Joe Lubin: CBDC và chuỗi cung ứng do chuỗi cung ứng xác định tại Davos 2020

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Trang chủBlogEvents và Hội nghị

Joe Lubin: CBDC và chuỗi cung ứng do chuỗi cung ứng xác định tại Davos 2020

Thông tin mới nhất về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, stablecoin và tất cả các điểm nổi bật của blockchain từ ấn bản năm 2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. bởi ConsenSys Ngày 1 tháng 2 năm 2020Đăng vào ngày 1 tháng 2 năm 2020

ConsenSys tham gia CBDC và chuỗi cung ứng được xác định blockchain tại Davos 2020 hero

Để khởi động cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay tại Davos, Thụy Sĩ, Klaus Schwab cảnh báo: “Mọi người đang nổi dậy chống lại các ‘giới tinh hoa’ kinh tế mà họ tin rằng đã phản bội họ, và những nỗ lực của chúng tôi để giữ cho sự nóng lên toàn cầu giới hạn ở mức 1,5 ° C đang giảm sút một cách nguy hiểm. ” Đây là những lời ấn tượng cần nghe từ người sáng lập và chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. 

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 50 năm sự kiện Davos tụ họp và năm nay mang đến cảm giác như một sự thay đổi rõ ràng trong giai điệu. Thay vì tự chúc mừng, bầu không khí nóng bỏng hơn của sự kiện cho thấy mọi người có mặt cảm thấy cấp bách như thế nào trong việc quản lý Trái đất và các nguồn tài nguyên của chúng ta tốt hơn và bền vững hơn, đưa ra các chính sách và nền kinh tế bao trùm hơn, đồng thời giải quyết cảm giác tức giận và sự ngờ vực ngày càng gia tăng. ở nhiều nơi trên thế giới. Nói cách khác: nhu cầu sửa chữa và xây dựng lại lòng tin và xây dựng các hệ thống tốt hơn để tiến hành các hoạt động của chúng ta và quản lý hành tinh của chúng ta là một chủ đề nổi bật trong suốt quá trình tố tụng.. 

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi blockchain trở thành trọng tâm tại hội nghị thượng đỉnh năm nay hơn bao giờ hết –– và là một chuỗi tích hợp xuyên suốt các chủ đề cốt lõi thay vì cô lập. Thật phù hợp, số lượng các thông báo lớn liên quan đến blockchain đã xuất hiện trong tuần. Đáng chú ý nhất là Christopher Giancarlo, cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), công bố một tổ chức để khám phá khuôn khổ và tiềm năng của đồng đô la Mỹ kỹ thuật số. Ông tuyên bố rằng người dùng USD hiện tại “không được phục vụ bởi một loại tiền tệ tương tự trong thế giới kỹ thuật số.” 

Hình ảnh từ iOS 2

Stablecoin nói chung và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nói riêng, đã thể hiện một điểm tựa trong suốt tuần. Nhiều quốc gia đã nhận ra những lợi ích tiềm năng của những công nghệ này: hoạch định chính sách linh hoạt hơn, tiết kiệm chi phí xuyên biên giới, chống tham nhũng và rửa tiền –– và nỗi sợ hãi bị bỏ lại phía sau mạnh mẽ. Dự đoán được hiện tượng này, ConsenSys đã đưa ra một sách trắng tập trung vào CBDC đưa ra các vấn đề và lựa chọn có sẵn cho các ngân hàng trung ương. CBDC sẽ tạo ra bước nhảy vọt về lượng tử trong hiệu quả của nền kinh tế toàn cầu, giúp mở ra đủ giá trị hiện đang bị lãng phí để kích thích loại hình tăng trưởng kinh tế có thể cho phép chúng ta giải quyết một số vấn đề lớn trên quy mô toàn cầu. Trễ hơn vào tuần tới, sáu ngân hàng trung ương đã công bố họ đang khám phá các CBDC; WEF đã ra mắt Bộ công cụ CBDC và một Tổ hợp toàn cầu cho Quản trị tiền tệ kỹ thuật số. 

