Tôi có thể tạo Thiết lập nhà phát triển Ethereum giống Linux / MacOS trên Windows không ?: Hướng dẫn thiết lập Hệ thống con Windows cho Linux

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogDevelopers

Tôi có thể tạo Thiết lập nhà phát triển Ethereum giống Linux / MacOS trên Windows không ?: Hướng dẫn thiết lập Hệ thống con Windows cho Linux

Hướng dẫn từng bước về cách sử dụng WSL 2 để thiết lập môi trường phát triển hợp đồng thông minh Ethereum của bạn và quy trình làm việc của Thomas Hay

chuỗi khối

Tại Học viện ConsenSys, chúng tôi đã yêu cầu mọi người trong Chương trình nhà phát triển tải xuống Virtual Box và Ubuntu ngay từ đầu. Mục tiêu của chúng tôi là mọi sinh viên đều có thể có trải nghiệm người dùng nhất quán khi thiết lập môi trường phát triển tại địa phương của họ. Bất kể hệ điều hành (OS) gốc của họ, mọi người sẽ có Ubuntu và có thể chạy cùng một phần mềm. Đây là một ý tưởng hay về lý thuyết. Trong thực tế, chúng tôi đã làm việc với sinh viên để giải quyết các vấn đề liên quan đến bộ nhớ khả dụng trên máy của họ để làm cho điều này thành công. Hầu như luôn luôn, người dùng Mac sẽ tiếp tục mà không cần tải xuống Ubuntu, do MacOS là một hệ thống dựa trên Unix. Người dùng Windows thường thất vọng vì họ không thể sử dụng các công cụ phát triển theo hướng dẫn mà chúng tôi đề xuất trên hệ điều hành gốc của họ và nếu họ muốn chạy mọi thứ trên Windows, họ phải làm theo một bộ hướng dẫn song song với các hướng dẫn dành cho Linux và người dùng MacOS. 

Chúng tôi đã theo dõi sự phát triển của Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL). Sự ra mắt của WSL 2 trùng hợp với các câu hỏi từ nhóm sinh viên Bootcamp hiện tại của chúng tôi về việc liệu họ có thể sử dụng WSL 2 thay vì tải xuống Virtual Box hay không. Tôi cảm thấy đã qua thời gian tập trung nhiều hơn vào cách sử dụng WSL 2 để cung cấp cho người dùng Windows trải nghiệm giống như nhà phát triển Linux trong khi sử dụng công cụ Ethereum mà chúng tôi đề xuất. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số đặc điểm riêng mà chúng tôi gặp phải khi sử dụng WSL 2 để thiết lập môi trường nhà phát triển Ethereum của bạn (như những gì bạn phải làm để sử dụng truffle lệnh). 

Hệ sinh thái của chúng tôi có nhiều bài viết và hướng dẫn hữu ích, nhưng mọi người tạo ra chúng giả sử người dùng đã cài đặt Linux hoặc MacOS. Tôi muốn mọi người đều có thể truy cập Ethereum và muốn chia sẻ những gì tôi tin rằng hiện là cách dễ dàng nhất cho các nhà phát triển sử dụng Windows để thiết lập môi trường phát triển của họ để họ có thể theo dõi phần lớn các bài báo đã xuất bản về phát triển hợp đồng thông minh.

Bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới hoặc bỏ qua phần lịch sử ngắn về lý do tại sao người dùng Linux và MacOS theo truyền thống có một con đường dễ dàng hơn để tạo công cụ cho nhà phát triển trong Ethereum.

Sử dụng WSL 2 để thiết lập môi trường nhà phát triển Ethereum của bạn

Bước 1: Tải xuống WSL 2

TLDR; Windows thực hiện rất tốt việc hướng dẫn bạn cách cài đặt WSL 2 vào máy tính của bạn. “Hướng dẫn cài đặt hệ thống con của Windows dành cho Linux dành cho Windows 10”Là một bài báo toàn diện vì nó vừa phù hợp với tiêu đề, vừa cung cấp các mẹo khắc phục sự cố. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng việc xem bắt đầu từ 8:24 của WSL2: Mã nhanh hơn trên Hệ thống con Windows dành cho Linux! | Tab so với Spaces video cung cấp một số bối cảnh bổ sung về cách bật WSL qua giao diện người dùng đồ họa (GUI) thay vì thông qua dòng lệnh (hoặc PowerShell). Bạn có thể phải khởi động lại máy tính của mình nhiều lần và trong một số trường hợp, tùy thuộc vào phần cứng mà máy của bạn có, quá trình này có thể mất một chút thời gian. Tôi sẽ sẵn sàng gác lại nửa ngày như tình huống xấu nhất, chỉ để quản lý kỳ vọng của bạn cho tất cả các cài đặt bạn sắp thực hiện.

