Năm 2019 là năm của DeFi (và Tại sao năm 2020 cũng vậy)

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogNews

Năm 2019 là năm của DeFi (và Tại sao năm 2020 cũng vậy)

Cách Ethereum sẽ tạo ra một hệ thống tài chính mở với các tài sản và giao thức tài chính mới. bởi Mason Nystrom, ngày 5 tháng 12 năm 2019Đăng vào ngày 5 tháng 12 năm 2019

Năm 2019 của DeFi

Cho đến nay trong câu chuyện về blockchain, mỗi năm có thể được chắt lọc thành một xu hướng tổng thể. Vào năm 2009, câu chuyện là Bitcoin. Vào năm 2015, Ethereum. Năm 2017 đã mang đến cho thế giới các dịch vụ tiền xu ban đầu. Câu trả lời cho năm 2019 là không thể nhầm lẫn: phong trào tài chính phi tập trung cho đến nay là xu hướng có tác động mạnh nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain. 

Các tìm kiếm trên Google cho “tài chính phi tập trung” đã tăng 273% vào năm 2019 so với năm 2018, theo chuyên gia tư vấn seo: Victoria Olsina.

Để hiểu tại sao 2019 là năm của DeFi, hãy cùng tìm hiểu điều gì khiến phong trào tài chính mở trở nên mang tính cách mạng và xem xét những bước tiến mà hiện tượng này đã đạt được đối với việc tạo ra một hệ thống tài chính mở. 

Định nghĩa DeFi

Tài chính mở — hay tài chính phi tập trung — đề cập đến sự thay đổi mô hình từ hệ thống tài chính đóng ngày nay sang một nền kinh tế tài chính mở dựa trên các giao thức mở có thể tương tác, có thể lập trình và có thể kết hợp. 

Khi hệ sinh thái tiền điện tử có vẻ mở rộng, thuật ngữ Tài chính Mở mô tả chính xác hơn điểm đến dự kiến, bởi vì Ethereum đang tạo ra một nền kinh tế chuỗi mới tích hợp với các hệ thống tài chính hiện tại. Tài chính mở không phải là tạo ra một hệ thống mới từ đầu, mà là dân chủ hóa hệ thống hiện có và làm cho nó công bằng hơn bằng cách sử dụng các giao thức mở và dữ liệu minh bạch. 

Các thuộc tính của Tài chính Mở

Có thể tương tác

Hệ thống tài chính hiện tại bao gồm các khu vườn có tường bao quanh với khả năng chuyển nhượng hạn chế hoặc khả năng tiếp cận hai chiều. Nếu khả năng tương tác là có thể, nó được kiểm soát bởi người trung gian và người cho thuê. Tài chính mở được xác định bởi các nền tảng có thể hoạt động cùng nhau với mức độ minh bạch với các chức năng bổ sung cho nhau.


Có thể lập trình

Bitcoin đã cách mạng hóa tiền tệ. Ethereum đã cho phép các loại công cụ tài chính và tài sản mới có thể tùy chỉnh hơn các sản phẩm và dịch vụ hiện có. Tài sản kỹ thuật số và chứng khoán sẽ mở ra kỷ nguyên mới về cơ chế tài chính và tăng trưởng.   

Có thể dùng một lần

Đối với nhiều người, món đồ chơi yêu thích thời thơ ấu khi lớn lên là Legos, thứ mà bạn có thể chế tạo chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình. Khả năng kết hợp đề cập đến khái niệm rằng một thứ gì đó có thể được lựa chọn và lắp ráp theo nhiều cách kết hợp (tức là Legos). Ethereum đã cho thấy giá trị của khả năng kết hợp, đã trở thành một giao thức cho các giao thức khác như Maker, UMA, Augur, Compound và nhiều giao thức khác. 

Các tiêu chí của một nền kinh tế tài chính mở 

Mọi hệ thống tài chính đều đòi hỏi nhiều đặc điểm để trở thành động cơ kinh tế, nhưng trước tiên, chúng ta phải xác định các tiêu chí đó. Có một số đặc điểm được chấp nhận chung bao gồm bất kỳ hệ thống kinh tế nào. 

