Phần thưởng và Hình phạt trên Ethereum 2.0 [Giai đoạn 0]

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi Kích hoạt

Phần thưởng và Hình phạt trên Ethereum 2.0 [Giai đoạn 0]

bởi James Beck, tháng 3 năm 2020Đăng vào ngày 2 tháng 3 năm 2020

Hình ảnh từ iOS

Giới thiệu

ConsenSys Codefi đang xây dựng hệ điều hành blockchain cho thương mại và tài chính để giúp các thị trường toàn cầu hướng tới “Finance 2.0”. Một phần quan trọng của nỗ lực này là cho phép tạo và sử dụng các tài sản kỹ thuật số nguyên bản nhằm khuyến khích các mạng lưới phi tập trung tối đa để đóng vai trò là xương sống cho các sản phẩm và thị trường tài chính mới một cách đáng tin cậy. Việc kích hoạt “Ethereum 2.0” và chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần là tiền đề và trung tâm đối với chúng tôi và chúng tôi rất vui khi bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn của mình và nhiều hơn nữa về các chủ đề này, bao gồm, ở đây, kinh tế học mã thông báo.

Nhu cầu lớn trên Ethereum 1.0 đôi khi dẫn đến trải nghiệm người dùng không mong muốn như thời gian chờ đợi lâu để đưa các giao dịch vào chuỗi và giá phí giao dịch (gas) biến động. Khả năng mở rộng lớn – khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây thay vì 15 giao dịch hiện tại mỗi giây – từ lâu đã là một phần trong kế hoạch của Ethereum.

Hiện chúng tôi đang ở giai đoạn đầu tiên – Giai đoạn 0 – của sự ra mắt Ethereum 2.0. Một khi tất cả các giai đoạn của 2.0 được thực hiện đầy đủ, khối lượng giao dịch sẽ cải thiện đáng kể. Hai nâng cấp lớn trong mã Ethereum sẽ giúp điều này trở nên khả thi: sharding và Proof-of-stake. Việc nâng cấp này sẽ dẫn đến một mạng với tính kinh tế, sự đồng thuận và cơ chế hoạt động được thiết kế lại, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn bên dưới.

Động lực

Ethereum 1.0 là một blockchain Proof-of-work: Để đúc một khối, các thợ mỏ giải một câu đố với xác suất tỷ lệ thuận với hashrate mà họ có sẵn và tỷ lệ nghịch với độ khó trong chuỗi. Nếu người khai thác thành công, nó sẽ nhận được phần thưởng là 2 ETH cộng với phí giao dịch. Đó là tất cả. Bằng cách kiểm tra độ khó của khối cuối cùng, bạn có thể ước tính tỷ lệ băm mạng, do đó sẽ cho bạn biết tỷ lệ cược của bạn là bao nhiêu để có được khối tiếp theo, cho phép bạn dự đoán các khoản thanh toán của mình.

Ethereum 2.0 kỹ thuật hơn một chút trong bộ phận này.

Nếu bạn đến đây và chỉ muốn có mặt sau của tài liệu tham khảo trên phong bì, vui lòng chuyển đến phần ‘Ước tính hữu ích về việc phát hành mạng’.

Mục đích của tài liệu này là cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan về việc triển khai Proof-of-stake của Ethereum 2.0, cũng như hệ thống phần thưởng và hình phạt của nó. Chúng tôi sẽ chia nhỏ các ưu đãi thành một bản tóm tắt, với đánh giá nhanh về những gì có thể là ROI của cổ phần, với các giả định nhất định. Chúng tôi kết thúc bằng một đoạn giới thiệu mô phỏng mà nhóm Codefi Staking-as-a-Service đang xây dựng, để hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Trình xác thực trung thực

Nếu bạn thực hiện một hoặc nhiều khoản thanh toán cho hợp đồng đặt cọc được triển khai trong chuỗi Eth1, tích lũy đến số tiền bằng hoặc lớn hơn 32 ETH, bạn có thể đủ điều kiện để trở thành người xác thực của chuỗi Eth2 Beacon.

