Những người đằng sau cỗ máy: Gặp gỡ Nhà mật mã học Amira Bouguera

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogBlockchain phát triển

Những người đằng sau cỗ máy: Gặp gỡ Nhà mật mã học Amira Bouguera

Amira kể câu chuyện về việc đến với ConsenSys, niềm đam mê của cô ấy đối với tiền mã hóa và quyền riêng tư là cốt lõi của Ethereum như thế nào. Bởi ConsenSysNove 11, 2019Đăng vào ngày 11 tháng 11 năm 2019

1 u2oS1uOusLocTgc9jxEI Q

Amira Bouguera là một nhà mật mã học và kỹ sư bảo mật tại ConsenSys Paris. Cô tốt nghiệp kỹ sư về mật mã và an ninh mạng tại ENSIMAG ở Grenoble, Pháp. Amira cũng có bằng Thạc sĩ về toán ứng dụng của Đại học Khoa học và Công nghệ Houari Boumedienne. Cô ấy tập trung vào R&D chủ đề xung quanh quyền riêng tư, khả năng mở rộng và các vấn đề mở liên quan khác của Ethereum 2.0.

Làm thế nào và khi nào blockchain và Ethereum xuất hiện trên radar của bạn?

Một người bạn của tôi rất đam mê bitcoin và Ethereum và đã nói chuyện với tôi về Tấn công DAO và hard fork trong Ethereum. Cuộc tấn công đã thu hút sự quan tâm của tôi và tôi bắt đầu tìm kiếm để tìm hiểu thêm về những gì đã xảy ra và lỗ hổng bảo mật nào đã gây ra lỗi này.

Giữ blockchain trên radar của tôi, tôi đã chọn một khóa học vào đầu năm 2017 để tìm hiểu về cách sử dụng mật mã trong kiến ​​trúc blockchain. Sau đó, tôi đã thực tập tại Tessi Labs để tìm hiểu thêm về thực hành blockchain. Sau đó, tôi tham gia hackathon do nhóm ConsenSys ’Social Impact tổ chức. Nhóm của tôi đã tạo Ứng dụng CoverUs , và chúng tôi đã chiến thắng thử thách Bao gồm tài chính! Tôi đã nộp đơn vào ConsenSys và gia nhập văn phòng Paris vào tháng 1 năm 2018.

Bạn hào hứng về điều gì trong lĩnh vực mật mã? 

Tôi đặc biệt vui mừng về cách điện toán hậu lượng tử và các giao thức không có kiến ​​thức sẽ hoạt động như thế nào trong không gian blockchain.

Công nghệ chuỗi khối dựa trên một số kỹ thuật mật mã theo một số cách; ví dụ: ký giao dịch bằng chữ ký điện tử (thuật toán ECDSA). Tính bảo mật đằng sau hầu hết các giao thức mật mã dựa trên độ khó của việc giải một số vấn đề toán học (ví dụ: ECDSA cho bài toán Logarit rời rạc).

Các thuật toán lượng tử như Shor có thể giải quyết một số vấn đề toán học. Ví dụ: Shor có thể giải các logarit rời rạc trong thời gian đa thức, điều này sẽ phá vỡ các thuật toán ECDSA.

Về cơ bản, mục tiêu của mật mã hậu lượng tử là phát triển các hệ thống mật mã an toàn trước các máy tính lượng tử và thông thường, đồng thời có thể tương tác với các giao thức và mạng truyền thông hiện có..

Bạn đang làm việc với những cơ hội và thách thức nào tại ConsenSys?

Tôi nghiên cứu các giải pháp để giải quyết các vấn đề phổ biến của Ethereum. Cụ thể khả năng mở rộng và quyền riêng tư

Khả năng mở rộng:

Khả năng mở rộng có thể là thách thức được thảo luận phổ biến nhất liên quan đến Ethereum. Thành công trong tương lai của Ethereum và Web3 nói chung phụ thuộc vào khả năng mở rộng quy mô khi nhu cầu tăng lên. Hiện tại, mạng Ethereum có thể xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây.

