DAO là gì? Nó có nghĩa là gì và nó hoạt động như thế nào?

Một trong những tính năng quan trọng nhất của tiền điện tử là gì? Thật dễ dàng, đó là sự phân quyền! Vì vậy, nó có nghĩa gì? Có nghĩa là không có cơ quan trung ương nào như ngân hàng hay chính phủ có thể kiểm soát hệ thống này.

Kiểm soát tổng thể được chia cho các nút, mạng và máy tính. Trong hầu hết các trường hợp, những loại tiền điện tử này bổ sung thêm một lớp bảo mật và quyền riêng tư cho các giao dịch toàn cầu. Đây là một quá trình tuyệt vời vì bạn sẽ không thấy nhiều sự an toàn này trong các đơn vị tiền tệ tiêu chuẩn.

Dựa trên công nghệ ấn tượng này, các nhà phát triển đã cố gắng xây dựng một tổ chức tự trị phi tập trung hay còn gọi là DAO, vào năm 2016. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra, “DAO là gì?”

Không cần phải nói, dự án đã thành công.

Vì vậy, DAO là gì?

Tổ chức tự trị phi tập trung được thực hiện để được phân quyền và tự động. Cấu trúc tổng thể của tổ chức này không bao gồm bất kỳ danh tính quản lý hoặc giám đốc nào cho vấn đề đó.

Thay vào đó, nó là một mã nguồn mở, nơi nó hoạt động giống như một quỹ đầu tư mạo hiểm. Để làm cho nó hoàn toàn nằm ngoài tầm với của các chính phủ, hệ thống hoạt động mà không có bất kỳ khẩu hiệu nào của các quốc gia. Có nghĩa là không có quốc gia cụ thể nào đứng sau công nghệ này, vì vậy họ không thể yêu cầu nó sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, gốc rễ của khái niệm này là mạng Ethereum.

Tại sao lại làm điều gì đó như thế này ngay từ đầu?

Các tổ chức thông thường chứa đầy lỗi và thao tác của con người. Bạn cũng có thể xem các mục yêu thích cụ thể trong hệ thống đó.

Để loại bỏ vấn đề này, các nhà phát triển công nghệ này đã tạo ra hệ thống này trong đó các quyết định sẽ phụ thuộc vào hệ thống tự động hơn là con người.

Tổ chức tự trị phi tập trung là gì

DAO là gì?


Nhiên liệu duy nhất của hệ thống này là Ether và nó cho phép nhiều nhà đầu tư gửi tiền ra nước ngoài mà không gặp bất kỳ phức tạp nào. Sau khi đầu tư, họ sẽ nhận được mã thông báo, giúp họ bỏ phiếu cho các dòng dự án cụ thể.

Ban đầu, DAO đã được ra mắt trở lại vào năm 2016 và sau một đợt bán hàng đông đảo kéo dài một tháng và huy động tiền. Mọi người đã đầu tư hơn 150 triệu đô la vào nó và nó được coi là một trong những crowdsale lớn nhất từ ​​trước đến nay.

DAO hoạt động như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin là DAO hoạt động đầy đủ đầu tiên. Tại sao? Chà, vì nó đã có một số quy tắc do người sáng tạo đặt ra và nó có thể hoạt động tự động tùy thuộc vào những quy tắc đó.

Sau đó, việc sử dụng các hợp đồng thông minh đã được thiết lập sau này trong Ethereum. Động thái này đảm bảo rằng nó được công khai rộng rãi hơn và mọi người có thể sử dụng công nghệ này vì lợi ích của họ.

Đây là cách nó hoạt động.

Đầu tiên, DAO sẽ cần một bộ quy tắc mà nó sẽ tuân theo. Các quy tắc này sau đó được lập trình trong một hợp đồng thông minh và sau đó được mở cho mọi người sử dụng trên internet.

Tuy nhiên, nó sẽ cần mọi người làm những công việc cụ thể mà bản thân nó không thể làm được.

Sau tất cả những điều này, có việc gây quỹ ban đầu, có thể là token hoặc một dạng tiền tệ khác. Tại sao? Vâng, sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ, DAO sẽ thưởng cho các thành viên trong nhóm dựa trên thành tích của họ.

Cuối cùng, khi nó được thiết lập và chạy, không ai, ngay cả người sáng tạo có thể thay đổi các quy tắc hoặc ảnh hưởng đến nó bằng mọi cách. Mọi quy tắc do người sáng tạo đặt ra đều được ghi lại trong hệ thống sổ cái blockchain. Vì vậy, điều này đảm bảo tính minh bạch và bảo mật cần thiết để hoạt động.

Sau khi thực hiện tất cả các nhiệm vụ, quỹ sẽ phân chia tương ứng và chúng tôi có một dự án thành công mà không có bất kỳ ảnh hưởng hoặc bất kỳ điều gì.

DAO được bảo mật như thế nào?

Chà, quá trình mã không thể chạm tới thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Không ai có thể chạm vào mã hoặc quy tắc ngay sau khi sửa chúng.

Tuy nhiên, nếu ai đó gặp lỗ hổng hoặc lỗi trong DAO, thì không có cách nào để thay đổi nó. Đây là một bất lợi đáng kể.

Nếu ai đó nhìn thấy sơ hở, anh ta / cô ta có thể cố gắng tác động hoặc hack để lấy hết tiền. Không có cách nào ngăn chặn chúng vì chúng sẽ tuân theo các quy tắc ban đầu.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ngay sau khi ra mắt. Các nhà phát triển đã phải hoàn trả tiền, điều này cuối cùng đã gây ra một cuộc bạo động trong cộng đồng.

Bạn có cần sự cho phép hợp pháp để sử dụng DAO không?

Nếu bạn sở hữu một công ty khởi nghiệp và muốn hoạt động như một DAO, thì bạn sẽ cần phải thông qua các kênh hợp pháp.

Trước hết, bạn cần xác định các quy định bán tiền điện tử, về cơ bản là mã thông báo tiền điện tử. Bạn cũng sẽ cần phác thảo các giao thức bảo mật để đối phó với các tin tặc tiềm năng.

Thứ hai, bạn sẽ cần một hợp đồng hoặc khuôn khổ khả thi để đưa hệ thống DAO được nhúng vào của riêng bạn.

Nhưng tất cả những điều này sẽ yêu cầu bạn phải có luật sư và nhận được thẻ để nhúng hệ thống.

Từ cuối cùng,

Bây giờ bạn đã biết ‘DAO là gì và nó hoạt động như thế nào, khái niệm này sẽ rất rõ ràng. DAO thực sự tạo ra một lợi thế đáng kể cho các phương tiện thông thường của chúng tôi và đảm bảo rằng không có lỗi của con người xảy ra trong bất kỳ dự án nào.

Nó chắc chắn là một trong những công nghệ blockchain vĩ đại nhất hiện có!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map