Không có giới hạn về số lượng ETH bạn có thể thêm vào cổ phần của trình xác thực. Tuy nhiên, có một giới hạn trên – cụ thể là cân bằng hiệu quả, đặt ở mức 32 ETH – dựa trên số tiền thực tế được tính cho các tương tác của nó trong chuỗi Beacon. Nói cách khác, số dư của bạn có thể cao tới 1000 ETH, nhưng phần thưởng và hình phạt của bạn là một chức năng của số dư hiệu quả của bạn được giới hạn ở mức 32 ETH.

Mặt khác, nếu trình xác thực của bạn bị ảnh hưởng bởi các hình phạt và số dư của nó giảm xuống hoặc dưới 16 ETH, nó sẽ kích hoạt cái được gọi là lối ra bắt buộc (hoặc không tự nguyện).

Cái gọi là người xác nhận trung thực sẽ chạy các máy khách được thiết kế tốt, tuân thủ các thông số kỹ thuật của chuỗi Beacon, tránh bị phạt nếu bỏ phiếu không chính xác. Hoặc điều gì có thể tồi tệ hơn, cắt giảm vì hành vi sai giao thức.

Điều quan trọng là phải đề cập đến nhận một hình phạt không giống như bị chém: Cái trước chỉ đại diện cho sự sụt giảm số dư trên trình xác thực do, ví dụ, một phiếu bầu sai (trong một số tham số nhất định) hoặc đang ngoại tuyến. Trình xác thực bị bắt gặp phải chứng thực có thể sửa chữa được buộc phải rút khỏi chuỗi Beacon, với số dư của nó bị phạt trong mỗi kỷ nguyên trong khoảng thời gian nó ở trong hàng đợi rời.

Về đúc khối và đồng thuận trong Ethereum 2.0

Luồng của chuỗi Beacon được xây dựng dựa trên một đơn vị thời gian được gọi là chỗ. Giống như một nhịp tim – cứ sau 12 giây – một trình xác thực được chọn làm người đề xuất khối. Sau khi khối được đúc và truyền bá, một ủy ban chứng thực gồm những người xác nhận sẽ bỏ phiếu cho khối này là một phần của chuỗi chuẩn.

Mục đích của các ủy ban trong chuỗi Beacon là phân phối các trình xác thực, sao cho mỗi ủy ban có thể bỏ phiếu một lần cho mỗi kỷ nguyên (mỗi 32 chỗ trống). Người xác nhận trong các ủy ban nói chuyện phiếm với nhau, cho phép tổng hợp các chứng thực.

Nếu trong một thời điểm không có khối nào được đề xuất, nó được xác định là bỏ qua vị trí. Trong tình huống này, các đề xuất hoặc chứng thực khác được xây dựng trên khối cuối cùng có sẵn từ một vị trí cũ.

Người đề xuất chọn khối mà nó sẽ thực hiện chuyển đổi trạng thái sang trang chuẩn mới cái đầu của chuỗi. Cuộc bầu chọn này được thực hiện bởi thuật toán Lựa chọn ngã ba LMD GHOST: Quy trình chọn ngã ba mà theo đó đệ quy có trọng số lớn nhất trong các phiếu đã nhận. Khi người xác nhận chứng thực khối này, trên thực tế, họ đang bỏ phiếu ủng hộ lựa chọn fork này.

Để cung cấp tính chính xác cho blockchain, nghĩa là, đảm bảo rằng trạng thái không thể bị đảo ngược, các trình xác thực trung thực tận dụng Triển khai Eth2 của Casper the Finality Gadget (FFG), cung cấp trong chứng thực của họ hai phiếu bầu bổ sung: Một phiếu bầu cho kỷ nguyên hợp lý mới nhất (nguồn), và một cho ranh giới kỷ nguyên mới nhất (Mục tiêu).