Một hệ thống tài chính đang hoạt động có các thị trường toàn cầu, hiệu quả cho phép: 

  • Khả năng chuyển vốn của người đi vay và người cho vay
  • Một quy trình trao đổi và giao dịch (tức là các công cụ phái sinh) với tính thanh khoản cần thiết
  • Phương tiện để các cá nhân / nhà đầu tư di chuyển, tiết kiệm, hình thành và phân bổ vốn
  • Năng lực bù đắp và quản lý rủi ro
  • Và cung cấp các biện pháp bảo vệ theo quy định cho các nhà đầu tư và cá nhân

Vì vậy, một hệ thống tài chính mới mở phải đáp ứng các thuộc tính này đồng thời loại bỏ các trung gian điển hình hoặc các điểm kiểm soát tập trung. Hãy cùng xem xét các đặc điểm trên và cách chúng so sánh với hệ sinh thái Ethereum. 

Vay & Cho vay

Để một hệ thống tài chính cung cấp tính thanh khoản thị trường phù hợp cho những người đi vay, nó cần những người cho vay – và để có được những người cho vay, một hệ thống cần những người đi vay. Con gà, gặp quả trứng. Vấn đề này ban đầu được giải quyết thông qua suy đoán. Tiền điện tử, là một loại tài sản đầu cơ, đã quản lý để tạo ra một số giao thức cho vay và đi vay thú vị. 

MakerDAO là giao thức đầu tiên tạo ra một phương tiện mà các cá nhân có thể tiếp tục đầu cơ thông qua thế chấp. Trong khi các kho tiền của MakerDAO (trước đây được gọi là CDP) đã cho phép người dùng vay dai bằng cách sử dụng ether làm tài sản thế chấp, các giao thức cho vay và cho vay mới đã thống trị phần lớn câu chuyện về tiền điện tử năm 2019. Compound và Fulcrum đều tạo ra các nhóm vốn cho phép người dùng cho vay hoặc mượn các loại tiền điện tử bao gồm dai, USDC (Coinbase’s stablecoin), ether, v.v..   

Pháp ban đầu đang cạnh tranh với Compound giờ đây đã tận dụng giao thức của Compound để cung cấp cho khách hàng của mình mức lãi suất tốt nhất có thể. Dharma đạt được điều này thông qua “ví thông minh” tự động gửi tiền của khách hàng vào giao thức Compound. 

Gần đây nhất, quá trình nâng cấp rất được mong đợi của MakerDAO từ dai một thế chấp (Sai) thành đại thế chấp nhiều tài sản thế chấp (MCD) đã được hoàn thành thành công. Bản nâng cấp giao thức Maker cũng đi kèm với một tỷ lệ tiết kiệm dai mới (DSR), mang lại sự quan tâm cho những cá nhân duy trì lợi nhuận của họ trong giao thức Maker. Trong ngắn hạn, DSR là một hợp đồng thông minh có thể được tích hợp vào bất kỳ sàn giao dịch nào khác và có thể trở thành lãi suất cơ bản cho không gian DeFi tiền điện tử. 

Trong dài hạn và trong những trường hợp lạc quan nhất, DSR có tiềm năng trở thành lãi suất tiết kiệm không ủy thác tương tự như cách tín phiếu kho bạc hoạt động như một lãi suất phi rủi ro. Sự phân biệt giữa không tin cậy và không rủi ro là rất tinh tế nhưng vẫn rõ ràng. Mặc dù giao thức của Maker đi kèm với các yếu tố rủi ro như rủi ro hợp đồng thông minh, nhưng nó không yêu cầu sự tin tưởng từ bất kỳ thực thể đơn lẻ nào (giao thức được điều chỉnh bởi chủ sở hữu mã thông báo MKR). Loại bỏ sự phụ thuộc vào các tổ chức lớn, bao gồm cả chính phủ là một công cụ mạnh mẽ để giảm rủi ro hệ thống. 

Các giao thức khác nhau này thể hiện sức mạnh của khả năng kết hợp: 1) Dharma cung cấp một nền tảng mở bằng cách 2) tận dụng giao thức mở của Compound, 3) chủ yếu cho vay và mượn các stablecoin được tạo ra bởi giao thức của MakerDAO, 4) tất cả đều nằm trên Ethereum. Bùng nổ. 

