Kích hoạt các tiêu chuẩn khởi chạy mã thông báo

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi Kích hoạt

Kích hoạt các tiêu chuẩn khởi chạy mã thông báo

bởi Collin Myers Ngày 11 tháng 12 năm 2019Đăng vào ngày 11 tháng 12 năm 2019

Hình ảnh blog của LaunchStandards

Thúc đẩy các tiêu chuẩn cho thế hệ tiếp theo của mạng ra mắt

Nguyên tắc của chúng tôi

Với Kích hoạt chúng tôi cố gắng áp dụng cách tiếp cận dựa trên tiêu chuẩn để tạo ra hệ sinh thái mã thông báo mạnh mẽ và toàn diện trong nền kinh tế Web 3.0 gốc blockchain. Các tiêu chuẩn của chúng tôi được thúc đẩy bởi các nguyên tắc cốt lõi đóng vai trò như một ngôi sao bắc đẩu khi khởi chạy, hỗ trợ và kích hoạt các mạng phi tập trung:

  1. Thiết lập các Thực tiễn Công bằng, Có trách nhiệm và Minh bạch

  2. Kích hoạt các mạng của ngày mai để phân cấp

  3. Thúc đẩy sự đổi mới trong cơ chế phân phối mã thông báo

  4. Tăng cường sự tham gia để tăng tốc hiệu ứng mạng 

Dự án Brooklyn

Vào tháng 11 năm 2017, Dự án Brooklyn đã công bố một sáng kiến ​​mã nguồn mở nhằm huy động hơn 1.000 cộng đồng thành viên để phát triển Khung mã thông báo người tiêu dùng. Khuôn khổ đại diện cho bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu cho các mã thông báo tiện ích. Mã thông báo tiện ích là các đại diện kỹ thuật số về quyền truy cập, tham gia và trao đổi trong một nền kinh tế mã thông báo phi tập trung. 

Dự án Brooklyn đã tập trung sự chú ý của mình vào các phương thức bán và phân phối liên quan đến những mã thông báo này để giải quyết những thất bại tiềm ẩn của thị trường, cũng như sự mơ hồ về pháp lý và quy định mà các dự án phi tập trung mắc phải. 

Dựa trên thành quả tuyệt vời được thực hiện bởi Dự án Brooklyn, Activate đã phát triển bộ Tiêu chuẩn khởi chạy mã thông báo của riêng mình để phục vụ như một khuôn khổ có thể thích ứng phản ánh những tiến bộ gần đây trong không gian. 

Những tiêu chuẩn này được áp dụng cho ai?

Có một số tác nhân tham gia vào việc Ra mắt mã thông báo, tất cả đều có một bộ tiêu chuẩn riêng phù hợp với các nguyên tắc cốt lõi của Kích hoạt.

  • Kích hoạt nền tảng – Chúng tôi cam kết thực hiện các quy tắc ứng xử minh bạch, tích cực thúc đẩy sự tham gia, đổi mới và giáo dục cho cộng đồng blockchain toàn cầu.

  • Khởi chạy Người tham gia – Người dùng có ý định mua, yêu cầu và chứng minh việc sử dụng tích cực các mã thông báo của họ trong một mạng phi tập trung.

  • Khởi chạy Đối tác – Các mạng phi tập trung “được xét duyệt” đam mê tham gia muốn khởi chạy mã thông báo gốc của họ theo cách phân tán, công bằng và có trách nhiệm khi khởi chạy mainnet. 

Mục đích dự kiến ​​của Tiêu chuẩn phát hành mã thông báo của chúng tôi là đảm bảo các mạng đủ điều kiện được khởi chạy và có thể truy cập một cách minh bạch và công bằng. Điều này sẽ đẩy nhanh việc áp dụng blockchain toàn cầu và giáo dục những người tham gia nền kinh tế phi tập trung của ngày mai.

Khung 7.png

Kích hoạt các tiêu chuẩn nền tảng

Các đối tác khởi chạy phải hỗ trợ Hệ sinh thái Ethereum

Nền tảng kích hoạt sẽ chỉ hỗ trợ các đối tác xây dựng mạng để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum.

Các đối tác ra mắt phải chịu sự siêng năng thích hợp

Trước khi hỗ trợ Đối tác mạng, Activate tiến hành một quá trình siêng năng bao gồm đánh giá kỹ lưỡng về sự trưởng thành của công nghệ mạng cơ bản, kinh nghiệm của nhóm phát triển cốt lõi, thiết kế cơ chế khuyến khích, quản trị mạng và các giao thức danh tiếng trong ngành.

Đăng ký được mở cho tất cả mọi người 

Đăng ký tham gia khởi chạy mạng dành cho bất kỳ ai xác minh thành công ID của họ và hoàn thành bảng câu hỏi theo giao thức cụ thể.  

Mã thông báo phải được phân phối theo cách thức công bằng và thống nhất

Tất cả các lần ra mắt mạng sẽ bao gồm một cách tiếp cận thống nhất và công bằng để phân phối và định giá mã thông báo (nếu có) giữa những người tham gia bất kể trạng thái hoặc mức đóng góp của họ. 

Mỗi lần khởi chạy mạng phải bao gồm “Bằng chứng sử dụng”

Bằng chứng Sử dụng là một cơ chế phân phối có thể lập trình, yêu cầu tất cả người dùng mua hoặc yêu cầu mã thông báo thông qua Kích hoạt phải tích cực sử dụng chúng trên mạng chính trực tiếp của mạng trước khi họ có thể sử dụng chúng cho các mục đích thay thế. Yêu cầu tất cả các mã thông báo là “Không thể chuyển nhượng” hoặc “Không thể đổi trả” cho đến khi các yêu cầu về Bằng chứng sử dụng được đáp ứng.

