Hành trình trở thành người xác thực trên Ethereum 2.0 của tôi

blog 1Tin tứcDevelopersEnterpriseBlockchain ExplainedEvents and ConferencePressBản tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi.

Địa chỉ email

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn

HomeBlogBlockchain Giải thích

Hành trình trở thành người xác thực trên Ethereum 2.0 của tôi

Đây là bài đầu tiên trong loạt bài mô tả cách một cá nhân, với ~ 32 ETH và kiến ​​thức kỹ thuật, có thể tham gia vào sự ra mắt của chuỗi beacon Ethereum của Coogan Brennan

luồng trình xác nhận teku

Hình ảnh: Hình ảnh trên, của Ben Edgington ở Teku (người cũng viết những điều cần thiết Eth2.news bản tin), mô tả các bước chúng tôi sẽ thực hiện trong ba bài đăng blog tiếp theo. 

Lưu ý: Mặc dù đã qua thời hạn để trình xác thực được đưa vào sự kiện Genesis cho chuỗi beacon, mọi người vẫn có thể gửi 32 ETH vào Hợp đồng ký quỹ theo các bước bên dưới. Theo Alex Tudorache của Eth2stats, khi chuỗi bắt đầu vào ngày 1 tháng 12, 12:00 UTC, năm 2020, những cá nhân gửi tiền từ 12:00 UTC, ngày 24 tháng 11 năm 2020, vào genesis sẽ được xếp hàng và thực hiện theo quy trình kích hoạt bình thường. 

 1. Giới thiệu
 2. Tuyên bố từ chối trách nhiệm
 3. Vật liệu và Yêu cầu
 4. Nhận 32 ETH trên MetaMask
 5. Tổng quan về Launchpad
 6. Thế hệ chìa khóa
 7. Liên kết Ethereum 1.0 và 2.0 và khóa 32 ETH
 8. Phần kết luận

1. Giới thiệu

Đây là bài đầu tiên trong loạt bài mô tả cách một cá nhân, với ~ 32 ETH và kiến ​​thức kỹ thuật, có thể tham gia vào việc khởi chạy chuỗi beacon Ethereum, Giai đoạn 0 của dự án Ethereum 2.0. Trước khi chúng ta bắt đầu bước đầu tiên gửi ETH vào Hợp đồng tiền gửi và nhận các khóa xác thực, tôi muốn thảo luận về một số động lực đằng sau Ethereum 2.0.

Ethereum sắp bắt đầu một cuộc hành trình mới và thú vị vào lãnh thổ chưa được khám phá cho bất kỳ mạng blockchain nào. Sự thay đổi từ Proof of Work sang Proof of Stake là sự thay đổi giao thức quan trọng nhất trong lịch sử ngắn hạn của blockchain công khai. Tương đương gần nhất sẽ là Nhân chứng tách biệt (hoặc SegWit) hard fork của Bitcoin – một sự điều chỉnh đối với cách các kích thước khối được xử lý trong mạng Bitcoin. Sự thay đổi đó, tương đối nhỏ so với Ethereum 2.0, đã dẫn đến một cuộc chiến gay go, gay gắt và cuối cùng dẫn đến sự phân mảnh của cộng đồng Bitcoin.  

Sự ra mắt của Ethereum 2.0 khiến SegWit giống như một cuộc thay lốp. Có hai lý do chính tại sao cộng đồng này sẽ thực hiện một hoạt động làm lại quan trọng như vậy. Đầu tiên, cộng đồng Ethereum là một cộng đồng các nhà phát triển. Các nhà phát triển không tung ra một sản phẩm và không bao giờ chạm vào nó nữa. Chúng tôi liên tục triển khai, quan sát, thảo luận và lặp lại các ý tưởng và công việc mà chúng tôi sản xuất. Chu kỳ đó đi kèm với việc lập kế hoạch, mô hình hóa và phối hợp ở mức độ cao giữa nhiều nhóm, những nhóm, trong các bối cảnh khác, có thể được coi là đối thủ cạnh tranh. Khi có sai sót, cộng đồng cùng nhau giải quyết theo cách tốt nhất có thể.