Trao đổi và giao dịch

Hệ thống tài chính hoạt động thông qua thị trường mở và yêu cầu cơ chế mạnh mẽ để giao dịch và chuyển giao giá trị. Bối cảnh giao dịch năm 2019 chủ yếu là bị chi phối bởi một số người chơi lớn, chủ yếu là Coinbase, Kraken, Gemini, Bitstamp, Bitfinex và Binance. 

Năm vừa qua, các sàn giao dịch tiền điện tử được giới thiệu đã trở thành giao diện người dùng để đầu tư, giao dịch và các hoạt động khác. Hầu hết các sàn giao dịch lớn đều cung cấp hàng chục cặp giao dịch mới và phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ mới như ví di động, công cụ giáo dục và sản phẩm mã thông báo. Tương tự như sự gắn bó với sản phẩm của Apple, khách hàng tiền điện tử có thể sẽ vẫn trung thành với một hoặc hai sàn giao dịch tiền điện tử vì quá trình giới thiệu kéo dài và mọi người muốn lưu giữ tài sản ở một địa điểm duy nhất. 

Đáng chú ý, một số sàn giao dịch đã quyết định tập trung vào việc thu hút khách hàng tổ chức, xây dựng các giải pháp lưu ký hoặc mua lại cơ sở hạ tầng cần thiết. Mặc dù giao dịch tập trung đã trở nên phổ biến rộng rãi (và có lợi nhuận), nhưng đó không phải là nền kinh tế tài chính mới mà hầu hết những người đam mê tiền điện tử và doanh nhân đều hy vọng đạt được. 

Uniswap nổi lên trong năm nay với tư cách là chuyển sang sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để giao dịch tiền điện tử theo kiểu không trung gian. Uniswap báo cáo khối lượng giao dịch trên 8 triệu đô la trong khoảng thời gian 24 vào tháng 11 năm 2019. Uniswap hiện tại bao gồm 33% của tất cả khối lượng DEX vượt quá IDEX và Kyber. Một sàn giao dịch phi tập trung khác dYdX đã phát triển một nền tảng kết hợp giao dịch, vay và cho vay. DYdX DEX tổng hợp giá giao ngay và thanh khoản cho vay trên nhiều sàn giao dịch cho người dùng của nó. Đáng chú ý, Binance cũng cung cấp cho khách hàng khả năng cho vay trên sàn giao dịch tập trung của nó. 

Sản phẩm trao đổi ban đầu (IEO) cực kỳ phổ biến trong nửa đầu năm 2019, nơi một sàn giao dịch tập trung đóng vai trò là nền tảng để bán mã thông báo. Về cơ bản, một sàn giao dịch đóng vai trò là người gác cổng cho các đợt bán mã thông báo này và chỉ những khách hàng đã được xác minh mới được phép tham gia. Việc bán mã thông báo thường được tiến hành bằng cách sử dụng mã thông báo của sàn giao dịch như Binance Coin (BNB), cung cấp giảm phí giao dịch và chứng khoán giống như mua lại, trong đó họ đốt mã thông báo để tăng giá hiệu quả cho người nắm giữ. A báo cáo bởi Token Insights vào nửa cuối năm 2019 đã tiết lộ sự cường điệu ban đầu của IEO trong suốt vài tháng đầu năm 2019 trước khi dần dần trở nên phổ biến. Mặc dù IEO, ICO và STO (cung cấp mã thông báo bảo mật) đã có phần lớn các trò gian lận và lạm dụng, khả năng huy động vốn là một công cụ cần thiết cho bất kỳ hệ thống tài chính nào.. 

Đầu tư và phân bổ vốn

Trong định nghĩa ban đầu, khả năng hình thành vốn và di chuyển tiền cũng có mặt. Ethereum hầu như đã giải quyết được hai vấn đề này thông qua đầu tiên là thông qua khả năng chuyển ether và thứ hai là thông qua bảo mật hoặc cung cấp mã thông báo như đã đề cập ở trên. 

Đầu tư vào tiền điện tử chắc chắn đã phát triển trong suốt năm 2019 và sẽ tiếp tục mở rộng trong những năm tới. Đầu cơ vẫn là trường hợp sử dụng nổi bật nhất đối với tiền điện tử, tuy nhiên, nhiều cá nhân cho rằng đặc điểm này là hoàn toàn tiêu cực. Các công cụ và cơ chế để đầu cơ là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ loại tài sản mới nào, đặc biệt là một loại tài sản nhằm trở thành nền tảng của một hệ thống tài chính mở. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất và sau đó là khó nhất để tạo ra một hệ thống tài chính mới là tạo ra tính thanh khoản cần thiết để đầu tư hiệu quả. 

