Lợi ích của Nền tảng phi tập trung Ethereum là gì?

Nếu bạn nghĩ về nó, Bitcoin đã già đi và những đứa trẻ mới sinh đang thống trị chiến trường. Vào thời điểm đó, công nghệ blockchain chỉ được sử dụng để xác thực các giao dịch và nhiều hơn nữa trong hệ thống tiền mặt kỹ thuật số. Chà, đó chỉ là một lần sử dụng công nghệ do Satoshi Nakamoto tạo ra. Ethereum là mạng blockchain đầu tiên đã cho thế giới thấy rằng một blockchain có thể không chỉ là một hệ thống duy trì tiền tệ. Lợi ích của nền tảng phi tập trung Ethereum là vô số và nó có thể định nghĩa lại chính Internet như chúng ta đã biết.

Ethereum là gì?

Ethereum là một phần mềm phi tập trung dựa trên blockchain nền tảng nơi bạn có thể xây dựng và khởi chạy các ứng dụng của mình. Sự khác biệt cốt lõi giữa Bitcoin và Ethereum là trong các ứng dụng của chúng. Bitcoin đã sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ thống giao dịch mới giải quyết nhu cầu về trình xác thực của bên thứ ba như các ngân hàng.

Ethereum cũng có một hệ thống giao dịch và tiền tệ của riêng nó nhưng thực sự còn nhiều hơn thế nữa. Đây là hệ thống đầu tiên giới thiệu Hợp đồng thông minh cho chúng tôi.

Hợp đồng thông minh: Giải thích đơn giản

Hợp đồng thông minh là một cái tên ưa thích cho một mã cho phép người dùng giao dịch bất kỳ thứ gì có giá trị. Đó có thể là tiền, tài sản, cổ phiếu công ty và vàng, về cơ bản là bất cứ thứ gì!

Nhưng bằng cách nào? Hãy giả sử một tình huống. John muốn trả tiền cho Lisa khi cô viết xong một cuốn sách cho anh ta. Nhưng John muốn một cuốn sách tuyệt vời! Anh ta quyết định sẽ chỉ trả tiền nếu Lisa viết 20 chương, mỗi chương gồm 3.000 từ và hoàn thành nó trong vòng 30 ngày. Nhưng John là một kẻ lừa đảo đã biến mất trong không khí mỏng manh mặc dù Lisa đã đáp ứng tất cả các điều kiện.

Hợp đồng thông minh có thể cứu Lisa khỏi những tình huống như vậy. Nó là một hợp đồng giữa hai cá nhân. Có các mã bên trong mỗi khối Ethereum. Khi hai bên đồng ý với các điều kiện mà họ đã quyết định trước đó, hệ thống sẽ tự động xác nhận điều đó. Vì vậy, Lisa có thể tự cứu mình nếu cô ấy thực hiện một Hợp đồng thông minh với John.

Cả hai bên sẽ vẫn ẩn danh nhưng hợp đồng sẽ nằm trong sổ cái công khai để xác thực.

Máy ảo Ethereum (EVM)

EVM là một ý tưởng hơi phức tạp. Vì vậy, hãy lắng nghe thật cẩn thận! EVM về cơ bản là một hệ thống đồng quan hệ phần cứng và phần mềm phù hợp cho phép sử dụng Hợp đồng thông minh. Máy ảo này có thể thực thi các mã không đáng tin cậy trong Hợp đồng thông minh bởi tất cả các máy (máy tính) được kết nối với mạng Ethereum.

Hợp đồng thông minh xác thực giao dịch khi yêu cầu được đáp ứng. EVM là phần mềm hoàn chỉnh của Turing mà các Hợp đồng thông minh này sử dụng để giải quyết các vấn đề.

DApps: Việc sử dụng và lợi ích cuối cùng của nền tảng phi tập trung Ethereum

Được rồi, vậy bạn có thể sử dụng công nghệ của nền tảng phi tập trung của Ethereum ở đâu? Câu trả lời là DApps. DApp là ứng dụng phi tập trung.

Hầu hết tất cả các trang web lớn đều có một máy chủ tập trung. Vấn đề số một với máy chủ tập trung này là nếu một người hack nó xuống, họ có thể lấy được tất cả dữ liệu nhạy cảm của tất cả các trang web trên máy chủ. Máy chủ cũng có thể gặp sự cố. Chỉ có quá nhiều phụ thuộc vào máy chủ tập trung.

Bây giờ, hãy tưởng tượng có một máy chủ phi tập trung chỉ chứa một phần nhỏ của tất cả dữ liệu. Vì vậy, nếu một máy chủ gặp sự cố hoặc bị tấn công, chủ sở hữu trang web sẽ không mất tất cả dữ liệu.

Hơn nữa, chính phủ hoặc các tổ chức quản lý internet không thể gỡ bỏ bất kỳ trang web nào vì dữ liệu nằm rải rác trên mạng. Vì vậy, không ai có thể kiểm soát Internet như nó. Như bạn đã biết, ý tưởng của Internet là cung cấp thông tin miễn phí cho tất cả mọi người. Với nền tảng phi tập trung, bây giờ có thể.

Vì vậy, bạn thấy, lợi ích của nền tảng phân quyền Ethereum là vô số.

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Một trong những lợi ích tuyệt vời của Nền tảng phi tập trung Ethereum là một nhóm những người có cùng chí hướng có thể hợp tác để hoàn thành một dự án. Phần tốt nhất là không có bất kỳ người lãnh đạo duy nhất nào của nhóm, có nghĩa là nhóm được phân cấp. Tìm hiểu thêm về “DAO”, tại đây.

Điều này có thể xảy ra nếu một thực thể khác bị ràng buộc bởi Hợp đồng thông minh hoạt động để đạt được một mục tiêu thống nhất duy nhất. Hệ thống giải thể DOA sau khi đạt được mục tiêu. Bạn có thể gọi nó là tương lai của công việc và văn phòng.

Kiểm tra các so sánh của chúng tôi:

  • Bitcoin và Ethereum? Có gì khác biệt?

  • Ethereum so với Litecoin: Tại sao LTC dành cho các giao dịch và ETH cho các hợp đồng thông minh?

  • EOS VS Ethereum: Kẻ giết Ethereum tiềm năng!

  • Ardor vs Ethereum: Ưu và nhược điểm là gì?

  • NEO vs Ethereum: Cái nào tốt hơn?

  • Ethereum so với Ripple: So sánh chuyên sâu

Từ cuối cùng

Với những phát minh mới, những khả năng mới được đưa ra ánh sáng. Nền tảng phi tập trung của Ethereum đã và đang tạo ra những chân trời mới. Nó có thể chỉ làm thay đổi bản chất của Internet. Nền tảng này sẽ làm cho các hợp đồng trở nên bất biến và bằng chứng giả mạo.

Hơn nữa, sẽ không có thời gian ngừng hoạt động của các ứng dụng vì máy chủ sẽ không bao giờ ngừng hoạt động. Chỉ có thời gian mới có thể biết được công nghệ này sẽ đi đến đâu trong tương lai.

Đọc thêm, Danh sách cuối cùng của các giao thức Blockchain

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map