 

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

 

Tại đầu mỗi kỷ nguyên, chứng thực được tính. Nếu tồn tại một siêu đa số (hai phần ba), thì điểm kiểm tra của kỷ nguyên hợp lý mới nhất sẽ được chuyển về phía trước kịp thời và theo các quy tắc nhất định, việc hoàn thiện sẽ đạt được hoặc cho kỷ nguyên trước hoặc cho kỷ nguyên trước đó.

Nếu hệ thống không đạt được tính hoàn chỉnh trong một số kỷ nguyên (4 theo đặc điểm kỹ thuật hiện tại), tất cả các trình xác thực trong chuỗi beacon sẽ bị đánh dấu hình phạt không hoạt động.

Có rất nhiều thứ để giải nén ở đây! Nếu bạn muốn khám phá thêm về các chi tiết, các tài liệu tham khảo tốt nhất là Gasper (như trong giấy GHOST + Casper) (Buterin và cộng sự), thực tế thông số kỹ thuật của chuỗi ở giai đoạn 0 (Quỹ Ethereum), Giai đoạn 0 cho con người (Danny Ryan), và người giải thích chuỗi beacon ethereum bạn cần đọc trước tiên (Joseph Chow).

Thưởng và phạt

Chém

Đang bị chém có nghĩa là trình xác thực buộc phải thoát ra chuỗi đèn hiệu tại một thời điểm trong tương lai, nhận một số hình phạt cho đến khi nó rời khỏi.

Có ba cách mà trình xác thực có thể đạt được điều kiện bị cắt:

 1. Bằng cách trở thành một người đề nghị và ký hai khối báo hiệu khác nhau cho cùng một vị trí.

 2. Bằng cách trở thành một người chứng thực và ký xác nhận “bao quanh” một chứng thực khác.

 3. Bằng cách trở thành người chứng thực và ký hai chứng thực khác nhau có cùng mục tiêu.

Trong tất cả những trường hợp này, cần phải bắt được kẻ phạm tội để quá trình chặt chém được kích hoạt. Người xác thực tố giác sẽ tạo và tuyên truyền một thông điệp cụ thể có chứa hành vi vi phạm, để người đề xuất đưa nó vào một khối. Cả người đề xuất và người tố cáo sẽ được nhận phần thưởng.

Nó không hoàn toàn rõ ràng trong đặc điểm kỹ thuật, nhưng trong Giai đoạn 0 chỉ người đề xuất mới nhận được phần thưởng của người tố cáo – đó là, người đề xuất nhận được toàn bộ phần thưởng chém (8/8 của nó).

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Giả định

Người vi phạm trở thành người xác thực bị cắt và được chỉ định một bộ kỷ nguyên có thể rút 36 ngày (8.192 kỷ nguyên) trong tương lai.

Hơn nữa, trình xác thực đã cắt nhận được

 1. A hình phạt tối thiểu tại thời điểm này, người đề xuất bao gồm thông điệp tố cáo trong một khối

 2. Một hình phạt ở bắt đầu của mọi kỷ nguyên, vì thiếu phiếu bầu head / FFG, cho đến khi người xác nhận rời khỏi hàng đợi thoát

 3. A hình phạt đặc biệt được áp dụng giữa chừng khi thông báo tố giác được đưa vào một khối và thời điểm mà kẻ phạm tội bị chém có thể rút lui.

Hình phạt đặc biệt này tỷ lệ thuận với số lượng người xác nhận khác cũng đã bị chém trong khoảng thời gian đó. Mức tối đa được áp dụng có thể cao bằng số dư thực tế của toàn bộ tội phạm.

