồng ý phát hành mã mở của họ.

Facebook cũng đã phát hành ý tưởng nền tảng kỹ thuật số Libra của mình với thế giới. Nếu Libra phát hành thành công, nó sẽ biến Facebook trở thành thị trường dịch vụ tài chính từ một nền tảng truyền thông xã hội đơn giản.

Với sự tham gia của chính phủ, blockchain doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng phát triển và phát triển vào năm 2019 và hơn thế nữa.

Các lý do khác tại sao 2019 là năm của blockchain doanh nghiệp bao gồm những điều sau.

 • Các nhà cung cấp hàng đầu, bao gồm IBM, Oracle và Amazon hiện đã sẵn sàng với phần mềm của họ.
 • Tăng khả năng tương tác
 • Tình cảm tốt hơn xung quanh blockchain như một công nghệ

Muốn tìm hiểu thêm về Khái niệm Chứng minh Blockchain: Hướng dẫn POC cho Doanh nghiệp.

Blockchain doanh nghiệp là gì?

Trước khi chuyển sang các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp, chúng ta cần hiểu về blockchain doanh nghiệp.

Blockchain là một giải pháp ngang hàng dựa trên sự phân quyền xây dựng lòng tin, tính minh bạch và tính bất biến.

Bạn có thể nghĩ về blockchain như một danh sách các khối được kết nối với nhau. Nó thực hiện điều đó với sự trợ giúp của danh sách liên kết và con trỏ. Cả hai điều khoản này đều là kỹ thuật. Nếu bạn chưa bao giờ lập trình hoặc chưa bao giờ học bất kỳ lớp khoa học máy tính nào, bạn chắc chắn không biết chúng nghĩa là gì.

Nếu bạn quan tâm, sau đó bạn có thể kiểm tra các khái niệm dưới đây:

Vì vậy, điều gì tạo nên một doanh nghiệp blockchain?

Một chuỗi khối doanh nghiệp cung cấp các tính năng chính giúp nó có thể chạy trên quy mô doanh nghiệp. Doanh nghiệp có một yêu cầu hoàn toàn khác. Họ cần một giải pháp blockchain không chỉ cung cấp các tính năng của blockchain mà còn thực hiện nó một cách hiệu quả.

Để có ý tưởng hay, hãy xem qua các tính năng chính của blockchain doanh nghiệp bên dưới

Các tính năng bắt buộc của Blockchain doanh nghiệp

Với blockchain doanh nghiệp, các công ty lớn nhằm giải quyết rất nhiều vấn đề khác nhau. Họ muốn làm điều đó với sự trợ giúp của các tính năng mà blockchain cung cấp.

Những tính năng này rất cần thiết để đảm bảo rằng doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Vì vậy, những tính năng đó là gì? Hãy khám phá bên dưới.

 1. Phân quyền

Phi tập trung là một tính năng blockchain phải có. Đó là điều hiển nhiên, nhưng bản chất của phân quyền nên có thể tùy chỉnh.

Máy chủ tập trung đã là dĩ vãng. Chúng cung cấp chức năng hoạt động tốt nhưng bị hạn chế ở một số khía cạnh. Ví dụ, các máy chủ tập trung dễ bị tấn công bởi các nguồn bên ngoài. Quản trị viên cũng có thể lừa đảo và đưa toàn bộ hệ thống xuống.

Một cơ sở dữ liệu hỗ trợ ngang hàng trong đó mỗi người ngang hàng đóng một vai trò quan trọng để duy trì tính toàn vẹn và tính bất biến của dữ liệu là những gì doanh nghiệp cần.

 1. Tính bất biến

Một tính năng quan trọng khác mà blockchain doanh nghiệp có thể hưởng lợi là tính bất biến.

Vậy, tính bất biến có nghĩa là gì?

