Phụ nữ trong công nghệ chuỗi khối tại ETH Lagos: Ese Mentie

blog 1NewsDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and Hội nghị báo chíBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogBlockchain phát triển

Phụ nữ trong công nghệ chuỗi khối tại ETH Lagos: Ese Mentie

Giám đốc đảm bảo chất lượng của uPort Ese Mentie rút ra mối liên hệ giữa các hệ thống phi tập trung và các nền văn minh châu Phi cổ đại bởi Lesa Moné, ngày 17 tháng 1 năm 2020Đăng vào ngày 17 tháng 1 năm 2020

Eseoghene Mentie

Sống ở Lagos, Nigeria, Ese chia sẻ cách cô ấy quan tâm đến công nghệ blockchain và tiết lộ mối liên hệ tiềm ẩn giữa phân quyền và các cấu trúc cổ đại của châu Phi. Ese cho rằng đã đến lúc mọi người hiểu rằng công nghệ không chỉ nằm trong tầm tay mà còn có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai muốn học hỏi. Đây là câu chuyện của cô ấy.

Qua nhiều thế kỷ, người nước ngoài đã áp đặt hệ thống của họ lên châu Phi, và chúng tôi buộc phải sử dụng chúng – thường gây hại cho chúng tôi.

Web3 được xây dựng như một công nghệ mở. Chúng ta có thể sử dụng công nghệ này để phát triển một xã hội phản ánh chúng ta, một xã hội có thể mang lại lợi ích cho người dân Châu Phi.

Mẹ tôi đã giới thiệu tôi với tiền điện tử.

Chúng tôi luôn có máy tính xung quanh và tôi luôn mong muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của mọi thứ. Niềm đam mê đó đã dẫn đến tấm bằng Cử nhân Khoa học Máy tính của Đại học Benson Idahosa, Bang Edo, Nigeria.

Thật thú vị, mẹ tôi đã đưa tiền điện tử vào radar của tôi! Cô ấy đã giới thiệu tôi với thuật ngữ “Bitcoin”. Là “người công nghệ” trong gia đình, tôi bắt đầu nghiên cứu. Sau khi ủng hộ cô ấy mua tiền điện tử, tôi tiếp tục khám phá blockchain và tiền điện tử. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi cách không cần máy chủ trung tâm, cách nó được phân phối và nó là mã nguồn mở.

Hiện tại, có một cuộc đấu tranh liên tục xung quanh biên giới, thị thực, lòng tin và danh tính trên khắp thế giới. Nếu có một cách để giải quyết vấn đề đang diễn ra này, đó sẽ là thông qua công nghệ. Sự kết hợp của hai chủ đề này đã dẫn tôi đến dự án uPort, một công ty blockchain tập trung vào danh tính tự chủ trên giao thức Ethereum. Trên nền tảng uPort, bạn sở hữu quyền đối với dữ liệu tạo nên danh tính của mình và bạn có thể chia sẻ và thu hồi quyền truy cập vào dữ liệu đó theo ý muốn. Xem xét lại các cấu trúc nhận dạng có thể có nhiều ý nghĩa tích cực đối với lục địa Châu Phi, như ước tính khoảng 500 triệu người không có giấy tờ tùy thân chính thức.

Tôi đã gia nhập uPort với tư cách là Giám đốc Đảm bảo Chất lượng vào năm 2017 và trở thành Giám đốc QA vào đầu năm 2019. Công việc của tôi là gắn rủi ro với các vấn đề và lỗi để giảm mức độ rủi ro.


Chúng tôi hiện đang tìm cách giúp mọi người tích hợp uPort dễ dàng hơn và có thể truy cập dữ liệu của họ ngay cả khi không có công nghệ mới nhất. Mục tiêu là làm cho nó có thể truy cập được cho những người có điện thoại phổ thông – một loại điện thoại di động có nhiều tính năng hơn điện thoại di động tiêu chuẩn nhưng không tương đương với điện thoại thông minh – hoặc cho những người không có điện thoại.

Web3 phản ánh các xã hội châu Phi tự quản trước chủ nghĩa thực dân

Khi tôi tham gia vào không gian blockchain, tôi bắt đầu khám phá ra nhiều điểm tương đồng hơn nữa giữa các công nghệ “mới” này và các cơ chế thời gian và đáng tin cậy trong các cộng đồng châu Phi.

Việc xây dựng Web3 phản ánh các khái niệm truyền thống và cấu trúc xã hội về cách chúng ta tự quản lý ở châu Phi trước chủ nghĩa thực dân. Trong thời gian trước, châu Phi được tạo thành từ các bộ lạc, thị tộc và cộng đồng phi tập trung, không phải các quốc gia tập trung. Biên giới và quốc gia không tồn tại. Lòng tham và chủ nghĩa thực dân đã tạo ra tất cả những thứ đó.