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Giả định

 

Ảnh chụp màn hình 2020-03-02 lúc 7.47.04 PM.png

 

Xử lý kỷ nguyên

Tại đầu mỗi kỷ nguyên (mỗi 32 vị trí, ngoại trừ GENESIS), một số điều xảy ra, bao gồm

 1. Biện minh và hoàn thiện chuỗi

 2. Chỉ định phần thưởng và hình phạt cho người chứng thực

 3. Cập nhật sổ đăng ký trình xác thực

 4. Hình phạt chém đặc biệt (xem ở trên), và

 5. Một số cập nhật cuối cùng (tính toán số dư hiệu quả, đặt lại, v.v.)

Trình xác thực cần phải có hoạt động trạng thái vào kỷ nguyên trước để nhận phần thưởng và / hoặc hình phạt. Cho đến khi họ thoát ra, các trình xác thực bị cắt cũng tham gia vào quá trình này, nơi họ sẽ chỉ bị phạt trong các hạng mục phù hợp với FFG.

Nếu trình xác thực đã hoạt động trong kỷ nguyên trước, nhưng đã không bỏ phiếu, nó sẽ nhận được bị phạt vì không phù hợp với phiếu bầu của FFG. Trình xác thực không bị cắt vì ngoại tuyến.

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Giả định

 

Ảnh chụp màn hình 2020-03-02 lúc 7.47.04 PM.png

 

 

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

 

Một ước tính hữu ích về việc phát hành mạng

Hãy tận dụng kiến ​​thức mới có được của chúng tôi để tạo ra một mặt sau của ước tính phong bì về phần thưởng và hình phạt cho một kỷ nguyên tùy ý. Chúng tôi muốn làm cho nó đơn giản và bắt đầu chỉ với hai tham số.

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Điều đầu tiên là tự giải thích, trong khi điều thứ hai có thể được coi là xác suất một trình xác thực được chọn ngẫu nhiên có thể tham gia vào chuỗi báo hiệu (máy chủ của nó được bật), có kết nối internet đang hoạt động hoặc các yếu tố khác.

Nếu chúng ta giả định rằng tất cả trình xác thực trong chuỗi beacon có cả số dư và số dư hiệu dụng của chúng bằng 32 ETH, và chúng tôi sử dụng xác suất trực tuyến ở trên, chúng tôi có

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Bây giờ chúng tôi có đủ điều kiện để tính toán các phần thưởng và hình phạt sau đây cho mỗi trình xác thực

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Cần phải làm việc một chút cho hai ưu đãi cuối cùng: Người chứng thực khối được giả định là người xác nhận trực tuyến trong một vị trí, được phân bổ đồng đều trên toàn bộ kỷ nguyên; Để được khuyến khích chứng thực, chúng tôi sẽ hội tụ các chuỗi hình học mà chúng tôi nhận được sau khi xác định cây xác suất của giá trị mong đợi, vì phần thưởng này tỷ lệ nghịch với sự khác biệt của các vị trí mà nó được bao gồm từ chứng thực.

Chúng tôi thấy rằng ưu đãi dành cho người đề xuất vượt quá số lượng lớn so với các khoản khác. Hãy nhớ lại rằng một người đề xuất trong số tất cả các trình xác nhận trong chuỗi báo hiệu được chọn ở mỗi vị trí, làm cho tỷ lệ cược trở nên nhỏ hơn khi tổng số tiền đặt cược tăng lên. Nói cách khác, trong một kỷ nguyên, chỉ 32 trong số N trình xác nhận trở thành người đề xuất.

Đồng thời, hãy quan sát rằng chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ giả định hoặc tính toán nào về những người xác thực bị cắt giảm và những người tố cáo của họ, cũng như sự chậm trễ không hoạt động.

Nếu chúng ta nhân các giá trị riêng lẻ có được bởi số lượng trình xác thực trực tuyến hoặc ngoại tuyến tương ứng và chúng tôi thêm chúng vào, chúng tôi ước tính số tiền được tạo ra từ các điều kiện ban đầu đã cho.

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Đó là, xung quanh 1,25 ETH mỗi kỷ nguyên (6,4 phút) từ tổng số tiền đặt cược là 500.000 ETH và giả sử xác suất trực tuyến là 95%.

Thật hấp dẫn để đi, tính toán và lập biểu đồ – với xác suất trực tuyến 95% – số lượng ETH được tạo ra trong một kỷ nguyên với các cổ phần khác nhau.

