Người bắt đầu cuộc trò chuyện trong Lễ tạ ơn: Nói về Blockchain trong kỳ nghỉ này

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogBlockchain Giải thích

Người bắt đầu cuộc trò chuyện trong Lễ tạ ơn: Nói về Blockchain trong kỳ nghỉ này

8 lý do quan trọng để đi sâu xuống lỗ hổng blockchain với gia đình và bạn bè trong Lễ tạ ơn này của ConsenSysNove ngày 27 tháng 11 năm 2019Đăng vào ngày 27 tháng 11 năm 2019

Bắt đầu cuộc trò chuyện trong Lễ tạ ơn Tại sao bạn nên nói về Blockchain trong kỳ nghỉ này

Linus Torvalds, người tạo ra hạt nhân Linux, từng nói: “Nói chuyện là rẻ. “Cho tôi xem mã.” 

Hầu hết các ngày, chúng tôi cũng nói rằng. 

Nhưng một số ngày, nói chuyện là vấn đề. Câu chuyện quan trọng. Hôm nay là một trong những ngày đó.

Ngày nay, có thể bạn sẽ thấy xung quanh mình những người chưa nghe nói về công nghệ blockchain hoặc đang bối rối về nó. Một số người trong số họ có thể biết biệt ngữ, nhưng nó bị lẫn lộn. Một số người trong số họ có thể chỉ quen thuộc với từ “B” khác — Bitcoin. Một số người trong số họ có thể là những người hoài nghi, điều này là tốt cho sức khỏe. Họ sẽ thử nghiệm cách kể chuyện của bạn. 

Hầu hết chúng ta rơi xuống lỗ hổng blockchain bởi vì một số người mà chúng ta tin tưởng đã kể cho chúng ta một câu chuyện hay về quá khứ và tương lai của Internet. Hôm nay bạn có thể có cơ hội kể câu chuyện đó với người khác. 

Một câu chuyện hay là gì? 

Bạn biết cảm giác của nó như thế nào, ít nhất. Một câu chuyện hay là một câu chuyện bạn sẽ tra cứu từ điện thoại hoặc đĩa của mình, xoay ghế, thức khuya để đọc. Bạn sẽ cảm thấy nó trong não của bạn. Có một câu chuyện ở đây. 

Một câu chuyện hay đã kích hoạt hệ thống dây điện ba trăm nghìn năm tuổi đó, điều kỳ diệu, như Lisa Cron viết, “Tôi sẽ học được gì ở đây sẽ giúp tôi không chỉ tồn tại mà còn thịnh vượng?”

Một câu chuyện hay có nhân vật và xung đột khiến họ bị áp lực. Sự lựa chọn của nhân vật dưới áp lực cho thấy tính cách thực sự của họ.

Nhân vật: bạn, tôi, mọi người. Xung đột: những gì bạn nghĩ là của bạn thì lại là không phải. Dữ liệu của bạn. Tiền của bạn. Ma cua ban. Internet của bạn. Thế giới của bạn. Sự lựa chọn: liệu bạn có rũ bỏ sự thoải mái tê liệt của cuộc sống kỹ thuật số ngày nay và lấy lại Internet hay không.

Nếu bạn nói rõ một điều hôm nay, hãy nói rõ rằng chúng ta có một sự lựa chọn.

Nghĩ về nơi bạn muốn câu chuyện của mình bắt đầu. Có thể không với hàm băm hoặc khối. Có thể với một email tò mò đã đến hộp thư đến của bạn. Một cảnh báo an ninh. Ngân hàng của bạn muốn phát hành lại thẻ mới cho tháng thứ ba liên tiếp. Một email khó hiểu khác từ một công ty về một vi phạm yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu và giữ an toàn cho thông tin của bạn. Nhưng bạn nghĩ thông tin của bạn đã an toàn. 

Đây là một bài tập: xem bạn có thể đi được bao lâu mà không cần sử dụng từ “blockchain”. Sapiens, ví dụ, là một câu chuyện tuyệt vời về blockchain nhưng nó không sử dụng từ “blockchain” một lần. 

Blockchain chỉ là một cách để nói về những gì chúng ta thực sự nên nói về.

Nói về blockchain để bạn có thể nói về niềm tin.

Sự vắng mặt chung của nó. Trong các ngân hàng. Trong chuỗi cung ứng. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trong các chính phủ. Trong lĩnh vực báo chí. Trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong các hệ thống. Ở người.  

Nói về vi phạm lòng tin. 3 tỷ tài khoản Yahoo. 500 triệu khách hàng của Marriott International. 200 triệu người tiêu dùng do Equifax giám sát.  

Nói về dữ liệu của bạn và điều gì đang xảy ra với dữ liệu đó. Nói về cách Facebook sử dụng dữ liệu của bạn. Cách ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí của bạn. Trong khoảng người phụ nữ có cuộc sống kỹ thuật số được vũ khí hóa chống lại cô ấy. Nói về dữ liệu của bạn giống như bạn nói về sức khỏe của bạn, công việc của bạn, cuộc sống tình yêu của bạn, bởi vì nó là tất cả những điều đó. 

