Tại sao Blockchain sẽ thay đổi thế giới?

Blockchain là công nghệ mới đang tạo ra một số tiếng vang trong cộng đồng công nghệ. Blockchain sẽ thay đổi thế giới! Nhưng làm thế nào và tại sao? Để giúp trả lời các câu hỏi, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này cho bạn.

Trước khi chúng ta phân tích lý do tại sao blockchain sẽ thay đổi thế giới, hãy bắt đầu với “blockchain là gì”. Công nghệ chuỗi khối là một hệ thống sổ cái phân tán và phi tập trung mang lại sự minh bạch, bất biến và bảo mật.

Đánh giá từ vài năm thành công gần đây, blockchain vẫn ở đây và đang dần phá vỡ các ngành công nghiệp khác nhau. Nhưng đừng lo lắng, sự gián đoạn không phải lúc nào cũng có tác động tiêu cực. Trên thực tế, blockchain có thể giúp ích trong tất cả các ngành công nghiệp, loại bỏ những sai sót đã cản trở họ ngay từ đầu.

Vì vậy, bất kỳ người mới nào không quen thuộc với chủ đề này nên sử dụng hướng dẫn này để làm quen với khái niệm blockchain và cách nó sẽ thay đổi thế giới.

Đăng ký ngay:Khóa học Blockchain miễn phí

Blockchain sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết blockchain là gì, chúng ta có thể chuyển sang cách nó thực sự có thể thay đổi quá trình kinh tế và kinh doanh của chúng ta.

Blockchain là một cơ sở dữ liệu phi tập trung, nơi tất cả các giao dịch được lưu trữ và xác thực có giá trị. Tuy nhiên, giá trị có thể đại diện cho bất cứ thứ gì, chẳng hạn như tiền bạc, đất đai, đồ trang sức, v.v. Forbes đã nhìn thấy tương lai và đặt niềm tin vào loại tiền mới. Họ tin rằng blockchain sẽ thay đổi thế giới.

Nhưng trước hết, nó mang lại lợi ích gì? Và nó sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

blockchain sẽ thay đổi thế giới

Hệ thống mạng ngang hàng

Mọi người hoàn toàn tin tưởng vào cơ sở dữ liệu blockchain vì nó không bị chi phối bởi bất kỳ tổ chức nào, có nghĩa là nó mở. Với công nghệ blockchain, bạn có thể giao dịch trực tiếp với người nhận của nó, điều này khiến bất kỳ bên thứ ba nào yêu thích.

Do đó, nó hoàn toàn khiến chúng trở nên vô nghĩa vì bạn không cần bất kỳ bên thứ ba nào khác xác thực nữa. Vì vậy, tác động của blockchain ở đây là thiết lập các giao dịch ngang hàng chứ không phải là mô hình máy khách-máy chủ.

Không có kiểm soát tập trung

Blockchain sẽ thay đổi thế giới bằng cách thoát khỏi sự kiểm soát tập trung. Không có cơ quan trung ương nào có thể kiểm soát tài sản của bạn nữa. Mặc dù hệ thống blockchain công khai là tự trị, nhưng một hệ thống blockchain riêng cần xác thực để hoạt động. Nhưng nó vẫn có thể làm giảm mức độ kiểm soát tập trung.

Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự thống trị không tưởng của Google, Facebook hay Amazon trên thị trường. Giờ đây, họ có dữ liệu cá nhân của hầu hết mọi người trên thế giới! Tuy nhiên, blockchain có thể giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát dữ liệu của chính mình.

Đọc thêm:6 tính năng chính của Blockchain bạn cần biết

Cải thiện quyền riêng tư

Sử dụng hàm băm và phương pháp mã hóa, tất cả các giao dịch đều được mã hóa và không có giao dịch nào có thể theo dõi các giao dịch của bạn. Trên thực tế, điều này thực sự giúp duy trì sự riêng tư vì không có bên xấu nào có thể xem nội dung giao dịch của bạn ngay cả khi họ muốn.

Toàn bộ minh bạch

Một trong những phần tốt nhất về blockchain là nó thúc đẩy tính minh bạch. Hiện tại, hầu hết các mô hình kinh doanh của chúng tôi không cung cấp thuộc tính này. Chúng tôi thậm chí không thể nhận được sự minh bạch từ chính chính phủ.

Vì vậy, khi blockchain cung cấp một hệ thống sổ cái công khai, nơi mọi người có thể thấy những gì đang xảy ra, nó có thể khôi phục lại niềm tin đã mất của mọi người.

Không tham nhũng

Blockchain sẽ thay đổi thế giới bằng cách loại bỏ tham nhũng trong xã hội của chúng ta. Trên thực tế, vì chúng tôi vẫn đang hoạt động trên các hệ thống mạng cũ và các tài liệu dạng giấy, nên các bên lừa đảo rất dễ thay đổi chúng.

Nhưng về bản chất, các blockchains là hoàn toàn bất biến. Không thể thay đổi hoặc thay đổi nội dung bên trong một khối. Nếu ai đó cố gắng giả mạo nó, tất cả các nút trong hệ thống sẽ từ chối nó ngay lập tức vì nó vi phạm sự đồng thuận. Do đó, nó thoát khỏi tham nhũng.