Trong bước 6 của bài báo nói trên, Tôi đã chọn cài đặt Ubuntu 20.04 LTS, vì tôi cảm thấy thoải mái nhất với phân phối này so với những phân phối khác được liệt kê. Tôi đã cố gắng cài đặt Ubuntu thông qua liên kết được cung cấp đến cửa hàng Windows, được truy cập qua trình duyệt web của tôi, nhưng máy windows của tôi sau đó nhắc tôi cài đặt bằng Ứng dụng Microsoft Store tích hợp sẵn.

Tôi cũng đã cài đặt Thiết bị đầu cuối Windows, là tùy chọn. Tôi đã làm điều này sau khi mắc một loạt sai lầm mà bạn sẽ thấy ở Bước 3. Thay vì tiếp tục “đi theo con đường của riêng tôi”, tôi quyết định làm theo những gì Microsoft đã nói với tôi. Ưu điểm của Windows Terminal là trong một cửa sổ đầu cuối, bạn có thể mở nhiều tab đầu cuối của các hệ điều hành khác nhau.

Bước 2: Chạy WSL 2 cùng với VSCode

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ IDE nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Cá nhân tôi sử dụng VSCode, vì vậy tôi muốn tìm cách sử dụng VSCode cùng với WSL 2. Tôi đã cài đặt VSCode, vì vậy nếu bạn chưa cài đặt nó, hãy tiếp tục và cài đặt nó. Sau đó, để làm cho nó chạy cùng với Ubuntu, tôi đã tìm thấy câu trả lời tại 5:31 của một video trên WSL do microsoft tạo.

Sử dụng lệnh:

mã. 

đã tự động tải xuống, cài đặt và khởi động VSCode, nhưng tôi nhận thấy rằng các tiện ích mở rộng mà tôi sử dụng để viết các hợp đồng thông minh không được cài đặt tự động.

Chỉ cần nhấp vào văn bản màu xanh lá cây được cài đặt trong WSL: Ubuntu. VSCode cũng nhắc tôi cài đặt một số thư viện bổ sung thông qua thiết bị đầu cuối bên trong VSCode và yêu cầu tôi nhập mật khẩu cho bản phân phối Linux của mình (là Ubuntu 20.04 LTS)

Có một hướng dẫn dài hơn được gọi là Bắt đầu sử dụng Mã Visual Studio dành cho Hệ thống con Windows dành cho Linux cung cấp hướng dẫn dài hơn nếu bạn chưa cài đặt VSCode. Từ thời điểm này trở đi, tôi đã thực hiện tất cả các bước sau bên trong thiết bị đầu cuối của VSCode, hiện đã được thiết lập dưới dạng bash shell.

Bước 3. Cài đặt nvm, Node và npm

Trước khi cài đặt các công cụ dành cho nhà phát triển như Truffle, chúng ta cần cài đặt nvm, Node và npm. Tham khảo trực tiếp bài viết Thiết lập sự phát triển NodeJS của bạn với WSL 2.  

Đặc điểm riêng đầu tiên mà tôi gặp phải là tài liệu không có phiên bản cập nhật nhất của nvm được liệt kê, và do đó tôi khuyên bạn nên đi tới kho lưu trữ nvm GitHub để tìm hiểu bản phát hành hiện tại. Sau khi cài đặt nvm, khi tôi chạy lệnh lệnh -v nvm để xác nhận rằng nó đã được cài đặt trong thiết bị đầu cuối của tôi, không có gì xảy ra (nvm nên được trả lại). Nó gợi ý rằng tôi nên đóng thiết bị đầu cuối của mình và mở lại, sau đó chạy lại lệnh. Khi tôi làm điều này, tôi đã nhận được nvm.