Tính thanh khoản là khả năng nhà đầu tư chuyển đổi bất kỳ tài sản nào thành tiền mặt một cách nhanh chóng. Thuật ngữ này cũng đề cập đến khả năng của một cá nhân để mua hoặc bán một công cụ tài chính mà không ảnh hưởng đến giá của tài sản. Điều này rõ ràng là cực kỳ khó khăn khi giá trị của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử có giá trị thấp hơn 200 tỷ đô la tại thời điểm của bài luận này. Tài sản có tính thanh khoản cao bao gồm tổng giá trị hàng nghìn tỷ đô la, giúp bạn dễ dàng mua hoặc bán bất kỳ tài sản nhất định nào. Sáu công ty lớn nhất thế giới có giá trị thị trường lớn hơn ba lần so với vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử. 

Làm thế nào về các tài sản khác:

  • Vàng: 7 nghìn tỷ. 
  • Thị trường chứng khoán: 70 nghìn tỷ. 
  • Nợ toàn cầu: Hơn 200 nghìn tỷ. 

Và chén thánh, dẫn xuất: hơn 550 nghìn tỷ. Hợp đồng tương lai, quyền chọn, hoán đổi và các hợp đồng khác giữa các cá nhân dựa trên hoạt động của tài sản, chỉ số hoặc thực thể. 

Vậy, làm thế nào để một loại tài sản mới thu hút được tính thanh khoản? Bằng cách cho phép bất kỳ ai tạo và giao dịch các tài sản không giao dịch ở bất kỳ nơi nào khác. Phần tốt nhất là Ethereum theo nghĩa đen cho phép các thực thể hoặc cá nhân xây dựng các công cụ và sản phẩm tài chính mới, đây sẽ là một trong những vụ nổ tài chính lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta. 

Một khía cạnh quan trọng là các giao thức này mở. UMA đang tạo ra một nền tảng phái sinh cung cấp các hợp đồng tiêu chuẩn hóa cho các sản phẩm tài chính. Synthetix là một giao thức cho phép tạo và phát hành các tài sản tổng hợp như tiền điện tử, tiền tệ fiat và hàng hóa. Tài sản tổng hợp và các công cụ phái sinh được cung cấp bởi các giao thức mã nguồn mở sẽ tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro, đa dạng hóa phân bổ vốn và tìm cơ chế để tăng lợi tức đầu tư. Các loại dẫn xuất là vô tận đối với các loại tiền điện tử và truyền thống. Đã có hơn một tá biến thể của Dai đang tồn tại đã được tạo ra bởi các giao thức DeFi khác. 

Đánh cược

Đặt cọc ngày càng trở thành một phương thức triển khai vốn. Khái niệm đặt cược đã xuất hiện cùng với sự phát triển của các công nghệ tiền mã hóa, cụ thể là bằng chứng về các chuỗi khối cổ phần. Đặt cược là một thuật ngữ rộng, nhưng thường đề cập đến một cơ chế mà các cá nhân được yêu cầu để hỗ trợ niềm tin của họ về một hành động bằng vốn. Giải đấu dự đoán chứng khoán của Numerai yêu cầu các nhà khoa học dữ liệu đặt dự đoán của họ bằng vốn của họ (mã thông báo NMR). Các nhà khoa học dữ liệu sau đó được thưởng dựa trên độ chính xác của các dự đoán của họ và dựa trên số vốn mà họ đã đặt cọc. Càng có nhiều niềm tin, một cá nhân càng sẵn sàng đặt cược. 

Các mô hình đặt cược khác cho các mạng blockchain như Ethereum sẽ yêu cầu 32 ETH để tham gia vào quá trình xác thực khối. Nếu một cá nhân có hành động xấu thì vốn đặt cọc của họ sẽ bị thu giữ bởi giao thức. Nhiều bằng chứng về các blockchain cổ phần như Cosmos và Tezos có các mô hình đặt cược khác với các thuộc tính độc đáo bao gồm quản trị (ví dụ: bỏ phiếu) và phần thưởng. 