Lý do thứ hai chúng tôi đang thực hiện nỗ lực mới này là chúng tôi tin rằng các blockchain công khai còn lâu mới phát huy hết tiềm năng của chúng. Proof of Work là một giả thuyết chưa được kiểm chứng khi Bitcoin ra mắt vào năm 2009. Đại đa số mọi người không tin rằng bạn có thể giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi ngoại trừ việc sử dụng các trung gian đáng tin cậy. Bitcoin và các mạng Proof of Work khác hiện đã chứng minh rằng chúng tôi có thể triển khai hệ thống tiền tệ như một giao thức ngang hàng (tôi gửi tiền cho bạn) mà không cần bên thứ ba.

Chứng minh điểm đó chỉ là bước khởi đầu. Ethereum được cộng đồng đặt biệt danh là Bitcoin 2.0 khi nó mới được phát triển: Nó nhận ra những thiếu sót trong hệ điều hành của Bitcoin và ra mắt để mở rộng khả năng của các giao thức ngang hàng. Ethereum 1.0 sẽ tiếp tục đạt được những bước tiến lớn trong những năm qua khi chúng tôi xây dựng 2.0 cùng với nó, nhưng như Vitalik Buterin đã nói trong một Reddit AMA gần đây:

“Nếu bạn ở đây trong Ethereum ngày hôm nay, bạn nên ở đây không phải vì bạn tin rằng các quy tắc hiện tại (kinh tế hoặc kỹ thuật) xứng đáng được bảo vệ và ổn định bằng mọi giá, mà bởi vì bạn tin vào nơi hệ sinh thái đang phát triển. […] Việc tham gia vào Ethereum không thể tránh khỏi một phần dự đoán rằng lộ trình là một lộ trình tốt và khi quá trình nâng cấp này kết thúc, chúng tôi thực sự sẽ đến một nơi mà mạng hiệu quả và ổn định, mạnh mẽ và có khả năng trở thành cơ sở quan trọng các bộ phận của nền kinh tế toàn cầu ”

Proof of Stake trong giai đoạn này của Ethereum 2.0 thực sự là một cuộc đặt cược vào khả năng của các nhà phát triển và cộng đồng Ethereum, những người đã xây dựng rất nhiều, để cung cấp nhiều hơn nữa cho thế giới rộng lớn hơn. Bạn sẽ phải khóa bất kỳ khoản tiền nào bạn đặt trong Hợp đồng tiền gửi này cho ít nhất hai năm, rất có thể lâu hơn. Vui lòng không đánh giá thấp rủi ro và chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất. Tuy nhiên, bằng cách đóng góp vào bước đầu tiên này, bạn đang tham gia vào một thời điểm lịch sử tiềm năng để đẩy các blockchain công khai vào giai đoạn phát triển tiếp theo.

Bắt đầu nào.

2. Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Đây là bài đăng mà tôi đang viết với tư cách là nhân viên của ConsenSys và một người nào đó đang có kế hoạch thực sự cổ phần vào chuỗi beacon. Tuyên bố trước đây có nghĩa là tôi ưu tiên các sản phẩm của ConsenSys (Các sản phẩm của ConsenSys thường tốt nhất trong phân loại cho Ethereum và tôi cũng có quyền truy cập vào các nhóm kỹ sư có thể giúp tôi trả lời các câu hỏi và khắc phục sự cố). Tuyên bố thứ hai có nghĩa là tôi đang tối ưu hóa chi phí và dễ sử dụng: Tôi không có hàng nghìn ETH để mang lại phần thưởng đáng kể, vì vậy tôi đang thực hiện một số lối tắt. Tôi cũng không muốn phải duy trì một máy chủ trong căn hộ của mình vì mục đích chi phí và hậu cần, vì vậy tôi đang sử dụng Amazon Web Services (AWS) để lưu trữ nút trình xác thực của mình. Đó là một dịch vụ mà tôi quen thuộc với tư cách là một nhà phát triển và nó là dịch vụ ảo nên tôi có thể truy cập nó từ bất kỳ đâu để bảo trì. (Ban đầu, tôi đang cân nhắc sử dụng Raspberry Pi 8GB RAM nhưng không muốn phải lo lắng về kết nối internet, khiến nguồn trang web vẫn bật, quá nóng và tốc độ hoặc nếu con chó của tôi đá vào máy tính xách tay của tôi khi tôi đi vắng . Đó là một lựa chọn và Ethereum trên ARM là một nhóm cung cấp tài liệu để đặt Ethereum 2.0 trên Raspberry Pi) 