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Nguồn: Phân tích Codefi của ConsenSys

Kết thúc

Chúng ta có nên tiếp tục và nhân số tiền chúng ta thu được không mỗi kỷ nguyên, để đưa ra một hàng năm ước tính?

Trước khi trả lời Đúng, chúng ta hãy xem xét các yếu tố sau:

Thăng bằng

Có nhiều cách khác nhau, trong đó số dư ảnh hưởng đến việc tạo ETH ở mỗi kỷ nguyên. Ví dụ: nếu người xác thực nhận được phần thưởng trên cân bằng hiệu quả giới hạn (đó là 32 ETH), tất cả các khoản tiền vượt quá này sẽ không ảnh hưởng đến các tính toán trong kỷ nguyên tiếp theo. Ngoài ra, do trễ được áp dụng cho số dư hiệu quả, trên thực tế, có một phần ETH bị “mất” trên mỗi trình xác thực.

Cũng xem xét điều gì sẽ xảy ra khi trình xác thực đẩy ra do không duy trì số tiền tối thiểu (16 ETH), khi trình xác thực đã kích hoạt vì các khoản tiền gửi mới sẽ được thanh toán cho hợp đồng tiền gửi Eth1 hoặc khi các nhà đầu tư kích hoạt xuất cảnh tự nguyện.

Chém

Các hoạt động chém sẽ dành một khoảng thời gian không nhỏ để làm mô hình. Để bắt đầu, các nhà phát triển khách hàng Eth2 và các dịch vụ đặt cược cần phải học cách tránh các điều kiện bị chặt chém. Mặt khác, chúng tôi chỉ có thể đoán tỷ lệ người chơi trung thực trong hệ thống sẽ như thế nào; Hoặc liệu hành vi phạm tội của họ có bị phát hiện, phát sóng và đưa vào các khối hay không.

Xác suất

Chúng tôi đã đề cập đến chủ đề về tỷ lệ người chơi trung thực và tỷ lệ xuất bản cho người tố giác. Ngoài ra, chúng ta hãy nghĩ về những cách khác nhau mà chúng ta có thể đo lường và ước tính rằng một nút sẽ trực tuyến, được kết nối tốt và hoạt động bình thường. Rằng các chứng thực của nó sẽ được tổng hợp và đưa vào đúng thời gian hoặc nhận được chế độ xem vị trí mà đa số đang nhìn thấy.

Chuỗi đèn hiệu là một hệ thống thích ứng phức tạp. Ngay cả khi chúng ta hiểu được hoàn hảo về từng bộ phận riêng lẻ của nó, cũng không đảm bảo rằng chúng ta sẽ có được hiểu biết hoàn hảo về toàn bộ.

Sự thành thạo về bất kỳ chủ đề nào bắt đầu bằng việc lựa chọn các phương pháp luận và công cụ cho nhiệm vụ. Bởi mô hình hóa và mô phỏng các khía cạnh của trình xác thực và các tương tác của nó trong chuỗi – theo một số điều kiện, giả định và ràng buộc ban đầu – chúng ta sẽ có thể xây dựng thông tin chi tiết về sự phức tạp của việc triển khai Bằng chứng cổ phần này.

Sự nhìn nhận

Được viết bởi Herman Junge, một Kiến trúc sư và Trưởng nhóm Kỹ thuật cho nền tảng Staking-as-a-Service của ConsenSys Codefi.

Chúng tôi cảm ơn Joseph Chow, Ben Edgington, Sylvain Laurent, Diederik Protolambda Loerakker, Tim Lowe, Danny Ryan, Alex Stokes và Kuhan Tharmananthar đã nhận xét về bản thảo.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về đặt cược như một dịch vụ? Liên hệ với ConsenSys Codefi tại đây.

Mạng phi tập trungDeFiEthereum 2.0Industry InsightNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức Ethereum mới nhất, giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map