Sau đó, tôi nhập vào nút cài đặt nvm –tôi đã chọn bản phát hành LTS (ổn định lâu dài). Sau khi kiểm tra rằng tôi đã cài đặt cả nút và npm (nút –version, npm –version). Tôi đã chuyển sang bước tiếp theo. 

Đừng làm những điều sau đây

Đây là một ví dụ rõ ràng về việc không đọc tài liệu (luôn đọc tài liệu). Các bước tôi đã trình bày chi tiết ở trên, tôi đã thực hiện sau khi lần đầu tiên đi xuống con đường không đọc tài liệu trong suốt quá trình. Theo thứ tự thời gian, lần đầu tiên tôi mở thiết bị đầu cuối bằng VSCode và nhập vào

nút -v

để xem liệu tôi đã cài đặt nó chưa. Vì tôi chưa cài đặt nút, kết quả sau trả về:

Tôi đã gõ vào gợi ý

sudo apt cài đặt nodejs

và được nhắc nhập mật khẩu của tôi. cho bản phân phối linux của tôi (Ubuntu 20.04 LTS). Sau đó tôi đã gõ vào

nút -v

Phiên bản trả về là 10.19.0. Tôi đã xem trang web Node.js và bản phát hành ổn định được khuyến nghị là 14.15.0 LTS. Không phải những gì tôi muốn xảy ra. Ngoài ra, khi tôi nhập vào

npm -v

để xem liệu tôi đã cài đặt NPM chưa, tôi đã nhận được trình thông dịch không hợp lệ: Không có tệp hoặc thư mục nào như vậy. Có chuyện gì? Nếu tôi chỉ bắt đầu bằng cách đọc bài báo, tôi sẽ thấy những điều sau

“Phiên bản Node có thể được cài đặt bằng lệnh apt-get của Ubuntu hiện đã lỗi thời”

Nếu bạn thấy mình đã đi xuống con đường này, bạn cần gỡ cài đặt Nodejs – đây là một số hướng dẫn hữu ích, nhưng bạn sẽ sử dụng lệnh

sudo apt-get thanh lọc nodejs

trong thiết bị đầu cuối để làm như vậy.

Nếu bạn điều hướng trực tiếp đến trang web Node.js và tải xuống và cài đặt, bạn sẽ cài đặt bản phân phối Windows mà bạn sẽ không thể sử dụng trong Ubuntu. Vì vậy, hãy đọc tài liệu ở trên trước tiên, và đừng cố gắng chỉ “nhảy vào:.

Học hỏi từ những sai lầm của tôi và tiết kiệm thời gian cho chính mình. Đọc tài liệu.

Bước 4. Cài đặt Truffle Suite

Tại thời điểm này, bây giờ tôi có thể làm theo các bước được mô tả trên Cổng thông tin nhà phát triển ConsenSys.

Đảm bảo bỏ ghi chú mạng phát triển (như được thấy bên dưới) trong tệp truffle-config.js

Nếu không, bạn sẽ gặp lỗi sau:

Chờ đã… tôi đã thiết lập tất cả và có lỗi, tôi đã bỏ đi, và bây giờ tôi đã chạy, tôi đã quên mật khẩu của mình cho bản phân phối linux của mình!!!

À, vâng. Tôi cũng đã làm điều này. Tôi đã tìm thấy bài báo “Tạo tài khoản người dùng và mật khẩu cho bản phân phối Linux mới của bạn”Rất hữu ích. 

Những thứ tôi đã cài đặt trong Windows không hiển thị khi tôi chạy Ubuntu! Đưa cái gì!!

Hãy nhớ rằng, Ubuntu là một hệ điều hành khác với Windows. Các chương trình được cài đặt trên Windows sẽ không chạy ngay lập tức bản phân phối Ubuntu và ngược lại, trừ khi chúng là các chương trình cụ thể được định cấu hình để làm như vậy – Windows Terminal là một ví dụ. Giả sử rằng bất kỳ thứ gì bạn cài đặt trên cái này sẽ không hoạt động trên cái kia để an toàn.

Tiếp theo là gì?