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử sẽ không đồng ý với việc sử dụng điểm cuối Infura thay vì một ứng dụng khách Ethereum 1.0 cục bộ và lưu trữ trên AWS (một phần của Amazon goliath). Đây là những quyết định tôi đã đưa ra để đặt cược trên Ethereum 2.0 đơn giản và dễ tiếp cận nhất cho các cá nhân nhưng đi kèm với sự đánh đổi đối với sự phân quyền và quyền riêng tư. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo hướng dẫn rộng rãi bên dưới và chọn chạy máy khách và máy chủ Ethereum 1.0 của riêng bạn tại địa phương. Trên thực tế, nếu bạn có thể làm được điều đó, tôi sẽ khuyến khích bạn! 

3. Vật liệu và Yêu cầu

Dưới đây là các tài liệu chúng tôi sẽ cần và các bước tổng thể mà chúng tôi sẽ thực hiện trong quá trình ba bài đăng:

Nguyên vật liệu

 • Cam kết ba năm để đặt cược 32 ETH và duy trì một nút xác thực
 • 32 ETH (cộng thêm <1 ETH cho chi phí gas)
 • 717,12 đô la (giá phiên bản đặt trước trong ba năm cho phiên bản m5.xlarge) + 120 (chi phí một năm cho 100 GB bộ nhớ, thận trọng giả sử gần đầy dung lượng bộ nhớ) = 837,12 đô la được trả trong suốt cả năm cho AWS
 • Tiện ích mở rộng MetaMask (cài đặt miễn phí
 • Tài khoản Infura (bậc miễn phí)

Các bước

 1. Nhận 32 ETH trên MetaMask, Walkthrough Launchpad
 2. Định cấu hình phiên bản AWS (cam kết ba năm, có thể ít hơn nhưng bạn tiết kiệm tiền với nhiều thời gian hơn và bạn bị khóa), tăng cường các tính năng bảo mật
 3. Nhập khóa xác minh, chạy Teku, giám sát thiết lập 

Có một số hướng dẫn tuyệt vời, tổng quát hơn về quá trình này, cụ thể là hướng dẫn của Mara Schmiedt và Collin Myers trong bản tin Bankless. Hướng dẫn này sẽ khác khi tôi đang thực hiện quy trình đặt cược cá nhân của riêng mình và thêm các bước cụ thể cho thiết lập tổng thể của tôi.

4. Nhận 32 ETH trên MetaMask

Cả bước dễ nhất và khó nhất của hướng dẫn này. Khi tôi đang viết điều này, Ethereum đang trải qua một đợt giảm giá làm tăng đáng kể chi phí đặt cược (Evan Van Ness đã một bài viết thú vị theo dõi chi phí xác thực trở lại trong nhiều tháng, bắt đầu từ tháng 3 năm 2019, khi chi phí $ 3,100USD để mua 32 ETH đến tháng 10 năm 2020 khi nó có giá $ 12,000USD). Có một vài người đã mua và, ahem, HODLed Ethereum trong một thời gian khá dài. Nếu bạn đã không thổi tiền điện tử của mình vào một chiếc bánh pizza vào năm 2010, coi mình là một nhà đầu tư chiến lược may mắn.

Tại sao chúng ta cần một ví dựa trên trình duyệt như MetaMask? Quy trình khóa ETH trong hợp đồng tiền gửi trên Ethereum 1.0 Mainnet và kết nối nó với chuỗi Beacon Ethereum 2.0 đòi hỏi một bước nhảy tinh tế. Hai chuỗi sử dụng các lớp mật mã khác nhau, vì vậy chúng tôi phải tạo ra các loại khóa mật mã hoàn toàn mới. Tuy nhiên, các khóa đó phải được kết nối với các địa chỉ Ethereum 1.0 của chúng tôi với 32 ETH. Sẽ rất khó nếu tự làm một mình, vì vậy Ethereum Foundation và ConsenSys đã thiết lập một trang web xử lý quy trình được gọi là Bệ phóng. Tuy nhiên, để tương tác với trang web đó, chúng tôi cần một ví dựa trên trình duyệt với các khóa Ethereum 1.0 được liên kết với số dư 32 ETH của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn sau, nhưng tôi muốn cho mọi người biết lý do tại sao chúng tôi lại làm điều này.