Tính bất biến trong chuỗi khối biểu thị rằng một khi dữ liệu đã được ghi thì không thể thay đổi bằng bất kỳ giá nào. Đây là quá trình đảm bảo rằng dữ liệu hoặc thông tin được lưu trữ được bảo vệ chống lại bất kỳ hình thức thay đổi độc hại nào.

Nó có những lợi ích của nó và các doanh nghiệp có thể sử dụng nó để làm lợi thế của mình. Trong môi trường doanh nghiệp, tài sản có giá trị lớn nhất là dữ liệu. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng tạo ra hàng tấn dữ liệu mỗi ngày. Bằng cách sử dụng dữ liệu đó, họ có thể tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của mình và cải thiện nó. Nếu họ giữ cho dữ liệu không thay đổi, thì họ có thể chắc chắn rằng không có ai, bên trong hay bên ngoài, đang thao túng chúng.

Nhiều quy trình kinh doanh cũng yêu cầu sử dụng dữ liệu được quản lý bởi nhiều người. Để đảm bảo rằng không có gian lận nào có thể xảy ra trong hệ thống.

 1. Minh bạch

Tính minh bạch cũng có thể có tác động đáng kể đến doanh nghiệp.

Blockchain cung cấp sự minh bạch ngay từ đầu. Tuy nhiên, nó rất dễ trộn lẫn nó với sự riêng tư. Không phải mọi thứ trong chuỗi khối đều minh bạch.

Bằng sự minh bạch, có nghĩa là chỉ các khía cạnh của giao dịch sẽ được công khai mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của một người hoặc một tổ chức.

Với blockchain doanh nghiệp, các công ty có thể quyết định dữ liệu nào họ muốn minh bạch cho tất cả người dùng.

 1. Giá rẻ hơn

Công nghệ chuỗi khối sẽ làm cho toàn bộ quy trình trở nên rẻ hơn. Ngoài chi phí thiết lập ban đầu, blockchain làm giảm chi phí của quy trình kinh doanh bằng cách làm cho chúng hiệu quả hơn.

Trước hết, nó làm giảm chi phí bằng cách loại bỏ những người chơi không cần thiết. Ví dụ, tuân thủ KYC là một trong những quy trình tốn kém nhất của bất kỳ ngân hàng nào. Nó có thể khiến họ kiếm được hơn 300 triệu bảng mỗi năm. Đó là rất nhiều! Để đơn giản hóa quy trình, các ngân hàng tuyển dụng hàng nghìn người làm việc hàng năm để chấp nhận các ứng dụng KYC mới nhưng cũng duy trì và quản lý các ứng dụng cũ.

Một trong những lý do lớn nhất khiến quy trình KYC có thể tốn kém rất nhiều là do các quy định liên tục thay đổi trong thế giới tài chính.

Blockchains giảm thiểu tất cả những vấn đề này và mang lại một quy trình tự KYC, nơi người dùng có thể tự làm hầu hết mọi thứ. Nó loại bỏ những người trung gian và tiết kiệm cho ngân hàng hoặc tổ chức làm KYC rất nhiều tiền. Đây chỉ là một ví dụ về cách blockchain làm cho mọi thứ rẻ hơn.

 1. Nhanh hơn

Blockchain doanh nghiệp phải cung cấp các giải pháp nhanh hơn. Rõ ràng là tiền điện tử không thể mở rộng so với các hình thức thanh toán khác, đặc biệt là thị thực, nhưng ở đây chúng ta đang nói về hệ sinh thái doanh nghiệp nơi số lượng nút bị hạn chế – cải thiện khả năng mở rộng và thời gian cần thiết để thực hiện một giao dịch.

