Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử đã làm điên đảo thế giới và trong quá trình này đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng về lý do tại sao chúng là tiền tệ của tương lai. Mặc dù một số người có thể tuyên bố biết hình thức thanh toán mới này là gì, nhưng phần lớn vẫn còn trong bóng tối, giữa một sự phát triển đã chứng kiến ​​tiền điện tử trở thành một lựa chọn thanh toán ưu tiên. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích đơn giản tiền điện tử là gì?

Vì vậy, tôi hiểu nó, nhưng tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số được phân phối qua internet. Nó hoạt động giống như bất kỳ hình thức tiền mặt kỹ thuật số nào, nhưng không có bất kỳ cơ quan trung ương nào kiểm soát nó. Còn được gọi là tiền ảo, tiền điện tử cho phép các giao dịch liền mạch, trực tiếp và nhanh chóng giữa các bên bất kể vị trí.

Tiền điện tử khác với tiền tệ fiat (EURO, USD và GBP) theo nghĩa là người nắm giữ có toàn quyền kiểm soát các khoản thanh toán thừa cũng như số dư. Kiểm soát toàn bộ có nghĩa là người ta không cần một cơ quan trung ương để xác nhận các giao dịch. Với tiền tệ fiat, các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng thường đóng vai trò là cơ quan quản lý trung tâm hoặc người gác cổng đối với bất kỳ giao dịch nào mà một công ty sẽ tham gia.

Satoshi Nakamoto được công nhận vì đã tạo ra tiền điện tử đầu tiên, bitcoin, cũng như công nghệ blockchain cơ bản vào năm 2008.

Tiền điện tử có thể được hình dung như các ứng dụng chạy trên nền tảng của một phát minh mật mã mà trong trường hợp này là công nghệ blockchain. Blockchain là công nghệ cơ bản hỗ trợ nhiều ứng dụng trong đó tiền điện tử là một trong số đó.

Các ngân hàng duy trì một cơ sở dữ liệu về tiền của mọi người thường dễ bị tấn công bởi các cuộc tấn công hack. Tuy nhiên, điều đó không thể xảy ra với tiền điện tử vì không có cơ quan trung ương nào duy trì hồ sơ về tài sản của mọi người. Ngoài ra, các giao dịch trên tiền điện tử thường được tiến hành theo kiểu phân tán, điều này khiến tin tặc khó theo dõi nơi các khoản tiền đang chuyển đến và đi.

Cách nắm giữ tiền điện tử?

Khai thác mỏ: Một số loại tiền điện tử như Bitcoin và Monero có thể được thu thập thông qua một quy trình được gọi là khai thác mỏ. Trong trường hợp này, mọi người kết nối các máy tính mạnh để tích lũy sức mạnh xử lý mong muốn để có thể giải các câu đố phức tạp.

Mọi người thường được khuyến khích với tiền mới, phí giao dịch hoặc cả hai để nhận được câu trả lời chính xác cho một câu đố. Các thợ mỏ cũng được khuyến khích để đảm bảo các giao dịch trên blockchain là hợp lệ. Họ làm như vậy bằng cách đảm bảo những người cố gắng gửi tiền có đủ để gửi.

Mua: Bạn có thể nắm giữ một loại tiền điện tử mà bạn lựa chọn bằng cách mua chúng bằng cách sử dụng tiền tệ fiat từ các sàn giao dịch tiền điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mua và bán.

Mục đích của tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử có thể được hình dung như một dạng tiền khác có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để mua hàng hóa và thanh toán cho các dịch vụ. Một số người và người bán chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán ngoài tiền tệ fiat.

Tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến như một phương tiện gửi và nhận thanh toán với chi phí thấp và tốc độ cao. Ví dụ: Litecoin đã từng được sử dụng để gửi 99 triệu đô la và người gửi chỉ phải chịu 0,40 đô la phí giao dịch.

Tiền điện tử cũng đang được sử dụng để thực hiện các giao dịch ẩn danh mà người dùng không muốn người khác biết. Monero và Zcash là phổ biến nhất trong trường hợp này vì họ tập trung vào quyền riêng tư. Trong trường hợp này, người ta có thể sử dụng cả hai để gửi tiền mà không cần phải giải thích cho ngân hàng lý do tại sao họ gửi và gửi cho ai..

Tiền tệ kỹ thuật số cũng đã nổi lên như một công cụ đáng tin cậy để vượt qua sự kiểm duyệt mạnh mẽ. Tài khoản ngân hàng và tài sản của mọi người thường bị đóng băng. Tiền điện tử hoạt động như một giải pháp thay thế chống kiểm duyệt để lưu trữ tài sản mà chỉ một người có thể truy cập và kiểm soát với sự trợ giúp của khóa riêng tư.

Tôi đang nắm giữ một số tiền điện tử !!! Giờ thì sao?

Theo thời gian, chúng tôi thấy ngày càng nhiều nơi chấp nhận tiền điện tử như một khoản thanh toán, đây là bài viết về nơi chi tiêu tiền điện tử.

Tương lai của Tiền điện tử

Mức độ phổ biến của tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên khi mọi người khao khát các phương tiện gửi và nhận tiền nhanh chóng, an toàn và chi phí thấp. Khi công nghệ blockchain tiếp tục phát triển, có thể là vấn đề thời gian trước khi hình thức thanh toán này tìm thấy đường vào ngành công nghiệp chính thống.

Mới trên thế giới này? Hãy xem hướng dẫn cuối cùng cho người mới bắt đầu về cách đầu tư vào tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map