Lớp dàn xếp Blockchain phi tập trung tối đa

Bởi Everett Muzzy và Mally Anderson

Tìm kiếm trung tâm

Đây là bài viết thứ hai trong loạt bài khám phá trạng thái và tương lai của khả năng tương tác và chức năng sidechain trong hệ sinh thái blockchain. Trong phần đầu tiên, Tránh Balkanization trong chuỗi khối, chúng tôi đã kiểm tra lịch sử và trạng thái hiện tại của hệ sinh thái Web2 để xác định các cảnh báo và dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp blockchain có nguy cơ hướng tới trạng thái tương tự của các giao thức bị chặn và dữ liệu bị khai thác.

Trong phần này, chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của việc xây dựng nền tảng trung gian giữa chủ nghĩa balan và chủ nghĩa tối đa, đồng thời đề xuất nhu cầu về một lớp dàn xếp cơ sở phi tập trung tối đa để neo giữ tất cả các giao dịch dựa trên blockchain toàn cầu.

Lập luận theo chủ nghĩa tối đa

Một phương pháp phổ biến trong hệ sinh thái blockchain là “người theo chủ nghĩa tối đa”. Bất kể giao thức hoặc blockchain nào mà thuật ngữ này đề cập đến, chủ nghĩa tối đa đi kèm với niềm tin vững chắc rằng có một “cuộc chiến” giữa các blockchain mà từ đó một blockchain sẽ nổi lên thống trị và tất cả các hệ thống và ứng dụng trong tương lai sẽ được xây dựng trên nền tảng của một giao thức đó . Chủ nghĩa tối đa không phải là một khái niệm mới đối với thế giới kết nối Web. Tim Berners-Lee, người tạo ra World Wide Web, lo lắng về vai trò của Internet trong việc thúc đẩy tư tưởng tối đa. So sánh nó với sự đối lập hai cực — suy nghĩ rất chi tiết, rõ ràng về tiếng Balkanized — Berners-Lee cảnh báo về cả hai:

“Trên thực tế, có hai viễn cảnh đáng sợ như nhau. Một mặt là sự suy giảm về mẫu số chung thấp nhất, thường được đại diện bởi đồ ăn nhanh và phim hoạt hình của Mỹ, với việc mất đi tất cả những gì phong phú và đa dạng. Mặt khác, là một cực của sự đa dạng. Khi bất kỳ ai có thể lọc thư để họ chỉ có thể đọc thư từ những người nghĩ những điều kỳ lạ giống mình và khi những gì họ đọc trên Web mà họ chỉ tìm thấy bằng cách nhấp vào các liên kết từ các trang cùng một giáo phái kỳ lạ, thì họ có thể tự đào mình vào một ổ gà văn hóa sâu và dốc đến nỗi cuối cùng họ gặp một người thực trên đường phố, sự thiếu hiểu biết chung sẽ hoàn toàn xảy ra, và hình thức giao tiếp duy nhất còn lại sẽ là bắn họ? ” [Berners-Lee, 1996]

 

Không quá căng khi tuyên bố rằng hệ sinh thái blockchain ngày nay có tội trong việc thúc đẩy cả những người theo chủ nghĩa tối đa và những lời hùng biện của người Ba Lan, và do đó, cuối cùng có nguy cơ mắc kẹt trong cái này hay cái khác. Chủ nghĩa tối đa đặc biệt trái ngược với lời hứa của công nghệ blockchain — tức là. lời hứa rằng các bên bóc lột, tập trung có thể phải chịu trách nhiệm và người dùng có thể bỏ phiếu để thay đổi các quy tắc hoặc chọn các phương pháp khác nếu họ muốn. Gần đây nhất vào tháng 2 năm nay, Andreas Antonopoulos đã cảnh báo chống lại chủ nghĩa tối đa của blockchain (cụ thể là qua lăng kính của Bitcoin), cho thấy rằng hệ sinh thái vẫn còn lâu mới chấp nhận rằng chủ nghĩa tối đa là không lành mạnh và có lẽ là không thể: “Thời điểm Bitcoin trở thành sự lựa chọn duy nhất, ”Antonopolous lập luận,“ mức độ tham nhũng và lạm dụng quyền lực mà chúng ta sẽ thấy trong cộng đồng Bitcoin sẽ đòi hỏi chúng ta phải xây dựng một thứ gì đó để phá vỡ nó… Nếu bạn chỉ thay thế cấu trúc quyền lực của truyền thống ngân hàng trung ương với cơ cấu quyền lực gồm những tỷ phú theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin… điều đó [sẽ không] thay đổi bất cứ điều gì ”[nguồn].

