Thanh toán Codefi | Thanh toán tiền tệ kỹ thuật số cho CBDC và Stablecoin

Contents

Tổng quat

Kỷ nguyên của tiền tệ kỹ thuật số đã đến.

Ngày nay, cơ sở hạ tầng thanh toán phải đối mặt với nhiều thách thức: 

  • Các ngân hàng trung ương ở các nước G7 chi hơn 50 tỷ đô la mỗi năm cho việc thanh toán bù trừ và thanh toán chứng khoán.
  • Thanh toán xuyên biên giới tiếp tục dựa vào hệ thống ngân hàng đại lý được xây dựng cách đây một thế kỷ. Chúng chậm, tốn kém và thiếu minh bạch.
  • Việc sử dụng tiền mặt vật chất đang giảm đáng kể và các phương tiện thanh toán mới — như Libra và Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc — đang nổi lên.
  • 1,7 tỷ người lớn trên toàn cầu vẫn còn thiếu ngân hàng.

Codefi Payments trình bày một giải pháp. Chúng tôi giúp các ngân hàng trung ương, tổ chức tài chính và tập đoàn cải thiện thanh toán bán buôn, bán lẻ và xuyên biên giới bằng cơ sở hạ tầng thanh toán mới, được xây dựng trên Ethereum. Giải pháp thanh toán tiền kỹ thuật số của chúng tôi là sản phẩm của sáu năm phát triển công nghệ và được thông báo bởi công việc của chúng tôi với sáu thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Đổi mới tiền tệ quốc gia, giao dịch bán lẻ, chuyển khoản toàn cầu và chuyển tiền xuyên biên giới với CBDC và stablecoin được tích hợp với Codefi Payments.

PaymentsStack

Lợi ích sản phẩm
Bán buôn tiền kỹ thuật số

Xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán hỗ trợ tài sản kỹ thuật số

Cơ sở hạ tầng dùng chung

Tạo cơ sở hạ tầng mà trên đó nhiều bên liên quan có thể phát triển và triển khai dịch vụ. Loại bỏ sự phụ thuộc giữa các hệ thống CNTT cũ và thúc đẩy đổi mới, mở khóa các dịch vụ và mô hình kinh doanh mới.

Tiền có thể lập trình

Định cấu hình logic nghiệp vụ (ví dụ: Giao hàng so với Thanh toán, Thanh toán so với Thanh toán) trong chính tài sản tiền để giảm đáng kể nhu cầu xử lý và đối chiếu.

Giải quyết ngay lập tức

Kích hoạt giải quyết trong thời gian thực mà không có rủi ro đối tác.

Khả năng tương tác của hệ thống

Kết nối với các lớp và giải pháp thanh toán hiện có.

thanh toán codefi được hưởng lợi

Tiền tệ kỹ thuật số bán lẻ

Nắm lấy tiền kỹ thuật số cho nền kinh tế kỹ thuật số ngày càng phát triển

 

Quyền truy cập toàn diện

Tăng khả năng tiếp cận tài chính bằng cách tạo ra một phương tiện thanh toán phổ biến có thể được sử dụng bởi những người có ngân hàng dưới 1,7 tỷ trên toàn cầu.

Hiệu quả hoạt động

Thúc đẩy các giao dịch ngang hàng để giảm chi phí, xích mích và phụ thuộc vào các bên trung gian.

Tiền có thể lập trình

Định cấu hình lãi suất, ngưỡng thanh toán và nắm giữ cũng như logic thanh toán bán lẻ khác vào chính tài sản tiền để giảm đáng kể các yêu cầu xử lý và đối chiếu.

Tính di động của ví

Không còn khóa nhà cung cấp nào nữa. Thay đổi nhà cung cấp ví dễ dàng như bạn thay đổi nhà khai thác viễn thông trong khi vẫn giữ nguyên số điện thoại.