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các giao thức cho vay và đặt cược, các công ty đang tìm cách giúp các cá nhân quản lý vốn và hoạt động đặt cọc của họ. Coinbase thay mặt khách hàng đặt cọc cho Tezos và gửi phần thưởng trực tiếp vào tài khoản của khách hàng. Nhiều sàn giao dịch đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm tương tự hoặc sẽ trong tương lai gần.

Một cách tiếp cận khác để đặt cược đầu tư là thông qua những người giám sát không trao đổi, chẳng hạn như Đặt cọcbản đồ cung cấp đặt cược như một dịch vụ cho các cá nhân. Trong khi các sàn giao dịch tập trung có cơ hội cung cấp tính năng này cho người dùng hiện tại của họ, các dịch vụ chuyên biệt có thể chiếm được phần trăm thị phần nếu các cá nhân quan tâm hơn đến việc quản lý tích cực của một mạng tiền điện tử cụ thể thay vì chỉ đơn giản là kiếm được phần thưởng. Có thể các giao thức cho vay và đi vay như Hợp chất cuối cùng sẽ cung cấp tính năng đặt cược như một tính năng dịch vụ. Nhiều sàn giao dịch và ứng dụng hơn sẽ cung cấp dịch vụ đặt cược vào năm 2020 do sự chuyển đổi của Ethereum sang hướng bằng chứng cổ phần cũng như sự ra mắt của một số blockchain PoS. 

Quản lý rủi ro và các biện pháp bảo vệ

Quản lý rủi ro và bảo vệ theo quy định được thừa nhận là kém mạnh mẽ hơn so với các danh mục trước đó trong Ethereum và tiền điện tử nói chung. Nói chung, Ethereum tự nhiên giảm thiểu một số yếu tố rủi ro của hệ thống tài chính hiện tại đến từ thông tin không rõ ràng, trung gian, hệ thống độc quyền và điều phối xã hội kém hiệu quả (ví dụ: lòng tin). Tuy nhiên, Ethereum hiện đang đi kèm với một bộ cân bằng riêng do công nghệ phát triển nhanh chóng, chẳng hạn như các hợp đồng thông minh có thể được thiết kế với lỗi hoặc bị thao túng nếu không được tạo ra một cách chính xác. Hơn nữa, rủi ro bảo hiểm, rủi ro thanh khoản và các tính năng sắc thái hơn của mạng tiền điện tử làm cho tài chính mở trở nên phức tạp từ góc độ quản lý rủi ro. 

ConsenSys Điểm DeFi của Codefi đã chỉ ra nhiều yếu tố rủi ro này một cách sâu sắc hơn. DeFi là một không gian đang phát triển nhanh chóng trong Ethereum và năm qua đã đưa nhiều vấn đề này vào ánh đèn sân khấu khi các công ty, cá nhân và nhà phát triển hiện đang tìm cách giảm thiểu các yếu tố rủi ro này. Tất nhiên, các giải pháp và mô hình kinh doanh mới sẽ giúp loại bỏ hoặc ít nhất là giảm thiểu một số vấn đề này, mặc dù có thể mất một thời gian. 

Từ phía quy định, mọi thứ đang trở nên tốt hơn, nhưng chủ yếu là chờ xem SEC, CFTC và các cơ quan quản lý toàn cầu khác nói gì về tiền điện tử. Vào năm 2019, sự rõ ràng về quy định đối với các loại tiền điện tử liên quan đến giao dịch, phát hành và sử dụng đã được cải thiện và trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn hàng trăm câu hỏi sắc thái cần câu trả lời, và sau đó, hàng tá luật sẽ được yêu cầu trước khi có thể được áp dụng rộng rãi. Giá cả biến động của tiền điện tử và sự gia nhập của các công ty đa quốc gia lớn như Facebook đang liên tục đưa ra trung tâm quy định về tiền điện tử. 

Các hạng mục mới cho nền kinh tế tài chính mới 

Các công nghệ tiên tiến tạo ra mới hoặc thay đổi các mô hình kinh doanh hiện có để tạo ra lợi nhuận và đầu tư. Internet giúp huy động vốn từ cộng đồng hiệu quả hơn thông qua các trang web như GoFundMe, Kickstarter và Indiegogo. StockX đã tạo ra một thị trường mạnh mẽ cho các sneakerhead, giúp tăng tính thanh khoản và giá trị cho các nhà sưu tập. 