Lập luận dàn xếp

Lập luận các vị trí trên giấy này có thể được phát biểu tốt hơn là lập luận dàn xếp. Lập luận dàn xếp đề xuất một tương lai trong đó vô số các blockchain hoạt động song song và hợp tác với nhau để phù hợp với nhu cầu của tất cả các loại trường hợp sử dụng. Chìa khóa của lập luận giải quyết là vô số các blockchain hoạt động song song và hợp tác với nhau để phù hợp với nhu cầu của tất cả các loại trường hợp sử dụng. Chìa khóa của lập luận dàn xếp là một blockchain đóng vai trò là lớp dàn xếp toàn cầu cho tất cả các giao dịch dữ liệu đó, bất kể chúng diễn ra trên blockchain nào. Lớp định cư cung cấp một ‘mỏ neo’ cho hệ sinh thái, thiết lập tính bảo mật và tính cuối cùng khách quan không thể phủ nhận Nên bất cứ điều gì xảy ra trên một blockchain khác yêu cầu trọng tài.

Điều quan trọng cần lưu ý là đối số dàn xếp là không phải theo chủ nghĩa tối đa, mặc dù nó định vị một blockchain là chuỗi gốc cho thế giới. Chủ nghĩa tối đa được định nghĩa bởi sự loại trừ; tức là hệ sinh thái chỉ hợp pháp nếu một blockchain chiến thắng. Đối số giải quyết được xác định bởi khả năng tương tác và bao gồm; tức là, hệ sinh thái chỉ hoạt động nếu nhiều loại blockchain cùng tồn tại hoạt động trên phi tập trung tối đa chuỗi rễ. Một mạng hoàn toàn có thể tương tác lớn hơn tổng các phần cấu thành của nó, cho phép người tham gia bình phương và lập phương không gian giải pháp.

Bất kỳ chuỗi hoặc giao thức nào đóng vai trò là mỏ neo cho hệ sinh thái đều cung cấp tính bảo mật, tính bất biến và sự tự tin để hỗ trợ toàn bộ hệ thống. Lớp định cư nền tảng có thể được so sánh với Mỹ tòa án Tối cao (ở trạng thái lý tưởng): liêm khiết, luôn sẵn sàng, kiên cường và chỉ được kêu gọi để làm trọng tài cuối cùng. Phép ẩn dụ này phù hợp với một số lý do. Nhiều blockchains và giải pháp mở rộng quy mô khác với các ưu tiên tương ứng của riêng chúng (ví dụ: quyền riêng tư cho doanh nghiệp hoặc tốc độ thông lượng cho trò chơi và trao đổi) có thể thực hiện các chức năng hàng ngày của riêng chúng trong khi dựa vào lớp mainnet phi tập trung, an toàn – Máy tính Thế giới thực sự – chỉ khi họ cần nó. Hầu hết việc tính toán có thể xảy ra ở các lớp khác cũng giống như hầu hết các vụ việc được giải quyết trong các vụ kiện dân sự và tòa án tiểu bang, và chuyển sang trọng tài tại tòa án tối cao khi cần thiết. Tính chính xác và quyết toán mà lớp “tòa án tối cao” này cung cấp không nhất thiết phải nhanh chóng, nhưng nó là trung thực và tuyệt đối, đảm bảo sự an toàn của tất cả những người tham gia.  