Nắm lấy tiền kỹ thuật số cho nền kinh tế kỹ thuật số ngày càng phát triểnTiền tệ kỹ thuật số xuyên biên giới

Thực hiện thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, rẻ hơn, minh bạch hơn và toàn diện hơn

Đến năm 2027, các khoản thanh toán xuyên biên giới dự kiến ​​sẽ vượt quá 250 nghìn tỷ đô la, tăng từ 150 nghìn tỷ đô la vào năm 2017. Hệ thống ngân hàng cũ sẽ không hỗ trợ những khối lượng này, do đó, việc cải tạo cơ sở hạ tầng thanh toán đã trở thành ưu tiên hàng đầu của G20.

Giao dịch đơn giản hóa

Gửi tiền trên khắp thế giới dễ dàng như bạn gửi email.

Tích hợp liền mạch

Thực hiện thanh toán dễ dàng và mang tính xã hội bằng cách kết hợp stablecoin vào các ứng dụng kỹ thuật số và xây dựng mạng lưới mạnh mẽ.

 

 

Xem hội thảo trên web về CBDC của chúng tôiThanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, rẻ hơn, minh bạch hơn và toàn diện hơn

NGHIÊN CỨU TÌNH HUỐNG

Xây dựng với Thanh toán Codefi

Ngân hàng Dự trữ Úc Hợp tác với Ngân hàng Commonwealth Bank Ngân hàng Quốc gia Úc Ngân hàng ConsenSys ampThông cáo báo chí: Ngân hàng Bảo tồn Ngân hàng Úc Đối tác với Ngân hàng Commonwealth Bank, Ngân hàng Quốc gia Úc, ConsenSys &…Tháng 11 năm 2020ConsenSys được Ngân hàng Thái Lan chọn làm Đối tác Công nghệ cho Dự án CBDCThông cáo báo chí: Ngân hàng Bảo tồn Ngân hàng Úc Đối tác với Ngân hàng Commonwealth Bank, Ngân hàng Quốc gia Úc, ConsenSys &…Tháng 11 năm 2020ConsenSys được Ngân hàng Thái Lan chọn làm Đối tác Công nghệ cho Dự án CBDCThông cáo báo chíConsenSys được Ngân hàng Thái Lan chọn làm Đối tác Công nghệ cho Dự án CBDC Tháng 10 năm 2020ConsenSys được chọn bởi Societe Generale Forge để cung cấp công nghệ và kiến ​​thức chuyên môn cho các Thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ươngThông cáo báo chíConsenSys được chọn bởi Societe Generale – Giả mạo để cung cấp công nghệ và kiến ​​thức chuyên môn cho các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương của mình vào tháng 10 năm 2020ConsenSys được Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông lựa chọn để dẫn dắt Giai đoạn Hai của Dự án Inthanon LionRockThông cáo báo chíConsenSys được chọn bởi Societe Generale – Giả mạo để cung cấp công nghệ và kiến ​​thức chuyên môn cho các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương của mình vào tháng 10 năm 2020ConsenSys được Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông lựa chọn để dẫn dắt Giai đoạn Hai của Dự án Inthanon LionRockThông cáo báo chíConsenSys được Cơ quan tiền tệ Hồng Kông lựa chọn để dẫn đầu Giai đoạn hai của Dự án Inthanon-LionRock Tháng 9 năm 2020

thanh toán codefi sớm

Sắp có

Hộp cát CBDC

Việc ban hành CBDC không phải là việc đơn giản. Các Ngân hàng Trung ương thường yêu cầu hiểu biết nhiều hơn về công nghệ sẵn có; họ cần đảm bảo các nguồn lực của họ sẽ được sử dụng có giá trị; và họ cần thiết kế các hệ thống chống lại tương lai sẽ được các bên liên quan áp dụng rộng rãi.