Các hệ thống phân quyền và đồng thuận “mới” này, các thần chú và các kênh nhà nước lấy cảm hứng từ các nền văn minh và vương quốc cổ đại.

Ví dụ: ở một số cộng đồng châu Phi, khi một người muốn kết hôn, họ đến làng của bạn đời và tiến hành kiểm tra lý lịch. Họ có thể nói chuyện với một nhà tiên tri, một bà lão trong làng, kể về lịch sử của mỗi gia đình và khu nhà của họ. Trong các giao thức blockchain, oracles là các dịch vụ được sử dụng để thu thập thêm thông tin bên ngoài trên hệ thống để xác thực dữ liệu.

Mặc dù blockchain có thể là một công nghệ mới, nhưng nó khai thác các khái niệm và truyền thống cổ xưa về các mối quan hệ bình đẳng và cấu trúc quyền lực phi tập trung. Bản sắc có chủ quyền của bản thân phản ánh cách người châu Phi đã tự nhận diện bản thân theo truyền thống, thực hiện quy trình KYC, v.v..

Trong những năm qua, mọi người luôn mang hệ thống của họ đến châu Phi, và chúng tôi buộc mình phải sử dụng chúng – gây bất lợi cho chúng tôi. Mặt khác, Web3 được xây dựng như một công nghệ mở. Chúng ta có thể sử dụng, chúng ta có thể phát triển nó. Chúng ta có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra các xã hội và hệ thống sẽ hoạt động. Các hệ thống sẽ mang lại lợi ích cho các bộ lạc và cộng đồng đa dạng ở Châu Phi. Đây là lý do tại sao tôi nhảy vào.

Buổi nói chuyện gần đây của tôi tại EthCC minh họa mối liên hệ giữa phân quyền và các nền văn minh cổ đại. Tôi đã giới thiệu các khái niệm tồn tại trong các nền văn minh cổ đại có thể giúp giải quyết một số vấn đề tồn tại trong blockchain.

Sự đa dạng tạo ra một sản phẩm tốt hơn

uPort có các thành viên trong nhóm đến từ mọi châu lục: Nam Mỹ, Châu Phi, Ấn Độ, Châu Âu và Bắc Mỹ. Mọi người đều được đại diện và mã của chúng tôi phản ánh điều đó. Nó mang lại một cái nhìn tổng thể về hình thức hoặc chức năng của sản phẩm ở những nơi khác nhau. Sự đa dạng tạo ra một sản phẩm tốt hơn.

Có những người từ các nơi khác nhau trên thế giới là một điều mở rộng tầm mắt cho tất cả mọi người tham gia. Mỗi tháng một lần, chúng tôi gọi điện video và trò chuyện, ăn uống cùng nhau. Đó không chỉ là khoảnh khắc gắn kết mà còn có tác dụng giúp mọi người thay đổi quan điểm của họ.

Ví dụ, chúng tôi có một đồng nghiệp người Ấn Độ chia sẻ hình ảnh về những địa điểm đẹp nhất thách thức những hình ảnh điển hình của Ấn Độ trên TV. Chúng tôi có các đồng nghiệp từ San Francisco, những người báo cáo rằng nhiều người dân địa phương bỏ qua đi tàu vì không có WiFi. Tôi nói với họ về tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Lagos và mọi người sẽ thích đi tàu như thế nào – ngay cả khi nó không có WiFi.

Các thành viên nhóm uPort của chúng tôi chia sẻ cách hệ thống cục bộ của họ hoạt động và điều này cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết đầu tiên về một phần khác của thế giới và những người sống ở đó.

Ese Tweet

Blockchain không phải là không thể hiểu được

Tôi muốn mọi người hiểu rằng blockchain có nguồn gốc rất dễ hiểu. Đừng nghĩ rằng nó quá phức tạp hoặc nó chỉ được tạo ra cho một số người nhất định. Liên hệ các thành phần với những thứ xung quanh bạn và bạn sẽ sớm nhận ra rằng không phải là không thể hiểu được.

Ngoài ra, nhiều người trong lĩnh vực công nghệ nên giải thích rằng công nghệ, tự bản thân nó, không phải là khoa học tên lửa. Khi tôi nói chuyện tại Girls Who Code, tôi chia nhỏ mọi thứ thành những khái niệm dễ hiểu, cho các cô gái thấy rằng có thể học được bất cứ điều gì. Các mô hình vai trò liên quan rất quan trọng để mời các nhà phát triển đa dạng vào bàn.

