Ngăn chặn tham nhũng trong thị trường tài chính: Câu chuyện của Monica Singer

blog 1NewsDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and Hội nghị báo chíBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogBlockchain Giải thích

Ngăn chặn tham nhũng trong thị trường tài chính: Câu chuyện của Monica Singer

Monica chia sẻ hành trình của mình từ Giám đốc điều hành của Chiến lược, một Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Trung ương hàng đầu, đến việc gia nhập ConsenSys để ủng hộ việc áp dụng công nghệ blockchain ở châu Phi. Bởi Lesa Moné ngày 7 tháng 1 năm 2020 Đăng vào ngày 7 tháng 1 năm 2020

Monica Singer ConsenSys GmbH

Monica Singer đã dẫn đầu các nỗ lực số hóa tại thị trường tài chính Nam Phi với tư cách là Giám đốc điều hành của Chiến lược, một Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Trung ương được cấp phép (CSD).

Dưới sự chỉ đạo của cô ấy, chiến lược đã vượt qua một số lượng kỷ lục các chỉ thị và pháp luật để hiện đại hóa quy trình, minh bạch, hiệu quả và ngăn chặn tham nhũng. Kết quả là, Diễn đàn Kinh tế Thế giới Nam Phi được công nhận là ba tổ chức lưu ký chứng khoán trung ương tiến bộ nhất vào năm 2012. Nam Phi cũng được xếp hạng số 1 về quy định của các sàn giao dịch chứng khoán.

Khi Monica phát hiện ra blockchain, một cách tự nhiên, cô ấy có một mong muốn cháy bỏng là triển khai công nghệ này vào thị trường tài chính địa phương. Tuy nhiên, hội đồng quản trị của cô ấy tự mãn, hài lòng với những tiến bộ đã đạt được và không có mong muốn triển khai một công cụ mới. 

Monica chỉ có một việc duy nhất để làm.

Cô ấy nhảy tàu.

Monica rời bỏ vị trí đứng đầu chuỗi thức ăn và tham gia hệ thống phân cấp phẳng của ConsenSys để ủng hộ việc áp dụng công nghệ blockchain ở châu Phi.

Đây là câu chuyện của cô ấy.

Ca sĩ Monica GIF ConsenSys GmbH

Hành trình dập tắt tham nhũng trên thị trường tài chính đưa Monica từ Uruguay đến Nam Phi đến Washington DC. 


Tôi rời Uruguay năm 21 tuổi để theo tình yêu đến Nam Phi. Khi đến nơi, tôi nhận thấy sự chênh lệch giữa da trắng và da đen vì những luật lệ khủng khiếp của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc; tham nhũng và bất bình đẳng đã gây thiệt hại cho xã hội này. Tôi đến Nam Phi mà không có gì cả, và tôi phải cố gắng hết sức trong điều kiện rất khó khăn. Tôi đã làm việc chăm chỉ với tư cách là một kiểm toán viên và học vào ban đêm để trở thành một Kế toán viên Công chứng. 

Sau khi kết thúc kinh nghiệm làm việc thực tế bắt buộc với tư cách là kiểm toán viên, tôi đã nhận công việc tại vị trí Giám đốc Kỹ thuật của Học viện Kế toán Công chứng. Vị trí này đã cho tôi cơ hội nghiên cứu các chuẩn mực kế toán và kiểm toán cho nghề nghiệp. Nó rất bổ ích. Chúng tôi đã thông qua luật và tiêu chuẩn mới, đồng thời phối hợp quản lý để ngăn chặn tham nhũng trên thị trường tài chính. 

Đó là khi Ngân hàng Thế giới yêu cầu tôi làm cố vấn. Tôi thu dọn gia đình và bay đến Washington, DC. Một phần nhiệm vụ của tôi là điều tra những gì đã xảy ra tại Ngân hàng khi số tiền được trao cho các dự án có tác động xã hội trên khắp thế giới. Tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng ít hơn 40% quỹ được phân bổ cho các dự án tác động xã hội đã thực sự đến đúng nơi. Tôi phát hiện ra rằng nhiều chính phủ đã tham nhũng và không có biện pháp kiểm soát nào để đảm bảo các khoản giải ngân được giám sát và giữ an toàn. 

