Bitcoin và Ethereum? Có gì khác biệt?

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đang có dấu hiệu bứt phá sau khi chịu áp lực bán lớn vào đầu năm. Hai loại tiền điện tử lao dốc từ mức cao kỷ lục, làm dấy lên lo ngại về khả năng nổ bong bóng trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, mọi thứ cuối cùng cũng đang được tìm kiếm khi nó trở nên rõ ràng là tiền điện tử ở đây để tồn tại. Nói rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể là tiền tệ của tương lai, đã đi một chặng đường dài trong việc thu hút các nhà đầu tư bán lẻ và giá trị ròng cao, để theo đuổi cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này.

Bitcoin so với Ethereum trên quan điểm đầu tư là một cuộc chiến đang dần hình thành khi các nhà đầu tư tiếp tục suy đoán xem ai trong số hai có khả năng tạo ra nhiều lợi nhuận hơn trong dài hạn.

Lựa chọn giữa cả hai cho mục đích đầu tư chắc chắn sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bất kỳ ai, vì cả hai đều đang có dấu hiệu bùng phát khi được áp dụng và chấp nhận rộng rãi.

Bitcoin và Ethereum (ETH): Yếu tố công nghệ

Công nghệ sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc chấp nhận hai loại tiền điện tử và có thể thâm nhập vào ngành công nghiệp chính thống. Trong khi công nghệ blockchain cơ bản hỗ trợ cả hai, Bitcoin dường như có lợi thế trên mặt trận này.

Bitcoin có lợi thế hơn Ethereum và các loại tiền điện tử khác một phần vì nó là đồng tiền đầu tiên sử dụng công nghệ blockchain. Đã có hơn 9 năm kinh doanh, nó được coi là một đồng tiền ổn định hơn, một thứ tiếp tục hoạt động có lợi cho các nhà đầu tư.

Ethereum dành cho nhà phát triển

Tín dụng hình ảnh: Ethereum

Ethereum ra đời sau Bitcoin vài năm. Tuy nhiên, nó đã tự thiết lập được giữa các nhà phát triển về việc phát triển các ứng dụng phi tập trung, một thứ tiếp tục xác thực thông tin đăng nhập của nó. Blockchain Ethereum đang ngày càng được sử dụng để phát triển các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung, một kỳ tích mà Bitcoin còn thiếu.

Tuy nhiên, do không có ứng dụng phi tập trung lớn nào được chấp nhận trong xã hội chính thống, có nghĩa là Ethereum sẽ tiếp tục đóng vai trò thứ hai trước Bitcoin.

Ethereum so với Bitcoin: Số lượng xu

Tổng số mã thông báo bitcoin sẽ được lưu hành được chốt ở mức 21 triệu. Mặt khác, Ethereum có hơn 92 triệu đồng tiền đang lưu hành với số lượng nhiều hơn được khai thác mỗi ngày. Điều này có nghĩa là Ethereum sẽ vẫn là một loại tiền điện tử lạm phát với số lượng đồng tiền sẽ được cung cấp.

Sự khan hiếm của Bitcoin khiến nó trở nên cực kỳ có giá trị được mô tả bằng giá trị của nó trên thị trường, so với các loại Altcoin khác. Việc thiếu giới hạn nguồn cung tối đa là điều có thể làm ảnh hưởng đến giá trị Ethereum về lâu dài so với Bitcoin. Thực tế là Bitcoin có giới hạn khiến nó trở nên mong muốn vì khi nhu cầu tăng lên, nguồn cung của nó sẽ không đổi, điều gì đó có thể khiến giá trị của nó tăng vọt thậm chí cao hơn.

Bitcoin và Ethereum: Suy đoán

Thực tế là Bitcoin được tạo ra sớm hơn nhiều so với Ethereum đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng đều đặn trong bối cảnh đầu cơ gia tăng. Chính vì lý do này mà giá Ethereum luôn tăng đột biến bất cứ khi nào bitcoin tăng và giảm do BTC chịu áp lực.

Tín dụng hình ảnh: Ethereum

Lợi thế của người dẫn đầu thị trường sớm là thứ dường như đang phát huy tác dụng đối với lợi thế của Bitcoin. Ví dụ: mọi người quen thuộc với BTC hơn ETH, điều đó đã thấy nó thu hút sự quan tâm và nhu cầu mạnh mẽ từ cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Khả năng giao dịch Ethereum so với Bitcoin

Ethereum có lợi thế hơn Bitcoin về khả năng xử lý giao dịch của nó. Giao thức blockchain của nó nhanh hơn nhiều so với Bitcoin với các giao dịch giải quyết trong vài giây thay vì vài phút. Mặc dù Ethereum có lợi thế về mặt này, nhưng nó không phải là đối thủ của Ripple (XRP) mà giao thức blockchain đang ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong ngành tài chính.

Kết luận

Không còn nghi ngờ gì nữa, bitcoin không hơn gì một loại tiền tệ. Mặt khác, Ethereum đã nổi lên như một công nghệ sổ cái đáng tin cậy mà qua đó các công ty đang sử dụng để xây dựng các chương trình.

Bitcoin dường như có lợi thế hơn Ethereum về thực tế rằng nó được coi là một loại tiền thay thế ổn định hơn. Điều đó cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng sử dụng nó để tiếp cận với ngành công nghiệp đang bùng nổ vì nó được coi là có triển vọng thành công cao.

Kiểm tra các so sánh khác của chúng tôi:

  • Ethereum so với Litecoin: Tại sao LTC dành cho các giao dịch và ETH cho các hợp đồng thông minh?

  • EOS vs Ethereum: Kẻ giết Ethereum tiềm năng!

  • Ardor vs Ethereum: Ưu và nhược điểm là gì?

  • NEO vs Ethereum: Cái nào tốt hơn?

  • Ethereum và Ripple: So sánh chuyên sâu

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết không nên được coi là và không nhằm cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Tuyên bố được đưa ra trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư và không nên được coi là như vậy. Làm nghiên cứu của riêng bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map