Nếu bạn không giữ bất kỳ ether nào (tiền tệ cơ bản cho mạng Ethereum): Bạn có thể mua trực tiếp trên MetaMask. Bạn cũng có thể mua ETH trên các sàn giao dịch được chứng nhận như Song Tử, nhưng được cảnh báo rằng có một quy trình KYC mở rộng và Gemini sẽ lưu giữ và có thể nộp hồ sơ cho các cơ quan nhà nước địa phương, tiểu bang và quốc gia. Nếu bạn giữ mã thông báo ERC-20 nhưng không phải ether: Tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng hoán đổi mới của MetaMask trực tiếp trong ví MetaMask của mình, tính năng này kết hợp các trình tổng hợp trao đổi phi tập trung như Uniswap và AirSwap để nhận được giá tốt nhất và phí mạng thấp nhất. Nếu ETH của bạn nằm trên ví phần cứng Trezor hoặc Ledger, Tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau để kết nối ví đó với MetaMask. Tôi đang sử dụng MetaMask, nhưng Ethereum Foundation cũng đề xuất các ví dựa trên trình duyệt như Portis hoặc là Fortmatic

Đối với tôi, điều này hơi căng thẳng khi nhìn thấy một lượng tiền đáng kể theo ý của tôi với một chữ ký mật mã đơn giản. Có lẽ là thời điểm tốt để ngạc nhiên trước sức mạnh đáng kinh ngạc của tiền điện tử để có thể ban tặng điều này cho các cá nhân, đồng thời nhắc nhở mọi người đảm bảo rằng bạn đã sao lưu khóa cá nhân hoặc cụm từ khôi phục của mình.

5. Tổng quan về Launchpad

Hình ảnh: Launchpad.ethereum.org

Bây giờ chúng tôi có quyền quản lý 32 ETH để đặt cược, chúng tôi có thể truy cập Launchpad.ethereum.org, trang web Launchpad mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Hướng dẫn sử dụng Bankless của Mara và Collin lướt qua trang đầu tiên (được hiển thị bên dưới) rất tốt và phần lớn nó là tự giải thích nhưng tôi muốn đưa ra cách giải thích cá nhân của riêng tôi về một số điều:

Bốn bước đầu tiên (Tổng quat, Đăng ký, Trách nhiệm, và Chém) là tóm tắt cơ bản về Ethereum 2.0, đặt cược và trách nhiệm của bạn với tư cách là người xác nhận. Về cơ bản, cơ chế đồng thuận Proof of Stake dựa vào việc “thợ đào” (theo cách nói của Proof of Work) đặt tiền của họ vào nơi miệng của họ, thay vì tiêu tốn một lượng lớn CPU để giải các câu đố Proof of Work. Đó là 32 ETH, tiền đặt cọc để tham gia đồng thuận Proof of Stake. 

Và vì mạng vẫn đang trong quá trình phát triển nên vẫn chưa có lối thoát cho trình xác thực (nếu bạn tìm thấy vụ hack DAO trên mạng mới thì sao? Chúng tôi không thể để bạn rời đi…). Vì vậy, mọi người hãy tham gia một chặng đường dài. (bao gồm Chuyển tiền chậm trễLời cam kết)

Cuối cùng, nếu bạn “cư xử sai” với tư cách là người xác thực trong mạng (do ác ý hoặc thiếu hiểu biết hoặc do tình cờ), bạn sẽ bị phạt. Trong Ethereum 2.0, nó được gọi là chém. Về mặt tích cực, nếu bạn hành xử chính xác với tư cách là người xác thực, bạn sẽ nhận được “phần thưởng khai thác” được liên kết với mạng (chúng ta sẽ thảo luận thêm về điều đó sau). Nói nhanh sang một bên, số dư khuyến khích / khuyến khích khác với Proof of Work, nơi chỉ có khuyến khích để người khai thác không phá hoại mạng và hoạt động chính xác. 

