Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Ether là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe nói về Ethereum, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, Ether là gì chưa?

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi qua chủ đề và hiểu tầm quan trọng của nó trong chuỗi khối Ethereum.

Nhưng, trước khi bắt đầu, chúng ta cần hiểu Ethereum là gì? Ethereum là sự kết hợp của cả cửa hàng ứng dụng phi tập trung cung cấp năng lượng cho Dapps và cũng như một mạng internet phi tập trung. Nó là một nền tảng lưu trữ Dapps. Điều này dẫn chúng ta đến câu hỏi thứ hai, ether là gì? Và, nó được kết nối với Ethereum như thế nào? Hãy khám phá.

Ether là gì? Tiền điện tử Ethereum

Ether có thể được định nghĩa là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho nền tảng Ethereum. Để cung cấp năng lượng cho Ethereum, chúng ta cần một loại tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng. Ví dụ, nếu một máy thực hiện một hoạt động trên mạng, nó sẽ yêu cầu tài nguyên để thực hiện điều đó. Trong trường hợp này, ether được sử dụng. Nó cũng hoạt động như một động lực cho các thực thể khác được kết nối với nền tảng để phát triển các ứng dụng (DApps). Ví dụ, các nhà phát triển có thể được trả công khi viết các ứng dụng hữu ích. Ở dạng đơn giản nhất, chúng ta có thể định nghĩa Ether là dầu kỹ thuật số để cung cấp nhiên liệu cho các giao dịch trên mạng. Nó có thể là bất kỳ hoạt động nào, tạo, xóa hoặc sửa đổi.

Nguồn gốc của Ether

Để hiểu rõ hơn về ether, chúng ta cần xem xét nguồn gốc của nó. Ether được phân phối lần đầu tiên trong lần bán trước đầu tiên của nó.

Gần 60 triệu ether đã được bán cho những người đóng góp trong đợt bán trước. Không chỉ vậy, 12 triệu ether (12% ether được tạo ra) được trao cho Nền tảng Ethereum. Tất cả các ether này được trao cho nhóm các nhà phát triển và nhà nghiên cứu để họ có thể cải thiện công nghệ cơ bản của nền tảng Ethereum.

Ether cũng được tạo ra khi một khối mới được khai thác. Thợ mỏ lấy ether.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, một số ether (2-3) được tạo như phần thưởng chú / thím. Nó chỉ được tạo ra khi một khối khác giải quyết được vấn đề ngay cả khi không có nó trong giải pháp khai thác

Vì vậy, nó có nghĩa là có nguồn cung cấp Ether vô hạn?

Dĩ nhiên là không. Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số luôn có giới hạn. Điều này được thực hiện để ngăn chặn quá tải thị trường. Nó cũng giúp kiểm soát giá của ether trên thị trường. Khi nó được phát hành lần đầu tiên, người ta đã quyết định rằng sẽ có một số lượng hạn chế của ether. Tuy nhiên, không ai có ý kiến ​​về số lượng ether đang được lưu hành.

Nói chung, bất kỳ số tiền điện tử nào đều giảm sau một số năm nhất định. Trường hợp với ête cũng vậy. Khi nhiều năm trôi qua, có ít ether hơn để khai thác hoặc thưởng.


Tuy nhiên, tốc độ cạn kiệt của ether sẽ không thay đổi. Ethereum hiện đang chuyển từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS). Tất cả những điều này được thực hiện để tiết kiệm năng lượng và làm cho nền tảng Ethereum hiệu quả hơn và thân thiện với thiên nhiên.

Sử dụng Ether

Các thực thể sau cũng sử dụng ether.

  1. Các nhà phát triển để phát triển ứng dụng trên blockchain.
  2. Bất kỳ người dùng nào đang tương tác với các hợp đồng thông minh.

Khai thác ether

Khai thác ether rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là sức mạnh tính toán để giải quyết các vấn đề trên nền tảng Ethereum. Nếu bạn khai thác một khối, bạn sẽ được thưởng một số ether. Số tiền thưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm số lượng công việc bạn đã làm. Khai thác ether tương đối dễ dàng so với Bitcoin. Gần như cứ sau 15 giây, một khối mới được tạo và thêm vào blockchain. Sau khi khối được thêm vào, ba ether sẽ được trao cho (các) người khai thác. Ether theo sau Proof of Work (PoW) và đó là điều khiến nó có thể khai thác được ngay từ đầu.

Tuy nhiên, đừng quá hy vọng. Khó khăn của nó đã tăng lên rất nhiều trong sáu tháng qua. Ngoài ra, Ethereum sẽ sớm chuyển sang Proof of Stake (PoS).

Cặp Ether

Nếu bạn đang tham gia giao dịch, bạn sẽ biết về cặp BTC. Bạn có thể mua bất kỳ đồng xu nào khác trên thị trường nếu bạn có BTC. Việc ghép nối có dạng như, “EOS / BTC” hoặc “ADA / BTC”. Tương tự, ether có thể được sử dụng như một cặp để mua các loại tiền điện tử khác.

Tìm hiểu thêm, Ethereum Classic (ETH) là gì?

Kiểm tra các so sánh của chúng tôi:

  • Bitcoin và Ethereum? Có gì khác biệt?

  • EOS vs Ethereum: Kẻ giết Ethereum tiềm năng!

  • Ardor vs Ethereum: Ưu và nhược điểm là gì?

  • NEO vs Ethereum: Cái nào tốt hơn?

  • Ethereum và Ripple: So sánh chuyên sâu

Cái gì tiếp theo?

Ether ở đây để ở lại. Nó đã được chứng minh là nguồn cung cấp năng lượng cho một trong những thế hệ thứ hai của công nghệ blockchain, Ethereum. Vậy bạn nghĩ sao về điều đó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map