4 cách mà công nghệ chuỗi khối sẽ thay đổi cách chúng ta kinh doanh

Chúng tôi đang đứng trên bờ vực của sự đổi mới cho doanh nghiệp. Công nghệ chuỗi khối có thể mang lại sự thay đổi cần thiết và thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Cho đến nay, chúng ta đã thấy phản ứng trái chiều của các phương tiện truyền thông trên blockchain, đặc biệt là khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ không chỉ đơn thuần là tiền kỹ thuật số.

Công nghệ chuỗi khối có thể dễ dàng thay đổi cách chúng ta kinh doanh. Nó có thể được sử dụng để cá nhân hóa, bảo mật và mở rộng quy mô kinh doanh. Việc xác minh cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn và sẽ chỉ đến lúc hầu hết các công ty sử dụng nó để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Mặc dù Bitcoin đã có những biến động trong sáu tháng qua, nhưng đó là lần duy nhất; chúng ta nên tập trung vào lợi thế công nghệ của nó thay vì kinh tế.

Giải thích về Công nghệ Blockchain

Vậy, chính xác thì blockchain là gì? Nó tương tự như một cơ sở dữ liệu truyền thống, nhưng với các tính năng bổ sung như tính minh bạch và tính toàn vẹn. Nó cũng có thể được định nghĩa là một sổ cái được phân phối điện tử. Nó cũng có thể được truy cập từ mọi nơi một cách an toàn. Khái niệm đơn giản này mở ra những cách thức mới cho các doanh nghiệp phát triển và đổi mới.

4 cách mà công nghệ chuỗi khối sẽ thay đổi logic kinh doanh.

Vậy, kinh doanh sẽ thay đổi như thế nào? Hãy khám phá nó bên dưới.

1. Sở hữu trí tuệ

Các doanh nghiệp hiện nay rất khó bảo vệ tài sản trí tuệ của mình. Với sự cạnh tranh luôn ở mức cao nhất mọi thời đại, cần phải bảo vệ khoản đầu tư của bạn khi đề cập đến các sáng tạo và đổi mới. Blockchain có thể giúp doanh nghiệp của bạn trong vấn đề này. Nó có thể giúp bảo vệ quyền sở hữu của sáng tạo hoặc bất kỳ tài sản trí tuệ nào. Vì blockchains là bất biến và yêu cầu xác minh trước khi dữ liệu mới được lưu trữ, nó có thể hoạt động như một nơi hoàn hảo để kiểm tra và xác minh quyền sở hữu trí tuệ.

Nói tóm lại, doanh nghiệp của bạn sẽ kiểm soát tốt hơn các nguyên liệu mà họ tạo ra và bảo vệ chúng khỏi các đối thủ cạnh tranh.

2. Kế toán

Blockchain cũng có thể thay đổi cách một doanh nghiệp xử lý giải pháp kế toán của họ. Hiện tại, kế toán tốn rất nhiều công sức và nguồn lực để xử lý và thực hiện. Trên hết, bạn cần duy trì mã số thuế và đảm bảo rằng mọi thứ đều chính xác với mức tối thiểu hoặc không có sai sót. Nếu doanh nghiệp của bạn được phân bổ theo địa lý, nó có thể dẫn đến phức tạp hơn. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain, bạn có thể quản lý nó một cách hiệu quả và hiệu quả hơn.

Ken Tysiac, trong bài báo của anh ấy trên cách blockchain có thể tác động đến kế toán, đã nhiều lần đề cập đến việc công ty có thể hưởng lợi từ tài khoản dễ dàng như thế nào. Pawlicki, phó chủ tịch của một công ty tài khoản có uy tín nói thêm, “Các kiểm toán viên của chúng tôi đã kiểm tra các giao dịch trong blockchain.” Anh ấy cũng nói thêm, “Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm… đó là một cơ hội tuyệt vời trong lĩnh vực mà CPA có thể mang lại nhiều giá trị”.


Hơn nữa, nó cũng có thể tác động đến các thị trường khác phụ thuộc nhiều vào kế toán. Một ví dụ như vậy là thị trường xổ số. Hiện tại, nó được định giá 260 tỷ đô la và blockchain hoàn toàn có thể biến đổi nó bằng cách cung cấp tính bảo mật và ẩn danh.

3. Tiếp thị

Gian lận nhấp chuột là một trong những vấn đề chính trong tiếp thị và quảng cáo. Theo nghiên cứu của Juniper, nhu cầu về blockchain là điều bắt buộc. Họ ước tính rằng gần 51 triệu đô la mỗi ngày bị mất do các hoạt động gian lận như gian lận nhấp chuột.

Bằng cách đưa mọi thứ lên blockchain, các nhà tiếp thị sẽ dễ dàng hơn trong việc giám sát và xác minh khoản đầu tư của họ. Nó cũng sẽ làm giảm gian lận. Toàn bộ việc chuyển sang blockchain sẽ mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp vì chúng sẽ giảm thiểu rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư.

4. An ninh mạng và CNTT

An ninh mạng là một trong những chủ đề nóng nhất trên thị trường. Các công ty mất hàng triệu đô la do đánh cắp dữ liệu và các vấn đề bảo mật nghiêm trọng khác. Điều này khiến các công ty phải đầu tư rất nhiều để bảo vệ dữ liệu, chương trình, mạng của họ và hơn thế nữa.

Cũng giống như các quy trình kinh doanh khác, blockchain cũng có thể cách mạng hóa an ninh mạng nói chung. Vì blockchain ghi lại dữ liệu một cách minh bạch, an toàn và có khả năng chống lại, nên các tin tặc sẽ không thể xâm nhập vào hệ thống mà không để lại dấu vết. Như chúng ta đã thảo luận, nó sẽ dẫn đến việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Phần kết luận

Các doanh nghiệp mới bắt đầu khám phá tiềm năng của blockchain. Nó tương tự như kỷ nguyên Internet nơi các công ty đang khám phá các cách để sử dụng nó trong công việc của họ. Bây giờ, đã đến lúc dành cho blockchain. Vậy, bạn nghĩ gì về toàn bộ ý tưởng của blockchain? Nó sẽ biến đổi thị trường? Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map