Đối với Blockchain Lồng ghép, DeFi dẫn đầu

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogCodefi

Đối với Blockchain Lồng ghép, DeFi dẫn đầu

bởi Nicole Adarme, ngày 8 tháng 4 năm 2020Đăng vào ngày 8 tháng 4 năm 2020

Truyền thông xã hội chung 1200 215 628

Một lời chỉ trích thường nghe về tiền điện tử và công nghệ blockchain làm nền tảng cho chúng là sự thiếu hụt các trường hợp sử dụng thực tế cho ứng dụng của chúng trong thế giới thực. Ngoài một số quán cà phê thích hợp, một số nhà bán lẻ sẽ chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số do khó chuyển sang fiat, thời gian và năng lượng cần thiết để chuyển đổi và nhận tiền xu và nỗi sợ hãi rõ ràng liên quan đến sự biến động giá cả (không ai muốn biết rằng số bitcoin mà họ đã sử dụng để mua chiếc bánh pizza cách đây một năm giờ có giá trị hàng triệu). Mặc dù có nhiều lời bàn tán, các chủ ngân hàng và các nhà đầu tư tổ chức đặc biệt vẫn bảo thủ trong cách tiếp cận của họ, với lý do thiếu sự giám sát về quy định và sự thất bại của Bitcoin trong việc phát triển như một đơn vị tài khoản, phương tiện trao đổi hoặc lưu trữ giá trị, chưa kể đến việc không có trách nhiệm giải trình và bảo lãnh của ngân hàng trung ương.

Trong khi nhiều mối quan tâm trong số này vẫn còn nguyên giá trị, sự xuất hiện của DeFi đang bắt đầu tạo ra một hệ thống các ứng dụng rất thực tế. DeFi, hay tài chính phi tập trung, đang tạo lại các công cụ tài chính truyền thống như các khoản vay và tài khoản thu lãi trong một kiến ​​trúc không có bên thứ ba và các hệ thống tập trung. Là một ngành công nghiệp, DeFi đang phát triển nhanh chóng – theo một nghĩa nào đó, quá nhanh: dòng chảy liên tục của các công cụ và nền tảng mới đang khiến sự phát triển được dàn trải quá mỏng trên nhiều công nghệ blockchain và tiền điện tử. Một báo cáo người dùng DeFi gần đây do ConsenSys Codefi ủy quyền về việc sử dụng tiền điện tử và DeFi đã xóa tan một vài lầm tưởng. Thứ nhất, nó chỉ ra rằng mọi người không chỉ bị thúc đẩy bởi đầu cơ và lợi nhuận tiềm năng. Người nắm giữ tiền điện tử (hoặc người sở hữu tiền điện tử như họ được đề cập đến) thường quan tâm hơn đến công nghệ cơ bản và cách nó có thể được áp dụng cho các phương tiện thực tế. Hodlrs theo dõi các cuộc thảo luận trực tuyến và đến bất cứ nơi nào đang xây dựng. Khi họ đã phát hiện ra DeFi, các hodlrs vẫn thận trọng trong khi thử nghiệm để học hỏi và phát triển. Người dùng sẽ dùng thử một giao thức với số tiền nhỏ trước khi đầu tư bất kỳ thứ gì lớn hơn.

Lấy một ứng dụng DeFi làm ví dụ: Vị trí Nợ thế chấp. Đây là các hợp đồng thông minh chạy trên chuỗi khối Ethereum. Mười chín trong số 20 CDP được mở hoàn toàn cho mục đích thử nghiệm. Làm sao mà chúng ta biết được? Bởi vì giá trị của chúng dưới 0,0058 ETH, tương đương với hơn một đô la (tại thời điểm bài viết này). 

Đồng thời, cá voi tiền điện tử (các nhà đầu tư ban đầu và những người đã xây dựng các mã thông báo kỹ thuật số được sử dụng) rất muốn sử dụng CDP trên quy mô lớn. Đó là lý do tại sao 5% CDP còn lại trung bình được thế chấp với hơn 1.000 ETH (4,5 triệu đô la Mỹ), theo khảo sát của ConsenSys Codefi. 