Bây giờ hãy làm theo Bước 2: Tạo Hợp đồng Thông minh và Bước 3: Khởi chạy Ứng dụng Phi tập trung bằng cách sử dụng các lệnh tương tự như các hướng dẫn này cung cấp.

Lược sử hệ điều hành và bối cảnh cho các nhà phát triển Ethereum

Tại sao người dùng Windows có trải nghiệm khác với công cụ dành cho nhà phát triển Ethereum so với những người sử dụng Linux hoặc MacOS? Linux và MacOS không phải là hệ điều hành giống nhau và có vô số bản phân phối Linux. Có vẻ như sẽ phải có nhiều bộ công cụ để xử lý các hệ điều hành khác nhau. Để trả lời câu hỏi này cần một bài học lịch sử ngắn gọn. Tôi khuyên bạn nên xem Video của Khóa học sự cố Hệ điều hành: Khóa học Crash Khoa học Máy tính # 18 để biết một số thông tin cơ bản ngắn gọn. 

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu với Unix. Sau phát hành Unix vào năm 1969, hệ điều hành này nhanh chóng thành lập trong cộng đồng máy tính. Máy tính bị chi phối rất nhiều bởi các cộng đồng nghiên cứu, doanh nghiệp lớn hoặc người có sở thích / tin tặc trong những năm 1970 và không có giao diện người dùng đồ họa mà chúng ta quen thuộc ngày nay. Unix dựa trên thiết bị đầu cuối vào thời điểm này, vì vậy mọi thứ được thực hiện thông qua cái mà chúng ta gọi là dòng lệnh.

Những năm 1980 trùng hợp với việc Microsoft và Apple phát hành các hệ điều hành phổ biến cho đối tượng máy tính cá nhân. Những tiến bộ mà các hệ điều hành này mang lại, cùng với việc giảm chi phí phần cứng và bộ nhớ, đã giúp tăng số lượng người ngoài giới học thuật hoặc giới kinh doanh có khả năng mua một máy tính cho mục đích cá nhân.. Microsoft phát hành Hệ điều hành Microsoft Disk (MS-DOS) vào năm 1981. Khi nào Microsoft Windows được phát hành vào năm 1985, hệ điều hành dựa trên giao diện người dùng đồ họa này được xây dựng trên nền tảng mã MS-DOS, làm cho máy tính dễ tiếp cận hơn với người dùng cuối.

Apple thực sự đã cho phép khởi động nhiều hệ điều hành trên Apple II, lần đầu tiên bắt đầu được bán vào cuối những năm 1970. Nhưng Apple, trước Microsoft, đã nhận ra rằng GUI sẽ quan trọng như thế nào trong việc thúc đẩy việc sử dụng máy tính cá nhân. Hệ điều hành dựa trên GUI đầu tiên của Apple, Hệ điều hành Macintosh (hiện được gọi là MacOS Cổ điển) bắt nguồn từ Apple Lisa (LisaOS), một máy tính được phát hành vào năm 1983. Hệ điều hành trên Lisa được lấy cảm hứng từ công việc được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Xerox’s Palo Alto (PARC), và nhiều người trong nhóm Xerox PARC đã làm việc tại Apple. Khi Apple Macintosh phổ biến hơn nhiều được phát hành vào năm 1984, Classic MacOS đã chạy trên nó. Khi xem các hình ảnh và video cũ của Macintosh, tôi đã rất ngạc nhiên về giao diện quen thuộc của MacOS Cổ điển đối với hệ điều hành MacOS chạy trên máy tính Apple của tôi ngày nay..

Unix từng là hệ điều hành thống trị trong thế giới máy tính và nó tiếp tục phổ biến bên ngoài không gian máy tính cá nhân vào những năm 1980. Trong suốt những năm 1980, điều đó có nghĩa là có ba hệ điều hành khác nhau được xây dựng trên ba cơ sở mã khác nhau. Việc sử dụng một chương trình trên các hệ điều hành này không thể xảy ra tự nhiên. Các chương trình đã được sửa đổi để hoạt động với hệ điều hành. Hệ điều hành dựa trên GUI của Apple và Microsoft đã làm cho máy tính có thể tiếp cận được với đại chúng. Đối với các nhà phát triển, việc xây dựng một ứng dụng có thể hoạt động trên máy tính yêu cầu phải biết hệ điều hành (và nó vẫn làm được). Nhưng Apple sẽ đưa ra các lựa chọn giúp các nhà phát triển quen thuộc với lệnh Unix dễ dàng sử dụng MacOS hoặc hệ điều hành dựa trên Unix ít gặp rào cản gia nhập hơn.

