Khả năng mở rộng trên Ethereum doanh nghiệp

Hãy tránh nó ra – mọi người không tin tưởng vào blockchain.

Bạn có nhớ khi bạn giải thích với ông của mình rằng việc gửi séc trên một ứng dụng ngân hàng cũng giống như việc giao dịch viên tại ngân hàng làm việc đó không? Bạn còn nhớ những tuyên bố phản kháng đó về việc tin tưởng giao một khoản tiền tiết kiệm cả đời của bạn không? Được rồi, bây giờ hãy tưởng tượng cố gắng thiết lập ông nội trên MetaMask và đặt một số mã thông báo để đầu tư tài chính.

Điều đó khiến bạn nghĩ rằng, việc chỉ cho ông nội sử dụng ứng dụng ngân hàng không tệ lắm. Nhưng làm thế nào để bạn khiến anh ấy, hoặc chính bạn về vấn đề đó, tin tưởng vào tương lai blockchain phi tập trung?

thiết kế niềm tin ở quy mô hình ảnh 1

Bạn làm điều đó bằng cách thiết kế.

Cụ thể, bằng cách để các chuyên gia thiết kế tham gia vào các quyết định sản phẩm blockchain đồng thúc đẩy.

Doanh nghiệp sống và chết bởi trải nghiệm của khách hàng. Thiết kế tốt sẽ giữ chân người dùng quay lại, cho phép doanh nghiệp phát triển và phát triển.

Các dự án Ethereum cấp doanh nghiệp nhằm đáp ứng người dùng ở nơi họ đã có và trách nhiệm của chúng tôi là không tắt hoàn toàn họ khi chúng tôi tiếp tục phát triển. Cách tiếp cận ban đầu đối với không gian blockchain là “Nếu chúng ta xây dựng nó, chúng sẽ đến” thông qua dapps. Tuy nhiên, không gian đó là một trò chơi dài phần lớn là nơi sinh sống của những người đam mê tiền điện tử và những người có sở thích.

Vậy chúng ta làm gì cho những người khác?

Đầu tiên, chúng tôi phải giữ cho những người dùng đã thoải mái này hài lòng. Với những cảm xúc như tiền tệ mới và trải nghiệm không ma sát không thể thương lượng, chúng tôi không có cơ hội tiếp cận với bụi bẩn để gieo hạt giống blockchain của chúng tôi mà không có những cân nhắc này.

Đã đến lúc chúng ta phải lấy một ít chất bẩn dưới móng tay ra. Và khi nói đến Enterprise Ethereum, chúng ta nên tiếp cận không gian với các đề xuất giá trị kinh doanh như cây trồng của chúng ta. Ngay cả việc sử dụng từ ‘dapp’ cũng khiến chúng ta trở nên khác biệt theo cách cô lập và đe dọa người dùng thay vì đưa họ đi theo con đường của blockchain “là cách tốt hơn”.

Các vấn đề liên quan đến chuỗi khối là gì?

Blockchain sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề kinh doanh của bạn, nhưng một số vấn đề nhất định có ý nghĩa hơn những vấn đề khác. Một câu hỏi mà chúng tôi thường hỏi tại ConsenSys Solutions, “Bạn có thể thay thế từ blockchain bằng cơ sở dữ liệu phân tán không?” Nếu “Có” thì nó không phù hợp.

thiết kế niềm tin ở quy mô hình ảnh 2

Tuy nhiên, có những vấn đề kinh doanh doanh nghiệp mà blockchain giải quyết thành công. Để ghép Ethereum vào hoạt động kinh doanh doanh nghiệp của bạn, điều cần thiết là chúng tôi phải xác minh sự phù hợp giữa chiến lược và vấn đề. Các tuyên bố sau đây hữu ích để xác định xem doanh nghiệp của bạn có tiềm năng phù hợp với các giải pháp blockchain hay không:

  1. Doanh nghiệp của tôi sẽ giảm chi phí quản lý bằng cách loại bỏ các bên trung gian và thay vào đó cho phép đối chiếu trực tiếp các khoản thanh toán với việc thực hiện hợp đồng thông minh trên blockchain.
  2. Doanh nghiệp của tôi sẽ tăng giá trị bằng cách chỉ thúc đẩy những gì cần được thúc đẩy thông qua các hợp đồng thông minh tự động hóa quy trình công việc dựa trên nhu cầu.
  3. Doanh nghiệp của tôi sẽ chống lại sự cạnh tranh bằng cách thay thế những người hư hỏng bằng các hợp đồng thông minh liêm khiết.
  4. Doanh nghiệp của tôi sẽ mở rộng hệ sinh thái của mình bằng cách trở thành nguồn chân lý thông qua sổ cái bất biến.

