Điều gì xảy ra với ETH của tôi trên Ethereum 2.0?

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogBlockchain Giải thích

Điều gì xảy ra với ETH của tôi trên Ethereum 2.0?

Ethereum 2.0 sẽ ra mắt vào năm 2020. Và không, bạn không cần phải làm gì với ETH bạn đã mua trong nhiều năm. Bởi Everett MuzzyMay 20, 2020Đăng vào ngày 20 tháng 5 năm 2020

eth của tôi trên eth2 anh hùng

Vào năm 2020, giai đoạn đầu tiên của mạng Ethereum 2.0 sẽ đi vào hoạt động. Được gọi là Giai đoạn 0, sự phát triển ban đầu này của mạng 2.0 sẽ khởi chạy chuỗi beacon và kích hoạt cơ chế đồng thuận Proof of Stake.

consensys plexus biểu tượng tròn Ethereum 2.0 là gì?

Toàn bộ hệ sinh thái blockchain, và đặc biệt là Ethereum, đã phát triển đáng kể trong những năm đầu của nó, với lịch sử sống động về hard fork, airdrop, ICO, token được bọc và di chuyển token. Theo lý mà nói, ngay cả lịch sử ngắn ngủi của công nghệ này cũng có thể gây nhầm lẫn cho những người nắm giữ ether, những người chỉ đơn giản muốn biết những gì, nếu có, họ cần phải làm gì để đảm bảo tiền điện tử của họ được an toàn và nó phải ở đâu.

Do đó, với việc hướng tới sự ra mắt của Ethereum 2.0, câu hỏi tự nhiên đối với hầu hết những người nắm giữ ETH là: điều gì sẽ xảy ra với ether mà tôi đã mua trong nhiều năm trên chuỗi khối Ethereum hiện tại? Tôi có cần lo lắng về một đợt hard fork hay tôi sẽ cần quản lý việc di chuyển mã thông báo? Có vấn đề gì không nếu ether của tôi ở trên một sàn giao dịch như Coinbase hoặc trong một ví phần cứng như Ledger?

Đối với hầu hết những người nắm giữ ETH –– tức là. HODLers, người dùng dapp, nhà giao dịch –– câu trả lời là: Không, bạn không cần phải làm gì cả. Không, sẽ không có hard fork hay di chuyển. Không, ether của bạn có được trao đổi hay không không quan trọng.

Đối với những người nắm giữ ETH quan tâm đến việc đặt cược, có cơ hội để tích cực hơn với ETH của bạn trong giai đoạn đầu tiên của đợt triển khai Ethereum 2.0 này.

ETH trên Ethereum 2.0

Ethereum 2.0 sẽ hoạt động trong các giai đoạn: Giai đoạn 0, Giai đoạn 1 (bao gồm Giai đoạn 1.5), Giai đoạn 2 và hơn thế nữa. Giai đoạn 0 sẽ hoạt động vào năm 2020 và sẽ bắt đầu cơ chế Proof of Stake. Trong Giai đoạn 0, những người nắm giữ ETH quan tâm đến việc đặt cược sẽ có thể làm như vậy (thêm chi tiết bên dưới). Tuy nhiên, đối với những người nắm giữ ETH không quan tâm đến việc đặt cược, việc ra mắt Ethereum 2.0 sắp tới sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tương tác của họ với các dapp, sàn giao dịch hoặc dịch vụ blockchain.

consensys plexus biểu tượng tròn Proof of Stake là gì?


Người nắm giữ ETH chỉ cần bắt đầu chú ý ở Giai đoạn 1.5 (là một phần của Giai đoạn 1), có khả năng đến ít nhất một năm sau Giai đoạn 0. Trong Giai đoạn 1, chuỗi khối Ethereum sẽ được phân chia thành 64 chuỗi phân đoạn chạy dọc theo nhau. Điều này sẽ làm tăng đáng kể khả năng mở rộng và thông lượng của mạng chính Ethereum trong tương lai (xem Câu hỏi thường gặp về Ethereum 2.0 của chúng tôi hoặc Bằng chứng cổ phần là gì? Các bài đăng trên blog để biết thêm thông tin về sharding). 