Codefi Payments sẽ triển khai và lưu trữ Hệ sinh thái CBDC-as-a-Service, một mạng được phép hoặc môi trường thử nghiệm cung cấp các chức năng của nền tảng CBDC — bao gồm Zero Knowledge Proofs cho quyền riêng tư và cuộn lên cho khả năng mở rộng (lên đến 10.000 TPS). Mục tiêu của chúng tôi là mang đến những cơ hội sau cho các ngân hàng trung ương và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

 

Kiểm tra các tính năng và quy trình của nền tảng CBDC

Thiết kế CBDC và thử nghiệm các ứng dụng bán buôn, bán lẻ và xuyên biên giới. Đánh giá sự đánh đổi công nghệ như quyền riêng tư và khả năng mở rộng. Kiểm tra khả năng tương tác.

 

Xác định cách thức công nghệ có thể phục vụ tốt hơn các yêu cầu thể chế

Thúc đẩy sự hợp tác giữa các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân. Đảm bảo tất cả các yêu cầu của các bên liên quan được giải quyết đúng cách. Tận dụng kiến ​​thức của cộng đồng.

 

Khám phá vai trò của các bên liên quan khác nhau trong hệ sinh thái CBDC

Hộp cát sẽ bao gồm một hệ sinh thái gồm các đối tác công nghệ. Các công ty tư nhân có thể tích hợp các sản phẩm và dịch vụ hiện có và xây dựng các sản phẩm và dịch vụ mới cho phù hợp với mô hình kinh doanh của họ.

 

Tận dụng tư tưởng lãnh đạo của ConsenSys về tương lai của tiền tệ

ConsenSys có vị trí độc đáo giữa đổi mới blockchain công khai và hệ sinh thái blockchain doanh nghiệp. Chúng tôi tìm cách kết nối hai thế giới với cơ sở hạ tầng tài chính nâng cao.

Phát triển khả năng nội bộ cho công nghệ sổ cái phân tán

Chạy các nút, căng thẳng kiểm tra độ bảo mật và độ tin cậy của mạng, đồng thời tìm hiểu sự phức tạp của công nghệ.

ĐĂNG KÝ SANDBOX CBDC

Đơn giản hóa việc tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn làm cầu nối giữa các thị trường tài chính truyền thống và mới nổi

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM

Đơn giản hóa việc tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn làm cầu nối giữa các thị trường tài chính truyền thống và mới nổi.

Đối với các Ngân hàng Trung ương

Quản lý quản trị nền tảng CBDC của bạn

Phát hành và mua lại CBDC

Phân phối CBDC cho các tổ chức được quản lý (ví dụ: ngân hàng thương mại, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán)

Giám sát các CBDC đã phát hành để đảm bảo sự phù hợp với nguồn dự trữ

Giám sát hoạt động mạng

Đảm bảo liên tục Tuân thủ AML-CFT

Đối với Ngân hàng Thương mại và Nhà cung cấp Dịch vụ Thanh toán

Có được CBDC

Sử dụng CBDC cho các giao dịch bán buôn

Phân phối CBDC cho công chúng

Người dùng bán lẻ trên tàu có xác minh danh tính (KYC)

Vận hành các ví được quản lý

Định cấu hình logic nghiệp vụ CBDC

Dành cho người dùng bán lẻ

Tạo ví CBDC

Có được CBDC

Gửi và nhận CBDC

Thanh toán bằng stablecoin hoặc tiền điện tử

Liên lạc

Làm thế nào nó hoạt động

Các nền tảng CBDC sẽ cung cấp một cơ sở hạ tầng giải quyết mới sẽ cải thiện các khoản thanh toán toàn cầu từ đầu đến cuối

Làm thế nào nó hoạt động

NGUỒN LỰC VÀ THÔNG TIN CHI TIẾT

Tìm hiểu thêm về CBDC

Giấy trắng

Các ngân hàng trung ương và tương lai của tiền kỹ thuật số

Tổng quan về lịch sử và trạng thái hiện tại của CBDC cũng như ví dụ về cách CBDC có thể được thiết kế và xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Tải xuống báo cáoCác ngân hàng trung ương và tương lai của tiền kỹ thuật số

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map