Kiểm tra ruột là để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng công cụ cho đúng công việc. Bạn không cần một cái móng để gieo hạt giống của mình, nhưng bạn vẫn cần trồng một thứ gì đó để phát triển trong hệ sinh thái Ethereum.

Nghĩ lớn, nhưng hãy nghĩ như một nhà khoa học.

Khi xây dựng Giải pháp Blockchain Doanh nghiệp của bạn Ngôi sao Bắc Đẩu của bạn phải cao cả, lớn và tươi sáng vì điều này hướng dẫn tất cả chúng ta hướng tới mục tiêu cơ bản của cuộc cách mạng công nghệ này; niềm tin bất biến trong suốt.

Bằng cách thúc đẩy việc áp dụng blockchain, chúng tôi bằng cách gần gũi sẽ tạo ra tác động xã hội và sự thay đổi mang tính đột phá. Là một doanh nghiệp cá nhân, bạn không chỉ xây dựng các giải pháp cho danh tính hoặc thậm chí chủ quyền đối với dữ liệu của mình, bạn đảm bảo rằng tất cả những người tị nạn đều có danh tính cho dù họ ở đâu trên thế giới.

Và điều đó thật tuyệt vời!

Nhưng việc giải quyết cuộc khủng hoảng người tị nạn là cao cả và to lớn đến mức chúng ta phải chia mục tiêu này thành các đơn vị có thể kiểm tra được để theo dõi và theo dõi tiến trình. Nói cách khác, sử dụng một phương pháp khoa học để đánh giá các kết quả như vậy là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

thiết kế niềm tin ở quy mô hình ảnh 3

Tại ConsenSys Solutions, chúng tôi tiếp cận việc xây dựng các sản phẩm khách hàng với sự kết hợp của phương pháp khoa học, mô hình tác động tinh gọn và những lời chỉ trích lành mạnh khi áp dụng blockchain cho các vấn đề của doanh nghiệp. Mục tiêu của chúng tôi thông qua việc sử dụng Giai đoạn Khám phá là giúp mọi người phù hợp về tầm nhìn, trước khi bắt đầu giai đoạn xây dựng tốn kém hơn. Điều này chỉ hoạt động bằng cách kết hợp thiết kế để đồng xác định các kết quả thực tế cùng với các chỉ số thành công chống lại việc áp dụng, chuyển đổi và giữ chân.

Người cai trị để đo lường thành công Ethereum của doanh nghiệp

Bây giờ phương pháp đã rõ ràng, hãy nói về thành công.

Các chỉ số thường được quy định trong các mô hình Web 2.0 điển hình cần phải được ném vào thùng rác và có thể châm lửa.

Việc xác định các chỉ số thành công để tích hợp blockchain vào doanh nghiệp của bạn có vẻ gần gũi hơn với các ví dụ sau:

  1. Các giao dịch của công ty bạn được phân cấp như thế nào? Các công ty Web 2.0 có thể thực hiện hàng nghìn hoặc hàng triệu giao dịch mỗi giây, nhưng mức độ tập trung của các thực thể đó?
  2. Làm thế nào minh bạch là công ty của bạn? Bạn càng minh bạch, khách hàng càng ít nghĩ rằng bạn đang che giấu. Việc sử dụng tốt nguồn mở của các hoạt động trong và ngoài chuỗi sẽ là một chặng đường dài để xây dựng lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.
  3. Công ty của bạn đang mang lại lợi ích cho thế giới như thế nào và blockchain có thể cải thiện tác động xã hội của doanh nghiệp bạn như thế nào? Có thể khó đo lường, nhưng ít nhất các doanh nghiệp có thể bắt đầu với các đơn vị có thể kiểm tra mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Liên quan đến chỉ số cuối cùng, các công ty có thể bắt đầu nâng cao tác động xã hội của họ bằng cách trở thành người tham gia vào hệ sinh thái blockchain.

