Tuyên ngôn nội dung tiền điện tử

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogNews

Tuyên ngôn nội dung tiền điện tử

Tại sao chúng tôi chuyển đổi từ Phương tiện và 7 nguyên tắc hướng dẫn cho nội dung trong không gian blockchain của ConsenSysNove 4, 2019Đăng vào ngày 4 tháng 11 năm 2019

ConsenSys Báo hiệu một anh hùng tuyên ngôn nội dung tiền điện tử

Nếu phần lớn công việc của nhà mật mã là giao tiếp an toàn khi có đối thủ, thì nhà văn của thế kỷ 21, theo nhiều cách, cũng phải là một nhà mật mã. Họ cạnh tranh với các đối thủ thông thường –– clickbait, click farm, nhồi nhét từ khóa, thông tin sai lệch, đạo văn –– và phải chuẩn bị cho các mối đe dọa mới nổi: sự cố đám mây, kiểm duyệt, deepfake, bot.

Trong thế giới tiền điện tử, trạng thái của nội dung đặc biệt bấp bênh. Tính thanh khoản tức thì đã báo hiệu cơ hội lớn cho cả kẻ lừa đảo và kẻ lừa đảo. Hầu hết các dự án trong nghĩa địa blockchain không bị vi phạm hợp đồng thông minh hoặc vi phạm ví, nhưng vi phạm nội dung: trang web giả mạo, sách trắng giả mạo, DNS được chuyển hướng, email lừa đảo. 

Trong hệ sinh thái Ethereum, các sáng kiến ​​mã nguồn mở như EthHubNghiên cứu Ethereum đã giúp cộng đồng tìm kiếm và quản lý nội dung chất lượng, và MetaMaskTrình phát hiện lừa đảo trực tuyến ngăn người dùng truy cập danh sách các trang web độc hại đã biết. Các dự án như Dân dụng, Kauri, và Steemit thậm chí đang sử dụng sự đổi mới của chính blockchain để cải tiến cơ sở hạ tầng và các biện pháp khuyến khích xung quanh quản lý nội dung. Các nhà văn như Andreas Antonopoulus và Gavin Wood đã dạy chúng ta sử dụng thông tin một cách cẩn thận, chặt chẽ. “Không phải tất cả các blockchains đều được tạo ra như nhau,” họ viết trong Làm chủ Ethereum. “Khi ai đó nói với bạn rằng một thứ gì đó là một blockchain, bạn đã không nhận được câu trả lời; đúng hơn, bạn cần bắt đầu đặt nhiều câu hỏi. ” Hệ sinh thái của chúng tôi hiện đang đặt ra nhiều câu hỏi hơn, câu hỏi hay hơn –– về đặc điểm kỹ thuật, khả năng tương thích, phân quyền và sự tin cậy.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta vẫn bị ràng buộc vào Web2 –– các thuật toán xếp hạng của nó, các mod nội dung của nó, nền kinh tế chú ý dựa trên quảng cáo, các dịch vụ đám mây của nó. Điều trớ trêu: Những người truyền bá Tin Mừng Web3 cần Web2 để đưa thông điệp của chúng tôi ra khỏi đó. 

“Vực thẳm của hư cấu là sự im lặng… vực thẳm của hư cấu là Toàn bộ tiếng ồn”.

–David Foster Wallace

Kể từ khi ConsenSys được thành lập vào năm 2014, chúng tôi đã thực hiện sứ mệnh của mình là tạo và phân phối nội dung vượt ra ngoài các chuyển động của thị trường và khám phá vai trò của công nghệ blockchain trong các xu hướng lớn mới nổi. Gần đây, chúng tôi đã tập trung vào việc cung cấp cho các nhà phát triển nội dung kỹ thuật mà họ cần tiếp tục xây dựng, những người phá vỡ các nguồn lực kinh doanh mà họ cần để đưa sản phẩm ra thị trường và các doanh nghiệp có các nghiên cứu điển hình trong thế giới thực mà họ cần để truyền cảm hứng cho việc khám phá và triển khai blockchain của riêng họ. 

Hôm nay, chúng tôi đang bắt đầu di chuyển blog của mình từ Medium sang consensys.net. Đây là một quá trình chuyển đổi nhỏ nhưng quan trọng vì nó nêu bật một trong những niềm tin cốt lõi của chúng tôi rằng các giao thức và nền tảng là vấn đề quan trọng. Trong những năm qua, Phương tiện đã trở nên vô cùng tiện dụng đối với chúng tôi –– cũng như đối với nhiều dự án Web3 –– và chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng nó khi thích hợp để phát triển và thu hút khán giả của mình. Nhưng trên tinh thần linh hoạt, bảo mật, trách nhiệm giải trình và không trung gian, đã đến lúc chúng ta sở hữu nội dung của mình.

