Tương lai của quản lý tài sản trên Blockchain

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

Tương lai của quản lý tài sản trên Blockchain

Tóm tắt về những thách thức mà các nhà quản lý tài sản phải đối mặt và những cơ hội tương ứng do công nghệ blockchain đặt ra bởi Lex Sokolin, CMO và Trưởng nhóm Fintech toàn cầu tại ConsenSys. Bởi Nicole Adarme ngày 28 tháng 1 năm 2021Đăng vào ngày 28 tháng 1 năm 2021

WTVR Blockchain I Consen Sys Thông báo về tính năng 2

Trong hai thập kỷ qua, đề xuất giá trị của quản lý tài sản đã chuyển từ tiếp cận và hỗ trợ sang quan hệ đối tác và tư vấn. Quyền tiếp cận với bao bì đầu tư truyền thống, được đại diện bởi phân bổ tài sản toàn cầu được lập chỉ mục cho các bản betas thị trường, đã bị xói mòn về giá trị và trở thành hàng hóa. Làn sóng đổi mới công nghệ đã tự động hóa việc đóng gói và giao dịch ETF, giao dịch theo thuật toán và tái cân bằng danh mục đầu tư kết hợp, alpha thu được từ alpha thu hoạch lỗ và khả năng báo cáo hiệu suất của các ngân hàng tư nhân. Ngày nay, chúng ta có khả năng quản lý tài sản được gói gọn trong điện thoại, hàng nghìn tỷ tài sản sẵn sàng đổ vào sản phẩm quản lý tài sản giá thấp nhất.

Trong bối cảnh này, các nhà quản lý tài sản có một số trục khác biệt. Một là tăng cường mối quan hệ giữa con người với các hình thức tư vấn rộng hơn, chuyển từ khuyến nghị đầu tư đơn thuần sang lập kế hoạch tài chính, cấu trúc thuế, cũng như các loại dịch vụ và kế hoạch cuộc sống rộng lớn hơn. Về vấn đề này, các cố vấn trở thành nhà trị liệu tài chính mà khách hàng của họ cần để không mắc phải những sai lầm về hành vi. Một con đường khác là khắc phục alpha trong quản lý đầu tư. Trong khi các loại tài sản thay thế như quỹ đầu cơ, quỹ đầu tư hoặc vốn cổ phần tư nhân đã cung cấp một câu chuyện về lợi nhuận khác biệt trong quá khứ, chúng không được lập chỉ mục cho động lực cốt lõi của hành trình xuyên thời gian của con người – đổi mới và công nghệ.

Và do đó, đã đến lúc xem xét các tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử cũng như cơ sở hạ tầng vận hành mà chúng di chuyển trên đó. Tính mới là cách bắt đầu cuộc trò chuyện và là cách để các cố vấn tài chính đưa ra quan điểm mới mẻ về điều mà nhiều khách hàng bán lẻ hiện nay quan tâm. Quyền sở hữu bán lẻ đối với các tài sản gốc tiền điện tử như Bitcoin và Ether hiện ở mức hai con số và một số tổ chức và quỹ tài trợ đã thực hiện các bước để kết hợp sản phẩm được đóng gói và quy định một cách chính xác vào việc phân bổ tài sản rộng hơn của họ. Chuỗi giá trị lưu ký, trao đổi, thanh toán và ví kỹ thuật số đã được xây dựng, thử nghiệm và đang trên đà ra mắt rộng rãi hơn bởi các tổ chức có trọng lượng lớn trong ngành như NASDAQ, Intercontinental Exchange và Fidelity trong số những người khác.

Các nhà quản lý giàu có đang ở hạ nguồn từ các nhà sản xuất sản phẩm trên thị trường vốn. Chúng yêu cầu các hoán vị và cấu trúc sản phẩm quen thuộc kết hợp với công nghệ quen thuộc, quản lý đầu tư và nền tảng báo cáo khách hàng. Điều này đã bảo vệ người quản lý tài sản không tham gia vào một loại tài sản mà khách hàng của họ đã tiếp xúc và do đó có trong danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, chờ đợi thêm vài năm không phải là một lựa chọn. Các công ty như Coinbase tự hào với hơn 40 triệu người dùng và hơn 90 tỷ đô la tài sản dưới một số hình thức lưu ký hoặc quản lý. Phần mềm đầu tư có nguồn gốc từ robot và được triển khai trên các blockchain công khai hiện nắm giữ hơn 20 tỷ USD tiền tương đương và 25 tỷ USD nghĩa vụ thế chấp. Nhu cầu là có, nếu bạn biết cách tương tác với trật tự thế giới mới nổi và khám phá giá trị cho khách hàng của mình.

Hãy để chúng tôi tách ra hai vấn đề chính. Đầu tiên là bản thân loại tài sản tiền điện tử và các đặc điểm hoàn vốn mới của nó, tương quan với các triết lý thế hệ và sự tiến hóa công nghệ. Thứ hai là cơ sở hạ tầng tài chính mà các tài sản đó di chuyển – xác định đâu là cổ phiếu, tiền hay khoản vay. Không giống như các hệ thống truyền thống, coi quyền sở hữu tài sản như một sự trừu tượng với yêu cầu của một bên khác trong chuỗi giá trị (ví dụ: CUSIP hoặc một mã trong hệ thống giám sát liên kết với CSD), các hệ thống blockchain thực hiện các quyền tài sản kỹ thuật số thực tế liên quan đến nội dung được đề cập. Các quyền như vậy cho phép hoạt động kinh tế tức thời, thị trường phi tập trung toàn cầu, bảo lãnh phát hành khoản vay của bên thứ ba hoặc giao dịch ký quỹ và quyền truy cập vào các sản phẩm lãi suất riêng chỉ có thể truy cập trên mạng công cộng.