Tiếp theo là hệ thống khóa mà tôi đã đề cập trước đây. Hệ thống chữ ký chính mà Ethereum 2.0 sẽ sử dụng là BLS. Tôi không phải là chuyên gia mật mã, nhưng điểm mấu chốt từ BLS là nó cho phép nhiều chữ ký điện tử được thu gọn thành một chữ ký số duy nhất có thể xác minh được. Điều này rất hữu ích với việc thu thập chứng thực của beacon (“Phiếu bầu liên quan đến tính hợp lệ của khối phân đoạn hoặc báo hiệu”). Phù hợp nhất với chúng tôi, lược đồ BLS khác với lược đồ được sử dụng cho Ethereum 1.0.

Để biết thêm thông tin về BLS, vui lòng xem chủ đề này từ Jeff Coleman hoặc là bài đăng trên Reddit này về lịch sử phát triển BLS cho Ethereum 2.0

Thông thường, việc thay đổi lược đồ khóa riêng cho một mạng công cộng lớn sẽ gần như không thể. Tuy nhiên, vì Ethereum 2.0 sẽ chạy cùng với Ethereum 1.0, các nhà phát triển cốt lõi đã đưa ra một giải pháp thông minh, đó là một cái bắt tay cổ điển:

Bệ phóng

Trong sơ đồ trên, khóa và hộp màu xanh đại diện cho Ethereum 1.0 và sơ đồ mật mã của nó, khóa và hộp màu đỏ đại diện cho Ethereum 2.0 và sơ đồ mật mã của nó. Hợp đồng tiền gửi, tồn tại trên Ethereum 1.0 Mainnet, cho phép người dùng chứng minh họ có khóa riêng cho Ethereum 1.0 và Ethereum 2.0. Đây là cách hoạt động:

Giao dịch được gửi cho hợp đồng ký gửi trên Ethereum 1.0 phải được ký bằng khóa riêng Ethereum 1.0 (giống như bất kỳ giao dịch nào được gửi trên Mainnet). Tuy nhiên, giao dịch đó được bao bọc bởi một chữ ký khóa cá nhân khác, khóa cá nhân Ethereum 2.0. Chuỗi beacon đang theo dõi hợp đồng ký gửi trên Ethereum 1.0, nếu một giao dịch hợp lệ được gửi đến hợp đồng với số dư chính xác, chuỗi beacon sau đó sẽ mở lớp mã hóa đầu tiên và truy cập vào lớp thứ hai, chữ ký số Ethereum 2.0. Điều đó được sử dụng để xác nhận địa chỉ trình xác thực Ethereum 2.0 và kết nối nó với địa chỉ Ethereum 1.0.

Đối với những người quen thuộc với Solidity, đây là giao dịch đi kèm với hợp đồng Ethereum 1.0, với tham số chữ ký BLS được khoanh tròn:

Có một thông số nữa ở đây (thông tin xác thực rút tiền) mà chúng ta chưa thảo luận, về cơ bản là khóa sử dụng một lần để rút 32 ETH khi chúng tôi được phép làm như vậy. Chúng tôi cũng sẽ tạo điều đó bằng Launchpad.

Như bạn có thể thấy, đó là một quá trình phức tạp sẽ là một thử thách đối với một người dùng cá nhân khi thực hiện một mình. Launchpad cung cấp cho chúng tôi một quy trình có hướng dẫn để hỗ trợ và giảm bớt sự phức tạp.

Ba phần tiếp theo (Lời cam kết, Rủi ro cho người nhận con nuôi sớmXác nhận) là một lời nhắc nhở cuối cùng về cam kết lâu dài và rủi ro khi tham gia vào Ethereum 2.0 

Để biết thêm về thuật ngữ Ethereum 2.0 và hiểu vai trò của trình xác thực, vui lòng xem hai phần xuất sắc của Alex Tudorache Các điều khoản Ethereum 2.0 đã được chứng minhHành trình của Người xác nhận thông qua Chuỗi báo hiệu.

6. Tạo chìa khóa

Bây giờ chúng ta đã có cái nhìn tổng quan chung về vai trò của chúng ta trong Ethereum 2.0 với tư cách là trình xác thực, chúng ta sẽ tiếp tục phần cốt lõi của quá trình: tạo các khóa xác thực và liên kết chúng với Ethereum 1.0 bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng Gửi tiền Mainnet Ethereum 1.0.

