Tương lai của Blockchain hướng đến đâu?

Tương lai của blockchain có vẻ tươi sáng và có vẻ như nó là loại công nghệ web trên toàn thế giới tiếp theo. Blockchain có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp fintech và phương tiện truyền thông xã hội nếu chúng ta sử dụng nó tốt.

Bạn không biết blockchain là gì? Đi qua đây.

Thanh toán toàn cầu

Một mạng lưới thanh toán truyền thống đang bị đe dọa là SWIFT – Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu. Nó tạo điều kiện cho việc chuyển tiền toàn cầu giữa hơn 200 ngân hàng. Và phải mất tối thiểu một ngày để xử lý một giao dịch. Chưa kể rằng các giao dịch xuyên biên giới này hầu hết đều bao gồm quá trình chuyển đổi tiền tệ. Và tổ chức liên quan đến giữa sẽ đưa ra tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ tệ hại, và đôi khi, phí chuyển đổi trên đó.

Ngay cả với các giao dịch mua bằng thẻ tín dụng có đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền tệ của thẻ cũng bao gồm tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ thấp. Ngoài ra, những chuyển đổi này phải chịu thuế dịch vụ..

Giữ điều đó khác biệt, còn các giao dịch vi mô thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn gửi 100 đô la từ Hoa Kỳ đến Ấn Độ?

Có một số lựa chọn.

  1. PayPal – tỷ lệ chuyển đổi cao, phí 5% và mất khoảng ba ngày để nhận tiền từ PayPal vào tài khoản ngân hàng địa phương.
  2. Chuyển khoản ngân hàng – hãy quên điều đó đi, mỗi lần chuyển khoản thu phí 30 USD và bạn biết phí chuyển đổi thấp ở giữa. Mặt khác, ngân hàng địa phương tính thêm phí để xử lý giao dịch đến.

Blockchain đã chứng minh rằng việc chuyển tiền này có thể được thực hiện trong vài phút, nếu không phải vài giây. Và nó có thể làm cho chúng ít tốn kém hơn, chỉ tốn một phần nhỏ của đô la.

Đây là cách chuyển khoản sẽ xảy ra nếu người gửi sử dụng blockchain.

  1. Alice muốn gửi 200 USD cho bạn của anh ấy là Bob ở Ấn Độ.
  2. Alice chọn Ether (ETH) để gửi tiền.
  3. Hiện tại, số tiền đó gần như chuyển đổi thành 0,38 ETH.
  4. Khi nhận được Bob chuyển đổi ETH thành đồng nội tệ Rupee Ấn Độ (INR) bằng cách bán nó.
  5. Trong vòng vài phút, quá trình chuyển giao sẽ hoàn tất.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chính các ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain? Điều đó sẽ tốt hơn quá trình trên.

Điều gì sẽ xảy ra nếu sự chấp nhận của người bán đối với các loại tiền điện tử như ETH tăng lên? Mua hàng quốc tế sẽ có ít chi phí hơn.

Ripple, một hệ thống thanh toán dựa trên công nghệ sổ cái phân tán, đã phục vụ các ngân hàng như American Express, UBS và Santander. Ripple, tuy nhiên, không hoạt động trên một blockchain công khai – nghĩa là công ty tự đưa ra quyết định và tập trung hơn, trái với triết lý cốt lõi của công nghệ blockchain, đó là cởi mở hơn với sự tham gia của công chúng..


Nhưng dù sao, chúng tôi mong đợi các blockchain công khai, trong tương lai gần, sẽ trở thành những người chơi thống trị trong ngành thanh toán xuyên biên giới.

Truyền thông xã hội có thể là tương lai của chuỗi khối

Gần đây Vụ bê bối dữ liệu Facebook tiết lộ cách một công ty tỷ đô thiếu thận trọng với dữ liệu người dùng. Truyền thông xã hội là dấu ấn kỹ thuật số về cuộc sống, ý tưởng và nhận thức của mọi người. Sử dụng dữ liệu đó mà không có sự đồng ý của người dùng là vi phạm các quyền cơ bản của con người.

Blockchain có thể giải quyết vấn đề này bằng cách trao quyền kiểm soát hoàn toàn dữ liệu cho người dùng. Công nghệ blockchain càng phi tập trung thì càng ít thực thể cá nhân có thể kiểm soát dữ liệu.

Một ví dụ là Chuỗi khối STEEM. Nó là một nền tảng xã hội cho các blogger và nhà văn xuất bản tác phẩm của họ. Nền tảng này thưởng cho những người dùng quản lý và tạo nội dung mà không phụ thuộc vào quảng cáo. Và, đối với nền tảng này, bất kỳ ai cũng có thể tạo một giao diện để trình bày các bài viết trên blockchain một cách đẹp mắt. Một ví dụ như vậy là steemit.com.

Không chỉ bảo vệ dữ liệu, mà blockchain còn có thể bắt đầu một cuộc cách mạng truyền thông xã hội mới: một cuộc cách mạng truyền thông xã hội minh bạch hơn, đáng tin cậy hơn và tất nhiên là ít xâm phạm hơn.

Phần kết luận

Lý do tại sao tương lai của blockchain đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn là nó có thể giải quyết nhiều vấn đề mà chúng ta phải đối mặt ngày nay.

Gần đây, chúng tôi có một ý tưởng kỳ quặc. Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi cá nhân đều có blockchain của riêng mình giúp ích trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống cá nhân?

Điều đó sẽ không tuyệt vời nếu tất cả các blockchain riêng lẻ này có thể nói chuyện với nhau?

Ví dụ: thuế của bạn sẽ được cục thuế tính toán từ dữ liệu trên blockchain của bạn. Và cục thuế tự động khấu trừ thuế mà không cần ngồi tính toán, xác minh..

Hóa đơn, tiền lương và mua hàng của bạn, tất cả chúng đều có thể trở nên liền mạch và tự động hơn.

Chà, chúng ta đã đi quá xa vào tương lai. Nhưng chúng tôi tin rằng tương lai của blockchain giữ đúng lời hứa này.

Bạn nghĩ sao? Bình luận dưới đây.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map