Để bắt đầu quá trình chuyển đổi này, nhóm của chúng tôi muốn đặt ra một số nguyên tắc nội dung để hướng dẫn chúng tôi, hệ sinh thái của chúng tôi và hy vọng Web rộng hơn hướng tới một tương lai nội dung tốt hơn. Chúng tôi hy vọng bài đăng này đóng vai trò như một nguồn tài nguyên cho các dự án Web3 khác, những người đang cố gắng đưa thông điệp của họ ra ngoài đó và những người có động lực để tạo ra trải nghiệm nội dung có trách nhiệm và truyền cảm hứng. 


Chúng tôi sẽ sở hữu nội dung của chúng tôi.

Một số công ty khởi nghiệp và các ấn phẩm như GitcoinHackernoon gần đây đã chuyển từ Phương tiện sang các blog tự lưu trữ để bảo vệ tính công bằng của SEO, tăng khả năng tùy chỉnh, mở khóa phân tích và đảm bảo quyền sở hữu nội dung của họ trong trường hợp Phương tiện bị bán, bị tấn công hoặc thay đổi Điều khoản dịch vụ của họ. Phương tiện vẫn là một nền tảng mạnh mẽ để phân phối nội dung và thu hút cộng đồng và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động trên đó. Dưới đây là một công thức đơn giản để sử dụng song song blog nội bộ của bạn và Phương tiện:

  1. Xuất bản một bài đăng trên blog nội bộ của bạn trước tiên.
  2. Sử dụng Công cụ nhập của phương tiện hoặc là tùy chọn liên kết chính tắc để cho các công cụ tìm kiếm biết rằng phiên bản gốc của bạn sẽ nhận được đầy đủ tín dụng và xếp hạng cao hơn so với bản sao trên Phương tiện.  
  3. Trên Phương tiện, thay đổi tiêu đề bài đăng và sao chép và dán hai đoạn đầu tiên từ bài đăng gốc của bạn. Thêm CTA ở cuối hướng người đọc đến bài đăng gốc trên blog nội bộ của bạn. Ví dụ: “Để đọc toàn bộ câu chuyện, hãy truy cập [tiêu đề bài viết được liên kết]. ”

Hiện tại, chúng tôi vẫn phải tuân thủ các quy tắc của Google để nội dung của chúng tôi được khám phá. Chiến lược nội dung Web3 hiện là một hành động cân bằng giữa việc duy trì sự trung thực với phương tiện truyền thông phi tập trung và khai thác phương tiện truyền thông tập trung để đưa tin tức về phân quyền ra khỏi đó. Chúng tôi cũng vẫn dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ Web2 như Cloudflare và Digital Ocean, ít nhất là cho đến khi các tùy chọn phi tập trung mạnh mẽ hơn xuất hiện. Trong khi đó, chúng tôi sẽ xuất bản lại nội dung kỹ thuật của mình trên Kauri, nơi lưu trữ dữ liệu trên Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) và mã băm IPFS có liên quan trên chuỗi khối Ethereum, để đảm bảo nó luôn tồn tại. 

Chúng tôi sẽ tìm hiểu về khán giả của mình một cách có trách nhiệm.

Chúng tôi rất coi trọng quyền riêng tư của dữ liệu. Chúng tôi coi trọng email chọn tham gia. Chúng tôi rất coi trọng sự mệt mỏi của người đọc. Chúng tôi sẽ không bao giờ yêu cầu khóa cá nhân hoặc cụm từ hạt giống. Chúng tôi sẽ phân tích hành vi của khán giả với sự công khai đầy đủ, không phải để gửi thư rác hoặc khai thác sự chú ý của họ mà để cung cấp nội dung và trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm.

Chúng tôi sẽ viết cho khán giả trên toàn cầu.

Chúng tôi ngưỡng mộ Quỹ Ethereum sáng kiến ​​gần đây để dịch trang web của mình và các tài nguyên khác cho cộng đồng toàn cầu. Với tinh thần quốc tế hóa câu chuyện về công nghệ blockchain, chúng tôi sẽ sớm xuất bản các nghiên cứu điển hình và nội dung khác bằng các ngôn ngữ không phải tiếng Anh, cũng như bản địa hóa trang web của chúng tôi cho các khu vực khác nhau trên thế giới.

Chúng tôi sẽ ưu tiên sự rõ ràng. 