Sau khi xác nhận rằng bạn đã đọc các tiết lộ, Launchpad sẽ xem xét các tùy chọn mà bạn có để chọn ứng dụng khách Ethereum 1.0 và 2.0. Chúng ta sẽ đề cập đến những điều này trong một bài đăng khác và không bắt buộc phải tiếp tục. 

Tiếp theo, bạn sẽ chuyển đến phần “Tạo khóa”, được hiển thị bên dưới:

Tôi đã chọn 1 Trình xác thực và nó cho tôi biết chi phí của tôi. Sau đó, nó yêu cầu hệ điều hành hiện tại của tôi giúp tôi tải xuống một chút phần mềm nhỏ để tạo các cặp khóa xác thực. Điều này khá phức tạp, bởi vì trong khi ứng dụng khách trình xác thực của tôi sẽ chạy trên Linux, tôi sử dụng máy Mac hàng ngày. Vì vậy, tôi chọn Mac và đưa chúng tôi đến bước tiếp theo, hỏi chúng tôi cách chúng tôi muốn thiết lập phần mềm:

Tôi đang chọn tải xuống ứng dụng CLI và nó sẽ đưa tôi đến trang tải xuống trên trang Github của Ethereum Foundation (phiên bản phát hành có thể khác với bạn, chỉ cần đảm bảo đó là phiên bản mới nhất):

Kéo xuống để xem phần tải xuống:

Tải xuống tệp `tar.gz` cho hệ điều hành thích hợp của bạn và giải nén tệp.

Bây giờ chúng ta cần mở dòng lệnh terminal và điều hướng đến thư mục của tệp đã giải nén, được gọi là eth2deposit-cli. Một phím tắt cho một số máy là gõ cd sau đó kéo và thả thư mục vào terminal, thao tác này sẽ cung cấp cho bạn đường dẫn đến thư mục. Nhấn enter và trong thư mục eth2deposit-cli, chạy lệnh sau do Launchpad cung cấp:

./ ký gửi new-mnemonic –chain mainnet

Có một lời nhắc liên tục để bao gồm –chain mainnet, vì các hướng dẫn trước đây có các chuỗi khác nhau cho các testnet khác nhau. Vì vậy, hãy chắc chắn thêm mainnet nếu không thông tin giao dịch của bạn sẽ không hợp lệ!

Nhập số lượng trình xác thực bạn muốn chạy và làm theo các bước.

Tôi sẽ không chia sẻ ảnh chụp màn hình trong vài bước tiếp theo, vì nó liên quan đến việc tạo khóa và mật khẩu nhạy cảm. Tuy nhiên, có hai điều chính: 1) Sao lưu cụm từ ghi nhớ mà bạn nhận được vì đây là cách duy nhất để rút ETH bạn đặt cược khi điều đó được cho phép 2) Bước này chỉ dành cho người dùng Teku: Tạo tệp văn bản rõ có chứa mật khẩu bạn đã nhập cho các khóa trình xác thực của mình. Lưu nó với cùng tên với tệp keystore.json của bạn nhưng với hậu tố a.txt trong cùng thư mục với các khóa và thông tin tiền gửi của bạn. Ví dụ: nếu tệp kho khóa của bạn là KEYSTORE-M_123456_789_ABCD.json, tệp văn bản rõ có mật khẩu của bạn phải được gọi là KEYSTORE-M_123456_789_ABCD.txt. Điều này sẽ được sử dụng sau này khi chạy Teku.

Sau khi chạy eth2deposit-cli từ thiết bị đầu cuối của bạn thành công và thêm tệp mật khẩu, thư mục của bạn sẽ giống như sau:

eth2deposit-cli /

└── validator_key_info /

   ├── KEYSTORE-M_123456_789_ABCD.json

   ├── KEYSTORE-M_123456_789_ABCD.txt

   └── DEPOSIT_DATA_YOUR_TIMESTAMP_HERE.json

└── MNEMONIC_BACKUP.txt

7. Liên kết Ethereum 1.0 và 2.0 và khóa 32 ETH

Bước cuối cùng cho hướng dẫn này sẽ gửi thông tin xác thực của chúng tôi đến hợp đồng tiền gửi trên mạng chính Ethereum 1.0 với thông tin chính xác mà chuỗi beacon cũng sẽ có thể nhận ra (cái bắt tay mà chúng tôi đã đề cập trước đó).