Thị trường mới 

Mặc dù không phải là yêu cầu cần thiết đối với hệ thống tài chính, nhưng các thị trường mới mở ra tiềm năng để quản lý và phòng ngừa rủi ro hơn nữa. Thị trường dự đoán và thị trường thông tin là một ví dụ mà hàng nghìn cá nhân có thể tận dụng kiến ​​thức của họ một cách tập thể hoặc độc lập. Ví dụ: thị trường dự đoán của Augur đang được sử dụng để đặt cược vào kết quả bầu cử có thể chứng minh vô cùng giá trị theo thời gian khi các tổ chức trên khắp thế giới tìm cách hiểu khả năng xảy ra kết quả chính trị. 

Numerai’s Tẩy giao thức cung cấp một thị trường dữ liệu nơi các cá nhân có thể sử dụng kiến ​​thức cụ thể của họ để bán các dự đoán hoặc thông tin về thế giới minh bạch và có thể thực thi theo hợp đồng. 

Một khía cạnh khác của cá cược là xổ số, mà chúng ta đều biết là không đáng để chơi. Tuy nhiên, PoolTogether đã tạo ra một “xổ số không thua lỗ” mới để thúc đẩy các giao thức tài chính mở khác. Ví dụ: PoolTogether cho phép bất kỳ ai mua vé số trong thời gian dài và sau đó số tiền thu được được giữ bằng Hợp chất (tạo lãi) trong một khoảng thời gian nhất định (tuần, tháng, năm). Người chiến thắng trong xổ số nhận được tiền lãi tổng hợp đã tích lũy từ tất cả các khoản tiền được gộp lại và những người khác (những người thua cuộc) nhận lại số tiền ban đầu của họ. Các cơ chế cờ bạc mới thú vị như thế này có thể làm giảm kết quả tiêu cực mà các cá nhân nhận được từ xổ số truyền thống. Quan trọng hơn, đây một lần nữa là một ví dụ hoàn hảo về cách các giao thức và ứng dụng mở có thể được tận dụng để tạo ra một cái gì đó mới.  

Stablecoin 

Stablecoin là loại tiền điện tử duy trì giá trị ổn định so với giá mục tiêu (ví dụ: đô la Mỹ). Có nhiều loại stablecoin đã xuất hiện trong suốt hai năm qua. MakerDAO đã tạo ra Dai. Facebook đang chuẩn bị cho Libra. Walmart đang chuẩn bị cho Walmart Coin. Coinbase đã phát hành USDC, có sẵn ở hơn 80 quốc gia. Binance gần đây đã công bố Venus. JP Morgan đã tạo ra một tài sản kỹ thuật số để giải quyết các giao dịch giữa các khách hàng tổ chức. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã tuyên bố rằng “Stablecoin là mối đe dọa đối với ngân hàng và tiền mặt”. 

Mỗi tổ chức này đang thực hiện một lộ trình cụ thể để áp dụng stablecoin. MakerDAO đang tìm cách định hình lại hệ thống tài chính và tạo ra một loại tiền điện tử ổn định hơn. Facebook đang hướng tới mục tiêu trở thành một công ty thanh toán sử dụng sức mạnh truyền thông xã hội của họ. JP Morgan và các ngân hàng khác đang cố gắng tăng hiệu quả hoạt động. USDC đã được sử dụng như một cặp giao dịch cho tiền điện tử và gần đây là trong các giao thức cho vay và đi vay. Walmart có thể sẽ sử dụng stablecoin của mình để nâng cấp cho điểm khách hàng thân thiết. Mỗi con đường hướng tới việc áp dụng chính thống này hơi khác nhau và sẽ rất thú vị khi xem phương pháp nào chứng tỏ hiệu quả nhất. 

Trong ngắn hạn, các stablecoin được thế chấp bằng fiat sẽ chiếm ưu thế vì chúng giải quyết các vấn đề khác nhau với hệ thống hiện tại của chúng tôi: chi phí, phạm vi tiếp cận, tốc độ và độ mở. Stablecoin là loại tiền kỹ thuật số cung cấp chuyển khoản gần như tức thời với chi phí thấp hơn ở bất kỳ đâu trên thế giới. Các loại tiền kỹ thuật số có thể được lập trình, theo dõi và nhúng vào các ứng dụng kỹ thuật số. Các stablecoin được thế chấp bằng Fiat có thể trở thành nguồn gốc trên phương tiện truyền thông xã hội và có tiềm năng tiếp cận hàng triệu người chưa bao giờ có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính truyền thống. Phong trào này đã được xúc tác bởi Venmo, WeChat, Apple và các công ty khác trên thế giới. 

