Joe Lubin trả lời câu hỏi, “Ai là nhà phát triển Ethereum?”

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogBlockchain phát triển

Joe Lubin trả lời câu hỏi, “Ai là nhà phát triển Ethereum?”

Làm thế nào hệ sinh thái Ethereum có thể suy nghĩ lớn hơn về việc ai đang xây dựng Web3 và tiếp cận một triệu nhà phát triển. Bởi Joseph Lubin Ngày 26 tháng 2 năm 2020Đăng vào ngày 26 tháng 2 năm 2020

anh hùng nhà phát triển ethereum là ai

Tại sự kiện cộng đồng và hackathon ETHDenver vào tuần trước, tôi đã chia sẻ với các tin tặc một câu hỏi mà chúng tôi đã suy nghĩ kể từ Devcon V, nơi tôi thách thức hệ sinh thái của chúng tôi phát triển lên một triệu nhà phát triển dựa trên Ethereum: ai là nhà phát triển Ethereum? 

Khoảng một phần ba số người tham dự ở Denver là người mới đối với blockchain, vì vậy các đồng nghiệp ConsenSys của tôi và tôi muốn làm cho họ cảm thấy được chào đón, chia sẻ kiến ​​thức và thể hiện một con đường rõ ràng vào cộng đồng của chúng tôi. Tại ConsenSys, chúng tôi có rất nhiều nhà phát triển Ethereum hoặc Web3. Và gần đây –– trong bối cảnh hướng tới một triệu nhà phát triển Ethereum –– chúng tôi đã cố gắng đưa ra định nghĩa chính xác về nhà phát triển Ethereum là gì.

Một nhà phát triển Python hầu hết sử dụng ngôn ngữ lập trình Python và chuỗi công cụ để phát triển những gì cô ấy muốn cho các nền tảng có liên quan đến miền ứng dụng của cô ấy. Cô ấy cũng có thể tự gọi mình là nhà phát triển AI nếu đó là miền vấn đề của cô ấy.

Và tất nhiên, một nhà phát triển Python có thể là một nhà phát triển Ethereum, vì có một ứng dụng khách Ethereum — Trinity — được phát triển bằng Python và được duy trì bởi Piper Merriam của chính Denver thuộc Quỹ Ethereum. Nhưng xuất sắc như Piper, anh ấy không phải là nhà phát triển Python Ethereum nổi tiếng nhất. Vitalik Buterin đã xây dựng các thư viện Cryptography, Bitcoin và Ethereum bằng Python trong nhiều năm. Đây là bàn làm việc nghiên cứu của anh ấy. Và tất nhiên anh ấy đóng một vai trò lớn trong việc phát triển ứng dụng Python Ethereum đầu tiên.  

Siêu cường của Ethereum là cộng đồng nhà phát triển và truyền bá của nó –– lớn nhất, sôi động nhất và có lẽ thân thiện nhất trong không gian blockchain. Nhiều người trong chúng ta đã chọn dành sự nghiệp của mình, cả đêm và cuối tuần, xây dựng bằng các công nghệ giao thức phi tập trung vì chúng tôi tin rằng chúng tôi đang mở những bước tiếp theo để hướng tới một web tốt hơn, một công dân toàn cầu được trao quyền về kinh tế và chính trị và một phương tiện lành mạnh hơn để cộng tác một nền tảng niềm tin mới. Mục tiêu và tầm nhìn dài hạn đó rất nhiều bắt đầu từ các sự kiện như ETHDenver, với một loạt các lập trình viên tìm ra cách giải quyết vấn đề. Một hệ sinh thái phát triển giống như cách một mạng phi tập trung làm: từng nút, ngang hàng, kết nối bằng kết nối, bạn với bạn.

Nhưng điều đó thực sự có nghĩa là gì khi có một triệu người làm việc trên nền tảng Ethereum? Đó không chỉ là về các dự án được tài trợ và các kỹ sư blockchain toàn thời gian: tin tặc, sinh viên, nhà phát triển Web2 tích hợp các yếu tố của Ethereum vào công việc hiện tại của họ cũng là nhà phát triển Ethereum. Các hệ thống dựa trên blockchain không ma sát, toàn diện hơn mà tất cả chúng ta đang cố gắng xây dựng sẽ xuất hiện. Chúng sẽ hình thành dần dần, thông qua cầu nối giữa các hệ thống cũ và các con đường mới, thông qua các thử nghiệm nhỏ và các bản hack lấy cảm hứng.

Vì vậy, có lẽ chúng ta nên nghĩ lớn hơn về việc ai là nhà phát triển Ethereum? 