Cách hiểu của tôi về sự đa dạng hơi khác một chút, khi tôi lớn lên ở lục địa Châu Phi. Tuy nhiên, tôi có thể đi họp ngay bây giờ ở Lagos với tư cách là người quản lý với một thành viên trong nhóm tình cờ là người da trắng. Bên kia sẽ tự động cho rằng người da trắng là ông chủ. Nó không bao giờ thất bại.

Một vài người tham dự hội nghị ở Mỹ không thể tin được rằng một cô gái trông giống tôi, với bím tóc dài lại có thể đang làm việc trong dự án uPort. Cuối cùng, trong một cuộc gặp gỡ ở Ethiopia, một người tham gia đã hỏi tôi: “Đây có phải là công nghệ dành cho tất cả mọi người không? Không chỉ những người da trắng làm việc trên nó, phải không? ”

Tóm lại, chúng ta phải cho thế hệ tiếp theo thấy rằng công nghệ không chỉ dành cho người phương Tây. Bạn không cần phải tìm một cách nhất định để làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Chúng tôi phải khuyến khích mọi người đóng góp và đưa nhu cầu của họ vào mã.

EthLagos 2017ETHLagos 2017

Blockchain và tiền điện tử phải có sự phân biệt rõ ràng

Người châu Phi cần hiểu sự khác biệt giữa công nghệ blockchain và tiền điện tử cũng như sức mạnh mà công nghệ này có thể giúp đưa vào tay chúng ta và giúp chúng ta đạt được. Về hệ sinh thái, tôi ước nhiều người biết rằng nó vẫn rất độc quyền và đồng nhất.

Chúng ta cần phải làm nhiều việc hơn nữa để hòa nhập với tất cả mọi người. Tất cả chúng ta phải đóng góp vào công nghệ này— một công nghệ mà tất cả chúng ta sẽ sử dụng. Nếu các kiến ​​trúc sư đa dạng không đóng góp, công nghệ sẽ chỉ hoạt động theo nhu cầu của một số người cụ thể thay vì nhu cầu của tất cả mọi người.

Dưới đây là các công cụ và mẹo của tôi dành cho các nhà phát triển Web3:

Công cụ – Truffle: Công cụ dành cho nhà phát triển chuỗi khối là một sản phẩm tuyệt vời sẽ giúp bạn bắt đầu ngay lập tức. Người bạn tốt nhất khác của bạn là Trung bình. Đọc các bài viết trên Medium về cách bắt đầu với Ethereum. Tạo một tài khoản trên MetaMask để hiểu ý nghĩa của việc có một tài khoản Ethereum. ZeppelinOSlà một khuôn khổ tuyệt vời để bắt đầu nhanh chóng.

Lời khuyên – Để trở thành một nhà phát triển Web3, bạn cần hiểu các khái niệm đằng sau blockchain và cách nó hoạt động. Tại sao nó hoạt động theo cách nó hoạt động. Tại sao nó là bất biến. Biết cơ sở của các thành phần giúp bạn hiểu các giới hạn trong điều kiện phát triển. Bạn phải hiểu các thông số trước khi có thể tạo mã.

Bài học lớn nhất bạn đã học được trong vai trò của mình là gì?

Duy trì chất lượng là một hành trình không bao giờ kết thúc.

Bạn phải gọi ra những thứ nhảm nhí để giữ chất lượng cao. Điều này có thể khiến bạn trở thành người trong phòng mà ban đầu mọi người không thích. Tuy nhiên, khi họ nhận ra rằng bạn đang làm việc vì lợi ích của mọi người, họ bắt đầu thích bạn. Đừng bao giờ sợ trở thành người đó.

Là một phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, tôi đã phải đối mặt với những cái tôi tồi tệ. Một số kỹ sư phần mềm có cái tôi thực sự lớn. Tôi đã học cách không bắt tù nhân và nói chính xác nó như thế nào. Tôi linh hoạt! Nhưng tôi không nhận tù nhân. Tôi không quan tâm đến cái tôi của bạn. Hãy hoàn thành công việc.

Tôi là một người tin rằng “chúng ta sẽ chiến đấu bây giờ, nhưng chúng ta sẽ là bạn sau này.”

Cô ấy nói, với 13 khuyến nghị trên LinkedIn.

**

Muốn học các kỹ năng để trở thành một nhà phát triển blockchain?

Tải xuống Bộ công việc dành cho nhà phát triển Blockchain →

Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Cách thiết lập và chạy Ethereum NodeHội thảo trên web

Cách thiết lập và chạy Ethereum Node

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạnHội thảo trên web

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạn

Cách tạo mã thông báo xã hộiHội thảo trên web

Cách tạo mã thông báo xã hội

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minhHội thảo trên web

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minh

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map