Tóm lại, một chuỗi khối doanh nghiệp lý tưởng phải có những điều sau đây

 • Hiệu suất cao với ít nhất 10000-100,000 TPS. Nó cũng có thể xử lý một tác vụ tính toán phức tạp với hiệu quả tuyệt vời. Ngoài ra, nó cũng có thể xử lý các giao thức đồng thuận và các luồng không đồng bộ.
 • Có khả năng phục hồi cao ở những nơi không có thời gian chết. Ngay cả khi nó có, nó sẽ bắt đầu từ trạng thái tương tự khi nó tắt mà không có bất kỳ khả năng mất dữ liệu hoặc thông tin nào.
 • Các blockchains doanh nghiệp cũng phải có quyền riêng tư và bảo mật thích hợp. Nó phải phù hợp với các tiêu chuẩn cấp doanh nghiệp với nhiều cấp độ.

Các trường hợp sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp

Tuyệt quá! Chúng tôi đã trải qua những hiểu biết đúng đắn về blockchain doanh nghiệp; bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng liệt kê các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp. Các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp này sẽ cho bạn cái nhìn thoáng qua về sức mạnh của blockchain và ứng dụng của nó.

Ngân hàng và Tài chính

Ngành công nghiệp tài chính đã chứng kiến ​​sự chấp nhận nhiều nhất khi nói đến chuỗi khối doanh nghiệp. Có nhiều blockchain doanh nghiệp, bao gồm Quorum cung cấp giải pháp blockchain bắt buộc cho lĩnh vực tài chính.

Nhiều dự án hiện đang trong giai đoạn ý tưởng hoặc đang được thử nghiệm để hoạt động trong thế giới thực thông qua việc triển khai thí điểm. Nhiều công ty tài trợ thương mại lớn đang tham gia vào quá trình chuyển đổi. Ví dụ: các viện tài chính như American Express, Visa, Citibank, JPMorgan, v.v. đang liên tục làm việc hướng tới một giải pháp blockchain tốt hơn để các chuyên gia và các nhóm làm việc toàn diện có thể làm việc cùng nhau.

Với việc triển khai blockchain, lĩnh vực tài chính và ngân hàng có thể tiết kiệm rất nhiều. Ví dụ, họ có thể tiết kiệm phí khi thực hiện các khu định cư xuyên biên giới.

Tương lai của tài trợ thương mại là rất sáng sủa. Nó sẽ tác động đến nhiều khía cạnh của tài trợ thương mại. Để hiểu rõ, hãy liệt kê những điều mà nó sẽ tác động.

 • Thanh toán toàn cầu
 • Tài trợ thương mại
 • Tuân thủ tự động
 • Các khoản cho vay hợp vốn
 • Bảo hiểm – P & C Xử lý xác nhận quyền sở hữu

Bạn có thể xem Blockchain In Trade Finance của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm lớn nhất trong xã hội của chúng ta. Chúng ta ăn thực phẩm được sản xuất trong các nhà máy. Nó cũng trải qua một quá trình phức tạp trước khi đến tay chúng tôi. Nó là một trong những trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp lớn nhất.

Có nhiều cách thực phẩm có thể bị ô nhiễm hoặc thay đổi.

Ngay bây giờ, chúng tôi có một blockchain có thể giúp giữ an toàn cho thực phẩm. Với blockchain doanh nghiệp, các công ty kinh doanh thực phẩm có thể sử dụng blockchain để giúp xây dựng lòng tin và tính minh bạch.

Blockchain có thể được sử dụng để theo dõi toàn bộ chuỗi cung ứng. Điều này có nghĩa là các công ty có thể xác định được nguồn gốc của thực phẩm, ai và nơi chế biến thực phẩm, và ai là người chịu trách nhiệm vận chuyển thực phẩm. Hơn nữa, nó cũng có thể theo dõi mọi chi tiết quan trọng khác về thực phẩm, bao gồm cả những nơi nó được lưu trữ.

