Phòng thí nghiệm giao thức hợp tác với ConsenSys để đưa Filecoin lên Ethereum

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlog Bản phát hành báo chí

Phòng thí nghiệm giao thức hợp tác với ConsenSys để đưa Filecoin lên Ethereum

Với các tính năng mới và sắp ra mắt từ bộ sản phẩm của ConsenSys, những người khai thác Filecoin, nhà phát triển và người dùng mạng hiện có thể truy cập các công cụ Ethereum thiết yếu và tích hợp với hệ sinh thái tài chính phi tập trung của Ethereum. Bởi ConsenSys ngày 21 tháng 10 năm 2020 Đăng vào ngày 21 tháng 10 năm 2020

Filecoin ConsenSys 2

Hôm nay, ConsenSys đã công bố sự hợp tác với Phòng thí nghiệm Giao thức, Phòng thí nghiệm phần mềm nguồn mở có các dự án bao gồmHệ thống tệp InterPlanetary (IPFS),FilecoinTrong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì., libp2p, Một thứ khác. Sự hợp tác trên phạm vi rộng tìm cách tích hợp hơn nữa thị trường thế hệ tiếp theo của Filecoin để lưu trữ và truy xuất dữ liệu với ngăn xếp sản phẩm Ethereum hàng đầu của ConsenSys.

Việc ra mắt mainnet của mạng Filecoin là một bước quan trọng trong việc phát triển một hệ sinh thái và cộng đồng lưu trữ phi tập trung có thể tích hợp với Ethereum ở mọi lớp của nền tảng công nghệ phi tập trung. IPFS nhằm mục đích tạo ra một mạng mở, có thể nâng cấp, linh hoạt để thúc đẩy cơ sở hạ tầng web bền vững hơn và có thể truy cập toàn cầu. IPFS hứa hẹn khả năng truy xuất dữ liệu nhanh hơn và rẻ hơn, không còn phụ thuộc vào các máy chủ tập trung và khả năng truy cập web khi ngoại tuyến. Lớp khuyến khích kinh tế cho IPFS là mạng Filecoin, với mã thông báo của riêng nó được gọi là Filecoin (FIL), phần thưởng cho các thợ đào cạnh tranh để lưu trữ đúng cách dữ liệu được mã hóa trên mạng Filecoin. Vào ngày 15 tháng 10, tại khối 148.888, mạng Filecoin đã khởi chạy mạng chính công cộng của nó, mạng này đã chứa 600 PiB dữ liệu, chưa kể 600 công cụ khai thác dữ liệu đang hoạt động và 230 dự án tương tác với giao thức lưu trữ..

Với các tính năng mới và sắp ra mắt từ bộ sản phẩm của ConsenSys, người khai thác Filecoin, nhà phát triển và người dùng mạng hiện có thể truy cập các công cụ Ethereum thiết yếu và tích hợp với hệ sinh thái tài chính phi tập trung của Ethereum. Sự hợp tác này sẽ giúp tích hợp nhiều hơn các công nghệ Ethereum và Filecoin cũng như tăng cường sự hội tụ của cộng đồng các nhà xây dựng, nhà phát triển và người dùng cuối tương ứng của họ.

Joseph Lubin, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của ConsenSys cho biết, “Nhiều ứng dụng ConsenSys và các công ty danh mục đầu tư đã sử dụng IPFS trong nhiều năm qua Infura. Chúng tôi mong muốn xây dựng chức năng tốt hơn cho IPFS và giới thiệu các công cụ mới cho phép các nhà phát triển và người tiêu dùng dễ dàng sử dụng Filecoin và IPFS cho nhu cầu phát triển ứng dụng và lưu trữ thuần túy của họ. Thông qua Infura, Codefi, MetaMask và các dự án ConsenSys khác theo thời gian, các nhà phát triển sẽ dễ dàng tích hợp chức năng IPFS và Filecoin vào ứng dụng của họ và tương tác liền mạch với chức năng dựa trên Ethereum và các ứng dụng khác ở mọi lớp của ngăn xếp, từ lớp giao thức đến lớp tài chính lớp với DeFi. Khả năng tương tác phong phú giữa các giao thức phi tập trung bảo tồn các chức năng rất khác nhau, như Ethereum, IPFS, Filecoin và libp2p, là dấu hiệu của web phi tập trung thực sự bắt đầu hình thành. ”

Joseph Lubin hiện là thành viên của Ban cố vấn Tổ chức Filecoin.

