Sự khác biệt giữa Blockchain và Sổ cái phân tán là gì?

Ngày nay công nghệ blockchain dường như tạo ra nhiều tiếng vang. Vì phần lớn công nghệ blockchain đã khiến chúng ta phải mất hứng thú, nên mọi người thường sử dụng thuật ngữ sổ cái phân tán thay vì blockchain. Nhưng blockchain và sổ cái phân tán có giống nhau không?

Hãy đi sâu hơn một chút và tìm hiểu cách chúng thực sự hoạt động và liệu blockchain và sổ cái phân tán có giống nhau hay không?

Nền tảng sổ cái phân tán là gì?

Nền tảng hoặc công nghệ sổ cái phân tán là một loại cơ sở dữ liệu sử dụng các nút hoặc hệ thống máy tính khác để lưu trữ dữ liệu. Mỗi nút trên mạng lưu một bản sao chính xác của sổ cái.

Ngoài ra, mỗi nút cập nhật tất cả thông tin một cách độc lập.

Khá tuyệt đúng không?

Phần thú vị nhất là mọi thứ trong nền tảng sổ cái phân tán không phụ thuộc vào bất kỳ hệ thống cơ quan trung ương nào. Mọi cập nhật của hệ thống được ghi lại riêng lẻ và sau đó được cập nhật bởi chính nút.

Sau khi có được tất cả thông tin, họ bỏ phiếu để đảm bảo rằng mọi nút đều có sự đồng ý của đa số. Sau khi đưa ra quyết định cụ thể, các nút này sẽ cập nhật sổ cái với phiên bản mới. Loại hệ thống sổ cái này giúp chấm dứt mọi mặt tiêu cực của niềm tin.

Vì các nút này độc lập, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào các cơ quan cấp cao hơn như chính phủ, ngân hàng hoặc luật sư.

Nền tảng sổ cái tuyệt vời này giới thiệu một loại giải pháp mới cho các hệ thống tập trung. Đây có thể là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng mới!

Công nghệ Blockchain là gì?

Chà, blockchain thực sự là một loại nền tảng sổ cái phân tán. Điều xảy ra ở đây là các nút tạo thành một chuỗi để bổ sung thêm một lớp bảo mật và độ chính xác.

Hệ thống mạng ngang hàng quản lý một công nghệ blockchain. Là một loại hệ thống sổ cái phân tán, nó có thể tồn tại mà không cần bất kỳ cơ quan quản lý hoặc máy chủ tập trung nào, duy trì nó. Vì vậy, ở đây dữ liệu sẽ phụ thuộc vào tính toàn vẹn tính toán và quá trình sao chép của các nút.

Điều đó đang được nói, cấu trúc của blockchain là điều khiến nó trở nên độc đáo. Mọi dữ liệu trên hệ thống sổ cái này được lưu trữ trong một khối và được nhóm lại bởi các nút. Sau đó, các khối dữ liệu này được liên kết với nhau và sau đó được bảo mật bằng cách sử dụng một số dạng mật mã.

Do đó, đó là danh sách các bản ghi dữ liệu ngày càng tăng. Không ai có thể xóa hoặc thay đổi các khối dữ liệu đã lưu trữ trước đó và điều đó vẫn như vậy. Nếu bất kỳ lỗi hệ thống nào xảy ra, thường là không tồn tại, các nút sẽ trả về và sử dụng dữ liệu được lưu trữ trước đó để quản lý tổn thất.

Đó là lý do tại sao việc theo dõi các sự kiện hoặc quản lý hệ thống trở nên dễ dàng hơn nhiều trong loại hệ thống sổ cái phân tán này.

Bitcoin, viên ngọc vàng của tiền điện tử, là công nghệ tiên phong của công nghệ này và sau đó được phát triển và sử dụng trong nhiều loại tiền điện tử khác.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tại sao tiền điện tử lại là xu hướng chủ đạo, thì đây là câu trả lời thực tế.

Là gì Lợi thế: Giải thích về chuỗi khối

Công nghệ này cho đến nay là một trong những hệ thống mạnh mẽ nhất. Bạn sẽ gặp khó khăn khi vi phạm nhiều bảo mật này. Rõ ràng, không ai có thể cung cấp mức bảo mật 100% đó, nhưng blockchain giúp giảm thiểu lạm dụng ở mức độ lớn.

Cấu trúc này an toàn đến mức bạn thậm chí có thể xử lý hồ sơ tài chính mà không phải lo lắng gì. Công nghệ blockchain mới đang mang lại cho các công ty một phương pháp hiện đại để giải quyết các vấn đề ngân hàng của họ mà không cần thêm thủ tục giấy tờ.

Blockchain sẽ đảm bảo rằng giao dịch tài chính xảy ra mà không có sự kém hiệu quả trong hoạt động. Quá trình này cuối cùng tiết kiệm rất nhiều tiền. Đây là lý do cuối cùng để bạn sử dụng công nghệ blockchain.

Blockchain và Sổ cái phân tán: Có bất cứ điều gì ngoài Blockchain?

Chà, blockchain có thể là một hệ thống sổ cái phân tán phổ biến, nhưng nó không phải là hệ thống duy nhất. Nhiều người hiện đang nâng nó lên một tầm cao và phát minh ra vô số công nghệ sổ cái phân tán hiệu quả khác để đánh bại blockchain.

Cách tốt nhất để có được DLT mới và cải tiến là cộng tác. Vì hầu hết công nghệ blockchain đều có nguồn mở, nên mọi người có thể tự do sử dụng mã và chỉnh sửa nó để làm cho nó hiệu quả hơn nữa.

Ngày đó không xa khi DLT sẽ trở thành tiêu chuẩn cuối cùng và các công ty sẽ sử dụng nó để xử lý tài chính của họ hoặc thậm chí các khía cạnh khác của doanh nghiệp.

Đến cuối cùng,

Vì vậy, sự khác biệt chính giữa blockchain và sổ cái phân tán là hệ thống cấu trúc bên trong. Tất cả các công nghệ blockchain là một dạng của sổ cái phân tán, nhưng không phải tất cả các hệ thống sổ cái phân tán đều là blockchain.

Mọi kênh phân tán đều khác nhau và phụ thuộc chủ yếu vào hoạt động của các nút.

Gọi nó là sổ cái phân tán hoặc blockchain, nhưng chúng chắc chắn là sự phát triển mà mọi người đã háo hức chờ đợi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map