Nó có thể thay đổi cách thức hoạt động của ngành công nghiệp thực phẩm. IBM là công ty đi đầu trong việc cung cấp một nền tảng cấp doanh nghiệp cho các công ty trong ngành thực phẩm. Người chơi có thể sử dụng nền tảng và đảm bảo rằng họ có thể mang lại sự minh bạch cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Hành trình của IBM trong lĩnh vực an toàn thực phẩm không phải là mới. Họ hợp tác với Walmart và đưa ra khái niệm này bằng cách chạy thử nghiệm trên xoài Mexico và thịt lợn Trung Quốc. Nó hoạt động xuất sắc và giờ đây chúng tôi có một nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp đang hoạt động cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Sẽ có nhiều lợi ích khi sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tương lai sẽ trở nên kết nối hơn. Ngoài ra, về lâu dài, sử dụng blockchain sẽ rẻ hơn và có lợi hơn cho những người chơi trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng là cốt lõi của bất kỳ doanh nghiệp nào, có thể là trên thị trường toàn cầu hay doanh nghiệp nhỏ. Chuỗi cung ứng xác định sự thành công của các doanh nghiệp lớn vì nó tối đa hóa lợi nhuận của họ và cho phép họ tiếp cận đối tượng mới nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Blockchain để quản lý chuỗi cung ứng có thể thay đổi nó hoàn toàn. Nó không chỉ cải thiện mọi khía cạnh của nó mà còn mang lại lợi ích cho người dùng cuối bằng cách mang lại sự minh bạch, truy xuất nguồn gốc và hiệu quả.

Nói tóm lại, blockchain hoàn toàn có thể biến đổi xương sống của chuỗi cung ứng toàn cầu. Một lợi ích lớn khác của việc sử dụng chuỗi cung ứng là loại bỏ các thủ tục giấy tờ. Ngay bây giờ, thủ tục giấy tờ bao gồm một nửa chi phí vận chuyển. Nó có thể xảy ra do dán nhãn sai, mất giấy tờ, hoặc thậm chí do chi phí quản lý của nó. Theo nhiều cách, mọi thứ có thể trở nên sai lầm vì không có cách nào chắc chắn để xử lý chuỗi cung ứng và các khía cạnh phức tạp của nó.

Tất cả điều này có thể được thay đổi với blockchain vì nó sẽ giới thiệu ba khía cạnh quan trọng, bao gồm khả năng truy xuất nguồn gốc, tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Tương lai có vẻ tươi sáng và nó chỉ có thể giúp các ngành công nghiệp khác nhau hoạt động hiệu quả trong việc thu hồi sản phẩm và chống hàng giả.

Muốn tìm hiểu thêm? Kiểm tra Blockchain cho chuỗi cung ứng: Người thay đổi trò chơi

Bán lẻ

Bán lẻ là lớn! Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp sử dụng của bán lẻ là chuỗi cung ứng. Chúng tôi đã đề cập chi tiết đến chuỗi cung ứng, nhưng bán lẻ có một số thứ khác để cung cấp.

Ví dụ, Alibaba đang làm việc trên mạng blockchain nội bộ của họ, điều này sẽ giúp họ nắm bắt blockchain theo yêu cầu của họ. Alibaba rất lớn và chuỗi khối doanh nghiệp của họ có thể làm gương cho những người khác noi theo. Hiện tại, trọng tâm của họ là cải thiện chuỗi cung ứng và đảm bảo rằng họ có thể mang lại tính xác thực của sản phẩm.

Các công ty bán lẻ khác như Walmart hay De Beers cũng đang tập trung vào việc cải thiện chuỗi cung ứng của họ.

Ô tô

Các nhà sản xuất ô tô cũng muốn tận dụng lợi thế của blockchain. Với sự gia tăng của các phương tiện tự hành (AV), ô tô điện và các phát triển công nghệ ô tô khác, rõ ràng là các công ty muốn sử dụng blockchain.

Năm 2017, hai ông lớn trong ngành ô tô là Renault và Volkswagen Financial Services đã chạy Proof-of-Concept (PoC) của họ. Trong POC của họ, họ đang thử nghiệm theo dõi viễn thông.