 

tim berners lee quote


 

Dữ liệu toàn cầu

Theo đuổi một hệ sinh thái được hỗ trợ bởi một lớp dàn xếp thay vì một chuỗi khối nguyên khối có thể là một nhu cầu tính toán cần thiết hơn là một sở thích triết học. Nói cách khác, trên thực tế, chủ nghĩa tối đa có thể không thể đạt được trong tương lai gần. Hiện tại, kích thước khối của Bitcoin chứa (trung bình) 1 MB dữ liệu. Với thời gian khối Bitcoin trung bình là 1 khối cứ sau 10 phút, đó là 144 MB dữ liệu mỗi ngày được lưu trữ / giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin. Trong khi đó, gần 2,5 nghìn tỷ byte dữ liệu được tạo trên toàn cầu mỗi ngày. Đến năm 2020, ước tính khoảng 1,7 MB dữ liệu sẽ được tạo mỗi giây mỗi mọi người trên trái đất. Và quá trình tạo dữ liệu của chúng tôi không bị chậm lại. Sự phát triển của IoT và học máy sẽ không chỉ tạo ra nhiều dữ liệu hơn mà còn giàu có dữ liệu cần phân tích, tổ chức và lưu trữ mạnh mẽ và thích hợp. Trong những năm tới, ước tính khoảng 4 tỷ trong số 7,8 tỷ người trên thế giới hiện đang sống mà không có kết nối Internet đáng tin cậy (2016) ngày càng được kết nối nhiều hơn, việc tạo dữ liệu sẽ tăng theo cấp số nhân.

Theo Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, SWIFT định hướng chuyển động ước tính 5 nghìn tỷ USD mỗi ngày (1,25 nghìn tỷ USD mỗi năm với ~ 250 ngày làm việc mỗi năm dương lịch). Ngay cả trong giai đoạn đầu áp dụng này, chỉ riêng Bitcoin đã giao dịch trung bình 200 triệu đô la mỗi ngày (với những biến động đáng chú ý). Là một lớp giao dịch 24/7, toàn cầu, không biên giới với gần như toàn bộ dân số toàn cầu cuối cùng có khả năng sử dụng nó làm phương tiện thanh toán hoặc SoV, không khó để tưởng tượng một tương lai nơi thanh toán tiền điện tử nhanh chóng vượt qua SWIFT toàn cầu (và các CHIPS liên quan, Fedwire, v.v.) khối lượng thanh toán mỗi ngày.

“Không có sổ cái nào, cho dù nhanh và có thể mở rộng đến đâu, có khả năng hoặc thích hợp để ghi lại tất cả các giao dịch hoặc chạy tất cả logic kinh doanh“ trên chuỗi ”giữa các bên.” –John Wolpert, ConsenSys

 

Không nhất thiết phải mong đợi rằng mỗi ounce dữ liệu hoặc mỗi đơn vị tiền tệ cuối cùng sẽ được đại diện trên một blockchain. Tuy nhiên, ngay cả khi một phần nhỏ dữ liệu và tiền trong tương lai của thế giới được giao dịch hoặc lưu trữ trên blockchain, các yêu cầu về dữ liệu và xử lý sẽ nhanh chóng vượt qua tốc độ hiện tại và giới hạn khối của hầu hết các giao thức phi tập trung — ngay cả với các cơ chế mở rộng trong tương lai. Lượng dữ liệu tuyệt đối mà thế giới của chúng ta sẽ phải xử lý trong tương lai không xa, đòi hỏi chúng ta phải khám phá các phương pháp mạnh mẽ và bền vững hơn của công nghệ sổ cái phân tán. Thúc đẩy một tương lai đa dạng, có thể tương tác thay vì một tương lai đơn lẻ đảm bảo chúng tôi có thể tiếp tục hỗ trợ sự gia tăng theo cấp số nhân của thông tin toàn cầu mà không cần ngân hàng trên một chuỗi khối để mở rộng quy mô tương ứng với việc tạo và giao dịch dữ liệu trên toàn thế giới.