Các CDP đang được yêu cầu như một giải pháp thay thế cho bộ máy tài chính truyền thống chậm chạp, tốn kém và kém hiệu quả hơn, trong đó việc chuyển tiền giữa các tài khoản thường mất ba ngày làm việc. DeFi cung cấp các giao dịch tức thời, bất biến với chi phí rất thấp và không có bên thứ ba tập trung. 


Cùng với những người đam mê công nghệ và cá voi tiền điện tử, DeFi cũng đang được thử nghiệm bởi một lượng lớn công chúng, những người tự nhiên hơn khi đặt tiền của họ với các hệ thống mới không được kiểm soát. Niềm tin là rào cản số 1 đối với người dùng DeFi bán lẻ. Rốt cuộc, từ tín dụng bắt nguồn từ tiếng Latinh “credere” – để tin tưởng. Nếu không có niềm tin hoặc niềm tin vào một hệ thống và cơ sở hạ tầng cơ bản của nó, thì không có nền tảng cho khách hàng.

Do DeFi vẫn được coi là rủi ro – cũng như tiền điện tử nói chung – việc tạo niềm tin đòi hỏi sự kết hợp giữa giáo dục và thử nghiệm. Sự công khai tiêu cực xung quanh các vụ hack và mất mã khiến người dùng càng phải dành thời gian để nghiên cứu và thử nghiệm các hệ thống trước khi bỏ vốn vào tiền xu.

Trong suốt quá trình bắt đầu theo từng giai đoạn của họ vào DeFi, người dùng liên tục kiểm tra sự đặt trước của họ, thăm dò các lỗ hổng tiềm ẩn trong lập trình của con người có thể dẫn đến hack (như đáng chú ý nhất đã xảy ra với MakerDAO). Việc xác định độ tin cậy của một giao thức phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tính chất cộng tác của Internet, hoặc Web2.0. Người dùng mang lại trải nghiệm của riêng họ được chia sẻ, tổng hợp và xây dựng dựa trên dữ liệu và hồ sơ của người khác. Mặc dù hợp đồng thông minh có thể là “không đáng tin cậy” – trong chừng mực mà con người không cần phải được tin cậy – những người dùng không thể tự mình kiểm tra hợp đồng sẽ tìm kiếm sự xác thực từ cộng đồng và những người mà họ đang tham gia.

Áp dụng điều này vào thế giới ngân hàng và tài chính lớn. Không có nghi ngờ gì với tình trạng của các hệ thống tài chính phương Tây đã được xây dựng qua nhiều thập kỷ và vẫn khiến 2 ½ tỷ người trên thế giới không có tiền sử dụng ngân hàng, tầm nhìn về một hệ thống tài chính phi tập trung thay thế vẫn có sức hấp dẫn chính. DeFi có tiềm năng cho phép mọi người vay và cho vay, mua và bán các sản phẩm và chứng khoán, sử dụng một mạng lưới và giao thức hoàn toàn phi tập trung, miễn phí từ các ngân hàng trung ương, nhà môi giới hoặc bên thứ ba. Các thể chế và cơ sở hạ tầng như vậy được thay thế bằng phần mềm không thể thay thế và không thể thay thế, và với “mã là luật”. Người dùng và các đối tác của họ tương tác theo các điều khoản của riêng họ, cấp quyền cho những người mà họ chọn tương tác. 

Vẫn còn những trở ngại lớn trong việc xây dựng lòng tin – không chỉ ở bản thân công nghệ mà còn ở con người lập trình nó. Tuy nhiên, chúng ta tiếp tục thấy các rào cản bị phá vỡ thông qua việc sử dụng hiệu quả công nghệ blockchain và tiền điện tử. DeFi sẽ ngày càng tác động đến các mạng lưới tài chính đã được thiết lập và các hệ thống thống trị hệ thống tiền tệ của chúng tôi. Các công cụ để xây dựng tương lai tài chính nằm trong tầm tay của chúng tôi.

Hãy xem Báo cáo Nghiên cứu Người dùng DeFi gần đây nhất của chúng tôi để biết thêm các phát hiện. 

DeFiIndustry InsightNewsletterĐăng ký nhận bản tin của chúng tôi để biết tin tức mới nhất về Ethereum, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map