Nhiều người trong chúng ta làm trong ngành công nghiệp blockchain để chứng minh giả thuyết của chúng tôi rằng Ethereum sẽ giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Là các chuyên gia có North Star hướng dẫn và các chỉ số xác định để thành công, nhiệm vụ của chúng tôi là giúp đơn giản hóa blockchain và làm cho nó dễ tiếp cận hơn.

Giúp phát triển chuỗi khối doanh nghiệp có thể truy cập được

thiết kế niềm tin ở quy mô hình ảnh 4

Các nhóm Ethereum tập trung vào doanh nghiệp đang tích cực làm việc trên một số phức tạp trong thiết kế ban đầu của blockchain cho người dùng cuối. Tuy nhiên, chúng tôi cần thiết kế để có trải nghiệm người dùng đặc biệt khi phát triển các giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp. Các nhóm doanh nghiệp cần các hộp công cụ dễ hiểu để các công ty có thể nhanh chóng triển khai đội quân “Buidlers” hoặc kỹ sư blockchain.

Trước khi các công cụ dành cho nhà phát triển như Stripe ra đời và loại bỏ sự phức tạp của việc lưu trữ thẻ tín dụng, các kỹ sư phải điều hướng các sắc thái của việc tuân thủ PCI. Stripe đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một công cụ được thiết kế cho các nhà phát triển, giúp loại bỏ các lỗi bảo mật thường gặp liên quan đến việc xử lý và lưu trữ thẻ. Thiết kế và công cụ phù hợp mang lại hiệu quả và áp dụng hàng loạt cho cả người dùng và doanh nghiệp.

Stripe đã vô cùng thành công vì nó đã mời thiết kế vào bàn phát triển ngay từ đầu. Bắt đầu với thiết kế như một động lực chung dẫn đến việc phát triển các công cụ chức năng mà người dùng có thể hiểu và làm việc với.

Hệ sinh thái blockchain cần cho phép các kỹ sư, nhà thiết kế và quản lý sản phẩm giống nhau xây dựng mà không cần phải học các sắc thái của việc ký kết giao dịch blockchain. Điều này đương nhiên cần phải được bảo mật, đặc biệt là khi giao dịch với mạng chính. Hệ sinh thái cần tạo ra các công cụ, như các API khôi phục được tiêu chuẩn hóa quen thuộc với các nhà phát triển web 2.0 hiện tại và cho phép tương tác dễ dàng với chuỗi khối Ethereum.

Đừng quên niềm tin của bạn

ConsenSys Solutions đang phát triển và triển khai các giải pháp cấp doanh nghiệp với quản lý khóa và ví. Nhóm của chúng tôi mời thiết kế UX và UI ngồi vào bàn từ ngày đầu tiên khi phát triển các giải pháp blockchain. Từ nền tảng đó, phần còn lại sẽ bắt đầu phát triển để doanh nghiệp có thể phát triển và cung cấp giá trị cho khách hàng.

Đưa ra công nghệ thúc đẩy lòng tin toàn cầu và tạo ra sự thay đổi mang tính hệ thống là một nhiệm vụ không hề nhỏ. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng lại các phương pháp quen thuộc đã hoạt động để áp dụng ứng dụng, chúng tôi có thể đẩy nhanh thời gian doanh nghiệp cần áp dụng công nghệ blockchain. Bằng cách này, chúng tôi có thể tiếp tục tập trung vào việc hoàn thiện hệ sinh thái Ethereum cho doanh nghiệp trong khi đồng thời hướng tới việc hoàn thành tầm nhìn lớn của chúng tôi.

Hiện tại, North Star của chúng ta phải là một cuộc hôn nhân tuyệt đẹp của kỹ thuật và thiết kế bằng cách kết hợp chức năng và khả năng sử dụng.

Bài viết này ghi nhớ một cuộc nói chuyện về SXSW 2019 mà các thành viên của Consensys Solutions là Alix Keller, Missy Kelley và Jonathan Belelieu đã trình bày về Thiết kế niềm tin ở quy mô cho Ethereum tập trung vào doanh nghiệp. Bài báo này được viết bởi Jakob Haglof, Nhà thiết kế sản phẩm cao cấp tại ConsenSys Solutions và Alix Keller, Nhà lãnh đạo sản phẩm chuỗi khối doanh nghiệp tại ConsenSys Solutions.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map