Trị giá 350 triệu euro của bất động sản đã được mã hóa như thế nào trên Ethereum

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogEnterprise Blockchain

Trị giá 350 triệu euro của bất động sản đã được mã hóa như thế nào trên Ethereum

Hậu trường của dự án mã hóa mang tính bước ngoặt của Mata Capital và ý nghĩa của nó đối với tương lai của việc quản lý tài sản. bởi ConsenSysMay 29, 2020Đăng vào 29 tháng 5, 2020

anh hùng câu chuyện thành công thủ đô mata

“Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một sự chuyển đổi căn bản của lĩnh vực quản lý tài sản bất động sản.”

Matthieu Bouchaud, Trưởng nhóm sản phẩm tại Codefi Assets

Từ nguyên mẫu mã thông báo tiêu đề ở Vương quốc Anh đến căn hộ phân đoạn ở Manhattan, token hóa bất động sản đã nổi lên trong những năm gần đây như một trong những trường hợp sử dụng công nghệ blockchain phổ biến nhất hiện nay cho các nhà quản lý tài sản và tài sản lớn. Năm ngoái, giám đốc tài sản người Pháp Thủ đô Mata đã đưa ngành vượt qua một cột mốc quan trọng khác với việc mã hóa tài sản bất động sản trị giá hơn 350 triệu €. Dự án liên quan đến việc mã hóa một quỹ đầu tư thay thế nắm giữ một nền tảng hậu cần trị giá 220 triệu € ở phía bắc của Paris. Việc phát hành mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản là một trong những dự án mã hóa bất động sản lớn nhất ở Châu Âu.

Ngoài việc tiếp cận khách hàng, xử lý giao dịch và báo cáo hiệu quả hơn, Mata Capital còn hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận và thu hút nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp trong nước và quốc tế hơn. Baptiste Saint-Martin, Giám đốc Phát triển Sản phẩm tại Mata Capital, giải thích rằng tầm nhìn dài hạn của dự án là “xây dựng một nền tảng đầu tư cho phép bất kỳ ai đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân, bất động sản, cơ sở hạ tầng hoặc nợ tư nhân với ít hơn một đồng euro, đồng thời tôn trọng tất cả các tiêu chuẩn quy định. ” 

Mata Capital hợp tác với ConsenSys để ra mắt giải pháp trên Codefi Assets, một nền tảng dựa trên Ethereum để phát hành và quản lý tài sản kỹ thuật số. Nền tảng Codefi cũng sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum để xác định các yêu cầu tuân thủ và xác thực KYC để phát hành cổ phiếu tương ứng cho các nhà đầu tư đã được xác minh. 

Dưới đây là thông tin hậu trường về cách nền tảng hoạt động và phân tích ý nghĩa của dự án đối với lĩnh vực bất động sản nói chung.

consensys plexus biểu tượng tròn Tải xuống toàn bộ nghiên cứu điển hình của Mata Capital. Tải xuống

Họ đã xây dựng nó như thế nào

Bất động sản được mã hóa

Một trong những lợi thế độc đáo của chuỗi khối Ethereum là bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đúc và phân phối các mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho các tài sản tài chính có thể thay thế, không thể thay thế và có thể được xác minh trên một sổ cái phân tán. Đối với các tài sản nguyên khối trong lịch sử như bất động sản, mã thông báo blockchain cho phép các tài sản được phân chia một cách dễ dàng để cổ phiếu kỹ thuật số có thể được phân phối cho cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Kể từ khi ra mắt Ethereum vào năm 2015, cộng đồng đã phát triển các tiêu chuẩn mã thông báo được áp dụng rộng rãi — danh sách các yêu cầu kỹ thuật mà hợp đồng thông minh phải đáp ứng để mã thông báo tuân thủ và tương thích trên mạng Ethereum. Đối với giải pháp của Mata Capital, nền tảng Codefi Assets sử dụng Tiêu chuẩn mã thông báo ERC1400 đại diện cho cổ phần của các quỹ bất động sản trên chuỗi khối Ethereum. ERC1400 đảm bảo rằng mã thông báo có thể được đúc, chuyển và đốt bởi quản trị viên, cũng như bị ràng buộc với các văn bản và thỏa thuận pháp lý.  

Trước khi triển khai, tất cả các hợp đồng thông minh được phát triển cho giải pháp của Mata Capital đã được kiểm toán bởi ConsenSys Diligence, nhóm chuyên gia bảo mật blockchain của chúng tôi.

Chia sẻ trang lớp họcẢnh chụp nhanh các cổ phiếu bất động sản được mã hóa trên nền tảng Codefi Assets.

Giới thiệu nhà đầu tư: Tuân thủ KYC và Danh sách trắng

Nền tảng Codefi hợp lý hóa việc giới thiệu của nhà đầu tư đối với Mata Capital bằng cách cho phép các nhà đầu tư tiềm năng tạo tài khoản, hoàn thành biểu mẫu tuân thủ KYC / AML và tải lên tất cả các tài liệu được yêu cầu. Các nhà đầu tư đủ điều kiện sau đó được đưa vào danh sách trắng để địa chỉ Ethereum của họ có thể nhận được cổ phần đã mua trên nền tảng. Mata Capital cho đến nay đã thu hút được khoảng 80 nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Máy tính để bànQuy trình KYC trên nền tảng Codefi Assets.