Giai đoạn 1.5 là một phần của Giai đoạn 1, nhưng được đặt tên cụ thể vì nó đánh dấu thời điểm Ethereum 1.0 hợp nhất với Ethereum 2.0. Cụ thể, chuỗi Ethereum 1.0 sẽ trở thành một trong 64 phân đoạn tạo nên Ethereum 2.0. Điều này có nghĩa là toàn bộ lịch sử dữ liệu sẽ được giữ nguyên.

Đối với những người nắm giữ ETH, điều này có nghĩa là không cần thực hiện hành động cụ thể nào để “chuyển” ETH từ chuỗi 1.0 sang chuỗi 2.0. Ethereum 1.0 sẽ đơn giản trở thành một phần của chuỗi 2.0 (“đơn giản,” đề cập đến nỗ lực của người dùng cuối –– không liên quan đến công việc phát triển giao thức đặc biệt trong quá trình chuyển đổi này), có nghĩa là người nắm giữ ETH có thể tiếp tục sử dụng (hoặc HODLing) ETH của họ giống như trước đây –– nhưng trên một chuỗi an toàn hơn và có thể mở rộng hơn so với.

Người nắm giữ ETH và đặt cọc trên Ethereum 2.0

Như đã nêu trước đây, những người nắm giữ ETH chỉ quan tâm đến việc nắm giữ, giao dịch hoặc sử dụng ETH của họ trên dapps không phải tích cực làm bất cứ điều gì để chuẩn bị cho Ethereum 2.0. Tuy nhiên, đối với những người nắm giữ ETH quan tâm đến việc đặt cược trên mạng Ethereum 2.0 mới, có cơ hội tham gia bắt đầu từ Giai đoạn 0 thay vì chờ đợi Giai đoạn 1.5.

Đặt cọc là quá trình mà người xác thực cam kết ETH vào chuỗi khối Ethereum 2.0 để đề xuất và chứng thực các khối mới tồn tại. Để trở thành người xác thực đầy đủ trên Ethereum 2.0, chủ sở hữu ETH phải đặt cược 32 ETH bằng cách gửi tiền vào hợp đồng đặt cọc chính thức đã được phát triển bởi Ethereum Foundation.

Những người nắm giữ ETH muốn đặt cược không cần đặt cược trong Giai đoạn 0: họ có thể tham gia mạng lưới với tư cách người xác nhận bất cứ khi nào họ muốn. Tuy nhiên –– không giống như những người nắm giữ ETH khác, những người phải đợi đến Giai đoạn 1.5 để thấy ETH của họ trên chuỗi Ethereum 2.0 –– người xác nhận có thể cam kết tiền của họ vào chuỗi khối bắt đầu từ ban đầu. Khuyến khích là tiềm năng cho phần thưởng khối cao hơn.

Có rất nhiều cơ hội để những người có ETH bắt đầu đặt cược trên mạng Ethereum 2.0 và kiếm phần thưởng. Để trở thành người xác thực đầy đủ, họ phải đặt cược 32 ETH vào hợp đồng tiền gửi, tạo khóa tiền gửi và sau đó chạy khách hàng của riêng họ. Khách hàng như PegaSys Teku mang đến cơ hội này cho các doanh nghiệp. Nếu họ không muốn chạy khách hàng của riêng mình, họ có thể giảm tải yêu cầu kỹ thuật bằng cách gửi 32 ETH vào một dịch vụ đặt cược như Codefi Kích hoạt, sau đó sẽ quản lý nút trình xác thực. Cuối cùng, nếu người nắm giữ ETH không có 32 ETH, họ có thể tham gia nhóm đặt cược và kết hợp tiền của họ với những người khác để đạt được 32 ETH.

Đọc báo cáo về Ethereum 2.0

Tải xuống báo cáo hệ sinh thái mới nhất của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tương lai của việc đặt cược trên Ethereum 2.0. Tải xuống

Cảm ơn Mally Anderson, Ben Edgington và James Beck.

CodefiEthereum 2.0QuorumNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Làm thế nào để xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map