Tab “Trình xác thực tải lên” có một vị trí để kéo và thả tệp khác được tạo bởi eth2deposit-cli: Tệp dữ liệu tiền gửi của bạn (DEPOSIT_DATA_YOUR_TIMESTAMP_HERE.json trong thư mục mẫu ở trên). Kéo và thả tệp đó từ máy tính của bạn vào vị trí trên trang Launchpad:

Nếu dữ liệu tiền gửi được định dạng chính xác, bạn sẽ thấy như sau:

Bây giờ, Launchpad sẽ yêu cầu chúng tôi kết nối ví phần mềm với tài khoản mà chúng tôi đã gửi 32 ETH trước đó:

Khi bạn đã làm điều đó thành công, bạn sẽ thấy điều này:

Các tính năng bảo mật mới từ MetaMask yêu cầu một trang web yêu cầu kết nối cụ thể với từng tài khoản – nếu tài khoản có 32 ETH không được chọn khi bạn kết nối, chỉ cần mở MetaMask, nhấp vào tài khoản có 32 ETH và kết nối nó với Launchpad.

Khi nhấp vào tiếp tục, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt thông tin, cùng với việc nhấn mạnh thêm về rủi ro và cam kết lâu dài của những gì bạn sắp làm:

Khi bạn đã xem xét kỹ những tiết lộ và cảnh báo này, sẽ đến thời điểm của sự thật:

Khi bạn nhấp vào “Bắt đầu giao dịch”, bạn sẽ phải đối mặt với một trong những hộp xác nhận thú vị nhất trong CUỘC SỐNG (tiền điện tử) CỦA BẠN! Hít thở sâu, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng vì bạn sẽ không quay đầu lại sau khi nhấn xác nhận! (Chà, MetaMask có tính năng “Hủy giao dịch” nhạy cảm về thời gian, vì nó là một chiếc ví tuyệt vời, nhưng hãy giả vờ như thể bạn không có!)

Khi tất cả đã được xác nhận và khai thác, bạn sẽ thấy một màn hình như sau:

8. Kết luận

Xin chúc mừng! Bạn đã tham gia vào một trong những sự phát triển thú vị nhất trong lịch sử điều phối công khai!!

Nhưng công việc chỉ mới bắt đầu. Hai bài đăng tiếp theo của chúng tôi sẽ thiết lập phiên bản Máy chủ AWS Ubuntu 20.04 cho nút trình xác thực Teku của chúng tôi bằng cách sử dụng Infura làm điểm cuối Ethereum 1.0. Sau đó, chúng tôi sẽ làm việc về tăng cường bảo mật và giám sát nút bằng công cụ như Grafana. 

Đối với phần tiếp theo, tất cả những gì chúng tôi cần từ bài đăng này là nội dung của thư mục eth2deposit-cli / validator_key_info, ví dụ được đưa ra bên dưới:

eth2deposit-cli /

└── validator_key_info /

   ├── KEYSTORE-M_123456_789_ABCD.json

   ├── KEYSTORE-M_123456_789_ABCD.txt

   └── DEPOSIT_DATA_YOUR_TIMESTAMP_HERE.json

Giữ nguyên!

Cảm ơn James Beck, Meredith Baxter, Chaminda Divitotawela, Ben Edgington, The Dark Jester, Somer Esat, Joseph Lubin, Collin Meyers, Nick Nelson, Mara Schmiedt, Adrian Sutton và Alex Tudorache đã hỗ trợ và hỗ trợ kỹ thuật.

BlockchainCryptoEthereumEthereum 2.0 Bản tin Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận tin tức Ethereum mới nhất, các giải pháp doanh nghiệp, tài nguyên dành cho nhà phát triển và hơn thế nữa.Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 3 năm 2020 của Ethereum

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của EthereumBáo cáo

Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2020 của Ethereum

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khốiHướng dẫn

Hướng dẫn hoàn chỉnh về mạng kinh doanh chuỗi khối

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành côngHội thảo trên web

Cách xây dựng một sản phẩm chuỗi khối thành công

Giới thiệu về TokenizationHội thảo trên web

Giới thiệu về Tokenization

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map