Xử lý giao dịch 

Sau khi xác thực thanh toán, Mata Capital sử dụng nền tảng Codefi để ký chứng chỉ kỹ thuật số bằng khóa cá nhân của họ và cho phép chuyển các mã thông báo bảo mật bất động sản cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư sau đó sẽ nhận được biên lai bán hàng có liên kết với giao dịch trên chuỗi khối Ethereum.

Danh sách quỹTheo dõi trạng thái thanh toán trên nền tảng Codefi Assets. consensys plexus biểu tượng tròn Xem hội thảo trên web của chúng tôi về tương lai của đầu tư bất động sản trên blockchain. Đồng hồ đeo tay

 Điều này có ý nghĩa gì đối với bất động sản

Dự án mã hóa của Mata Capital là một tín hiệu cho thấy một số thay đổi sâu sắc đang diễn ra đối với lĩnh vực bất động sản, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Công nghệ chuỗi khối có những lợi ích rõ ràng cho việc xử lý thông tin, nhưng lợi thế đặc biệt của nó là cơ hội tạo ra các sản phẩm đầu tư hợp lý hơn đáng kể. Dưới đây là những gì chúng tôi coi là ba xu hướng hàng đầu cần chú ý khi các giải pháp blockchain bắt đầu phát triển trong lĩnh vực bất động sản: 

  • Kỹ thuật số là tất yếu. Trong ngành bất động sản hiện nay, việc quản lý tài sản vẫn còn bị sa lầy bởi các quy trình giấy tờ để xác nhận KYC và quản lý sổ đăng ký nhà đầu tư. Các nền tảng như Codefi cuối cùng cũng tạo ra một lớp kỹ thuật số, an toàn để hiện đại hóa các quy trình làm việc trong ngành này.
  • Tài sản minh bạch sắp ra mắt. Nếu cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn năm 2008 là một nghiên cứu điển hình về tài sản không rõ ràng, thì giải pháp dựa trên blockchain của Mata Capital đang thiết lập một tiêu chuẩn mới cho tính minh bạch của tài sản. Khi nhiều ứng dụng blockchain bất động sản ra thị trường, các nhà đầu tư sẽ mong đợi sự minh bạch của thông tin tài sản để cung cấp cho các quyết định của họ và phân tích rủi ro. 
  • Một sân chơi đầu tư bình đẳng. Ở nhiều quốc gia, việc tiếp cận các quỹ đầu tư tư nhân thường bị giới hạn ở các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức, với mức đầu tư tối thiểu từ 100.000 đến 250.000 đô la. Hơn nữa, các nhà quản lý tài sản phải chịu chi phí thiết lập thường được chuyển cho các nhà đầu tư dưới dạng phí. Việc phát hành và xử lý giao dịch mã thông báo với chi phí thấp sẽ cho phép các nhà quản lý tài sản cung cấp các sản phẩm đầu tư hoàn toàn hợp lý hơn, mang lại lợi ích chung cho cả nhà phát hành và nhà đầu tư. 

Cái gì tiếp theo

Mata Capital hiện đang tập trung vào việc tạo ra thị trường thứ cấp cho các cổ phiếu được mã hóa. Baptiste Saint-Martin giải thích rằng họ đang thảo luận tích cực với các cố vấn của họ và theo dõi các cập nhật quy định để “đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp giải pháp tuân thủ và có giá trị cho khách hàng của chúng tôi”. Giải pháp dựa trên Ethereum của họ có tiềm năng tạo điều kiện phân phối tài sản tài chính xuyên biên giới trong khi đảm bảo tuân thủ KYC. 

Matthieu Bouchaud, Giám đốc Sản phẩm của Codefi Assets, tin rằng sáng kiến ​​của Mata Capital là một bằng chứng mạnh mẽ về cách các tổ chức có thể áp dụng các giải pháp blockchain một cách liền mạch và cũng là cách các nhà đầu tư bán lẻ có thể dễ dàng mua các sản phẩm tài chính phức tạp thông qua một bảng điều khiển thân thiện với người dùng như Codefi. Bouchaud giải thích, nền tảng tất cả trong một của Codefi giờ đây cho phép “chuyển từ thời đại thử nghiệm sang thời đại tăng trưởng công nghiệp”.

Yêu cầu bản demo của nền tảng Codefi

Xem thực hành nền tảng phát hành tài sản của Codefi. Yêu cầu một bản demo

Quản lý tài sảnCase StudyCodefiReal EstateNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Ethereum doanh nghiệp là gìHội thảo trên web

Ethereum doanh nghiệp là gì?

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Komgo Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóaCase Stud

Komgo: Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóa

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map