Nói về blockchain để bạn có thể nói về tiền.

Nói về tiền để bạn có thể nói về cách tiền của bạn di chuyển. Và ai xử lý nó. Bộ xử lý front-end. Mua lại ngân hàng. Các hiệp hội thẻ. Ngân hàng phát hành. Bộ xử lý thanh toán. Nhà thanh lý. Mỗi người trong số họ bòn rút phí, mỗi người trong số họ dễ bị vi phạm niềm tin lớn đó.  

Nói về tiền để bạn đi xuống cái hố sâu kỳ lạ, không thể tránh khỏi đó về tiền là gì ngay từ đầu. Nói về câu trích dẫn này từ Sapiens, cuốn sách về blockchain không bao giờ sử dụng từ “blockchain”: 

“Tại sao tôi lại tin vào cái vỏ bò hay đồng xu vàng hay đồng đô la? Bởi vì những người hàng xóm của tôi tin tưởng vào họ. Và những người hàng xóm của tôi tin vào họ bởi vì tôi tin vào họ… Tiền là bất cứ thứ gì mà mọi người sẵn sàng sử dụng để đại diện một cách có hệ thống giá trị của những thứ khác để trao đổi hàng hóa và dịch vụ ”. 

Bất cứ thứ gì mọi người sẵn sàng sử dụng. 

Nói về những gì mọi người đang sử dụng để kiếm tiền ngày nay. Nói về tiền điện tử. Nói về giao dịch bitcoin đầu tiên. Hai chiếc bánh pizza với giá 10.000 bitcoin. Nói về ether, tiền tệ bản địa của Ethereum. Nói về cách ether không chỉ là tiền – nó là nhiên liệu

Nói về Libra, tiền tệ kỹ thuật số của Facebook. Nói về việc bạn thực sự nghĩ Facebook sẽ hoạt động như thế nào, xem xét thành tích của họ. 

Nói về blockchain để bạn có thể nói về cơ sở hạ tầng.

Nói về cơ sở hạ tầng tài chính. Nói về những tin tặc đã gieo phần mềm độc hại trong hệ thống ngân hàng toàn cầu của chúng tôi và nhận được một tỷ đô la. 

Nói về cơ sở hạ tầng đám mây. Nói về người phụ nữ Gruzia 75 tuổi đã tắt Internet của Armenia với cái xẻng của cô ấy. 

Nói về Jeff Bezos’s Quy hoạch tổng thể. Về cách AWS kiểm soát 40% thương mại điện tử ở Hoa Kỳ và 42% doanh số bán sách giấy và nhiều lượt tìm kiếm sản phẩm hơn Google và gần một nửa ngành công nghiệp điện toán đám mây và cách ngay cả tỷ phú nhân từ nhất cũng không nên có quyền lực đó. 

Nói về Bezos’s bài phát biểu tốt nghiệp về sự thông minh và lòng tốt, những món quà và sự lựa chọn và tạm thời thở phào nhẹ nhõm.

Nói về cơ sở hạ tầng nhận dạng. Nói về sự mệt mỏi khi đăng nhập hoặc cách bạn đã quá quen với việc đặt lại mật khẩu của mình mà bạn thậm chí không còn cảm thấy điều đó nữa. Nói về trình xác thực của bên thứ ba và cách bạn có thể đăng nhập vào hầu hết các ứng dụng thông qua Facebook, Google và Twitter cũng như mức giá của sự tiện lợi đó như thế nào. 

Nói về blockchain để bạn có thể nói về phân quyền.

Nói về thiết kế mạng ban đầu của Internet và các nút phân tán và dấu thời gian ngang hàng nhưng không sử dụng bất kỳ từ nào trong số đó. Nói về việc chuyển khoai tây, và làm thế nào để chú Gary trực tiếp đưa khoai tây cho bạn qua bàn thay vì chuyển chúng cho dì Diane và chú Jimmy và hàng xóm của Gary (tên của chú ấy là gì?) Và của bạn. Cô cháu gái hai tuổi hầu như không thể tự nâng đồ bạc của mình. Nói về khoai tây phi tập trung để bạn có thể nói về tài chính phi tập trung. 

Nói về phân quyền để bạn có thể nói về kết nối, về Sức mạnh của những mối ràng buộc yếu. 

Nói về phân quyền để bạn có thể cung cấp một số thông tin rõ ràng về tất cả các web khác nhau: World Wide Web và Deep Web và Dark Web và Web1, Web2, Web3. Nói về cách blockchain không chỉ là một ứng dụng khác trên Internet mà là một lớp cơ sở của Internet. Một lớp tin cậy. Một lớp định cư. Dù bạn muốn gọi nó. Chỉ cần đảm bảo rằng nó được phân cấp. 

Nói về blockchain để bạn có thể nói về sự thật. 

