Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách đầu tư vào Blockchain

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách đầu tư vào blockchain

Tuy nhiên, tôi sẽ giải thích ‘Cách đầu tư vào blockchain’, trước tiên hãy cùng xem lý do tại sao nên đầu tư vào công nghệ này. Dưới đây là ba bộ thông tin thú vị:

 1. Thị trường tiền điện tử hiện có quy mô hơn 300 tỷ đô la Mỹ, với hơn 1.500 đồng tiền và các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) mới được tung ra hàng tháng.
 2. Ngay cả bên ngoài không gian tiền điện tử, những gã khổng lồ công nghệ như IBM, Cisco và Intel cũng đang đầu tư vào nó. Ngay cả những người khổng lồ về dịch vụ tài chính và ngân hàng cũng đang làm như vậy. American Express, Bank of America và Mastercard đang nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về nó.
 3. Các doanh nghiệp và chính phủ đang sử dụng công nghệ này trong các lĩnh vực khác nhau, từ giải trình tự gen đến quản lý hồ sơ đất đai.

Nó đáng đầu tư vào blockchain do những điều sau:

 1. Trong một thế giới kinh doanh bị thống trị bởi các tập đoàn tập trung khổng lồ, blockchain mang lại lời hứa về sự phân quyền;
 2. Vào thời điểm mà chúng ta nghe thấy những tin tức đáng lo ngại về vi phạm dữ liệu, blockchain mang lại sự bảo mật chưa từng có;
 3. Lời hứa về những hồ sơ bất biến có thể chấm dứt những trò gian lận của công ty và chính phủ.

Tìm hiểu về công nghệ này trước khi học cách đầu tư vào blockchain:

Bạn cần tìm hiểu kỹ công nghệ trước khi đánh giá cao những cơ hội tốt để đầu tư vào nó. Ví dụ:

 • Nếu một dự án blockchain-tiền điện tử chỉ đang xây dựng một nền tảng tập trung khác thay vì sử dụng các cung cấp blockchain phân quyền, thì nó có thể không đáng để đầu tư.
 • Nếu một dự án đang sử dụng quá nhiều công nghệ tiên tiến (FOAK), nó có thể quá rủi ro.

Chiến lược đầu tư Blockchain

Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những điều sau:

 1. Các thuật toán đồng thuận như ‘bằng chứng công việc’ (POW) và ‘bằng chứng cổ phần’ (PoS) và cách chúng bảo mật chuỗi khối;
 2. Cách mật mã hiện đại bảo vệ các giao dịch tiền điện tử và mạng lưới blockchain;
 3. Cách hợp đồng thông minh có thể tự động hóa việc quản lý hợp đồng và nâng cao hiệu quả.
 4. Tại sao nền tảng Ethereum lại có giá trị.

Đọc về công nghệ blockchain thường xuyên, điều này cũng sẽ giúp bạn cập nhật về các dự án và đổi mới thú vị.

Cải thiện kỹ năng máy tính để chuẩn bị cho việc đầu tư vào blockchain:

Bạn cần có trình độ máy tính hợp lý trước khi có thể đầu tư vào công nghệ blockchain. Ví dụ:

 • Bạn phải biết cách sao lưu máy tính của mình;
 • Bạn đã rõ tầm quan trọng của phần mềm diệt vi-rút trả phí và có uy tín;
 • Bạn cần có các kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng công nghệ mã hóa dữ liệu như bảo mật khóa riêng tư của mình;
 • Có những rủi ro nếu bạn sử dụng máy tính của mình để giao dịch tiền điện tử cho các hoạt động duyệt internet thông thường khác và bạn nên biết những điều này;
 • Điều quan trọng là phải thường xuyên vá phần mềm và nâng cấp hệ điều hành của bạn và bạn phải biết cách thực hiện những điều này;
 • Có quá nhiều tiền điện tử trên web hoặc ví di động là rủi ro và bạn nên hiểu tại sao.

Đầu tư vào blockchain sẽ yêu cầu bạn nắm giữ tiền điện tử và nếu không có kỹ năng máy tính hợp lý, số tiền khó kiếm được của bạn sẽ gặp rủi ro.

Chuẩn bị chiến lược đầu tư blockchain của bạn:

Đầu tư liên quan đến rủi ro, và để gặt hái phần thưởng, bạn cần chuẩn bị chiến lược của mình. Bạn cần tập trung vào ba khía cạnh chính, như sau:


 1. Bạn sẽ đầu tư bao nhiêu: Mặc dù phần lớn phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể mất tất cả. Đừng đầu tư số tiền mà bạn không muốn mất.
 2. Bạn sẽ đầu tư trong bao lâu: Blockchain là một công nghệ mới và sẽ có rất nhiều việc phải làm trong những ngày tới trước khi được áp dụng rộng rãi. Một công nghệ đòi hỏi thời gian để trưởng thành. Bạn cần tiếp tục đầu tư trong ít nhất 3 năm, tốt hơn là lâu hơn.
 3. Bạn sẽ đầu tư như thế nào: Bạn cần xác định xem bạn sẽ giao dịch tiền điện tử hay đầu tư vào ICO hoặc đầu tư vào ‘hợp đồng chênh lệch’ (CFD) với các nhà môi giới tiền điện tử được quy định.