Cũng đọc:Mọi thứ bạn cần biết về các nguyên tắc quản trị chuỗi khối

Blockchain thay đổi nền kinh tế: Hệ thống tiền tệ mới

Một tính năng mới khác của blockchain đang dần nhận được sức hút vào lúc này. Đó là sự thay đổi trong hệ thống tiền tệ từ tập trung sang phi tập trung. Hiện tại, nhiều chính phủ quan tâm đến các mô hình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Theo phương pháp truyền thống, bên thứ ba là các ngân hàng liên bang phát hành “tiền”, đây là một thực thể có giá trị mà chúng tôi xem xét. Nhưng các ngân hàng liên bang không chia sẻ hồ sơ của họ với công chúng và kiểm soát nền kinh tế tổng thể.

Hơn nữa, các giao dịch thường không đáng tin cậy. Do đó, các trường hợp gian lận tài chính xảy ra.

Vấn đề không kết thúc ở đây. Mỗi quốc gia có một loại tiền tệ khác nhau của riêng mình. Vì vậy, không có đơn vị tiền tệ thống nhất. Mọi người phải trải qua những rào cản rắc rối trước khi có thể sử dụng tiền của họ ở một đất nước xa lạ. Giao dịch mất nhiều ngày.

Thêm vào đó, “con mắt của chính phủ” luôn theo dõi từng xu bạn chi tiêu. Ai muốn ai đó để ý đến công việc kinh doanh của mình? Đó là sự vi phạm quyền riêng tư của ai đó.

Nhưng với việc phát minh ra mô hình CBDC, hiện nay nhiều quốc gia đang áp dụng blockchain và tạo ra một bản sao kỹ thuật số của tiền bản địa của họ. Các quốc gia như Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ đã và đang phát triển các giải pháp của họ.

Điều này chắc chắn sẽ thay đổi tình trạng kinh tế và xã hội của chúng ta trở nên tốt đẹp.

Trung Quốc gần đây đang tung ra mô hình CBDC rất riêng của mình. Tìm hiểu thêm về nó từ hướng dẫn của chúng tôi về dự án DCEP.

Khi nào Blockchain sẽ tiếp quản?

Nếu bạn đang nghĩ về thời điểm blockchain sẽ tiếp quản, bạn cần biết rằng nó đã tiếp quản nhiều ngành công nghiệp. Giống như chuỗi cung ứng, tài trợ thương mại, bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe, nhiều ngành công nghiệp đang áp dụng công nghệ blockchain cho các công ty của họ.

Vì vậy, thay đổi đã bắt đầu. Tuy nhiên, chỉ khi blockchain có thể loại bỏ các lỗi kỹ thuật của nó, nó mới có thể bắt đầu quá trình áp dụng hàng loạt.

Cũng đọc: Blockchain hoạt động như thế nào?

Tại sao Blockchain sẽ thay đổi thế giới?

Chà, chúng tôi nghĩ điều quan trọng cần lưu ý là blockchain sẽ không chỉ thay đổi khía cạnh công nghệ của thế giới mà còn ảnh hưởng đến cách chúng ta hoạt động như một xã hội. Hơn thế nữa, blockchain là sự thay đổi mô hình, một cách chúng ta có thể hiểu thế giới nói chung chứ không chỉ các phần của nó.

Blockchain sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào? Các cách thức truyền thống đầy rẫy các vấn đề và hơn hết là tham nhũng. Vì vậy, đã đến lúc chúng tôi phải áp dụng một công nghệ giúp chúng tôi cải tiến các mô hình kinh doanh của mình thậm chí còn hiệu quả hơn. Đây là cách blockchain có thể ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế của chúng ta.

Blockchain sẽ thành công? Chúng tôi tin tưởng như vậy! Nó đã cho thấy kết quả tích cực trong nhiều dự án. Ngoài ra, nhiều công ty doanh nghiệp đang đầu tư rất nhiều vào các giải pháp dựa trên blockchain. Vì vậy, sự chuyển dịch không chỉ có lợi cho người dân mà cho cả các công ty.

Bạn muốn biết về blockchain đang thay đổi thế giới? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách blockchain có thể thay đổi thế giới ngay bây giờ!

Ghi chú kết thúc

Sự phát triển của chuỗi khối đã diễn ra tràn lan trong vài năm qua. Bạn sẽ thấy rất nhiều ứng dụng Blockchain gần đây. Bạn có thể mua xe hơi, nhà cửa và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng tiền điện tử ngay bây giờ. Xem xét sự phổ biến ngày càng tăng của nó, có thể đơn giản giả định rằng blockchain sẽ là tương lai vì nó giải quyết mọi vấn đề mà các hệ thống truyền thống gặp phải.

Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới có thể cho chúng ta biết liệu blockchain có phù hợp với tương lai của chúng ta hay không.

Quan trọng nhất, nó sẽ thực sự ảnh hưởng đến thế giới như thế nào khi nó được áp dụng trên toàn thế giới. Nếu bạn chỉ là người mới làm quen với lĩnh vực blockchain và muốn tìm hiểu thêm về công nghệ này, bạn có thể sử dụng khóa học blockchain miễn phí của chúng tôi..

Blockchain được dự đoán là công nghệ của tương lai, vậy tại sao bạn lại ở lại cuộc đua?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map