Nền kinh tế toàn cầu đang phân quyền, độc lập với công nghệ blockchain. Chúng tôi sẽ giảm thiểu biệt ngữ, từ viết tắt, thuật ngữ ghép và thuật ngữ thần học bất cứ khi nào có thể. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và mở rộng bảng thuật ngữ blockchain của mình. Chúng tôi dự đoán rằng một ngày nào đó, dapp sẽ chỉ được gọi là ứng dụng và mọi người sẽ quay lại chỉ nói về cơ sở dữ liệu, nhưng với các giao thức blockchain cơ bản.

Chúng tôi sẽ ưu tiên sự rõ ràng, nhưng chúng tôi sẽ không giảm thiểu sự phức tạp khi đến hạn. Chúng tôi sẽ ở gần máy. Chúng tôi sẽ viết về các blockchain và thành phần của chúng chứ không phải về “blockchain” như một cỗ máy nguyên khối, thần bí. Chúng tôi sẽ trích dẫn và phân tích dữ liệu trên chuỗi. Chúng tôi sẽ kêu gọi các chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia doanh nghiệp, chuyên gia khởi nghiệp, chuyên gia thiết kế và những người khác từ ConsenSys và hệ sinh thái viết bài với độ sâu và chính xác.

Chúng tôi sẽ viết về những người đứng sau cỗ máy. 

Chúng tôi sẽ viết câu chuyện của người dùng và câu chuyện hậu trường và câu chuyện nguồn gốc. Chúng tôi sẽ nêu bật những người chiến thắng trong cuộc thi hackathon và cấp cho những người chiến thắng cũng như các khóa của nhà phát triển và cộng đồng Ethereum trên mặt đất. Chúng tôi sẽ viết về không gian blockchain như một sự hội tụ của các lĩnh vực. Chúng tôi sẽ không quên những nhà xây dựng và những người có tầm nhìn xa đã đưa chúng tôi đến đây: Lovelace, Turing, Chaum, Nakamoto, Gibson, Berners-Lee, v.v.. 

Chúng tôi sẽ giải thưởng khả năng tương tác. 

Năm 2019 là năm của sự tương thích. Giữa Hyperledger và Ethereum. Giữa chuỗi tư nhân và chuỗi công cộng. Giữa các máy khách Eth2. Chúng ta sẽ học được những bài học từ Internet sơ khai và tránh sử dụng chữ balan, trong cả mã và nội dung của chúng ta. Chúng tôi sẽ không từ bỏ tầm nhìn về khả năng tương tác trong cuộc đua hứa hẹn về chức năng tức thì và sự sẵn sàng cho thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu cách đo lường tốt nhất sự phân cấp của mạng. 

Chúng tôi sẽ giữ cho tiền điện tử kỳ lạ.

Ý nghĩa kỳ lạ, khác biệt, tốt, đáng chú ý –– đáng được nhận xét, như Satoshi Sách trắng về bitcoin, mà nhiều người trong chúng tôi đã chia sẻ với nhau cách đây nhiều năm, rằng “Này, hãy chú ý đến điều này.” Chúng tôi chia sẻ bài báo vì nó rõ ràng, khiêm tốn, cấp tiến. 

Những người tài năng trên toàn hệ sinh thái đã và đang làm việc tích cực để cải thiện Web3 UX và giới thiệu, nhưng đối với nhiều người, nội dung sẽ là yếu tố thúc đẩy không gian blockchain. Joe Lubin, người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập ConsenSys, đã bắt đầu hành trình Web3 của mình bằng cách đọc bài viết của Vitalik Buterin trong Tạp chí Bitcoin. Điều khiến nhiều người trong chúng ta mê mẩn về không gian này là, như Joe thường nói, nó không chỉ là một cái chợ –– đó là một phong trào, với tinh thần và quy mô đáng kinh ngạc. 

Và vì vậy, chúng tôi sẽ giữ cho tinh thần tiền điện tử nguyên bản tồn tại trong nội dung của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm cho nhiều zines hơn. Chúng tôi sẽ thành thật về sự bất mãn của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tweetstorm. Chúng tôi cũng sẽ ăn mừng với kỳ lân biểncáo nhảy múa. Chúng ta sẽ nhớ rằng hành trình Web3 là một nhiệm vụ. Chúng tôi sẽ truyền đạt thông điệp về phân quyền một cách rõ ràng và rõ ràng trước sự chứng kiến ​​của các đối thủ. Chúng tôi sẽ là một tín hiệu trong tiếng ồn.

***

Bạn quan tâm đến loại nội dung blockchain nào?

Điền vào cuộc khảo sát người đọc ngắn gọn của chúng tôi →

Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map