Cơ sở hạ tầng mới lạ và mạnh mẽ như vậy ngụ ý những đổi mới và hiệu quả chính trong chức năng của một nhà quản lý đầu tư. Các giải pháp thay thế và các khoản đầu tư tài chính đặc biệt, như bất động sản, cổ phần tư nhân và tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ, có cách thức được quản lý thuận lợi như cổ phiếu và trái phiếu được giao dịch công khai. Hôm nay, phần mềm mạnh mẽ cho phép mã hóa các tài sản đó – về cơ bản là cấu trúc lại giấy thành các phân đoạn, các lựa chọn thay thế kỹ thuật số – theo cách có thể truy cập và lặp lại. Xây dựng một danh mục đầu tư tự tái cân bằng bao gồm các cơ hội đầu tư mới với khả năng tiếp cận các thị trường thứ cấp mới nổi là phần thưởng của việc tham gia vào hệ sinh thái này. 

Khám phá tài sản Codefi

Mặc dù đã có tường thuật về việc tuân thủ và giám sát quy định trong không gian trong vài năm qua, nhưng sự thật còn nhiều sắc thái hơn. Như trong bất kỳ ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng nào tràn ngập vốn đầu tư, bản chất con người có thể quay sang mặt tối. Tuy nhiên, các blockchains cung cấp cho chúng tôi các bản ghi minh bạch, có thể kiểm tra được về các giao dịch thực tế và dòng tiền đã diễn ra kể từ khi thành lập mạng, đồng thời giữ lại tính giả danh cho người dùng. Nhiều dự án cũng đã thực hiện quyền riêng tư và quyền phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành chúng tôi. Tất cả điều này để nói rằng cơ sở hạ tầng tài chính dựa trên blockchain có khả năng tạo ra một khu vực tài chính được quản lý tốt hơn, tuân thủ hơn những gì có thể trước đây.

Quản lý tài sản là giúp mọi người sống cuộc sống tài chính tốt nhất của họ và đạt được kết quả cá nhân tích cực. Tài sản kỹ thuật số và tài chính phi tập trung đang kéo hàng triệu người dùng vào một loại trải nghiệm tài chính mới, một loại trải nghiệm để lại nhiều phần mềm trung gian và kém hiệu quả của thế kỷ 20. Nhà cố vấn tài chính táo bạo sẽ tham gia sâu vào lời hứa về tương lai, đồng thời duy trì nền tảng của các nguyên tắc vượt thời gian về quản lý tiền bạc thận trọng và đa dạng hóa. Không có gì mạo hiểm, không có gì đạt được!


Tìm hiểu thêm về các giải pháp blockchain để quản lý tài sản

ConsenSys đã phát triển bộ sản phẩm ConsenSys Codefi để giúp các nhà quản lý tài sản, văn phòng gia đình và ngân hàng tư nhân tiếp cận với sự đổi mới đang diễn ra trong lĩnh vực tài chính và tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. Codefi là một tay ngắn cho thương mại và tài chính phi tập trung và nhằm mục đích giúp các cố vấn khám phá, thử nghiệm và tích hợp các loại tài sản mới nổi dễ dàng hơn. Bộ phần mềm này bao gồm các chức năng từ việc phát hành và phân phối tài sản kỹ thuật số, đến phần mềm để giao dịch trong các thị trường kỹ thuật số mới nổi, đến các yêu cầu về tuân thủ và KYC cũng như các lớp phủ dữ liệu, rủi ro và phân tích.

Các nhà quản lý tài sản có thể quan tâm đến việc giúp khách hàng của họ sở hữu (1) tài sản gốc tiền điện tử, như Bitcoin và Ether, hoặc (2) chứng khoán thay thế đã được cấu trúc thành một dạng mã hóa. Mã thông báo là một đại diện kỹ thuật số của những gì có thể là bất kỳ loại tài sản nào, từ cổ phiếu truyền thống và thu nhập cố định, đến vốn cổ phần tư nhân, bất động sản và tài chính đặc biệt. Ngày càng có nhiều người quản lý tài sản và tổ chức phát hành chính đang sử dụng mã hóa trên Ethereum để hợp lý hóa việc quản lý tài sản và các bên liên quan, giảm chi phí đối chiếu dữ liệu, xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường hiện đại và kết nối với một nhóm thương nhân và nhà đầu tư toàn cầu. Các nhà quản lý giàu có đang tìm kiếm khách hàng mới và cơ hội đầu tư theo yêu cầu có thể làm việc với những đối tác này vì lợi ích của khách hàng thông qua các sản phẩm phần mềm của chúng tôi.

Đọc toàn bộ báo cáo quản lý tài sản của The Wealth Mosaic đây.

Quản lý tài sản Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map