Năm cơ hội kinh doanh cho Blockchain trong năm 2018

Blockchain đang hoàn toàn biến đổi nền kinh tế của chúng ta. Từ ngân hàng đến tài chính, blockchain có tiềm năng thay đổi mọi thứ. Đối với kinh doanh, nó cung cấp một cơ hội hoàn toàn mới để ngân hàng thành công. Các xu hướng hiện tại cũng gợi ý về việc áp dụng nhanh hơn. Tính đến nay hơn 50% tổng công ty đang áp dụng blockchain hoặc nghĩ đến việc làm như vậy trong thời gian ngắn.

Hiện tại, có rất nhiều cơ hội kinh doanh cho blockchain. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua năm cơ hội mà chúng tôi nghĩ rằng blockchain sẽ mang lại cho doanh nghiệp. Bắt đầu nào.

Năm cơ hội kinh doanh cho Blockchain trong năm 2018

Blockchain có một loạt các ứng dụng. Tuy nhiên, chúng ta không thể liệt kê tất cả các lĩnh vực hoặc ngành mà nó sẽ tác động. Ngay bây giờ, thị trường đang bùng nổ với hàng trăm ý tưởng kinh doanh blockchain. Đó là lý do tại sao, hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê các ngành duy nhất mà chúng tôi nghĩ sẽ có tác động đáng kể.

1. Internet vạn vật (IoT)

IoT đã phát triển vượt bậc trong vài năm qua. Công nghệ này được sử dụng để kết nối các thiết bị thông minh bao gồm ô tô, nhà cửa và các thiết bị thông minh khác. Với blockchain, chúng ta có thể thấy nó phát triển hơn nữa. Sự tăng trưởng hoàn toàn là nhờ công nghệ sổ cái phân tán.

Chỉ cần nghĩ cách các công ty có thể sử dụng blockchain phân tán để lưu trữ và truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng. Hiện tại, chúng tôi đã cải tiến các thuật toán đồng thuận cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả khi nói đến quản lý tài nguyên. Hơn nữa, các thiết bị thông minh khi được kết nối với blockchain cũng có thể giúp kích hoạt nền kinh tế trên đó. Ví dụ: Ethereum, EOS hoặc thậm chí Bitcoin có thể được chi tiêu trên mạng.

Khi đầu tư mới vào IoT, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng đột biến của nó.

2. Ngân hàng

Bất chấp niềm tin phổ biến, blockchain có thể được sử dụng để cải thiện hệ thống ngân hàng. Một ví dụ điển hình là việc sử dụng Ripple trong lĩnh vực ngân hàng. Mặc dù Ripple tập trung nhiều, nhưng nó vẫn mang ý tưởng về chuỗi khối. Nhiều ngân hàng đã phát hành tiền kỹ thuật số của họ. Một ví dụ điển hình là Unity Set Payment Coin (USC). Ngân hàng UBS của Thụy Sĩ tạo ra đồng xu.

Như bạn có thể đoán từ tên, nó là một loại tiền kỹ thuật số được một số ngân hàng trên toàn cầu sử dụng để giải quyết các giao dịch một cách an toàn hơn. Một số ngân hàng đang sử dụng USC là MUFG, State Street, Barclays và những ngân hàng khác.

3. Sản xuất và Quản lý chuỗi cung ứng (SCM)

Một trong những lĩnh vực chưa từng có có thể tận dụng blockchain là sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng. Hợp đồng thông minh là những gì sẽ làm cho việc sử dụng blockchain trở nên khả thi trong các lĩnh vực này. Đối với các hợp đồng thông minh chưa được khởi tạo sẽ tự động hóa các hành động trên blockchain được quyết định trước. Họ khá an toàn và thực hiện công việc của họ 100% thời gian.


Ví dụ, sản xuất có thể sử dụng hợp đồng thông minh để truyền đạt thông số kỹ thuật và yêu cầu giữa các bộ phận khác nhau. Để thực hiện công việc này, các hợp đồng thông minh cần được nhúng trong ứng dụng phần mềm quản lý chương trình. Các trường hợp sử dụng là không giới hạn. Một ví dụ như vậy sẽ là việc sử dụng các hợp đồng thông minh để kiểm tra các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm đang được phát triển.

Mặt khác, SCM cũng có thể được hưởng lợi từ các hợp đồng thông minh. Ví dụ: hợp đồng thông minh có thể kích hoạt nhu cầu về các mặt hàng mới dựa trên các điều kiện nhất định. Toàn bộ quá trình sẽ hoàn toàn tự động. Lợi ích của việc sử dụng một hệ thống khác là các hợp đồng thông minh sẽ mang lại tính bảo mật và tính toàn vẹn cho hệ thống. Chúng có thể được mã hóa theo nhà cung cấp và cũng cải thiện tính xác thực của sản phẩm được phân phối.

4. Giao thông kết nối

Một sự tích hợp rõ ràng khác của blockchain cho doanh nghiệp là vận tải. Tương lai của vận tải sẽ thay đổi khi ngành công nghiệp ô tô đang cố gắng kết nối mọi chiếc xe. Ý tưởng về “chiếc xe được kết nối” có thể đạt được với sự trợ giúp của blockchain vì nó có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin một cách minh bạch hơn.

Ví dụ, blockchain có thể giúp ô tô giao tiếp tốt hơn. Tôi có thể là Phương tiện tới cơ sở hạ tầng (V2i), Phương tiện tới Mọi thứ hoặc Phương tiện tới Phương tiện (V2V). IoT cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho toàn bộ hệ thống hoạt động. Lợi ích chính của việc sử dụng IoT và blockchain sẽ có nghĩa là thông tin liên lạc được bảo mật, nhanh chóng và dễ hiểu.

5. Chăm sóc sức khỏe

Blockchain sẽ tác động rất lớn đến lĩnh vực cuối cùng mà chúng tôi nghĩ đến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực chưa được tận dụng nhiều nhất khi sử dụng công nghệ mới. Blockchain có thể mở ra những cách thức mới để chúng ta nhìn nhận và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nó có thể được sử dụng để ghi lại hồ sơ y tế. Bất kỳ ai ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể truy cập các hồ sơ y tế này. Điều này sẽ làm cho việc điều trị một bệnh nhân dễ dàng hơn. Hệ sinh thái được chia sẻ có thể tạo ra những điều kỳ diệu cho cả việc điều trị trong nước và quốc tế, khiến nó trở nên không cần giấy tờ.

Phần kết luận

Trong bài viết hôm nay, chúng ta đã thảo luận về cách blockchain có thể thay đổi thế giới của chúng ta. Điều này cũng có thể dẫn đến nhiều cơ hội việc làm hơn trong lĩnh vực blockchain. Nhìn chung, chúng ta chỉ cần chờ xem nó thay đổi các ngành và cách chúng ta kinh doanh như thế nào. Vậy bạn nghĩ sao về điều đó? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mới đến thế giới này? Đây là hướng dẫn cuối cùng cho người mới bắt đầu sử dụng Blockchain của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map