Chọn một lớp dàn xếp cho một hệ sinh thái chuỗi khối có thể tương tác

Việc chọn đúng lớp định cư cơ sở cho một hệ sinh thái có khả năng tương tác chủ yếu tập trung vào một đặc điểm: phân quyền. Mối nguy hiểm của ngay cả một blockchain giải quyết cơ sở tập trung vừa phải là chúng ta lặp lại những sai lầm tương tự của Web2, nhưng với các đơn đặt hàng có hậu quả lớn hơn. Ví dụ: khi chúng tôi mã hóa tài sản của thế giới, các nhà tài chính và thương nhân có nguồn lực tốt sẽ không tốn công sức hoặc chi phí để thao túng thị trường để đạt được lợi ích chính trị. Chúng ta không thể có các thị trường mã hóa có tính thanh khoản sâu của nền kinh tế thế hệ tiếp theo dễ bị tổn thương như chúng đã từng có trong nền kinh tế kế thừa. Chúng tôi không thể chọn bất kỳ điều gì khác ngoài lớp tin cậy cơ sở được phân cấp tối đa làm lớp giải quyết nền tảng của nền kinh tế toàn cầu.

Một cách khác để nghĩ về tầm quan trọng của lớp định cư là hộp số cho một hệ sinh thái đa dạng gồm các lớp và blockchain ưu tiên các tính năng khác nhau. Cũng giống như các bánh răng trong động cơ cho phép động cơ hoạt động ở các tốc độ khác nhau, các lớp khác nhau trong hệ sinh thái có thể hoạt động chậm hơn khi chúng yêu cầu phân quyền tối đa, ngay cả các hệ thống dựa trên công nghệ cơ sở dữ liệu kiểu cũ hơn — chúng ta có thể coi đây là bánh răng đầu tiên — và tối đa hóa thông lượng trong các bánh răng cao hơn, chẳng hạn như các sàn giao dịch cần xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

 

Hộp số

 

Khả năng mở rộng và Lớp giải quyết

Về khả năng mở rộng: các cơ chế lớp 2 và các sidechains để tối ưu hóa thông lượng giúp giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, một thách thức lớn đối với tất cả các blockchain. Các vấn đề về khả năng mở rộng ra lệnh rằng các hệ thống phi tập trung chỉ có thể ưu tiên tối đa hai trong số ba thuộc tính sau: khả năng mở rộng (hiệu suất theo tốc độ và khối lượng), phân quyền và bảo mật.

Làm cách nào để chúng ta tăng thông lượng giao dịch lên hàng nghìn giao dịch mỗi giây mà không buộc mọi nút phải trở thành một siêu máy tính hoặc để chứa một khối lượng dữ liệu trạng thái không bền vững? Các giải pháp ngắn hạn cho lớp 2 của Ethereum — bao gồm các chuỗi Plasma và các kênh trạng thái — có thể cải thiện vấn đề khả năng mở rộng trong thời gian ngắn bằng cách chuyển một số tính toán ra khỏi mạng chính. Các giao dịch chi tiết sẽ xảy ra trên các cụm con và kênh trạng thái này và chỉ các hàm băm của chúng mới được xuất sang chuỗi chính. Chúng ta có thể nghĩ về điều này như một hệ thống phân loại. Một giáo sư chấm điểm bài kiểm tra dựa trên số câu trả lời đúng hay sai của mỗi học sinh, nhưng họ chỉ nhập điểm cuối cùng của bài kiểm tra vào sổ điểm của mình. Vào cuối học kỳ, giáo sư tính trung bình các điểm kiểm tra đó thành điểm cuối cùng của khóa học và gửi nó cho trưởng khoa, mà chúng ta có thể coi là lớp xử lý giao dịch cuối cùng trên blockchain. Các chi tiết cụ thể của tính toán không cần thiết để xem hoặc hiểu con số băm cuối cùng.

Các giải pháp toàn diện hơn sẽ được yêu cầu trong dài hạn để trải rộng khối lượng công việc lưu trữ trạng thái, xử lý và ghim giao dịch trên tất cả các nút trong mạng. Cải thiện khả năng mở rộng với các cơ chế phân lớp như những cơ chế đang được tiến hành trên Ethereum có thể giảm bớt những hạn chế của bộ ba khả năng mở rộng để biến mainnet trở thành lớp giải quyết khả thi tốt nhất cho một hệ sinh thái blockchain đa dạng, có thể tương tác.  