Về một nguồn sự thật duy nhất. Sự thật về một khoản thanh toán. Giới thiệu về một loại dược phẩm. Về miếng ăn. Về một phần nội dung. Nói về việc Lễ tạ ơn vĩ đại Cranberry Scare năm 1959 và cách xử lý thực phẩm có thể được xác minh ngay bây giờ. Nói về cách hầu hết Internet ngày nay là không đúng sự thật—Chỉ số, doanh nghiệp, nội dung, con người — nhưng chúng tôi vẫn có sự lựa chọn. 

Nói về sự thật biến mất. Nói về lỗ hổng bộ nhớ. Làm thế nào mọi thứ biến mất, như thể theo thiết kế, khỏi bộ nhớ chung của chúng ta. Nói về Thanh trừng của Twitter. Nói về giá trị và tốc độ của nội dung — nhấp vào các từ ở tốc độ chưa được kiểm tra thực tế để thu hút nhiều nhãn cầu hơn để bán được nhiều quảng cáo hơn. Nói về lượng thời gian mà một trang web có để thu hút sự chú ý của ai đó, chứ đừng nói đến việc nói sự thật. Dưới 15 giây.

Nói về những người suy nghĩ dài hạn. Nói về cách câu chuyện kéo dài. Nói về tính lâu dài. Nói về những anh hùng thầm lặng đằng sau Lưu trữ Internet và Máy quay lui và Hệ thống tệp InterPlanetary. Cảm ơn các nút. 

Nói về blockchain để bạn có thể nói về Satoshi.

Satoshi Nakamoto. Một trong những câu chuyện nguồn gốc tuyệt vời của thời đại chúng ta. Một cái tên, một số mã nguồn mở và một yêu cầu: “Nếu bạn có thể giữ cho một nút tiếp tục hoạt động chấp nhận các kết nối đến, thì bạn thực sự sẽ giúp được mạng rất nhiều”.

Nói về Satoshi để bạn có thể nói về các nhà phát triển mã nguồn mở. Nói về cách phần mềm đã ăn thịt thế giới và sau đó một số công ty công nghệ đã ăn phần mềm và bây giờ các nhà phát triển đang sử dụng phần mềm, và vấn đề đó là Internet, trở lại. 

Nói về Satoshi để bạn có thể nói về tất cả các Satoshi. Tất cả những người quay trở lại Internet. Những người sử dụng năng lượng. Những người đóng góp Wikipedia. Những người đánh giá Amazon. Những người đóng góp Stack Overflow. Nói về việc Quy tắc 1% của Internet: cách 1% chúng ta tạo ra và 99% chúng ta ẩn nấp.  

Nói về sự cần thiết phải công nhận và khen thưởng những Satoshi này. Nói về cách kinh tế học tiền điện tử là chìa khóa và cách một nhóm người đã tìm ra điều đó. Nói về biểu quyết bậc hai và tài trợ lạm phát và thị trường cấp tiến. Cảm ơn Satoshi và tất cả các Satoshi.

Nói về blockchain để bạn có thể nói về sự đổi mới. 

Nói về dòng thời gian của sự đổi mới. Câu chuyện về blockchain bắt đầu từ rất lâu trước Vitalik và Satoshi, với Nick Szabo và Wei Dai và Adam Back và Cypherpunks và Tim Berners-Lee và David Chaum và William Gibson và Alan Turing và Ada Lovelace và Charles Babbage và George Boole và danh sách tiếp tục.

Nói về những yếu tố chính của sự đổi mới. Rủi ro. Thời gian. Kháng chiến kỹ thuật. Sự phản kháng của con người. Nói về sự đổi mới trong Lễ Tạ ơn. Nhớ Turducken? Một con gà bên trong con vịt bên trong con gà tây. Nói về thất bại tích cực. 

Nói về việc áp dụng blockchain. Nói về cách các doanh nghiệp đang theo dõi các nhà phát triển. Nói về những chính phủ nào đang sử dụng blockchain ngay bây giờ. Nói về sự đổi mới trong thế giới thực. Nói về những ngành chúng ta có thể tin tưởng.

Nói về blockchain để bạn có thể nói về một Internet tốt hơn. 

Nói về nguồn gốc của Internet. Làm thế nào nó vượt khỏi tầm tay và làm thế nào chúng tôi có thể đòi lại nó. Nói về lần đầu tiên bạn chạm vào Internet và bạn đã yêu và đã yêu như thế nào. Nói về blockchain để bạn cũng có thể lắng nghe những câu chuyện tình yêu trên Internet của những người khác.

Nói về các phần tốt của Internet. Cảm ơn Internet. Nói về việc xem con trai và mẹ anh ấy đoàn tụ sau 10 năm. Làm thế nào bạn cũng có mặt ở đó trong khoảnh khắc đó. Tất cả những gì chúng tôi đang cố gắng làm là duy trì kết nối, bất chấp bản thân và hệ thống của chúng tôi. 

Nói về blockchain để một ngày nào đó, chúng ta sẽ không phải nói về blockchain nữa và Internet sẽ lại là của chúng ta.

***

Muốn đọc thêm những câu chuyện về tương lai của Internet?

Đăng ký các bản tin của ConsenSys →

Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map