Apple bắt đầu thực hiện các động thái hướng tới một Hệ điều hành dựa trên Unix, bắt đầu từ năm 1988, khi A / UX dựa trên Unix được phát hành. Trên đường song song, NeXT, đồng sáng lập bởi Steve Jobs vào năm 1985 khi ông rời Apple, đã tạo ra một hệ điều hành dựa trên Unix có tên là NeXTSTEP. Apple mua NeXT vào năm 1996 và mua lại tài sản trí tuệ sẽ trở thành MacOS X. Tóm lại, người đồng sáng lập của Apple đã rời công ty, đồng sáng lập một công ty máy tính khác để chế tạo máy tính và hệ điều hành, sau đó được mua lại bởi công ty mà anh ấy đồng sáng lập lần đầu tiên, sau đó anh ấy trở thành CEO và sau đó nhận một dự án từ đó. công ty mới của anh ấy và dự án phần mềm đó được xây dựng để trở thành nền tảng của hệ điều hành MacOS mà tôi đang chạy trên máy tính Apple của mình ngay bây giờ. Trong Steve Jobs của Walter Issacson, có một câu nói của Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle, về cuộc trò chuyện mà ông đã có với Steve Jobs khi họ đi nghỉ ở Hawaii..

“Bạn biết đấy Larry, tôi nghĩ rằng tôi đã tìm ra cách để tôi trở lại Apple và nắm quyền kiểm soát nó mà không cần bạn phải mua nó,” Jobs nói khi họ đi dọc bờ biển. Ellison nhớ lại, “Anh ấy giải thích chiến lược của mình, đó là khiến Apple mua NeXT, sau đó anh ấy sẽ tham gia hội đồng quản trị và chỉ còn một bước nữa là trở thành CEO.”

Isaacson, Walter. Steve Jobs. Newyork ; Toronto: Simon & Schuster, 2011. tr.300

Vì vậy, đó là cách MacOS trở thành một hệ điều hành dựa trên Unix và làm cho lệnh Unix có thể chạy trên thiết bị đầu cuối trong MacOS.

Windows không giống Unix. Sau thành công lớn của Windows 95/98, Windows đã chuyển sang xây dựng hệ điều hành của mình thay vì NT (từ viết tắt NT không còn là viết tắt của bất cứ điều gì, nhưng có rất nhiều lý thuyết và lịch sử xung quanh các lựa chọn của NT – một lỗ thỏ thú vị nếu bạn quan tâm đến lịch sử của Microsoft). Bắt đầu với Windows 2000, Microsoft không còn phụ thuộc vào DOS (dẫn đến video đáng kinh ngạc này về việc Bill Gates tắt DOS khi Windows XP được phát hành). Windows đã tiếp tục dựa trên NT cho tất cả các bản phát hành tiếp theo, bao gồm cả Windows 10.

Giữa Apple và Microsoft, một đối thủ cạnh tranh thứ ba sẽ xuất hiện. Linux được phát triển và phát hành bởi Linus Torvalds vào năm 1991. Nó là một hệ điều hành giống Unix, do vừa miễn phí vừa có thể tùy chỉnh dễ dàng, nên nó nhanh chóng được các cộng đồng nhà phát triển không muốn bị Apple hoặc Microsoft áp dụng. Linux tiếp tục trở nên phổ biến và nó được sử dụng trong nhiều môi trường máy tính khác nhau. Ví dụ, Android, là một hệ điều hành di động, được xây dựng trên Linux và là hệ điều hành điện thoại thông minh phổ biến nhất. Linux cũng duy trì các lệnh Unix shell. Để biết thêm thông tin về Linux, Chạy Linux, phiên bản thứ ba là một nguồn tài nguyên toàn diện.