Vì vậy, nó là về cái gì? Với tính năng theo dõi từ xa, tất cả thông tin quan trọng của chiếc xe sẽ được thu thập, lưu trữ và truyền đến các thành viên chính như người mua, đại lý, công ty bảo hiểm, v.v.! Dữ liệu xe sẽ được thu thập bao gồm lịch sử sử dụng động cơ của xe, dữ liệu về quãng đường đi được, lịch sử bảo dưỡng và các dữ liệu quan trọng khác liên quan đến xe. Điều này sẽ giúp tất cả các bên liên quan trong quá trình này. Tuy nhiên, nó sẽ giúp ích nhiều nhất cho người sử dụng vì nó có thể giúp họ mua bảo hiểm hoặc hiểu rõ hơn về phương tiện của mình.

Nó cũng sẽ loại bỏ các gian lận trên thị trường vì bất kỳ ai cũng có thể xác minh việc sử dụng một chiếc xe trước khi nó được bán. Một thực tế phổ biến là thao túng đồng hồ đo đường để bán xe với giá trị cao hơn.

Dịch vụ chính phủ

Các chính phủ rất quan tâm đến blockchain. Rốt cuộc, nó có thể biến đổi cách thức hoạt động của chính phủ. Bằng cách sử dụng blockchain, họ có thể làm cho hệ thống của mình hiệu quả hơn trong việc thực hiện nhiều việc, bao gồm cả việc quản lý ID của công dân ở một nơi an toàn. Có các loại lợi ích khác, bao gồm giảm chi phí và cải thiện các quy trình sử dụng nhiều lao động bằng cách tìm ra cách phân phối tối ưu.

Chính phủ với việc sử dụng blockchain cũng có thể tạo niềm tin bằng cách mang lại sự minh bạch cho các hệ thống. Nói tóm lại, chính phủ hỗ trợ blockchain có thể giúp hợp lý hóa quy trình, bảo vệ dữ liệu và cung cấp sự tin tưởng cho hệ thống.

Chính phủ hỗ trợ kỹ thuật số có thể đăng ký các cá nhân, đất đai, doanh nghiệp hoặc các loại tài nguyên khác trên một mạng phi tập trung. Nó cải thiện hiệu quả ở nhiều cấp độ.

Vậy, tương lai sẽ ra sao đối với chính phủ sử dụng blockchain? Chà, rất nhiều thứ. Ví dụ: bất kỳ chính phủ nào cũng có thể tạo GovChain Stack của họ, bao gồm các chức năng thiết yếu khác nhau của chính phủ, bao gồm các quy định thông minh, quản lý danh tính, quản lý quy trình và tài chính & quản lý ngân sách.

Chính phủ có thể sử dụng blockchain theo nhiều cách

 • Trình độ học vấn và chuyên môn
 • Những thành phố thông minh
 • Cho vay
 • Theo dõi Tiêm chủng
 • Thu thuế theo bảng lương

Chăm sóc sức khỏe

Các công ty chăm sóc sức khỏe luôn tìm cách tốt hơn để xử lý quy trình của họ. Ngay bây giờ, chăm sóc sức khỏe đang bị xáo trộn. Họ sử dụng cơ sở dữ liệu tập trung, có nghĩa là một cách xử lý dữ liệu, bệnh nhân và bác sĩ không hiệu quả. Ngoài ra, không có kết nối thực sự giữa các kho lưu trữ khác nhau được lưu trữ trên toàn quốc hoặc một khu vực cụ thể.

Cuộc đấu tranh không dừng lại ở đây vì bệnh nhân cũng cần phải mang theo các giấy tờ của họ. Không có kho lưu trữ chung nào mà bác sĩ có thể truy cập toàn bộ tài liệu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Một cuộc đấu tranh lớn khác là không thể đảm bảo tính xác thực của thuốc. Điều này đang gây ra một vấn đề lớn cho bệnh nhân vì họ đang phải chịu đựng những loại thuốc giả gây hại cho họ nhiều hơn.