Juan Benet, Người sáng lập và Giám đốc điều hành củaPhòng thí nghiệm Giao thức cho biết, “Trong 5 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​một làn sóng lớn các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên Ethereum và IPFS. Tuần này, sự ra mắt của Filecoin mang đến một thế giới chức năng hoàn toàn mới cho các nhà phát triển Ethereum, đảm bảo rằng dữ liệu của họ có thể được lưu trữ an toàn theo cách phân phối theo địa lý và được định giá hiệu quả. Chúng tôi đã nhận thấy sự tương tác to lớn từ cộng đồng Ethereum trên mạng Filecoin trong vài tháng qua và tôi rất vui vì sự hợp tác này với ConsenSys sẽ tạo ra những cầu nối xa hơn giữa các cộng đồng của chúng tôi. ”

Lưu trữ Filecoin

Codefi Kích hoạtTạo điều kiện cho việc khởi chạy và sử dụng các mạng blockchain thông qua các mã thông báo tiện ích trên một nền tảng thân thiện với người dùng. Hôm nay Codefi Activate ra mắtLưu trữ FilecoinĐể cung cấp cái nhìn tốt nhất về thị trường lưu trữ Filecoin, có thể truy cập thông qua ứng dụng web cũng như API. Mục tiêu là làm cho việc khám phá giá để lưu trữ trên mạng Filecoin trở nên đơn giản và minh bạch.

Ứng dụng Filecoin Storage bao gồm một thị trường đơn giản, có thể tìm kiếm cho phép những người tham gia hệ sinh thái có được bức tranh toàn cảnh về thị trường lưu trữ Filecoin và cho phép khách hàng lọc, sắp xếp và tìm kiếm những người khai thác tốt nhất cho nhu cầu của họ. Những người khai thác Filecoin, những người cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu, có thể sử dụng ứng dụng để thông báo giá cả và tính khả dụng của họ đối với thị trường được khách hàng duyệt qua, họ tham gia với những người khai thác để lưu trữ và truy xuất dữ liệu thông qua các giao dịch lưu trữ.

Cầu Filecoin DeFi

Codefi Activate cũng đang tung ra Filecoin DeFi Bridge để kết nối Filecoin với hệ thống tài chính phi tập trung trên mạng chính Ethereum. Cầu DeFi cho phép chuyển đổi tiền điện tử Filecoin (FIL) sang FIL được mã hóa ERC-20 bằng cách sử dụng cầu mã thông báo được cung cấp bởiGiao thức Ren. Trên Ethereum, chủ sở hữu FIL và người khai thác có thể gửi FIL mã hóa của họ làm tài sản thế chấp trong thị trường cho vay DeFi để kiếm lãi hoặc vay thêm FIL để đầu tư vào các hoạt động khai thác lưu trữ. Bằng cách giới thiệu khả năng cho những người nắm giữ FIL cho vay và mượn FIL của họ thông qua cầu nối ERC-20, nhóm thanh khoản và hoạt động kinh tế rộng lớn trong Ethereum DeFi sẽ có sẵn cho toàn bộ hệ sinh thái Filecoin.

Người dùng DeFi gốc Ethereum quan tâm đến việc giao dịch Filecoin được bao bọc và đẩy nhanh sự phát triển của mạng có thể sử dụng nền tảng do Codefi xây dựng để ký quỹ tài sản dựa trên ETH làm tài sản thế chấp, mượn FIL được bao bọc và chuyển đổi nó thành FIL gốc để lưu trữ dữ liệu hoặc tham gia với mạng Filecoin.

MetaMask’s Filecoin Snap

Với hơn 4 triệu lượt tải xuống,MetaMask là cổng thông tin phổ biến nhất trên thế giới tới Web3. Để tiếp cận người dùng mới và các trường hợp sử dụng, nhóm đã giới thiệuMetaMask Snaps, Một hệ thống API có thể mở rộng cho phép các nhà phát triển thêm chức năng mới vào MetaMask, bao gồm hỗ trợ cho một chuỗi khối bổ sung, giải pháp mở rộng quy mô, giao thức dữ liệu, tiêu chuẩn mật mã, dịch vụ nhắn tin hoặc dịch vụ bảo mật.

MetaMask hiện đang làm việc với Phòng thí nghiệm Giao thức để xây dựng Filecoin Snap, dự kiến ​​sẽ bao gồm hỗ trợ cho nhiều quyền và tính năng:

  • Filecoin (FIL) sẽ có thể xem được trong danh sách tài sản MetaMask và người dùng có thể xem chi tiết mã thông báo và giao dịch FIL bằng MetaMask.
  • Quyền: Truy cập mạng, API RPC, phát hiện và giao tiếp với Snap từ một trang web hỗ trợ Web3.
  • Độ phân giải IPFS của MetaMask: MetaMask sẽ hỗ trợ đầy đủ độ phân giải tên IPFS thông qua phần mở rộng MetaMask. Người dùng MetaMask truy cập ipfs: // URL sẽ được chuyển hướng đến tệp IPFS có liên quan.