Tôi ngay lập tức bị ám ảnh với việc tìm ra cách chúng tôi có thể ngăn chặn số tiền bị chiếm đoạt.

Trong nỗ lực mang lại sự minh bạch cho các khoản vay do Ngân hàng Thế giới cấp, chúng tôi đã phát triển một danh sách kiểm tra trách nhiệm giải trình tài chính cho các nước nhận viện trợ. Nước tiếp nhận sẽ phải hoàn thành tất cả các đánh giá trách nhiệm giải trình tài chính trước khi việc giải ngân có thể diễn ra. Quá trình này đã chứng minh cho Ngân hàng Thế giới thấy rằng quốc gia tiếp nhận sẽ có các biện pháp kiểm soát cần thiết để chuyển tiền đến các điểm đến dự kiến ​​của họ. Bây giờ, tôi nhận ra rằng công nghệ blockchain sẽ là cách lý tưởng mà các khoản giải ngân này có thể được theo dõi trong thời gian thực.

Tôi quay lại Nam Phi để thay đổi thị trường tài chính. tôi đã tham gia Chiến lược với tư cách là giám đốc dự án và hai năm sau tôi trở thành Giám đốc điều hành. Chúng tôi hoàn toàn dựa trên giấy tờ vào năm 1996. Có giấy chứng nhận cổ phiếu được thanh toán bằng séc cho tất cả các giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg. Quá trình này đầy rẫy sự chậm trễ trong thanh toán, gian lận và mất cơ hội để có tính thanh khoản cao hơn. Thị trường chứng khoán gần như dừng lại do các nhà đầu tư mất niềm tin vào hệ thống.

Nhóm của tôi và tôi đã hoàn toàn số hóa thị trường tài chính SA. Ngay sau đó, thị trường tài chính của Nam Phi đã giành được vị trí thứ 3 trong Báo cáo Cạnh tranh Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2012-2013. Nam Phi cũng được xếp hạng số 1 về các quy định của sàn giao dịch chứng khoán. 

Nguồn: Báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2012-2013

Khi Satoshi làm tôi khóc

Vào năm 2015, tôi đã tham dự một hội nghị và nghe những lời mách bảo về Bitcoin và blockchain. Tò mò, tôi đã tải xuống sách trắng về Bitcoin và nó đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi đã khóc. Đây là công thức mà tôi đã tìm kiếm cả đời mình! 

Ngay cả với thành công của chúng tôi, tôi vẫn luôn có cảm giác rằng bất kể chúng tôi đã làm gì về kiểm soát kiểm toán viên và các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý rủi ro, chúng vẫn không phát hiện ra gian lận. Có ngân hàng vẫn hoạt động chui và người gửi tiền mất trắng. Có những công ty bảo hiểm thành lập và đóng góp suốt đời với họ. Chúng ta đã làm gì sai? Những gì chúng ta có thể làm tốt hơn?

Sau đó, Satoshi nói: thay vì tập trung hồ sơ và đặt mọi trách nhiệm cho cơ quan trung ương và các kiểm toán viên để đảm bảo tính chính xác và trình bày công bằng của thông tin, hãy phân cấp hồ sơ trong một sổ cái bất biến, trong đó, trong thời gian thực, tất cả các tác nhân sẽ có thông tin dưới sự kiểm soát của họ. Blockchain thực sự không thể gian lận. 

Công ty tôi điều hành tập trung tất cả các hồ sơ. Chúng tôi đã có nhiều lớp trên các lớp trung gian. Đó là sự lặp lại khả thi duy nhất từ ​​giao dịch trên giấy tờ sang số hóa. Nhưng bây giờ, tôi đã tìm ra một cách mới — một công cụ mới để thêm vào kho vũ khí của tôi. Cả thế giới của tôi đã thay đổi sau báo cáo chính thức của Satoshi. Tôi đã phải tìm cách đưa blockchain đến các thị trường tài chính của Nam Phi. 