Blockchain cấp doanh nghiệp có thể giải quyết tất cả các vấn đề trên. Lúc đầu, nó loại bỏ các khía cạnh tập trung của lưu trữ dữ liệu. Điều này cung cấp cho bệnh nhân khả năng lưu trữ hoặc truy cập hồ sơ y tế của họ từ bất kỳ nơi nào họ muốn. Chuỗi cung ứng cũng có thể được sắp xếp hợp lý để sử dụng blockchain, có nghĩa là vấn đề thuốc giả có thể được giải quyết.

Tương lai của chăm sóc sức khỏe có thể được thay đổi mạnh mẽ bởi blockchain. Nó có thể ảnh hưởng đến việc quản lý sự đồng ý của bệnh nhân, bảo mật dữ liệu trong các thử nghiệm lâm sàng, truy xuất nguồn gốc thuốc, v.v.!

Đi sâu vào chăm sóc sức khỏe cho blockchain bằng cách xem qua các trường hợp sử dụng và ứng dụng chính xác tại đây

Bảo hiểm

Lĩnh vực bảo hiểm là một trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp tuyệt vời. Lĩnh vực bảo hiểm, giống như các lĩnh vực khác, cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau đến từ việc tập trung hóa. Lĩnh vực bảo hiểm đang bị gian lận bảo hiểm, có thể khiến họ thiệt hại hàng triệu đô la mỗi năm.

Lĩnh vực bảo hiểm rất lớn và cũng mở rộng hơn các ngành khác. Việc triển khai blockchain cấp doanh nghiệp có nghĩa là có nhiều lợi ích bao gồm những điều sau

 • Bảo hiểm y tế
 • Phát hiện gian lận và phòng ngừa rủi ro
 • Tái bảo hiểm
 • Tài sản và thương vong (P&C) bảo hiểm

Năng lượng

Năng lượng bền vững là nhu cầu của tương lai. Rốt cuộc, nó là chất xúc tác cho sự đổi mới. Toàn bộ môi trường phụ thuộc vào năng lượng tái tạo hoặc các dạng năng lượng khác. Với blockchain, ngành năng lượng có thể trở nên hiệu quả hơn và đảm bảo rằng nó sẽ phát triển trong tương lai.

Các hệ thống kế thừa thiếu khả năng cần thiết để tạo ra năng lượng hiệu quả. Đi dầu khí; chẳng hạn, chúng không thể được quản lý một cách chính xác bằng các phương pháp cũ. Nhưng với blockchain, các công ty năng lượng có thể theo dõi việc sử dụng và sản xuất của họ.

Tương lai của năng lượng với blockchain có vẻ tươi sáng vì nó có thể thay đổi ngay cả một cá nhân kết nối với lưới năng lượng. Nó sẽ đưa việc phân phối điện bán buôn vào cuộc cạnh tranh. Với IoT, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra năng lượng và chia sẻ nó với những người khác trong mạng. Nó có thể làm giảm hóa đơn tiền điện xuống một lượng đáng kể.

Các cải tiến khác sẽ là giao dịch năng lượng ngang hàng, quản lý dữ liệu điện, nhà cung cấp tiện ích và giao dịch hàng hóa.

Đọc về Corda Blockchain.

Địa ốc

Bất động sản là một ngành ngày càng phát triển. Ngay bây giờ, nó đang bị tập trung hóa. Rất nhiều thủ tục giấy tờ là điều khiến bất động sản trở thành một quá trình dài. Cũng không có cách nào thích hợp để xác minh giấy tờ hoặc biết ai đó có sở hữu tài sản hay không.