Giao dịch trao đổi tiền điện tử:

Bạn sẽ tìm thấy các sàn giao dịch tiền điện tử, là các trang web nơi bạn có thể gửi tiền tệ fiat và mua tiền điện tử. Bạn có thể quyết định giữ chúng hoặc bán chúng trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bạn cần làm như sau:

 1. Mở tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử;
 2. Thiết lập ví web và ví phần cứng của bạn;
 3. Chỉ định cặp giao dịch của bạn, như Bitcoin (BTC) / USD;
 4. Gửi tiền tệ fiat và mua tiền điện tử để trao đổi;
 5. Thực hiện các giao dịch như bán trên sàn giao dịch bằng ví web của bạn;
 6. Giữ tiền điện tử của bạn an toàn trong ví phần cứng.

Mặc dù có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, Bittrex, Binance, v.v. Bạn cần xem xét một số yếu tố trước khi chọn một sàn giao dịch, ví dụ: danh tiếng, tính dễ sử dụng, phí của họ và đồng tiền mà họ liệt kê.

Tôi đề nghị Coinbase, rất dễ dàng cho một nhà giao dịch mới, liệt kê nhiều đồng tiền và cung cấp tính thanh khoản tốt. MyEtherWallet là một ví web tốt và tôi khuyên bạn nên Ledger Nano S như ví phần cứng của bạn.

Hãy nhớ rằng tất cả các vụ hack tiền điện tử đều là các cuộc tấn công vào máy chủ trung tâm của các sàn giao dịch tiền điện tử, do đó chỉ sử dụng ví web để thực hiện các giao dịch. Ví di động có rủi ro cao hơn và để lại càng ít tiền càng tốt. Khi bạn không sử dụng tiền của mình, hãy luôn bảo mật chúng trong ví phần cứng của bạn.

Đầu tư vào các ICO:

ICO là các sự kiện bán hàng đám đông không được kiểm soát mà các công ty khởi nghiệp blockchain-tiền điện tử ngày càng sử dụng để gây quỹ. Mức độ phổ biến của họ đang tăng lên, ví dụ: vào năm 2017, các công ty khởi nghiệp blockchain đã huy động được 5,6 tỷ đô la Mỹ trong các ICO.

Cách đầu tư vào ICO

Bạn cần chuẩn bị tốt cho việc đầu tư vào ICO, bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Nghiên cứu thành phần nhóm dự án. Nhóm dự án phải có độ tin cậy cao với thành tích thực hiện các dự án tiền điện tử blockchain, đặc biệt là trong ngành cụ thể đó.
 • Đọc kỹ báo cáo chính thức về ICO, nó sẽ giải thích rõ ràng về ý tưởng dự án và mô tả rõ ràng về công nghệ.
 • Kiểm tra hiện trạng của dự án. Nếu nhóm có một nguyên mẫu đang hoạt động hoặc mã nguồn mở đang tiến hành, thì họ đã đạt được tiến bộ. Nếu họ chỉ có báo cáo chính thức và không có mã, thì dự án có thể gặp sự cố khi thực thi.
 • Kiểm tra sự chuẩn bị về pháp lý và quy định của dự án.
 • Tìm hiểu cộng đồng tiền điện tử cực kỳ hiểu biết và các chuyên gia blockchain nói gì về dự án. Theo dõi tin tức và các cuộc thảo luận về dự án trên các ứng dụng trò chuyện và truyền thông xã hội như Telegram. Đọc các cuộc thảo luận về dự án trên Reddit và kiểm tra các diễn đàn quan trọng như Bitcointalk.

Tôi cũng giới thiệu hướng dẫn này để bạn hiểu chi tiết về các ICO.

Cách đầu tư vào blockchain mà không cần nắm giữ tiền điện tử:

Nếu bản thân không nắm giữ tiền điện tử, bạn vẫn có thể đầu tư vào chúng. Đối với điều này, bạn cần phải tham gia vào các nhà môi giới tiền điện tử được quản lý, những người giao dịch trong ‘hợp đồng chênh lệch’ (CFD).

CFD là hợp đồng giữa nhà giao dịch và các nhà môi giới được quy định. Sự khác biệt giữa giá khi vào và giá khi ra thể hiện lợi nhuận hoặc thua lỗ của nhà giao dịch. Hãy nhớ rằng có những nhà môi giới tiền điện tử ít được quản lý hơn cung cấp CFD.

Tóm lại, đầu tư vào ICO cũng giống như đầu tư truyền thống về nhiều mặt. Bạn cần tập trung và làm những việc sau:

 1. Nghiên cứu kỹ thị trường và công nghệ. Phát triển chuyên môn về chủ đề.
 2. Lập chiến lược về khoản đầu tư của bạn.
 3. Thực hiện tốt chiến lược đầu tư của bạn, sử dụng các công cụ và nguồn tri thức sẵn có một cách tối ưu. Ở lại trò chơi lâu dài, công nghệ này tồn tại lâu dài.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map