API mạng Filecoin của Infura

InfuraCung cấp quyền truy cập API có thể mở rộng vào mạng Ethereum và là sản phẩm đầu tiên thiết lập API IPFS, nền tảng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Dịch vụ IPFS hỗ trợ ghim và truy cập nội dung được ghim trực tiếp qua API Infura và cho phép người dùng truy cập dữ liệu được ghim trên mạng IPFS thông qua cổng. Hiện tại, Infura lưu trữ hơn 74 triệu đối tượng duy nhất và xử lý hơn 4,5 TB dữ liệu truyền mỗi ngày.

Với sự ra mắt của mạng Filecoin, Infura sẽ cung cấp miễn phí cho một số người dùng được chọn, quyền truy cập chỉ dành cho người được mời vào bản beta API Filecoin. Bản beta cho phép các nhà phát triển kết nối nhanh chóng và dễ dàng với mạng chính của Filecoin và xây dựng các ứng dụng, tính năng hoặc dịch vụ trên mạng Filecoin. Chức năng trả phí sẽ được thêm vào và mở rộng trong các phiên bản sau. Với API Filecoin, các nhà phát triển sẽ có thể: Nhận trạng thái thời gian thực của mạng Filecoin, đọc từ chuỗi khối Filecoin, gửi thanh toán và các thông báo khác đến mạng Filecoin và truy vấn trạng thái của thị trường Filecoin.

Để người dùng yêu cầu quyền truy cập vào Infura Filecoin API Beta, trước tiên họ cần đăng ký với InfurađâyTrong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì..

ConsenSys siêng năng

Từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2020, ConsenSys Diligence đã hợp tác với Phòng thí nghiệm giao thức để đánh giá tính bảo mật của các Tác nhân tích hợp của Filecoin: một tập hợp mã thực thi triển khai logic kinh doanh cốt lõi của mạng lưu trữ dựa trên chuỗi khối của Filecoin. Phạm vi kiểm tra bao gồm một phần phụ của giao thức Filecoin, trong phạm vi rộng hơn của các nỗ lực bảo mật khác của nhóm đó. Filecoin là một công nghệ mới và thử nghiệm và nhiều hành vi lâu dài của các Diễn viên trên mạng vẫn chưa được biết đến, nhưng mục tiêu chính trong quá trình kiểm toán của ConsenSys Diligence là tìm và giảm thiểu các lỗi để làm cho mạng chính của Filecoin an toàn nhất có thể khi ra mắt. Cuộc kiểm tra đã xác định một số lỗ hổng bảo mật đã được giải quyết trước khi ra mắt mạng chính của Filecoin vào ngày 15 tháng 10 năm 2020, trong khi các bản sửa lỗi khác đang diễn ra.

Khai thác truy xuất thứ cấp

Phần mềm ConsenSys R&D vàLưới ConsenSysR&D đã tạo ra một kế hoạch kiến ​​trúc và kỹ thuật cho thị trường truy xuất thứ cấp Filecoin, trong đó người dùng có thể truy xuất dữ liệu được lưu trữ đáng tin cậy bằng cách sử dụng Filecoin. Thị trường truy xuất thứ cấp sẽ mở rộng sự tham gia vào hệ sinh thái Filecoin bằng cách cho phép một loạt thiết bị truy xuất tệp, bao gồm cả trình duyệt Web và điện thoại. Sử dụng các cấu hình khác nhau của thiết kế mạng, phần cứng bộ nhớ đệm và thuật toán, thiết kế của thị trường khuyến khích sự sáng tạo và tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ truy xuất, những người cung cấp các dịch vụ truy xuất có thể truy cập, giá cả phải chăng dành cho người dùng ở mọi nơi trên toàn cầu. Sau khi cung cấp bản đánh giá chẩn đoán và thiết kế đầu tiên vào tháng trước, công việc của ConsenSys với Filecoin trên các thị trường truy xuất sẽ được tiếp tục.

Tachyon Launchpad Accelerator

Vào ngày 30 tháng 7, Phòng thí nghiệm ConsenSys đã mở ứng dụng cho Trình tăng tốc Filecoin Launchpad, được hỗ trợ bởi Tachyon. Nhóm thuần tập vừa hoàn thành tuần 1 của chương trình. Tổng cộng 13 nhóm gồm 32 nhà sáng lập đến từ 11 quốc gia đã cùng nhau xây dựng công ty của họ trong 4 tháng tới với sự đầu tư từ ConsenSys Labs và Protocol Labs. Nhóm thuần tập này bao gồm các công ty khởi nghiệp xây dựng các công cụ, cơ sở hạ tầng và ứng dụng tương thích hơn cho web phân tán thông qua IPFS và Filecoin.

Thông báo từ khách hàngFilecoin Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển, v.v. Địa chỉ email Nội dung độc quyềnBáo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map