Ưu tiên tính sống và tính khả dụng hơn là sự an toàn và nhất quán trong trường hợp chia tách mạng tạm thời, chỉ Ethereum mới đủ biểu đạt về mặt tính toán (loại trừ Bitcoin) và đủ phân cấp để đóng vai trò là chuỗi gốc có thể neo giữ nhiều loại kiến ​​trúc mạng khác nhau, từ chuỗi bên Ethereum được liên kết Plasma cho các trò chơi hoặc sàn giao dịch có thể xử lý thông lượng 65.000 giao dịch mỗi giây hoặc cao hơn.

Định lượng phân cấp: Giao dịch phi tập trung mỗi giây

Phi tập trung là một khái niệm blockchain cơ bản, nhưng làm thế nào để thực sự xác định hoặc định lượng sự phân cấp — và do đó, cách đánh giá tiềm năng của một blockchain này so với một blockchain khác — phức tạp hơn. Hiện tại, thông lượng giao dịch trên giây là số liệu cạnh tranh phổ biến nhất để so sánh các blockchain, nhưng việc nhấn mạnh vào tốc độ này đã bỏ qua tính năng cơ bản của phân quyền.

In Balaji Srinvasan’s 2017 Định lượng phân cấp, ông đã đề xuất việc sử dụng các hệ số Gini và Nakamoto để gắn một thước đo phân quyền khách quan vào một blockchain. Bằng cách áp dụng logic của Srinvasan để đo lường các đặc điểm của chuỗi khối có thể so sánh (tức là phân cấp nút) và thể hiện nó bằng số, chúng tôi đề xuất một phép đo mà chúng tôi có thể gọi là DTPS hoặc giao dịch phi tập trung mỗi giây. Mục đích của DTPS là đưa sự phân quyền của blockchain vào trong hệ sinh thái tranh luận về việc đánh giá thông lượng giao dịch của một blockchain so với một blockchain khác. Tuyên bố rằng “EOS có thể xử lý 4.000 giao dịch mỗi giây nhưng Ethereum chỉ có thể xử lý 14” thường bị phản bác lại, “nhưng việc tập trung giao thức của EOS gây nguy hiểm cho bảo mật và quản trị.” Tuy nhiên, không tồn tại một cách để đưa tất cả thông tin đó vào một thống kê có thể so sánh được duy nhất có yếu tố phân cấp gần mục tiêu với TPS mục tiêu.

DTPS là tích số của Giao dịch mỗi giây (TPS) nhân với “Thương số phân cấp” (DQ).

DTPS = DQ * TPS

DQ là một phép đo gợi nhớ đến Hệ số Nakamoto của Srinvasan trong nỗ lực định lượng các đặc điểm của một blockchain (hoặc một hệ thống như Visa) biểu thị sự phân quyền. DQ có thể được đo từ 0 đến 1, trong đó 1 đại diện cho hoàn toàn phi tập trung và 0 đại diện cho tập trung hoàn toàn. DTPS nhằm mục đích xem xét tất cả các giao dịch xảy ra trên một mạng chính công cộng, cũng như các giao dịch xảy ra song song thông qua các sidechains, các kênh trạng thái và các cơ chế mở rộng quy mô hoặc thông lượng giao dịch khác.

Vấn đề hiện tại với DTPS là tính chủ quan của phân quyền và giao dịch mỗi giây, đặc biệt là đối với các giải pháp mở rộng quy mô không tồn tại trên mạng chính. Do đó, bài báo này giới thiệu một khuôn khổ khái niệm sơ bộ cho DTPS và định vị nó như một “phép đo đang được tiến hành”, với các giả định đáng chú ý được đưa ra trong các tính toán sau đây. Chúng tôi mời hệ sinh thái cộng tác để tìm cách thu thập, xác minh và thiết lập các yếu tố phân quyền có thể định lượng được hơn để đi đến cách tiếp cận và định nghĩa DTPS đã được thống nhất.