Các stablecoin thế chấp không phải fiat có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để được áp dụng rộng rãi vì nó đòi hỏi sự thay đổi tinh thần để hình dung lại giá trị. Các hình thức tiền mới và việc áp dụng chúng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị và làm phương tiện thanh toán / phương tiện trao đổi. Ethereum đã trở thành tài sản thế chấp defacto hỗ trợ nhiều giao thức tài chính mở hiện có. Khi nhiều giao thức phát hành các dẫn xuất và chứng khoán mới, họ cũng có thể tìm cách sử dụng Ethereum làm tài sản thế chấp để tiếp tục củng cố Ethereum ở trung tâm tài chính mở. 

Hướng tới năm 2020 

Rõ ràng là Ethereum đã tự khẳng định mình là giao thức sẽ trở thành nền tảng cho nền kinh tế tài chính mới. Vào năm 2020, các công ty mới và hiện tại sẽ phát triển dựa trên các giao thức vay và cho vay nhằm nâng cao hiệu quả và xây dựng các sản phẩm mới. Một số trong số này đã được tạo, chẳng hạn như Nhàn rỗiCố vấn rô bốt của Staked để tạo ra năng suất. Nhiều hơn nữa sẽ phát triển trong suốt năm tới.

Các công ty tiền điện tử đang tăng cường khả năng của họ để tạo điều kiện giao dịch tốt hơn cũng như các sản phẩm và dịch vụ mới. Coinbase và Binance sẽ tiếp tục mở rộng nhanh chóng thông qua việc mua lại và phát hành sản phẩm. Các sàn giao dịch phi tập trung hy vọng sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng bình thường và có lẽ là bản gốc trên thiết bị di động. 

Sẽ có sự bùng nổ của các tài sản tổng hợp và các công cụ phái sinh mới sẽ tạo ra hàng chục triệu USD vào năm 2020 và cuối cùng là hàng tỷ USD. Một số sẽ Chết tiệt (theo nghĩa đen), trong khi những người khác sẽ mới và mới lạ. Các sản phẩm và công cụ tài chính mới liên tục được phát triển để tăng tính thanh khoản và lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư. 

Đầu cơ sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2020 khi tiền điện tử phát triển với việc bổ sung các danh mục đầu tư mới hơn như đặt cược, thị trường thông tin và những ý tưởng chưa được hình thành sẽ tiếp tục tạo ra giá trị cho các cá nhân, tổ chức và nhà đầu tư. Quản lý rủi ro sẽ tiếp tục được cải thiện với phân tích toàn diện hơn về rủi ro liên quan đến tài chính mở từ sự mở rộng tự nhiên của các tổ chức tập trung vào bảo mật như MythXDấu lượng tử. Hơn nữa, hướng dẫn quy định sẽ đạt được sự rõ ràng hơn, hy vọng cũng sẽ thuận lợi cho việc tiếp tục sử dụng các tập tin tiền điện tử và mạng blockchain. 

Bản chất có thể tương tác, có thể lập trình và có thể kết hợp của hệ thống tài chính mở được xây dựng trên Ethereum cung cấp nền tảng cho một nền kinh tế tài chính mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phong trào này không chỉ đơn thuần là loại bỏ hệ thống tài chính cũ, mà là tích hợp với hệ thống hiện tại nếu có thể và tạo ra khi cần thiết. Hệ thống tài chính mới phải phục vụ tất cả mọi người, không chỉ những người đã được khởi xướng bằng tiền điện tử. Cuối cùng, việc tạo ra một hệ thống tài chính mới sẽ mất nhiều thời gian. Trong khi năm 2019 chứng kiến ​​những bước tiến đáng kể trong sự phát triển của tài chính phi tập trung, năm 2020 có vẻ sẽ tạo ra một bước nhảy vọt.

Muốn đọc thêm về tài chính phi tập trung và cách Ethereum đang xây dựng một hệ thống tài chính mở?

Đăng ký các bản tin của ConsenSys →

CodefiDeFiIndustry InsightNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map