Hội đồng quản trị của tôi rất vui với những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được tại Chiến lược và không coi blockchain là bước tiếp theo cần thiết. Họ nghĩ rằng tôi đã đánh mất viên bi của mình. Sống thật với bản thân, lựa chọn duy nhất mà tôi có là từ chức và tự mình truyền bá công nghệ blockchain. Tôi đã điều hành chiến lược trong 19 năm.

Tôi nhận thấy khoảng cách thế hệ trong việc chấp nhận blockchain. Tôi nhận ra rằng thế hệ của tôi rất khó chấp nhận công nghệ blockchain. Chúng tôi hoàn toàn bị tẩy não khi nghĩ rằng cách duy nhất để bảo vệ thế giới này là có các ngân hàng trung ương, chính quyền trung ương và các cấu trúc ẩn khác. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc trao quyền cho người gửi tiền hoặc nhà đầu tư. Họ phải phụ thuộc vào chúng tôi, và chúng tôi sẽ chăm sóc họ. Tôi hiểu rằng đó là một sự thay đổi khó khăn đối với việc hình thành khái niệm. Tôi nghĩ về nó tương tự như sự thay đổi mô hình khi mọi người nói rằng thế giới thực sự không phẳng, mà là hình tròn.

Tôi nhớ đã gửi bản fax đầu tiên. Sau đó, chúng tôi chuyển sang email. Đối với lứa tuổi của chúng tôi, những đứa trẻ mới bùng nổ, công nghệ này quá khó để quấn lấy đầu bạn. Đối với thế hệ trẻ, đó là điều không cần bàn cãi. 

“Không có vấn đề nào có thể được giải quyết từ cùng một mức độ ý thức đã tạo ra nó.”

– Albert Einstein

Hãy nghĩ về thời điểm Vitalik tạo ra hợp đồng thông minh. Anh ấy 19 tuổi. Anh ấy nói các chàng trai, không có trí tuệ, hãy lấy Bitcoin và cải thiện nó. Những người trẻ hơn là chìa khóa để triển khai công nghệ này. Chỉ ai đó không phải là một phần của thực tế này mới có thể định nghĩa một ý tưởng đáng kinh ngạc như vậy. Đó là lý do tại sao tôi thích làm việc với thế hệ millennials. Họ có một khả năng đáng kinh ngạc là suy nghĩ hoàn toàn tự do mà không cần quan tâm đến thực tế này. Tôi hy vọng sẽ sống đủ lâu để thấy các thế hệ trẻ triển khai công nghệ này.

“Monica, bạn đang hút gì đó?”

Rất nhiều giám đốc điều hành nghĩ rằng, “Tính minh bạch của thiết kế là không thể thực hiện được” hoặc “Tôi sẽ nghỉ hưu trước khi nó được triển khai”, đó là một cách tiếp cận cực kỳ ích kỷ. Bạn sắp nghỉ hưu, không triển khai nó và rời khỏi nhóm của mình mà thậm chí không được hưởng lợi từ việc đào tạo công nghệ này? 

Vì vậy, điều quan trọng nhất cần làm ngay bây giờ là trao quyền cho thế hệ tiếp theo bằng cách dạy họ cách viết mã. Tôi đang hợp tác chặt chẽ với Eseoghene Mentie ở Lagos, truyền cảm hứng cho những đứa trẻ học cách viết mã và làm việc từ xa.

Ngoài ra, tôi muốn nói rằng ngôn ngữ của chúng ta trong Web3 quá kỹ thuật. Chúng ta có quá nhiều từ chuyên môn. Nói bình thường! Sử dụng ngôn ngữ của những người bạn đang nói chuyện. Khi tôi thuyết trình, tôi sử dụng ngôn ngữ của thị trường tài chính. Tôi trình bày các mục nhật ký để chỉ ra các lỗi trong hệ thống hiện tại so với các cơ hội với công nghệ blockchain. Khi mọi người nhìn thấy nó, họ có thể bắt đầu nhìn thấy những gì có thể. Bởi vì họ nhận được nó. Tôi không sử dụng bất kỳ ngôn ngữ kỹ thuật nào. Tôi không nói với họ về các khối, băm, các loại mật mã, khả năng tương tác, không có gì. Hãy đơn giản và họ sẽ hiểu.

Các ngân hàng Trung tâm Châu Phi nên tạo ra đồng tiền của riêng họ, trước khi Libra hủy hoại thế giới. 

