Những điều bạn cần biết về bản cập nhật sông băng Muir của Ethereum

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogNews

Những điều bạn cần biết về bản cập nhật sông băng Muir của Ethereum

Bom khó Ethereum là gì, tại sao nó tồn tại và bạn cần biết những gì? bởi ConsenSys ngày 6 tháng 1 năm 2020Đăng vào ngày 6 tháng 1 năm 2020

Anh hùng Ethereum ConsenSys 2

Ethereum kỷ niệm năm 2020 theo cách duy nhất mà một chuỗi khối biết làm thế nào –– với việc nâng cấp mạng. 

Nâng cấp mạng Muir Glacier (hard fork) đã được kích hoạt ở số khối 9.200.000 vào ngày 2 tháng 1 năm 2020, với một Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP). EIP 2384 trì hoãn hiệu quả quả bom khó trong 4.000.000 khối khác (~ 611 ngày). 

Trong khi các nâng cấp mạng khác và các thay đổi tiếp theo đối với bom độ khó đi kèm với sự thay đổi phát hành ether, thì việc nâng cấp Muir Glacier sẽ không giảm, do đó việc phát hành sẽ vẫn ở mức 2 ETH mỗi khối. 

Bom khó Ethereum / Kỷ băng hà là gì?  

Quả bom độ khó, đôi khi được gọi vui là “kỷ băng hà” là một thuật toán được thiết kế để tăng độ khó khai thác các khối Ethereum theo thời gian. 

Lịch sử của bom khó và tại sao nó tồn tại

Một vài ý tưởng làm nền tảng cho khái niệm bom khó / kỷ băng hà bắt nguồn từ thiết kế ban đầu của Ethereum. Dù tốt hơn hay tệ hơn, Ethereum thường hoạt động theo đặc tính “đổi mới liên tục” yêu cầu nâng cấp thường xuyên cho chuỗi khối Ethereum. Nâng cấp mạng rất tốn kém cho mạng vì chúng yêu cầu mọi nút trên mạng phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất của giao thức. Nếu các nút này không nâng cấp, chúng sẽ bị tách khỏi mạng. Chi phí điều phối liên quan đến nâng cấp có nghĩa là trong lịch sử các dự án blockchain tránh được chúng.

Vì vậy, một phần nào đó, quả bom độ khó được mã hóa để tạo ra các fork cứng thông thường như một cách để bình thường hóa ý tưởng nâng cấp mạng. Điều này đương nhiên cũng đã tạo cơ hội để thực hiện các nâng cấp giao thức khác. Thông thường, quả bom độ khó đã được đặt lại cùng với việc thực hiện các thay đổi giao thức khác, vì vậy nó được cho là hoạt động khá tốt cho đến nay. 

Tại sao điều này không chỉ được bao gồm trong hard fork Istanbul? 

Sai lầm lần này là không kết hợp việc đặt lại với nâng cấp Istanbul gần đây như thường được thực hiện. Đây là một đánh giá sai lầm dựa trên một tính toán sai lầm về thời điểm tác động của quả bom sẽ bắt đầu được cảm nhận. Các ước tính ban đầu chỉ vào mùa hè năm 2020, nhưng vào tháng 10, những dấu hiệu đầu tiên của quả bom bắt đầu xuất hiện trên mạng.

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có nhiều tháng cho đến khi nó bắt đầu hoạt động, nhưng những con số đó đã sai. Kỷ băng hà đã được cảm nhận!

Hiện có một đề xuất cho việc nâng cấp một EIP sau Istanbul để đẩy nó trở lại: EIP-2387 a.k.a. Mountain Glacier&# 127956;

Chúng tôi sẽ thấy trong cuộc gọi nếu & nó trải qua như thế nào!

– Tim Beiko | timbeiko.eth (@TimBeiko) Ngày 29 tháng 11 năm 2019 Tim Beiko giải thích về bản cập nhật Muir Glacier

Tôi có thể theo dõi và tham gia vào các cuộc thảo luận Ethereum trong tương lai ở đâu? 

Đối với tất cả các thay đổi giao thức, đã có các cuộc thảo luận về Cuộc gọi của nhà phát triển Ethereum và trên các diễn đàn khác nhau bao gồm Các nhà ảo thuật Ethereum. Các cuộc gọi Ethereum và Ethereum Magicians được mở cho bất kỳ ai muốn lắng nghe hoặc tham gia. Phần tốt nhất về cộng đồng nguồn mở là bất kỳ ai cũng có thể tham gia thảo luận và phát triển! 

Có thể gỡ bom khó không?

Đó là, nhưng sẽ yêu cầu nâng cấp mạng khác. Trong khi một số người đã tranh luận một cách không chính thức về việc loại bỏ quả bom trong quá khứ, chưa bao giờ có một đề xuất thích hợp nào được đưa ra để làm như vậy. Meta-EIP được liên kết với Nâng cấp Muir Glacier mô tả một số lý do của quả bom cũng như những cải tiến tiềm năng trong tương lai.

Một ý tưởng gần đây đã được thảo luận trong cộng đồng Ethereum là loại bỏ quả bom khi Eth 2.0 đang hoạt động và hoàn thiện các khối trên chuỗi 1.x bằng cách sử dụng Tiện ích cuối cùng

Chú thích cuối

Nhìn chung, khả năng liên tục nâng cấp mạng của Ethereum có lợi cho sự thành công lâu dài. Như mọi khi có những ý kiến ​​khác nhau, nhưng điều quan trọng cần nhớ là mọi ý kiến ​​đều bắt nguồn từ việc mong muốn những gì tốt nhất cho Ethereum. 

Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map