Mọi thứ bạn cần biết về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogEnterprise Blockchain

Mọi thứ bạn cần biết về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Đọc Báo cáo chính thức của ConsenSys: “Các ngân hàng trung ương và tương lai của tiền tệ” của ConsenSys ngày 24 tháng 1 năm 2020Đăng vào ngày 24 tháng 1 năm 2020

Nghiên cứu điển hình về chuỗi khối Debouzy tháng 8 của ConsenSys cho anh hùng cung cấp mã thông báo bảo mật

Stablecoin –– tiền điện tử giữ nguyên giá trị danh nghĩa hoặc được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat –– đã trở nên phổ biến trong vài năm qua cùng với sự phát triển bùng nổ của tài chính phi tập trung. Giờ đây, các tổ chức tài chính lớn trên thế giới bao gồm các ngân hàng toàn cầu đang thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số và stablecoin đang cung cấp một lộ trình gia nhập lý tưởng trong nhiều trường hợp. 

Ngân hàng Anh có chính thức công bố rằng nó sẽ xem xét những lợi ích tiềm năng của việc triển khai một loại tiền kỹ thuật số. Các quan chức từ Ngân hàng Trung ương Anh sẽ gặp gỡ các ngân hàng sau để tổng hợp nghiên cứu và thảo luận về việc triển khai tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương:

 •  Ngân hàng Nhật Bản
 • Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)
 • Sveriges Riksbank
 • Ngân hàng Canada
 • Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và
 • Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) 

Sách trắng mới về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Tại Davos vào năm 2020, ConsenSys đã phát hành một whitepaper trình bày một đề xuất thực tế cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trên chuỗi khối Ethereum: “Các ngân hàng trung tâm và tương lai của tiền tệ”. 

Sách trắng cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử và trạng thái hiện tại của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cũng như một ví dụ về cách một CBDC có thể được thiết kế và xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương là gì? 

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương là tài sản kỹ thuật số được hạch toán bằng cách sử dụng một sổ cái duy nhất (được phân phối hoặc không) hoạt động như một nguồn chân lý duy nhất. Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đại diện cho một tuyên bố chống lại ngân hàng trung ương, tương tự như cách hoạt động của tiền giấy ngày nay. Cuối cùng, tiền tệ được ngân hàng trung ương kiểm soát –– nghĩa là nguồn cung của CBDC hoàn toàn do ngân hàng trung ương kiểm soát và xác định. CBDC khác với một stablecoin tiền điện tử truyền thống ở chỗ việc phát hành không được kiểm soát bởi ngân hàng mà là một nhóm cá nhân. 

Sách trắng cung cấp một cái nhìn tổng quan về tiềm năng và rủi ro của CBDC, cũng như một ví dụ về cách một CBDC có thể được thiết kế và xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Mục đích là cung cấp cho người đọc không chỉ nền tảng tốt về chủ đề quan trọng này, mà còn – bằng một đề xuất cụ thể – một cái nhìn thực tế về những gì việc thực hiện CBDC có thể đòi hỏi.

Tìm hiểu thêm về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong sách trắng: “Các ngân hàng trung ương và tương lai của tiền tệ”.


Sách trắng cũng đề cập đến các chủ đề khác bao gồm: 

 • Tiền điện tử, stablecoin và sự gia tăng của tiền kỹ thuật số
 • Giới thiệu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương
 • Lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số đối với các ngân hàng trung ương và nền kinh tế
 • Yêu cầu để thực hiện thành công CDBC
 • Kiến trúc đề xuất cho tiền ngân hàng trung ương dựa trên Ethereum

Trong số những đổi mới quan trọng nhất mà chúng ta đang chứng kiến ​​ngày nay là stablecoin, hoặc tiền điện tử do tư nhân phát hành được gắn với một tài sản ổn định, ngày nay có vốn hóa thị trường trên $ 5 tỷ USD, cũng như hiện tượng song song của các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, thường được gọi là là CBDC, đó là chủ đề của bài báo này. Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, hơn 70% ngân hàng trung ương đang xem xét phát hành tiền kỹ thuật số trên blockchain. Chúng tôi nghĩ rằng đây là một sự phát triển đáng được hoan nghênh.

Joseph Lubin

Tại sao tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương lại quan trọng?

Khi chúng ta đứng trước thềm cuộc cách mạng tài chính và công nghệ, các tổ chức tài chính lớn đang sẵn sàng hưởng lợi từ các dịch vụ tài chính và hoạt động nội bộ được cải thiện nhằm giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Một thế giới mà CBDC nổi bật sẽ cải thiện chính sách tiền tệ toàn cầu bằng cách cung cấp các công cụ mới để kiểm soát nguồn cung tiền và tuân thủ quy định. Các cá nhân sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển tiền qua biên giới rẻ hơn và giải quyết theo thời gian thực cho các đối tác cụ thể. Tuy nhiên, việc tạo ra giá trị đích thực sẽ sinh ra từ các hệ thống toàn cầu được kết nối nhiều hơn sẽ làm tăng sự đổi mới và hợp tác xuyên biên giới. 

Blockchain ConsenSys trong phân bổ hàng hóa công cộng wp cta

CBDCNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Ethereum doanh nghiệp là gìHội thảo trên web

Ethereum doanh nghiệp là gì?

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệGiấy trắng

Ngân hàng Trung ương và Tương lai của Tiền tệ

Komgo Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóaCase Stud

Komgo: Blockchain cho Tài trợ Thương mại Hàng hóa

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map