Các giao thức phi tập trung đã được phát minh và phát triển để tạo điều kiện thay thế cho cách tất cả chúng ta có thể cộng tác tốt hơn và hiệu quả hơn, cuối cùng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội con người ngày càng toàn cầu, kết nối và phức tạp. Chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc trong một số năm nhỏ hướng tới việc đặt ra con đường: một nền tảng tin cậy khách quan mới cho hành tinh, với lớp giải quyết tài sản kỹ thuật số toàn cầu, danh tính phi tập trung và thông tin xác thực để cho phép tất cả các bên tham gia với kinh tế lớn hơn và cơ quan chính trị. Nhưng quan trọng là — và điều này thể hiện rất rõ ràng trong năm nay ở Davos — chúng tôi đã đạt được tiến bộ trong việc xây dựng cầu nối giữa các hệ thống và cơ sở hạ tầng hiện tại cũng như các hệ thống đột phá trong tương lai. 

Chụp màn hình 2020 02 01 lúc 1 36 24 giờ tối

Một ví dụ mà tôi đặc biệt vui mừng thông báo tại Davos là ConsenSys của chúng tôi quan hệ đối tác công nghệ với sáng kiến ​​của Covantis, một tập đoàn gồm các công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp hàng hóa nhằm tiêu chuẩn hóa và số hóa các giao dịch vận chuyển nông sản toàn cầu. Nền tảng này là bằng chứng cho thấy công nghệ blockchain đã bắt đầu mang lại lời hứa mở khóa giá trị thông qua việc hợp tác và loại bỏ các kho chứa thông tin trong và giữa các ngành. Chúng tôi cũng hy vọng rằng việc làm cho các quy trình vận chuyển nông sản hiệu quả hơn có thể bảo tồn các nguồn lực trong chuỗi cung ứng và làm cho ngành công nghiệp bền vững hơn về lâu dài. 

ConsenSys đã hợp tác trong suốt tuần, cùng với Microsoft và Bitcoin Suisse, với Hội đồng kinh doanh chuỗi khối toàn cầu, hoặc GBBC, để hỗ trợ một loạt các chương trình và đối thoại tuyệt vời nhằm thúc đẩy các cuộc trò chuyện xung quanh công nghệ blockchain và phi tập trung, đặc biệt là trong các lĩnh vực chính phủ, dịch vụ tài chính và tính bền vững. Cảm ơn Sandra Ro và nhóm của cô ấy đã dẫn dắt nỗ lực rất hiệu quả đó, đã ra mắt tại Davos vào năm 2017. 


Hình ảnh từ iOS 3

Chúng tôi đã đến Davos lần đầu tiên hai năm trước với hy vọng chia sẻ sự phấn khích của chúng tôi về công nghệ giao thức phi tập trung. Năm nay, không có sự ngạc nhiên và phấn khích tương tự xung quanh một công nghệ tiên tiến. Thay vào đó, gần như tất cả mọi người đều có ý kiến ​​khá đầy đủ về việc sử dụng và thách thức của nó. Phần lớn các cuộc thảo luận xoay quanh cách tốt nhất để sử dụng công nghệ để xây dựng các hệ thống mới mà hành tinh cần để tự phát triển: theo dõi và theo dõi chuỗi cung ứng, stablecoin, CBDC và sự phát triển đối với tài sản kỹ thuật số dưới mọi hình thức.  

Tất cả những điều này gợi ý cho tôi rằng quan điểm tương lai một thời của chúng ta về mọi thứ đã thành công trong xu hướng hiện tại và mọi người cảm thấy thoải mái hơn với các nguyên tắc cơ bản và định đề giá trị của công nghệ blockchain. Chúng tôi đã dứt khoát vượt ra khỏi giai đoạn xây dựng nhận thức. Blockchain không còn là một từ thông dụng nữa và các chính phủ lớn, ngân hàng trung ương và các cường quốc tài chính đang đầu tư nghiêm túc vào các trường hợp kinh doanh blockchain và nhận ra rằng tình hình đã thay đổi. Với tư cách là một loài và xã hội toàn cầu, tôi kỳ vọng rằng chúng ta đang trên bờ vực của việc hoàn toàn dựa vào thực tế mới này để chúng ta có thể quản lý hành tinh này một cách đúng đắn..

Đọc sách trắng, “Ngân hàng Trung ương và tương lai của tiền kỹ thuật số.”

 

CBDCNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Ethereum 2 0 Báo cáo hệ sinh thái vững chắcBáo cáo

Báo cáo hệ sinh thái vững chắc của Ethereum 2.0

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Cách tạo mã thông báo xã hộiHội thảo trên web

Cách tạo mã thông báo xã hội

Tương lai của tài sản kỹ thuật số tài chính và DeFiHội thảo trên web

Tương lai của tài chính: Tài sản kỹ thuật số và DeFi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map