Hiện tại, tôi đang truyền bá ý tưởng về việc các Ngân hàng Trung ương phát hành tiền kỹ thuật số của riêng họ ở Châu Phi. Tôi tin rằng tất cả các Ngân hàng Trung ương nên hành động để không mất quyền thiết lập chính sách tiền tệ nếu / khi mọi người ngừng sử dụng tiền tệ fiat đã phát hành của họ. Chuyển sang tiền kỹ thuật số có thể ngăn họ mất quyền kiểm soát đối với Libra hoặc các loại tiền ổn định khác đang được tung ra.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cũng sẽ trao lại quyền kiểm soát cho người gửi tiền đối với các khoản tiền của họ mà không phải chịu rủi ro đối tác do các chủ ngân hàng của họ thanh lý và khiến người gửi tiền mất tiền. Hầu hết các nước đang phát triển không có khả năng mua bảo hiểm tiền gửi. Nếu một ngân hàng bị phá sản, thì người gửi tiền sẽ mất tiền gửi của họ. Điều này sẽ không xảy ra trong tương lai nữa.

Tôi thích chương trình Bounties Network, đặc biệt là công việc mà họ đang làm với Bounty cho Basura. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có tiền thưởng chủ động thay vì tiền thưởng phản động? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta khuyến khích bảo tồn thiên nhiên? Những người hiện đang đốt rừng ở Amazon và Indonesia nhận tiền từ việc đốt cây để trồng đậu nành hoặc dầu cọ. Mọi người đang đói. Họ cần tiền. Tôi hiểu động lực. 

Nhưng, nếu tôi có thể thưởng tiền thưởng cho từng cư dân của Amazon và nói, “hãy giữ những cái cây, và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là nếu bạn chặt chúng và trồng các sản phẩm,” tôi sẽ làm. Những cái cây có giá trị hơn những gì họ đang trồng, nhưng cư dân không trực tiếp thu lợi từ giá trị này. Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống tiền thưởng cung cấp cho mọi người nhiều tiền hơn để duy trì môi trường xung quanh / môi trường sống của họ, thay vì phá hủy nó. Chúng ta có thể khuyến khích việc bảo tồn rừng. Tiền thưởng để không phá hủy, thay vì tiền thưởng để làm sạch.  

“Muốn có 1 triệu nhà phát triển Ethereum? Hãy nhìn sang Châu Phi ”.

– Ca sĩ Monica

Hiện tại, tôi lo ngại rằng phần lớn sự phát triển sẽ bỏ qua châu Phi. Đây sẽ là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ, khi thực tế, Châu Phi có lượng người trẻ tập trung đông nhất trên thế giới. Nếu được cấp quyền truy cập vào Wi-Fi và máy tính, họ có thể được đào tạo để trở thành một phần của 1 triệu nhà phát triển mà chúng tôi đang tìm kiếm Ethereum. Nơi họ sống không còn là một yếu tố. Vì lý do này, chúng tôi đang tổ chức ETH Lagos với sự trợ giúp của Quỹ Ethereum vào năm 2020. 

Hành trình của tôi để loại bỏ tham nhũng trong thị trường tài chính đi đầy đủ

Công việc đầu tiên của tôi là tại Viện Kế toán Công chứng Nam Phi từ năm 1988 đến năm 1995. Bây giờ, 31 năm sau, tôi được các thành viên của Viện bầu chọn vào hội đồng quản trị của Viện. Tôi đã được tin tưởng áp dụng các nguyên tắc cao nhất của quản trị công ty.

Để trích dẫn T.S. Eliot, “Chúng ta sẽ không ngừng thăm dò. Và kết thúc của tất cả cuộc khám phá của chúng tôi sẽ là đến nơi chúng tôi bắt đầu và biết địa điểm lần đầu tiên. “

Liên hệ với Monica Singer trên LinkedIn và Twitter.

**

Muốn tìm hiểu thêm về vai trò của CSD và Ethereum trong tài chính phi tập trung?

Đọc bài báo “Thúc đẩy thị trường vốn bằng công nghệ chuỗi khối” →

 

Thị trường vốn Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map