Vô số R&Nhóm D hiện đang thử nghiệm các giải pháp để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng. Các giải pháp Lớp 1 bao gồm Sharding và Casper, và các giải pháp Lớp 2 như Plasma và Kênh thanh toán hoặc Kênh trạng thái. Tôi rất hy vọng rằng vấn đề khả năng mở rộng sẽ được giải quyết trong tương lai gần.

Riêng tư:

Quyền riêng tư là một chủ đề nóng cho ngành công nghiệp này. Nhóm của tôi và tôi đang nghiên cứu các vấn đề về quyền riêng tư và đang dựa vào các kỹ thuật tính toán có thể xác minh bằng không kiến ​​thức tiên tiến như Chống đạn, ZKSnarks, ZKStarks, và chữ ký nhẫn. Cả việc triển khai các phương pháp mật mã này và tối ưu hóa độ phức tạp tính toán của chúng hiện đang là một điểm nghẽn đối với các nhà phát triển. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết các thách thức về quyền riêng tư và khả năng mở rộng trong khi vẫn phi tập trung nhất có thể.

image1

Bạn có những mẹo và công cụ nào cho các nhà nghiên cứu Web3?

Nghiên cứu Eth

Đây là một nơi riêng tư dành cho những người yêu thích etherian tổ chức các cuộc thảo luận văn minh tập trung vào việc thúc đẩy hơn nữa nghiên cứu Ethereum. Mọi vấn đề còn bỏ ngỏ vẫn chưa được giải quyết đều ở đó. Vui lòng đóng góp cho bất kỳ dự án mã nguồn mở nào nếu bạn muốn giúp phát triển Ethereum 2.0!

Kênh trò chuyện Gitter 

Kênh trò chuyện mã nguồn mở này rất hữu ích cho các nhà phát triển Github để học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực số hóa. Tôi dành nhiều thời gian trong TruffleSiêng năng Phòng trò chuyện Gitter. 

Zepkit

Zepkit là một bộ công cụ khởi động giới thiệu các nhà phát triển với dapp. Nó bao gồm một hướng dẫn tương tác và tích hợp các công cụ phát triển web3 phổ biến như Truffle, OpenZeppelin, Phản ứng, và Infura, giúp tăng tốc thiết lập và phát triển.

Phối lại 

Phối lại là một IDE rắn được sử dụng để viết, biên dịch và gỡ lỗi mã Solidity trong hợp đồng thông minh của bạn. Nó cũng cung cấp các công cụ tuyệt vời để thực hiện phân tích tĩnh và triển khai tất cả trong môi trường trực tuyến.

Web3js

Một bộ sưu tập thư viện rất phổ biến chứa chức năng cụ thể cho hệ sinh thái Ethereum và cho phép tương tác với nút Ethereum cục bộ hoặc từ xa, sử dụng kết nối HTTP hoặc IPC (Giao tiếp giữa các quá trình).

MetaMask

MetaMask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt để truy cập các dapp Ethereum trong trình duyệt của bạn! Nó cho phép bạn truy xuất dữ liệu từ blockchain, quản lý danh tính và ký một cách an toàn.

Bạn hào hứng với những dự án nào trong Mesh?

Tôi vui mừng về Hyperledger Besu. Hyperledger Besu là một ứng dụng khách Ethereum mã nguồn mở được viết bằng Java. Nó bao gồm chuỗi đèn hiệu, cho phép chúng tôi sử dụng eth2.0 với PoW (Ethash), PoA (IBFT 2.0 và Clique.)

Tôi mong được bổ sung ZK-Starks trong Ethereum để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Cũng hồi hộp theo dõi Casper, sự phát triển của nó và xem nó sẽ đi đến đâu. Tôi nóng lòng muốn thấy tác động của các dự án như uPort và các dự án nhận dạng phi tập trung khác về cuộc sống của mọi người. 

Bạn ước gì nhiều người biết hơn về Ethereum và hệ sinh thái?