Có một nhu cầu rõ ràng về blockchain trong bất động sản. Với việc định giá bất động sản ngày càng tăng qua từng năm, chắc chắn rằng nó có thể sử dụng một công nghệ hoàn toàn mới để giúp đối phó với sự tăng trưởng ngày càng tăng. Bất kỳ chuỗi khối doanh nghiệp nào cũng phải có bộ tính năng phù hợp cho bất động sản với khả năng duy trì cơ sở dữ liệu phi tập trung.

Các trường hợp sử dụng của blockchain trong trường hợp sử dụng bao gồm hồ sơ quyền sở hữu đất và chứng thư, mã hóa, quỹ bất động sản và quản lý tài sản, nhà đầu tư và danh tính người thuê nhà, kế toán thời gian thực, và cuối cùng là cho thuê và thanh toán.

Trong số tất cả các trường hợp sử dụng, mã hóa có thể là tác nhân gây gián đoạn lớn nhất. Nó sẽ cho phép các nhà phát hành đảm bảo rằng việc phân phối được thực hiện theo một điều kiện nhất định. Hơn nữa, nó sẽ giảm chi phí bằng cách cải thiện tốc độ thực thi, đổi mới, quản trị tốt hơn, v.v..

Mặt khác, chứng thư cũng có thể được truy cập thông qua sổ cái phân tán vì blockchain là bất biến. Điều này có nghĩa là không ai có thể thay đổi hoặc cản trở thông tin nếu không có quyền truy cập phù hợp.

Thương mại quốc tế và hàng hóa

Thương mại quốc tế cũng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng blockchain doanh nghiệp. Thương mại quốc tế có những vấn đề của nó. Nó có thể là thay đổi các quy định đối với vận chuyển hoặc thậm chí cả chứng nhận. Đây là một trong những trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp tốt nhất.

Với một chuỗi khối doanh nghiệp, toàn bộ quy trình có thể được sắp xếp hợp lý. Trước hết, nó sẽ tạo điều kiện cho một giải pháp không cần giấy tờ. Nó làm giảm chi phí. Hơn nữa, nó cũng cho phép trao đổi dữ liệu liền mạch giữa các bên và cải thiện quy trình KYC.

Các môn thể thao

Thể thao cũng có thể sử dụng các giải pháp blockchain doanh nghiệp. Tất cả bắt đầu với việc sử dụng blockchain để cải thiện các phần thể thao khác nhau.

Ngoài ra, tác động có thể phụ thuộc vào loại hình thể thao, nhưng các thực thể cơ bản, bao gồm các đội, vận động viên, người hâm mộ và liên đoàn, chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ nó.

Tác động lớn sẽ là danh tính của người hâm mộ. Với blockchain, người hâm mộ hiện có thể tham gia một cách tinh tế hơn. Blockchain có thể giúp bất kỳ người hâm mộ nào tác động trực tiếp đến nhóm của họ bằng cách huy động vốn từ cộng đồng. Họ cũng có thể truy cập vào các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Các lĩnh vực có tác động lớn khác của chuỗi khối doanh nghiệp bao gồm phần thưởng tương tác với người hâm mộ, xác thực kỷ vật, cải tiến thể thao điện tử, huy động vốn từ cộng đồng vận động viên và mã hóa nhóm.

Quan tâm đến nhiều trường hợp sử dụng blockchain hơn? Kiểm tra các trường hợp sử dụng chuỗi khối trong thế giới thực

Phần kết luận

Điều này dẫn chúng tôi đến phần cuối của các trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi đã liệt kê các trường hợp sử dụng tốt nhất cho một doanh nghiệp có thể giúp bạn hiểu tác động của blockchain đối với lĩnh vực doanh nghiệp. Chúng tôi bắt đầu bằng cách tìm hiểu chuỗi khối doanh nghiệp và các tính năng cần thiết để một chuỗi khối được gọi là chuỗi khối doanh nghiệp là gì.

Vì vậy, bạn nghĩ gì về các trường hợp sử dụng doanh nghiệp blockchain? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map