Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Altcoin là gì?

Nếu bạn chưa quen với lĩnh vực tiền điện tử, bạn nên nghe nói về altcoin. Vậy, altcoin là gì? Nó có liên quan gì đến Bitcoin không? Hãy khám phá.

Altcoin là gì?

Altcoin là gì?

Altcoin là một thuật ngữ kỹ thuật được sử dụng để phân biệt các đồng tiền khác với Bitcoin. Nói một cách đơn giản, bất kỳ loại tiền điện tử nào khác với Bitcoin đều được gọi là “altcoin”. Đơn giản đúng không?

Từ “altcoin” có thể được chia thành “alt” và “coin”. “Alt” nhằm mục đích “thay thế” trong khi “coin” có nghĩa là tiền điện tử.

Altcoin ra đời ngay sau khi Bitcoin được phát hành. Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên xuất hiện. Đây cũng là loại tiền điện tử đã giới thiệu khái niệm blockchain và công nghệ sổ cái phân tán. Nó đã mang lại một cuộc cách mạng với nó. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công nghệ thế hệ đầu tiên nào khác, nó cũng có một số nhược điểm nghiêm trọng.

Altcoin đã có cơ hội nắm bắt những gì Bitcoin cung cấp và cải thiện nó. Đây là nơi mà blockchain thế hệ thứ 2 và thứ 3 xuất hiện. Một số ví dụ chính về tiền điện tử thế hệ thứ 2 và thứ 3 bao gồm Monero, Zcash, Ethereum, Litecoin, và những người khác. Mỗi người trong số họ đã cải thiện Bitcoin theo cách này hay cách khác.

Ví dụ, Ethereum đã cải thiện việc sử dụng blockchain bằng cách cung cấp một nền tảng mà DApp có thể được xây dựng và duy trì. Nó đã làm phát sinh các altcoin khác tuân thủ ERC20. Binance, EOS và TRON chỉ là một vài ví dụ về các altcoin tiêu chuẩn ERC20. Tại thời điểm viết bài, có hơn 88.000 đồng tiền mã hóa ERC20. Tuy nhiên, chỉ một vài trong số chúng hữu ích trong thế giới thực và đã chiếm được nhiều thị trường theo CoinMarketCap.

Mô hình kinh tế và phương thức phân phối khác nhau

Blockchain Bitcoin được hỗ trợ bởi thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Điều này dẫn đến một blockchain hoàn toàn phụ thuộc vào sức mạnh tính toán. Ban đầu, sức mạnh tính toán để khai thác một khối không nhiều. Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã phát triển theo cấp số nhân, do mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó

Đó là một vấn đề lớn đối với toàn bộ môi trường tiền điện tử. Để giải quyết vấn đề, các thuật toán đồng thuận mới đã được phát hành. Chúng bao gồm Proof of Stake (PoS), Proof of Stake được ủy quyền (DPoS), Proof-of-Authority (PoA), v.v. PoS đã giải quyết vấn đề năng lượng và tính toán vì nó yêu cầu các nút đặt cược tiền xu tham gia vào sự đồng thuận.

Tuy nhiên, không phải tất cả các altcoin đều mang tính cách mạng. Một số trong số chúng chỉ là fork của chuỗi khối Bitcoin phổ biến. Bitcoin cash là một trong những ví dụ, đã chia tách chuỗi khối Bitcoin ban đầu. Điểm khác biệt duy nhất là Bitcoin cash có kích thước khối lớn, giao dịch nhanh hơn và cách tiếp cận tập trung. Bitcoin cash là một loại tiền thay thế không được cộng đồng đón nhận vì nó đi ngược lại triết lý của công nghệ blockchain.

Một altcoin phổ biến khác thuộc loại này là Ripple. Nó là một loại tiền điện tử tập trung với mục đích cung cấp cho các ngân hàng khả năng chuyển tài sản nhanh hơn và thanh toán xuyên biên giới một cách dễ dàng. Đồng tiền này cũng nhận được một số phản ứng dữ dội do cách tiếp cận tập trung của nó.


Khi Litecoin lần đầu tiên được giới thiệu, nó đã được công nhận là bạc so với Bitcoin “vàng”. Tuy nhiên, nó đã mất vị trí do các altcoin khác trên thị trường.

Cái gì tiếp theo?

Tương lai Altcoin là gì?

Tại thời điểm viết bài, có hơn 1500 altcoin trên thị trường. Báo cáo chính thức về Bitcoin đã cung cấp bí quyết xây dựng tiền xu bất cứ lúc nào. Các công ty khởi nghiệp rất quan tâm đến ý tưởng này khi họ đang phát hành token của mình ra thị trường. Ý tưởng là để gây quỹ cho doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, chúng tôi suy đoán rằng hầu hết chúng sẽ thất bại trong thời gian dài.

Tìm hiểu thêm về Tiền điện tử Penny là gì?

Với blockchain vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, thật khó để nói bữa tiệc altcoin sẽ đi đến đâu. Cho đến nay, mọi người luôn tin tưởng Bitcoin so với bất kỳ loại altcoin nào khác ngoài thị trường. Và, điều này có thể khá rõ ràng từ thực tế là Bitcoin đã tăng lên 19.000 USD vào tháng 12 năm 2017. Hiện tại, nó đang ở gần mốc 8.000.

Altcoin đang đưa cuộc cách mạng blockchain đi đúng hướng. Các công ty khởi nghiệp đi đầu để thực hiện các công việc nặng nhọc. Với hầu hết mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng bởi blockchain, các altcoin đang giúp các lĩnh vực này sử dụng blockchain dễ dàng hơn và trở thành nhiên liệu cho sự thay đổi.

Vì vậy, bạn nghĩ gì về altcoin? Họ sẽ ở lại hay diệt vong? Ngoài ra, bạn có altcoin yêu thích nào không? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi đang nghe.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map