Dựa trên Unix có nghĩa là các lệnh được viết trong thiết bị đầu cuối MacOS và thiết bị đầu cuối Linux giống nhau về mặt cú pháp vì cả hai đều sử dụng bash shell (hoặc một số dẫn xuất của nó như zsh). Người dùng Windows thường phải dịch một lệnh mà họ thấy trong một hướng dẫn được viết cho bash shell để hoạt động trong Windows PowerShell hoặc Cmd. Người dùng Linux hoặc MacOS chỉ có thể chạy lệnh. Các nhà phát triển dành rất nhiều thời gian cho thiết bị đầu cuối. Điều này có nghĩa là cài đặt và sử dụng một số công cụ dành cho nhà phát triển cho Ethereum (và nhiều ngôn ngữ khác), như nvm, Node, npm và Truffle đã yêu cầu một bộ hướng dẫn khác cho người dùng Windows. 

Kết quả là có sự tương thích cao hơn giữa Linux và MacOS – và do đó, nhiều lệnh được sử dụng trong thiết bị đầu cuối Ubuntu, một bản phân phối Linux, cũng có thể được sử dụng (phần lớn) thay thế cho nhau trong thiết bị đầu cuối MacOS. Trước đây, Windows đã lấn sân sang hệ điều hành dựa trên Unix, nhưng việc phát hành WSL vào năm 2016 cho Windows 10 là lần đầu tiên người dùng Windows có thể sử dụng Nhân Linux đồng thời sử dụng Windows mà không cần máy ảo. WSL 2 đã tạo ra một máy ảo nhẹ chạy bên trong Windows, có nghĩa là nhà phát triển không còn phải giải quyết các vấn đề về bộ nhớ và lưu trữ liên quan đến việc tải xuống hộp ảo hoặc sử dụng VMWare để cài đặt Ubuntu..

Tại sao điều này lại ảnh hưởng đến các nhà phát triển Ethereum? Genesis Block của Ethereum xảy ra vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, và theo người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập ConsenSys Joe Lubin, hầu hết quá trình phát triển đang diễn ra trên Ubuntu và MacOS X. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn công cụ ban đầu hoạt động tốt. với hệ điều hành giống Unix. Mặc dù đã có công cụ được phát triển đặc biệt cho Windows, nhưng đôi khi trải nghiệm dành cho các nhà phát triển sẽ tốt hơn khi họ có thể sử dụng thiết bị đầu cuối giống Unix để cài đặt phần mềm và chạy lệnh. 

Microsoft đã nỗ lực để đưa WSL 2 ra ngoài và nó đã được cải thiện để nhiều người trong cộng đồng đã sử dụng nó từ cuối năm 2018 để cài đặt bản phân phối Linux. Nếu bạn sử dụng Windows, bạn không còn phải làm theo một bộ hướng dẫn được sửa đổi một chút khi xây dựng dApp của mình. Người dùng Windows hiện có thể làm theo hướng dẫn Ethereum dành cho Linux hoặc Mac.

Một cuốn sách mang tính giải trí cao, do Avery Erwin giới thiệu cho tôi, là của Neal Stephenson “Ban đầu là Dòng lệnh”, một bài luận / cuốn sách về trải nghiệm cá nhân của anh ấy với các hệ điều hành trong khoảng thời gian được mô tả trong lịch sử ngắn ngủi này.

Phần kết luận

Hướng dẫn và lịch sử ngắn gọn này cung cấp cho người dùng Windows một số thông tin chi tiết về cách thiết lập môi trường phát triển của họ bằng WSL 2, Ubuntu, VSCode, npx, Node, npm và Truffle. Nó cũng cung cấp một chút lịch sử về cách thức và lý do tại sao chúng ta phải làm điều này. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc gợi ý hữu ích nào dựa trên kinh nghiệm của bạn, vui lòng gửi chúng đến [email được bảo vệ] để tôi có thể cập nhật bài viết này và ghi nhận sự đóng góp của bạn.

Đặc biệt cảm ơn Onyebuchi Valentine Ahiwe, Clemens Wan, Anthony Albertorio, Eli Geschwind, Nick Nelson và những người bạn tốt bụng khác đã đánh giá và nhận xét của bạn về hướng dẫn và lịch sử này. Tôi đánh giá cao ý kiến ​​của bạn.

Nhà phát triểnHợp đồng thông minhWindowsNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức mới nhất về Ethereum, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map