Nếu chúng ta nhìn vào DTPS trên lớp 1 hoặc mạng chính công cộng của một số blockchain, chúng ta bắt đầu thấy cơ hội và thách thức của việc xác định số liệu. TPS trên mạng chính tương đối dễ xác định. Tuy nhiên, DQ phức tạp hơn và bao gồm nhiều biến hơn. Bằng cách chỉ xem xét số lượng nút và chủ sở hữu ví, chúng ta có thể bắt đầu xác định blockchain nào được phân cấp hơn những blockchain khác. Ở đâu để đặt các blockchains đó trên thang điểm từ 0 (hoàn toàn tập trung) đến 1 (hoàn toàn phi tập trung, một giới hạn lý thuyết hơn là một điểm chuẩn thực tế), là (hiện tại) tùy ý hơn. Vì lợi ích của “quá trình đo lường” này, chúng ta hãy chốt Bitcoin — hiện được hiểu là mạng phi tập trung nhất — là 0,8. Từ đó, chúng tôi có thể ước tính DQ của các blockchain khác: ETH = 0,7, LTC = 0,5, TRON = 0,3, XRP = 0,2, EOS = 0,1. Ví dụ: Visa sẽ có DQ (và do đó là DTPS) bằng 0. Với những DQ tùy ý đó, chúng tôi sẽ có được một ảnh chụp nhanh về DTPS khi chỉ xem xét lớp 1:

DTPS = DQ * TPS

BTC = 0,8 * 7 = 5,6 DTPS

ETH = 0,7 * 15 = 10,5 DTPS

LTC = 0,5 * 56 = 28 DTPS

TRON = 0,3 * 1200 = 360 DTPS

XRP = 0,2 * 1000 = 200 DTPS

EOS = 0,1 * 4000 = 400 DTPS

VISA = 0,0 * 65,000 = 0 DTPS

 

Khi chúng tôi bắt đầu tính đến các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 đang được phát triển trên các mạng chính này, chúng tôi đi đến một cái nhìn đầy đủ hơn nhưng (hiện tại) chủ quan hơn về DTPS. Sự chủ quan đến từ việc phát triển không ngừng TPS của các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 hiện đang được thực hiện. Bằng cách tính toán các số TPS đã hiểu / dự kiến ​​của các giải pháp chia tỷ lệ lớp 1 hiện có, chúng tôi thấy một ảnh chụp nhanh khác về DTPS:

DTPS = DQ * TPS

BTC = [0,8 * 7] + [0,8 * 300] = 245 DTPS

          = [Mainnet] + [Lightning]

ETH = [0,7 * 15] + [0,7 * 65,000] + [0,7 * 400] + [0,3 * 10] = 45,000 DTPS

          = [Mainnet] + [Plasma] + [Kênh tiểu bang] + [Liên minh]

LTC = 0,5 * 56 = 28 DTPS

TRON = 0,3 * 1200 = 360 DTPS

XRP = 0,2 * 1000 = 200 DTPS

EOS = 0,1 * 4000 = 400 DTPS

 

Các sắc thái của giao dịch chia tỷ lệ lớp 2 mỗi giây chỉ là một nửa đầu vào cần thiết để có cái nhìn đầy đủ hơn về DTPS. Chỉ số phân quyền (DQ) cũng cần sự chia sẻ tâm trí của hệ sinh thái để đạt được một số chỉ số đã thiết lập mà 1) có thể được thu thập một cách đáng tin cậy và nhất quán, 2) biểu thị mức độ phân cấp và 3) có thể (tương đối) được so sánh ngang bằng giữa các chuỗi khối. Srinvasan đã đưa ra một số chỉ số này trong việc Định lượng phân cấp và chúng tôi tin rằng cũng có những số liệu khác cần xem xét:

 

giao dịch phi tập trung mỗi giâyMaxDecentralizedTable

Nếu, với tư cách là một cộng đồng, hệ sinh thái blockchain có thể đồng ý với các biện pháp khách quan của các chỉ số ở trên, chúng ta có thể đi đến một định nghĩa DQ được chấp nhận hoạt động trên nhiều giao thức blockchain khác nhau.