Token phải được ‘khóa cho đến khi Mainnet’

Sau khi hoàn thành thành công Khởi chạy mạng, các mã thông báo vẫn bị khóa cho đến khi chúng có chức năng tiện ích trên Mainnet.

Khởi chạy Tiêu chuẩn người tham gia

Người tham gia khởi chạy phải hoàn thành xác minh ID

Tất cả những người tham gia khởi chạy sẽ được yêu cầu hoàn thành quy trình xác minh ID trước khi đăng ký khởi chạy mạng. Quá trình xác minh ID bao gồm việc tải lên Giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc Hộ chiếu cũng như tải lên hoặc chụp ảnh cá nhân (hay còn gọi là “ảnh tự chụp”).

Người tham gia khởi chạy phải hoàn thành Hướng dẫn cụ thể về giao thức

Những người tham gia có vị trí tốt nhất để đóng góp có tác động cho các mạng phi tập trung là những người hiểu mục đích của giao thức, cách sử dụng mã thông báo cơ bản của nó và có ý định sử dụng mã thông báo cho mục đích đó. Người tham gia có thể mong đợi hướng dẫn này bao gồm đánh giá về mục đích mạng và tiện ích của mã thông báo gốc của nó. 

Người tham gia khởi chạy phải hoàn thành thành công ‘Bằng chứng sử dụng’

Tất cả Người tham gia khởi chạy được yêu cầu chứng minh việc sử dụng bằng cách trở thành người tham gia tích cực trong mạng trước khi mã thông báo có thể chuyển nhượng từ địa chỉ tham gia ban đầu. Các yêu cầu về Bằng chứng Sử dụng khác nhau dựa trên thiết kế mạng tương ứng của đối tác khởi chạy, nhưng được thiết kế để điều chỉnh các biện pháp khuyến khích giữa các đối tác ra mắt và những người tham gia.

Khởi chạy Tiêu chuẩn đối tác

Mạng phải được phân cấp theo thiết kế

Các Đối tác của Launch phải đang xây dựng các Mạng được thiết kế để mở, tự bền vững và được thiết kế để trở nên “đủ phân cấp”. Điều này bao gồm việc xây dựng một cơ sở mã nguồn mở dựa vào nhiều bên để tích cực sử dụng, phát triển, duy trì và / hoặc quản lý mạng.

Khuyến khích mạng phải kích hoạt nền kinh tế mã thông báo mạnh mẽ

Các Đối tác khởi động phải có thiết kế khuyến khích kinh tế hợp lý nhằm thúc đẩy sự tham gia, an ninh mạng và tính tự bền vững lâu dài.

Đối tác khởi chạy phải hiển thị một mạng khả thi tối thiểu

Đối tác khởi chạy tiềm năng phải chứng minh một mạng thử nghiệm đang hoạt động của giao thức với một số mức độ tham gia bên ngoài (không chỉ là báo cáo chính thức).

Khởi chạy Đối tác Phải Đồng thời Khởi chạy Mã thông báo Với Khởi chạy Mainnet

Đối tác khởi chạy phải khởi chạy mainnet trong một khung thời gian hợp lý sau sự kiện ra mắt mã thông báo (ví dụ: 28 ngày).

Đối tác khởi chạy phải hoàn thành kiểm tra lý lịch

Kích hoạt yêu cầu kiểm tra lý lịch và báo cáo tác nhân xấu về tất cả các đối tác khởi chạy để đảm bảo sự chăm chỉ hơn nữa ngoài đánh giá kỹ thuật.

Đối tác ra mắt phải chứng minh việc sử dụng tiền thu được một cách thích hợp 

Kích hoạt yêu cầu, nếu có, sử dụng hợp lý số tiền thu được, không bao gồm kinh phí phát triển để đạt được bản phát hành mạng chính hoạt động đầy đủ.

Phần kết luận

Chúng tôi tin rằng nền kinh tế gốc blockchain sẽ được hưởng lợi từ các tiêu chuẩn khởi chạy mạng mạnh mẽ được thiết kế để tạo ra một tương lai phân tán minh bạch, công bằng và có sự tham gia của mọi người.

Tiêu chuẩn Khởi chạy Kích hoạt tự nhiên có thể thay đổi khi chúng tôi làm việc với các nhà quản lý, doanh nhân và cố vấn để nâng cao hơn nữa các phương pháp hay nhất. Khi chúng ta bước vào chương tiếp theo của Khởi chạy mạng, ngành công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi các tiêu chuẩn có thể thích ứng được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc ra mắt mạng phi tập trung tuân thủ và sáng tạo hơn, giúp giảm bớt các rào cản cho việc tham gia. 

Hy vọng của chúng tôi là những người tham gia hệ sinh thái hiện tại và tương lai sẽ bắt đầu áp dụng và phát triển các tiêu chuẩn này khi khởi chạy một mạng phi tập trung. 

Do Collin Myers, Mara Schmiedt và Ejaaz Ahamadeen viết kịch bản

Lưu ý: Việc tham gia vào đợt ra mắt mã thông báo tuân theo luật pháp khu vực pháp lý và không bao gồm các khu vực pháp lý, nơi việc đấu giá và / hoặc giao dịch mã thông báo tương ứng bị cấm, hạn chế hoặc trái phép dưới mọi hình thức.

Đăng ký và tìm hiểu thêm về lần ra mắt mạng sắp tới của chúng tôi tại www.activate.codefi.network hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại [email được bảo vệ]

Mạng phi tập trungDeFiIndustry InsightNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map