 • Đó là một nhà phát triển Javascript có một gói hoặc thư viện cho mọi tính năng ngoại trừ sự tin cậy, mà họ nhận ra rằng hiện đã có sẵn cho họ chỉ với một thao tác nhập Web3.js hoặc Ethers.js đơn giản.. 
 • Đó là một nhà phát triển iOS quyết định tích hợp ví Web3 vào ứng dụng của họ. 
 • Đó là một nhà phát triển Android, người khám phá ra MetaMask di động và triển khai một Plugin Snaps điều đó cho phép hơn một triệu người dùng MetaMask để truy cập ứng dụng của anh ấy từ trong ví.
 • Một nhà phát triển Java thất vọng với sự hợp nhất hóa thể chế trong ngành của cô ấy, người khám phá cách Hyperledger Besu có thể cho phép dàn xếp nhiều bên nhanh hơn nhiều.
 • Đó là a.Net dev đã học cách truy cập vào chuỗi Ethereum thông qua Nethereum.
 • Đó là một nhà phát triển giao thức quan tâm đến thiết kế của Máy ảo Ethereum hoặc môi trường thực thi Ethereum 2.0.
 • Đó là một nhà phát triển Drupal muốn cung cấp phương thức thanh toán mới nhất trên giỏ hàng của họ.
 • Đó là một nhà phát triển WordPress sử dụng Automattic’s NewsPack để cho phép nhà xuất bản duy trì quyền sở hữu có thể xác minh được đối với nội dung họ tạo và được trả tiền cho những đóng góp của họ.
 • Đó là nhà phát triển Go, Rust hoặc Java hiểu tầm quan trọng của việc tăng cường các hệ thống phân tán riêng tư của chúng tôi và đánh giá cao cách xây dựng trên các giao thức blockchain cung cấp cho bạn rất nhiều cơ sở hạ tầng miễn phí.
 • Đó là một nhà phát triển được nhúng xâm nhập vào Raspberry Pi, người đã tìm thấy Kauri hướng dẫn cách thiết lập Ethereum Node đầy đủ (có, đầy đủ, không nhẹ) trên RasPi đồng bộ hóa dễ dàng.
 • Đó là một nhà phát triển Cobol đang tìm hiểu về các khả năng của DeFi trên máy tính lớn. Ừm, đừng bận tâm.
 • Đó là một nhà phát triển Hyperledger Fabric, người đang xây dựng cầu nối Fabric-Ethereum để hai mạng chuỗi cung ứng có thể tương tác với nhau.
 • Đó là một nhà phát triển Ripple đang cắm XRP vào cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung tiền tệ trên Internet của Ethereum.
 • Đó là một người đam mê tài chính, người nhận thấy lãi suất hấp dẫn có sẵn trên DAI và ETH và tham gia vào cuộc cách mạng tài chính phi tập trung mở hoặc cuộc cách mạng DeFi, và tham dự cuộc thi hackathon đầu tiên của cô ấy.
 • Tất cả chúng ta đều tin rằng Ethereum là một cách tốt hơn để con người phối hợp hành động của chúng ta và làm phong phú hơn, không làm xói mòn văn hóa của chúng ta bằng cách trao quyền cho mọi người với công nghệ

Vậy ai là nhà phát triển Ethereum? Đó là bạn, tất nhiên.

Bất kể bộ kỹ năng của bạn là gì, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn là gì, các đồng nghiệp ConsenSys của tôi và nhiều nhóm xuất sắc khác trong cộng đồng Ethereum đang nỗ lực để làm cho nó trở nên dễ dàng và trao quyền cho tất cả mọi người. Từ Cơ sở hạ tầng Infura đến Ví MetaMask, Thư viện truffle đến 3Box nhận dạng đến các SDK quản lý dữ liệu của uPort với chương trình nhà phát triển blockchain theo yêu cầu của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn bắt đầu. Hãy là một trong một triệu.

Đăng ký nhận bản tin Nhà phát triển ConsenSys.

Nhận các công cụ, hội thảo trên web, hướng dẫn mới nhất của chúng tôi và hơn thế nữa vào thẳng hộp thư đến của bạn. Theo dõi ngay DeFiMetaMaskNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Cách thiết lập và chạy Ethereum NodeHội thảo trên web

Cách thiết lập và chạy Ethereum Node

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạnHội thảo trên web

Cách xây dựng API Ethereum của riêng bạn

Cách tạo mã thông báo xã hộiHội thảo trên web

Cách tạo mã thông báo xã hội

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minhHội thảo trên web

Sử dụng các công cụ bảo mật trong phát triển hợp đồng thông minh

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map