Tôi ước rằng mọi người biết rằng đây là một công cụ cho tương lai. Ethereum sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của các dự án tác động xã hội và dân chủ hóa việc tiếp cận giáo dục. Ví dụ, ConsenSys đã khởi động một chương trình cố vấn về Blockchain cho các giảng viên Re: Coded ở Iraq và trên toàn khu vực MENA

Tôi cũng được truyền cảm hứng sâu sắc từ những người đứng sau công nghệ này và họ thông minh và dũng cảm như thế nào. Những người này viết lịch sử Web3. Họ thức dậy mỗi ngày, nghiên cứu, thử nghiệm, lặp lại, gửi, gỡ lỗi, xoay và gửi lại. Họ tiến vào vùng nước không có ga với rất ít sách hướng dẫn và không có tay vịn. Họ làm điều này bởi vì họ đam mê làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Ngoài ra, hãy gửi lời cảm ơn đến những người thử nghiệm dapp sớm. 

image2

Bài học lớn nhất bạn đã học được trong vai trò của mình là gì?

Kiên nhẫn. Cần rất nhiều tầm nhìn xa và sự kiên nhẫn để hướng tới các giải pháp sẽ được thực hiện trong một vài năm tới. Đôi khi, bạn có những ý tưởng mà bạn muốn chạy cùng và thực hiện, nhưng bạn đang thiếu các công cụ thích hợp để thực hiện ý tưởng của mình. Vì vậy, bạn tiếp tục xây dựng. 

Chúng ta phải nhận ra rằng Vitalik khai sinh ra ý tưởng về Ethereum vào giữa năm 2015. Bài báo của ông đã truyền cảm hứng cho vô số nhà mật mã, nhà phát triển, người kiểm tra QA và quản lý dự án rời bỏ công việc của họ, trả lời cuộc gọi, bước vào những điều chưa biết, thu thập và xây dựng. So sánh, trang web siêu văn bản thuần túy chỉ đọc đầu tiên được tạo ra vào năm 1992. Không có CSS, không có hoạt ảnh, không có UX / UI, không có Javascript, không có các công cụ như Photoshop hoặc WordPress. Phải mất một thời gian rất dài để Web2 có được các chức năng mà chúng ta vẫn quen dùng ngày nay.

Về cơ bản, chúng tôi cũng đang làm như vậy với Web3. Các giải pháp mà chúng tôi đang hướng tới sẽ mất thời gian cho đến khi chúng sẵn sàng sản xuất. MetaMask có một ứng dụng đầy đủ chức năng kết nối người dùng với Web3, chỉ bốn năm sau Khối 0. Mặc dù có thể không giống nhưng chúng tôi đang làm việc với tốc độ chóng mặt. Là một nhà nghiên cứu, tôi đã quen với dòng thời gian, nhưng nó có thể gây khó chịu cho các nhà phát triển và doanh nhân. 

Bạn thấy mình ở đâu trong hệ sinh thái Ethereum sau vài năm nữa?

Tôi không biết mình sẽ làm gì trong vài năm tới hoặc nó sẽ liên quan đến Ethereum như thế nào. Những gì tôi biết là tôi đang tạo ra giá trị và để lại tác động ngay bây giờ với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp tuyệt vời của tôi trong hệ sinh thái Ethereum. Tôi sẽ tiếp tục làm điều này miễn là nó có ý nghĩa và mang lại cho tôi niềm vui.

Liên hệ với Amira trên LinkedIn, Twitter, và Trung bình

Muốn học các kỹ năng để trở thành nhà phát triển blockchain?

Tải xuống Bộ công việc dành cho nhà phát triển Blockchain →

Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Cách thiết lập và chạy Ethereum NodeHội thảo trên web

Cách thiết lập và chạy Ethereum Node

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạnHội thảo trên web

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạn

Cách tạo mã thông báo xã hộiHội thảo trên web

Cách tạo mã thông báo xã hội

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minhHội thảo trên web

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minh

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map