Mục đích của DTPS không phải là thiết lập một chuỗi khối hoàn toàn ‘tốt hơn’ theo mọi cách — mà là để cung cấp cho hệ sinh thái sự hiểu biết tốt hơn về chuỗi nào có thể phù hợp hơn cụ thể để phục vụ như lớp định cư cơ sở của một hệ sinh thái có thể tương tác. Ngoài ra, DTPS cung cấp cho người dùng sự hiểu biết lành mạnh hơn về các đề xuất giá trị của các hệ thống khác nhau khi xem xét chuỗi nào sẽ điều hành chức năng kinh doanh, cá nhân hoặc chính phủ. Bằng cách thiết lập một lớp dàn xếp cơ sở mà trên đó tất cả các giao dịch blockchain đều ‘neo’ các giao dịch của chúng, DTPS của hệ sinh thái sẽ tăng vọt và phát triển theo cấp số nhân với mọi sidechain hoặc blockchain được liên kết được gắn vào chuỗi gốc đó. Kết quả là tạo ra một hệ sinh thái đa dạng của các blockchains, mỗi blockchains có lẽ phù hợp duy nhất cho các trường hợp sử dụng cụ thể, nhưng tất cả đều an toàn như nhau trong DTPS của chúng.

Tại sao lại sử dụng Ethereum

Chúng ta nên luôn hình dung và phấn đấu cho một tương lai vượt ra ngoài giới hạn khả năng, nhưng chúng ta cũng phải thực tế về tương lai của công nghệ blockchain. Tiếp tục tập trung vào chủ nghĩa tối đa sẽ không đưa ngành công nghiệp blockchain mới nổi đi xa và nếu các nhóm giao thức tiếp tục phát triển chống lại nhau thay vì hợp tác song song với nhau, chúng ta sẽ đến một hệ sinh thái blockchain không an toàn, không bền vững, sẽ không hoàn thành hứa hẹn to lớn của nó. Câu trả lời tốt nhất nằm ở điểm trung gian: một lớp dàn xếp cơ sở có thể lập trình, phi tập trung hoàn toàn, trên đó các blockchains có thể tương tác có thể đáp ứng cho các trường hợp sử dụng cá nhân mà không ảnh hưởng đến nhu cầu bảo mật hoặc quyền riêng tư. Chỉ thông qua phân quyền và khả năng tương tác thì một tương lai được hỗ trợ bởi blockchain mới thực sự có thể truy cập được. Lớp dàn xếp cơ sở có thể và nên là giao thức blockchain nổi lên như một giao thức phi tập trung, có thể lập trình và an toàn nhất. Trong tình trạng hiện tại của hệ sinh thái, Ethereum đã nổi lên như một lựa chọn phù hợp nhất cho vai trò.

Chú thích

  1. Các chỉ số và con số được điền trên trang tính này là sơ bộ và chưa đầy đủ. Chúng tôi mời cộng đồng thảo luận về tầm quan trọng của các chỉ số được liệt kê, đề xuất bổ sung và bắt đầu thu thập dữ liệu để hoàn thành biểu đồ này.
  2. Số lượng công ty (nếu có) mà dự án phụ thuộc vào. Ngoài ra, cấu trúc, vị trí và quyền sở hữu / nguồn tài trợ của công ty.
  3. Mạng có chậm lại hoặc đóng băng nếu mất n% nút.

 

Nghiên cứu của ConsenSys

 

Giới thiệu về tác giả

Everett Muzzy

Everett là nhà văn và nghiên cứu tại ConsenSys. Văn bản của anh ấy đã xuất hiện trong Hacker Noon, CryptoBriefing, Moguldom, và Coinmonks.

Mally Anderson

Mally là nhà văn và nhà nghiên cứu tại ConsenSys. Bài viết của cô ấy đã xuất hiện trên MIT’s Tạp chí Thiết kế và Khoa học, Của MIT Đổi mới, Thạch anh, và Ngài.

Nhận thông tin mới nhất từ ​​ConsenSys Research

Đăng ký để được thông báo về các Ấn phẩm Nghiên cứu của ConsenSys trong tương lai

Đăng ký & rarr;

 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map